[Funland] Các cụ nào đã mở hàng ăn lấy Lỗ làm lãi như em chưa???

VFR

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-380926
Ngày cấp bằng
3/9/15
Số km
130
Động cơ
244,600 Mã lực
Tuổi
35
Cụ chỉ được cái nói đúng, sao mà đề phòng được kẻ gian.. có trường hợp nv nó thông đồng bán bia cho khách nó bán đc rồi nhập ở ngoài để bù vào.... ko chặt chẽ là chết b-)
Bọn nhân viên còn có trò thông đồng với nhau tính ăn gian tiền của khách và nhiều trò nữa cơ
 

emdeplam

Xe tăng
Biển số
OF-435103
Ngày cấp bằng
6/7/16
Số km
1,132
Động cơ
246,904 Mã lực
Tuổi
29
Chưa hiểu cụ thớt lãi chỗ nào mà giật tít gớm thế
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
3,535
Động cơ
367,713 Mã lực
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
làm hàng ăn doan thu tốt như cụ lỗ cũng thấy sai sai nhỉ, thường hàng ăn 1 lãi 2, tháng đầu doan thu 300tr mà lãi có 10tr thì em cũng chịu cách tính của cụ thật
 

xegiacmo

Xe lăn
Biển số
OF-124420
Ngày cấp bằng
16/12/11
Số km
11,162
Động cơ
413,574 Mã lực
làm hàng ăn doan thu tốt như cụ lỗ cũng thấy sai sai nhỉ, thường hàng ăn 1 lãi 2, tháng đầu doan thu 300tr mà lãi có 10tr thì em cũng chịu cách tính của cụ thật
Có thể giá thuê địa điểm quá cao , ném hết vào chi phí . Mà như cụ nói đúng là hàng ăn chỉ sợ không có khách thôi chứ lãi nhiều mà
 

Lập Địa

Xe máy
Biển số
OF-594128
Ngày cấp bằng
10/10/18
Số km
90
Động cơ
647 Mã lực
Tuổi
43
làm hàng ăn doan thu tốt như cụ lỗ cũng thấy sai sai nhỉ, thường hàng ăn 1 lãi 2, tháng đầu doan thu 300tr mà lãi có 10tr thì em cũng chịu cách tính của cụ thật
Trừ chi phí nhân công, khấu hao trang thiết bị, chi phí thuê mặt bằng, điện nước... thì số lãi còn nhiều đâu cụ.
 

Mr.Alo

Xe lăn
Biển số
OF-109607
Ngày cấp bằng
19/8/11
Số km
13,471
Động cơ
490,339 Mã lực
Nơi ở
Lang Thang Bốn Bể
Tính ra cũng chưa mất nhiều lắm , thôi chi phí làm oonh chủ :))
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
3,535
Động cơ
367,713 Mã lực
Khu phố nhà em toàn hàng quán, mọi năm người ra vào nườm nượp, năm nay dân tình thích ăn ở nhà hay sao ý, vắng toe cả. Mấy chủ quán kêu trời, chỉ có vài ngày nghỉ lễ là đông đúc, còn đâu vắng.
như em giờ bảo đi nhà hàng là ngại, hôm nào phải tiếp khách là ngại ,nhiều khi thầu phụ mời đi ăn toàn chối, giờ ngại đi nhà hàng thật, hay già rồi, mấy năm trước thì đi suốt được
 

BMW_X7

Xe điện
Biển số
OF-101541
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
3,535
Động cơ
367,713 Mã lực
Trừ chi phí nhân công, khấu hao trang thiết bị, chi phí thuê mặt bằng, điện nước... thì số lãi còn nhiều đâu cụ.
vâng tính ra mà không đông khách, không quản lý tốt thì tiền ra âm ầm ngay thật ạ
 

poiuy

Xe ba gác
Biển số
OF-198769
Ngày cấp bằng
17/6/13
Số km
22,663
Động cơ
626,142 Mã lực
Hix lực mạnh thì đúng là lên mua các phần mềm bổ trợ. Nhưng cái quan trọng là kiểm soát được thu và chi, xd được hệ thống và đặc trưng riêng cho mình cái đó em chưa làm đc ~X(
Tự mình nghĩ ra đặc trưng hơi bị khó. Mình có đứa em cũng mở nhà hàng nhưng mở theo hình mẫu chuỗi có sẵn.
 

