- Biển số
- OF-393870
- Ngày cấp bằng
- 25/11/15
- Số km
- 817
- Động cơ
- 243,620 Mã lực
- Tuổi
- 35
Mấy năm thì cụ giỏi quáCụ chắc bị phá sản chữ lỗ gì nữa... 2 tỷ với em chắc mất mấy năm mới cầy đc
Em ko biết bao nhiêu năm nữa
Mấy năm thì cụ giỏi quáCụ chắc bị phá sản chữ lỗ gì nữa... 2 tỷ với em chắc mất mấy năm mới cầy đc
Ví dụ ngày trước ăn sáng ở ngoài tẹt bô, 12k-15k/1 bát phở sang chảnh rồi. Giờ giá cả cũng tăng kinh khủng khiếp, 35-40k là bình thường rồi chưa nói cao hơn nữa. Nên thấy nhiều gia đình hạn chế ăn ngoàiGiờ khó khăn lắm can bản dân cũng ít tiền lên bóp mồm ăn cơm nhà là chủ yếu
Nói chung, theo kinh nghiệm của em thì làm dịch vụ quan trọng nhất vẫn là 2 khâu nhân sự và bán hàng
Cụ ấy tính cho cụ kia cơ mà cụ , 8 tháng hòa vốn là khủng đấy ạ, còn chiến đấu dài hơi với số tiền 20 tỏi phải tính theo năm. Em biết thằng bia 4 tháng hòa vốn thế mới khủngCách tính của cụ là của dân amater thôi mới đòi thu hồi toàn bộ vốn kể cả phần đầu tư tscd hay công cụ dụng cụ có thể phân bổ nhiều kì. Các dn mà có hạch toán kế toán ko tính điểm hòa vốn như cụ tính đâu.
Hiện nay em võ đoán quán xôi sáng và bà bán bún (bán bún không loại 8k-10k/kg ý) là lãi nhấtVí dụ ngày trước ăn sáng ở ngoài tẹt bô, 12k-15k/1 bát phở sang chảnh rồi. Giờ giá cả cũng tăng kinh khủng khiếp, 35-40k là bình thường rồi chưa nói cao hơn nữa. Nên thấy nhiều gia đình hạn chế ăn ngoài
E dự Buffe cho nhà máy samsung...Cứ cho 8 tháng mà đã hòa vốn. Mỗi tháng kiếm gần 3 tỏi. Ngày lãi 100 củ. Doanh thu vậy cỡ 300tr/ ngày. 300k/ suất thì cần : 1000 kh.
Buffe khủng đây
em cũng không hiểu quần áo bán cho ai mà nhiều cửa hàng thếQuán ăn đã nhiều nhưng em thấy hàng bán quần áo mới gọi là tràn ngập.
Kinh nhỉ? Mới có 6 tháng mà thu hồi được 20 tỏi đầu tư ban đầu. Tính bình quân doanh thu phải khoảng 4 tỏi/tháng!Bạn e làm cái nhà hàng buffet khai trg tháng 5 vừa rồi với tổng mức đt 20 tỏi to. Kế hoạch cash flow là 9 tháng tới điểm hòa vốn. Thế mà nó vừa bẩu đầu tháng 11 đã hòa dồi. Từ giờ tới tết tha hồ mà hốt. Nó đầu tư bài bản, hoạt động phát có lãi ngay mà hầu như k có trục trặc.
Làm nhà hàng phải lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ từng khâu 1. Qly tốt thì mới có lãi.
E có quen mấy ông a chung nhau mở nhà hàng,thuê một biệt thự làm địa điểm,mỗi bác góp 250củ,4 bác là 1,2 củ to,tháng đầu khai trương,a e bạn bè ủng hộ nhiều,lãi trông thấy,tháng sau cũng còn được,tháng kế tiếp bắt đầu lỗ,cắt giảm nhân viên,cơ cấu lại bộ phận bếp,sau đó do chung nhau nên phát sinh vấn đề về quản lý,lợi nhuận....v.v,trụ tiếp được 3 tháng thì...quyết định chia đồ đạc,tất cả những gì có thể thanh lý được định giá 200 củ,1 bác đứng ra thanh toán 200 củ cho 3 bác kia chia nhau và ai về nhà nấy,bác này chiến đấu được thêm 4 tháng nữa thì cũng....gọi đội mu đồ cũ vào thanh lý.
Năm trước e mở quán bia,mấy thằng bạn qua chơi nói mua đồ xịn chút,e bẩu tiền đang méo có mua đồ đắt làm giề,bọn nó bẩu để mấy tháng nữa đóng cửa qua xin mỗi thằng một ít về dùng!
bia vẻ hè chẳng mấy đâu cụCụ ấy tính cho cụ kia cơ mà cụ , 8 tháng hòa vốn là khủng đấy ạ, còn chiến đấu dài hơi với số tiền 20 tỏi phải tính theo năm. Em biết thằng bia 4 tháng hòa vốn thế mới khủng
Chuỗi nhà hàng bia chứ cụ, vỉ hè nói làm gìbia vẻ hè chẳng mấy đâu cụ
CỤ tính sao vậy, em tính 1 tháng doanh thu cỡ phải 12 tỏiKinh nhỉ? Mới có 6 tháng mà thu hồi được 20 tỏi đầu tư ban đầu. Tính bình quân doanh thu phải khoảng 4 tỏi/tháng!
Phần lương, cost đồ...là phần phải tính mà cụChỉ phần bếp thôi, phòng ăn không phải làm gì nhiều ( bản chất đẹp sẵn ) em dự 500 tr.
Em chưa ăn thử quán đấy nên k biết nó như nào. E thấy thường hàng ăn bao giờ cũng lãi lớn nếu quản lý tốt và chặt chẽ.Em thấy cái buffet Poseidon ngày nào cũng full bàn hết khách đông lườm lượp chắc cũng lãi khủng cụ nhỉ
Kinh nhỉ? Mới có 6 tháng mà thu hồi được 20 tỏi đầu tư ban đầu. Tính bình quân doanh thu phải khoảng 4 tỏi/tháng!
vầng e thấy bọn nó đông thường xuyên. 1 phần là cổ đông có quan hệ quan chức nên kéo khối vp về liên hoan nhậu nhẹt cũng khiếp.Cứ cho 8 tháng mà đã hòa vốn. Mỗi tháng kiếm gần 3 tỏi. Ngày lãi 100 củ. Doanh thu vậy cỡ 300tr/ ngày. 300k/ suất thì cần : 1000 kh.
Buffe khủng đây
Trà sữa à cụ !Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.