- Biển số
- OF-188629
- Ngày cấp bằng
- 7/4/13
- Số km
- 117
- Động cơ
- 332,770 Mã lực
- Nơi ở
- Hoàn Kiếm Hà Nội
- Website
- www.facebook.com
Quần áo còn sạch sẽ, hàng ăn mệt mỏi lắm bác ạQuán ăn đã nhiều nhưng em thấy hàng bán quần áo mới gọi là tràn ngập.
Quần áo còn sạch sẽ, hàng ăn mệt mỏi lắm bác ạQuán ăn đã nhiều nhưng em thấy hàng bán quần áo mới gọi là tràn ngập.
chuẩn đó bácThế này thì gọi là Bẹn Bà rôi
kiếm đc là may e toàn thấy lỗ cụ ạLàm hàng ăn thì buồn cười lắm , có chỗ tháng chỉ bó ra 2 , 3 củ tiền chỗ ngày kiếm 3 , 4 củ là bình thường .Có chỗ bỏ vài chục củ đầu tư vài trăm củ tháng kiếm được 10 củ
Em nghĩ nguyên nhân chính không phải do quản lý bếp núc và chi phí, không phải do lãng phí nguyên liệu.Anh em cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé: Còn em kể cho mọi người kinh nghiệm làm nhà hàng của em
Chẳng là thế này 6 tháng trước e có mở 1 cái nhà hàng có thể gọi là hoành tráng. Tổng đầu tư và sửa chưa gần nửa tỷ. Cứ nghĩ là hàng ăn siêu lợi nhuận. Buôn bán đắt khách nhanh giầu ai ngờ đâu:
Tháng thứ nhất doanh thu 300 tr -> chi phí cũng gần 290 tr lãi đc 10 tr
Tháng thứ 2-3 doanh thu giảm dần 180 và 150 tr-> cắt giảm chi phí lỗ mỗi tháng 30 tr
tháng 4-5 doanh thu 150 tr -> lỗ 30 tr
Tháng thứ 6-> doanh thu 130 tr lỗ toàn tập
=> Đóng cửa sang nhượng quán cắt lỗ => Trở về cuộc sống AN NHàn
Nguyên nhân : Quản lý kém, từ việc nhập hàng ko kiểm soát chặt chẽ, bếp không quản lý về việc nguyên liệu dư thừa, nhân sự bàn nghỉ thay đổi liên tục, mkt yếu......
Bài học rút ra. Đời không như là mơ=> Làm gì cũng phải tập chung kiểm soát chặt chẽ có định hướng
Ko để bị động, luôn có phương án dự phòng.
bọn đấy toàn ko tốt thôi lên e ko lưu giữ. Cụ vào trường đại học gần chỗ cụ mở đăng ký tuyển part time í. Sv xin đầyCỤ còn mối tuyển NV hoặc sđt nhân viên làm lúc trước inbox em xin với, tuyển người làm hàng ăn ở MB khó quá. Em tuyển chạy bàn, phụ bếp .... lương 4-7 triệu (tùy theo công việc và năng lực) bao ăn ở mà khó quá
nhà hàng ở đâu để em qua học với cụBạn e làm cái nhà hàng buffet khai trg tháng 5 vừa rồi với tổng mức đt 20 tỏi to. Kế hoạch cash flow là 9 tháng tới điểm hòa vốn. Thế mà nó vừa bẩu đầu tháng 11 đã hòa dồi. Từ giờ tới tết tha hồ mà hốt. Nó đầu tư bài bản, hoạt động phát có lãi ngay mà hầu như k có trục trặc.
