- Biển số
- OF-380926
- Ngày cấp bằng
- 3/9/15
- Số km
- 130
- Động cơ
- 244,600 Mã lực
- Tuổi
- 35
Làm hàng ăn sểnh ra là nhân viên nó ăn cắp, quản khó đấy
Hix lực mạnh thì đúng là lên mua các phần mềm bổ trợ. Nhưng cái quan trọng là kiểm soát được thu và chi, xd được hệ thống và đặc trưng riêng cho mình cái đó em chưa làm đcEm cũng vừa gần gần tháo gỡ đc khó khăn của nhân sự.
Kinh nghiêm đúc rút ra tàm tạm là
1. Xây dựng cơ chế rõ ràng cho anh em
2. Có form làm việc và quy trình rõ ràng
3. Nếu hạn chế thì mua thêm các phần mềm hỗ trợ
....
chuẩn đó cụ, Giờ rút kinh nghiệm em làm về thế mạnh của mình thôi, chứ ko dám phiêu lưu nghề khác. Em quay về nghề bán điện thoại, sạch sẽ nhẹ nhàng cụ ạGiờ làm gì cũng khó khăn phết cụ nhỉ
Bởi vậy mới có câu: 9 nghề không bằng 1 nghề chính lão nhỉ. Chúc lão thành công trong lĩnh vực thế mạnh nháchuẩn đó cụ, Giờ rút kinh nghiệm em làm về thế mạnh của mình thôi, chứ ko dám phiêu lưu nghề khác. Em quay về nghề bán điện thoại, sạch sẽ nhẹ nhàng cụ ạ
Cụ chỉ được cái nói đúng, sao mà đề phòng được kẻ gian.. có trường hợp nv nó thông đồng bán bia cho khách nó bán đc rồi nhập ở ngoài để bù vào.... ko chặt chẽ là chếtLàm hàng ăn sểnh ra là nhân viên nó ăn cắp, quản khó đấy
đúng đấy cụ, Cứ tưởng trứng bỏ nhiều rỏ kiếm đc nhiều ai ngờ mất cả trứng lẫn rỏBởi vậy mới có câu: 9 nghề không bằng 1 nghề chính lão nhỉ. Chúc lão thành công trong lĩnh vực thế mạnh nhá
đấy là em còn làm nhỏ, còn nhiều vấn đề em ạ mệt mỏi lắm => chưa kể tiếp khách mở nhà hàng 30/30 đều say khướt lại còn thức đêm thức hôm nữa cụ ạ ..Mệt lắmEm chỉ dám mở quán dạng vỉa hè ít chi phí, làm ít ăn ít, chi phí chủ yếu là tiền luật lá cho chính quyền. Chứ làm lớn sóng to rủi ro lớn lắm, hàng ăn bỏ nhiều công sức và vốn nguyên liệu mà thực ra lãi mỏng lắm, khoảng 30% thôi ạ
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Cụ có nghề còn chết, chẳng bù cho em thuê tất tần tật lên mới chết thế này.Bình thường mà cụ ơi Tầm này 10 nhà hàng mở thì chết 8. Bọn em toàn có nghề , em chuyên thiết bị , ông chuyên quản lý ,ông chuyên bếp mà mở 3 cái chết cả 3 mất 7-8 củ. Năm vừa rồi khó khăn đi nhiều lắm trung tâm thương mại đi 9,5/10
Cụ chắc bị phá sản chữ lỗ gì nữa... 2 tỷ với em chắc mất mấy năm mới cầy đcChia buồn cùng cụ năm ngoái e cũng lôz 2 tỉ
Vâng cụ ạ. Tưởng ngon ăn vì lúc đó thời điểm World cup cứ tưởng giỏi về marketing là đc ai ngờ nhiều vấn đề lắm cụchưa có nhân sự mạnh, chưa có hệ thống mà cụ đã làm quả to thế thì giai đoạn đầu vô cùng khó khăn. Đi từ bé đến lớn sẽ ổn định hơn cụ ạ
Cụ nói đúng thật... Kiểu gì chẳng chết nếu mình không tuyển được người nhà hoặc người tin cậyCho nó ăn doanh thu, hưởng lợi tức cp mồm nó vẫn thịt của mình! Mỗi chỗ thâm hụt tý là tèo !
Em nghĩ làm chung nhưng ko ai quản lý chi tiết cũng mệtBình thường mà cụ ơi Tầm này 10 nhà hàng mở thì chết 8. Bọn em toàn có nghề , em chuyên thiết bị , ông chuyên quản lý ,ông chuyên bếp mà mở 3 cái chết cả 3 mất 7-8 củ. Năm vừa rồi khó khăn đi nhiều lắm trung tâm thương mại đi 9,5/10
làm đông cũng mệt, làm 1 mình cũng mệt. Tốt nhất là không làm là sướng nhất cụ ạ.Em nghĩ làm chung nhưng ko ai quản lý chi tiết cũng mệt
Mấy tháng đầu có khách quen ủng hộ nhưng sau không có gì đặc sắc nên cứ mất dần nên doanh số đi xuống,đây là kết quả ching của người mở quán quản lý kém kg có kinh nghiệm dẫn đến thuê bếp yếu kém không có gì đặc sắc,giờ làm quán khó lắm vì quá nhiều quánTổng đầu tư & sửa chữa khoảng nửa tỏi mở đc cái nhà hàng hoành tá tràng thì giỏi nhỉ
Chính vì ông nào vũng bận , một ông quản lý thì đúng vào tầm khủng hoảng gia đình. Nhưng cản bản là tất cả đều chết cụ ạ. Cung quá nhiều so với cầu, như đánh đề ai cũng nhìn thấy ông trúng không nhìn thấy gần trăm ông trượt.Em nghĩ làm chung nhưng ko ai quản lý chi tiết cũng mệt
Thời gian này em nghĩ là chỉ buôn vặt tự làm hoặc mở to hẳn lấy giá hợp lý bù lại .Cụ nói đúng thật... Kiểu gì chẳng chết nếu mình không tuyển được người nhà hoặc người tin cậy
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.