[Funland] Các cụ nào đã mở hàng ăn lấy Lỗ làm lãi như em chưa???

VFR

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-380926
Ngày cấp bằng
3/9/15
Số km
97
Động cơ
244,600 Mã lực
Tuổi
35
Làm hàng ăn sểnh ra là nhân viên nó ăn cắp, quản khó đấy
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Em cũng vừa gần gần tháo gỡ đc khó khăn của nhân sự.
Kinh nghiêm đúc rút ra tàm tạm là
1. Xây dựng cơ chế rõ ràng cho anh em
2. Có form làm việc và quy trình rõ ràng :)
3. Nếu hạn chế thì mua thêm các phần mềm hỗ trợ :)
....
Hix lực mạnh thì đúng là lên mua các phần mềm bổ trợ. Nhưng cái quan trọng là kiểm soát được thu và chi, xd được hệ thống và đặc trưng riêng cho mình cái đó em chưa làm đc ~X(
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Giờ làm gì cũng khó khăn phết cụ nhỉ ~X(
chuẩn đó cụ, Giờ rút kinh nghiệm em làm về thế mạnh của mình thôi, chứ ko dám phiêu lưu nghề khác. Em quay về nghề bán điện thoại, sạch sẽ nhẹ nhàng cụ ạ
 

Cù Lu Tôn

Xe đạp
Biển số
OF-599321
Ngày cấp bằng
15/11/18
Số km
24
Động cơ
126,950 Mã lực
Tuổi
48
chuẩn đó cụ, Giờ rút kinh nghiệm em làm về thế mạnh của mình thôi, chứ ko dám phiêu lưu nghề khác. Em quay về nghề bán điện thoại, sạch sẽ nhẹ nhàng cụ ạ
Bởi vậy mới có câu: 9 nghề không bằng 1 nghề chính lão nhỉ. Chúc lão thành công trong lĩnh vực thế mạnh nhá
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Làm hàng ăn sểnh ra là nhân viên nó ăn cắp, quản khó đấy
Cụ chỉ được cái nói đúng, sao mà đề phòng được kẻ gian.. có trường hợp nv nó thông đồng bán bia cho khách nó bán đc rồi nhập ở ngoài để bù vào.... ko chặt chẽ là chết b-)
 

phonganngan

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-428406
Ngày cấp bằng
8/6/16
Số km
8,707
Động cơ
406,108 Mã lực
Nơi ở
Số 5 ngõ 1 phố Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website
chaca.com.vn
Em chỉ dám mở quán dạng vỉa hè ít chi phí, làm ít ăn ít, chi phí chủ yếu là tiền luật lá cho chính quyền. Chứ làm lớn sóng to rủi ro lớn lắm, hàng ăn bỏ nhiều công sức và vốn nguyên liệu mà thực ra lãi mỏng lắm, khoảng 30% thôi ạ
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Bởi vậy mới có câu: 9 nghề không bằng 1 nghề chính lão nhỉ. Chúc lão thành công trong lĩnh vực thế mạnh nhá
đúng đấy cụ, Cứ tưởng trứng bỏ nhiều rỏ kiếm đc nhiều ai ngờ mất cả trứng lẫn rỏ b-(
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Em chỉ dám mở quán dạng vỉa hè ít chi phí, làm ít ăn ít, chi phí chủ yếu là tiền luật lá cho chính quyền. Chứ làm lớn sóng to rủi ro lớn lắm, hàng ăn bỏ nhiều công sức và vốn nguyên liệu mà thực ra lãi mỏng lắm, khoảng 30% thôi ạ
đấy là em còn làm nhỏ, còn nhiều vấn đề em ạ mệt mỏi lắm => chưa kể tiếp khách mở nhà hàng 30/30 đều say khướt lại còn thức đêm thức hôm nữa cụ ạ ..Mệt lắm8-x
 