handukims

Xe buýt
Biển số
OF-333537
Ngày cấp bằng
5/9/14
Số km
834
Động cơ
292,272 Mã lực
Hàng ăn thì luôn là siêu lợi nhuận. Trước e đi từ nv bàn, đến nv bếp rồi mở quán. Tính trung bình lãi đút két được dao động từ 3-40% doanh thu tuỳ chi phí mặt bằng và quản lý. Nhà hàng quản lý phải cực nghiêm. Phải có người thân tín đảo liên tục từ bếp, bàn... kiểm kê hàng hoá hàng ngày... Nhất là đồ uống. Chứ để nv bàn bếp thông vs nhau thì chỉ có lỗ cụ ạ.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
33,626
Động cơ
970,395 Mã lực
Món này đầu tiên phải có quản lý giỏi và tin tưởng được. Chứ thuê hết thì gần như thất bại nắm trong tay. Ông anh ruột e cũng mở mấy lần, ko lỗ thì ... hoà, chả thấy lãi đâu :)). Hoà ở đây, có nghĩa là vẫn có chút lãi, cơ mà bằng gửi ngân hàng, trong khi công sức bỏ ra ...:)). Thường 1-2 tháng đầu ko phản ánh được, sau khoảng nửa năm sẽ đi vào ổn định và sống được hay ko sẽ rõ. Cụ chủ rút thế là chuẩn đới.
 

HungNexus

Xe điện
Biển số
OF-119980
Ngày cấp bằng
9/11/11
Số km
2,003
Động cơ
342,273 Mã lực
Nơi ở
Arab
Tự mình nghĩ ra đặc trưng hơi bị khó. Mình có đứa em cũng mở nhà hàng nhưng mở theo hình mẫu chuỗi có sẵn.
Đấy là nhượng quyền thương hiệu chứ cụ
 

BMW X5

Xe tăng
Biển số
OF-9188
Ngày cấp bằng
3/9/07
Số km
1,136
Động cơ
554,571 Mã lực
Hàng ăn thì luôn là siêu lợi nhuận. Trước e đi từ nv bàn, đến nv bếp rồi mở quán. Tính trung bình lãi đút két được dao động từ 3-40% doanh thu tuỳ chi phí mặt bằng và quản lý. Nhà hàng quản lý phải cực nghiêm. Phải có người thân tín đảo liên tục từ bếp, bàn... kiểm kê hàng hoá hàng ngày... Nhất là đồ uống. Chứ để nv bàn bếp thông vs nhau thì chỉ có lỗ cụ ạ.
Cứ phải đi từ dưới lên trên mới biết mánh của các bố được :)). Nhà hàng e thấy quan trọng nhất 2 ông là ông quản lý trông ngoài, ông bếp trưởng trông trong, bếp nó mà phá thì có tài thánh cũng không trụ được.
 

vudinhtaybannha

Xe container
Biển số
OF-362446
Ngày cấp bằng
10/4/15
Số km
8,286
Động cơ
315,257 Mã lực
Nơi ở
Ở với chệ Hằng trên cung giăng .
Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn

Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
Cụ đã kiểm tra đầu bếp trước khi rời nhà hàng bao giờ chưa ?.Đ. ù má !!! thịt Bò nó rắt cạp quần ,cá Hồi nó buộc chun kẹp bẹn .Đấy là thằng bếp có thâm niên 6 năm làm tại nhà hàng rồi đấy .Không sát sao với đám nhân viên chúng ăn cắp nhanh như chảo chớp ,không lỗ mới là lạ .
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
17,815
Động cơ
563,584 Mã lực
Nói chung cụ làm cụ phải theo dõi sát sao, sổ sách theo dỏi hàng ngày, có biến khác là phải giải quyết ngay.
Mà nói chung là làm cái gì cũng vậy, sợ nhất mấy cụ mở ra cứ nghĩ làm tay trái là hỏng hết trừ khi làm theo kiểu có quan hệ.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,633
Động cơ
272,228 Mã lực
Em thời khác bác chủ.

Liên hệ được ông chú bên banh ông ý bảo lãnh nên em vay dài hạn lãi suất thấp đầu tư cả-quán phong cách 4.0 đứng tên em-rồi xách xe sang các quán khác lôi người về với chi phí gấp đôi-gấp ba.

Ba năm đầu em vứt cmn cả quán cho nhân viên nó tự làm tự thu lại trả lương hậu luôn chỉ yêu cầu nộp lãi mí ít gốc để xoay nợ đối phó với ông chú một tý, các chú hùng hùng lao vào phát tờ rơi-sít đờ-quảng cáo chéo kéo khách-nấu ngon-phục vụ tốt-khuyến mại đủ cả.....suất ăn bán ầm ầm.

Được hai năm thấy hòm hòm vốn em xiết cmn quản lý lại, tuyển thêm người thế chỗ roài thải cả dàn cũ, giờ cũng tạm ổn-mình ngồi chém gió soi cam thoai, mỡ nó rán nó. :D
Cụ liều thật đấy
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top