0967565877

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-393870
Ngày cấp bằng
25/11/15
Số km
817
Động cơ
243,620 Mã lực
Tuổi
35
Chia buồn cùng cụ năm ngoái e cũng lôz 2 tỉ
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
 

otzi

Xe tăng
Biển số
OF-59480
Ngày cấp bằng
19/3/10
Số km
1,405
Động cơ
458,480 Mã lực
chưa có nhân sự mạnh, chưa có hệ thống mà cụ đã làm quả to thế thì giai đoạn đầu vô cùng khó khăn. Đi từ bé đến lớn sẽ ổn định hơn cụ ạ
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Bình thường mà cụ ơi Tầm này 10 nhà hàng mở thì chết 8. Bọn em toàn có nghề , em chuyên thiết bị , ông chuyên quản lý ,ông chuyên bếp mà mở 3 cái chết cả 3 mất 7-8 củ. Năm vừa rồi khó khăn đi nhiều lắm trung tâm thương mại đi 9,5/10
Cụ có nghề còn chết, chẳng bù cho em thuê tất tần tật lên mới chết thế này. ~X(
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
chưa có nhân sự mạnh, chưa có hệ thống mà cụ đã làm quả to thế thì giai đoạn đầu vô cùng khó khăn. Đi từ bé đến lớn sẽ ổn định hơn cụ ạ
Vâng cụ ạ. Tưởng ngon ăn vì lúc đó thời điểm World cup cứ tưởng giỏi về marketing là đc ai ngờ nhiều vấn đề lắm cụ ~X(
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
117
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Cho nó ăn doanh thu, hưởng lợi tức cp mồm nó vẫn thịt của mình! Mỗi chỗ thâm hụt tý là tèo !
Cụ nói đúng thật... Kiểu gì chẳng chết nếu mình không tuyển được người nhà hoặc người tin cậy
 

chacchanxe

Xe buýt
Biển số
OF-149435
Ngày cấp bằng
17/7/12
Số km
615
Động cơ
363,976 Mã lực
Bình thường mà cụ ơi Tầm này 10 nhà hàng mở thì chết 8. Bọn em toàn có nghề , em chuyên thiết bị , ông chuyên quản lý ,ông chuyên bếp mà mở 3 cái chết cả 3 mất 7-8 củ. Năm vừa rồi khó khăn đi nhiều lắm trung tâm thương mại đi 9,5/10
Em nghĩ làm chung nhưng ko ai quản lý chi tiết cũng mệt
 

Lâm Sài

Xe điện
Biển số
OF-430025
Ngày cấp bằng
15/6/16
Số km
2,384
Động cơ
239,002 Mã lực
Tuổi
48
Làm nhà hàng mới biết cái khổ, làm thực khách thấy quán đông khách giá cao tưởng đâu lãi lắm.
Bọn Golden Gate với Red Sun quản lý pro thật
 

Sondaubang

Xe tăng
Biển số
OF-406839
Ngày cấp bằng
25/2/16
Số km
1,751
Động cơ
243,610 Mã lực
Khu phố nhà em toàn hàng quán, mọi năm người ra vào nườm nượp, năm nay dân tình thích ăn ở nhà hay sao ý, vắng toe cả. Mấy chủ quán kêu trời, chỉ có vài ngày nghỉ lễ là đông đúc, còn đâu vắng.
 

Phuclongchau

Xe điện
Biển số
OF-595217
Ngày cấp bằng
19/10/18
Số km
2,213
Động cơ
311,736 Mã lực
Tổng đầu tư & sửa chữa khoảng nửa tỏi mở đc cái nhà hàng hoành tá tràng thì giỏi nhỉ :D
Mấy tháng đầu có khách quen ủng hộ nhưng sau không có gì đặc sắc nên cứ mất dần nên doanh số đi xuống,đây là kết quả ching của người mở quán quản lý kém kg có kinh nghiệm dẫn đến thuê bếp yếu kém không có gì đặc sắc,giờ làm quán khó lắm vì quá nhiều quán
 

0962226789

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-181833
Ngày cấp bằng
23/2/13
Số km
7,003
Động cơ
400,634 Mã lực
Em nghĩ làm chung nhưng ko ai quản lý chi tiết cũng mệt
Chính vì ông nào vũng bận , một ông quản lý thì đúng vào tầm khủng hoảng gia đình. Nhưng cản bản là tất cả đều chết cụ ạ. Cung quá nhiều so với cầu, như đánh đề ai cũng nhìn thấy ông trúng không nhìn thấy gần trăm ông trượt.
Cụ nói đúng thật... Kiểu gì chẳng chết nếu mình không tuyển được người nhà hoặc người tin cậy
Thời gian này em nghĩ là chỉ buôn vặt tự làm hoặc mở to hẳn lấy giá hợp lý bù lại .
 

Lập Địa

Xe máy
Biển số
OF-594128
Ngày cấp bằng
10/10/18
Số km
86
Động cơ
647 Mã lực
Tuổi
43
Em thì thanh lý cắt lỗ từ thời điểm quán có lãi. ;))
Kl: lãi cả ở giá chuyển nhượng. :D
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top