Làm nhà hàng phải lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ từng khâu 1. Qly tốt thì mới có lãi.
nhà hàng cụ ạTrà sữa à cụ !
không sai đâu cụ. Vì đầu tiên em làm hàng tươi sống giá cao hơn hàng ngất . Cụ nào làm nhà hàng đều hiểu điều đó ạlàm hàng ăn doan thu tốt như cụ lỗ cũng thấy sai sai nhỉ, thường hàng ăn 1 lãi 2, tháng đầu doan thu 300tr mà lãi có 10tr thì em cũng chịu cách tính của cụ thật
đúng đấy cụ thu nhiều chi nhiều lấy đâu ra lãiTrừ chi phí nhân công, khấu hao trang thiết bị, chi phí thuê mặt bằng, điện nước... thì số lãi còn nhiều đâu cụ.
em là Lỗ chứ lãi gìChưa hiểu cụ thớt lãi chỗ nào mà giật tít gớm thế
Part time em dán cổng KTX Luật Và GTVT gần 1 tháng (thời gian thoải mái cho SV học 1/2 ngày), tờ rơi không bị bóc mà chẳng có 1 cuộc ĐT nào luôn. Em trả 15k/h bao ănbọn đấy toàn ko tốt thôi lên e ko lưu giữ. Cụ vào trường đại học gần chỗ cụ mở đăng ký tuyển part time í. Sv xin đầy
Đệch lại còn kiểu ăn cắp này nữa à. Giắt thế thì nv bảo vệ phải sờ nắn từng ng 1 àCụ đã kiểm tra đầu bếp trước khi rời nhà hàng bao giờ chưa ?.Đ. ù má !!! thịt Bò nó rắt cạp quần ,cá Hồi nó buộc chun kẹp bẹn .Đấy là thằng bếp có thâm niên 6 năm làm tại nhà hàng rồi đấy .Không sát sao với đám nhân viên chúng ăn cắp nhanh như chảo chớp ,không lỗ mới là lạ .
Oai như cóc cụ ạTính ra cũng chưa mất nhiều lắm , thôi chi phí làm oonh chủ
như thế lại dễ hơn cụ ạTự mình nghĩ ra đặc trưng hơi bị khó. Mình có đứa em cũng mở nhà hàng nhưng mở theo hình mẫu chuỗi có sẵn.
cụ có kinh nghiệm nói chỉ được cái đúng, kiểm kê hàng ngày vất phết đấy cụHàng ăn thì luôn là siêu lợi nhuận. Trước e đi từ nv bàn, đến nv bếp rồi mở quán. Tính trung bình lãi đút két được dao động từ 3-40% doanh thu tuỳ chi phí mặt bằng và quản lý. Nhà hàng quản lý phải cực nghiêm. Phải có người thân tín đảo liên tục từ bếp, bàn... kiểm kê hàng hoá hàng ngày... Nhất là đồ uống. Chứ để nv bàn bếp thông vs nhau thì chỉ có lỗ cụ ạ.
Vâng em vẫn học được từ Quách tỉnh cụ ạ. Lên chia sẻ chém gió với anh emMón này đầu tiên phải có quản lý giỏi và tin tưởng được. Chứ thuê hết thì gần như thất bại nắm trong tay. Ông anh ruột e cũng mở mấy lần, ko lỗ thì ... hoà, chả thấy lãi đâu . Hoà ở đây, có nghĩa là vẫn có chút lãi, cơ mà bằng gửi ngân hàng, trong khi công sức bỏ ra .... Thường 1-2 tháng đầu ko phản ánh được, sau khoảng nửa năm sẽ đi vào ổn định và sống được hay ko sẽ rõ. Cụ chủ rút thế là chuẩn đới.
chuẩn đới. Cụ nói đúng 2 ông đấy là linh hồn của Nhà hàng rồiCứ phải đi từ dưới lên trên mới biết mánh của các bố được . Nhà hàng e thấy quan trọng nhất 2 ông là ông quản lý trông ngoài, ông bếp trưởng trông trong, bếp nó mà phá thì có tài thánh cũng không trụ được.
chắc cụ cũng giống em Lấy lỗ làm lãiCụ lại làm em rùng mình 1 cái vì em chợt nhớ lại em cách đây 2 năm. Đúng là con đường thành công nó không màu hồng như ta nghĩ.
Cụ nhậy cảm quáTưởng lỗ gì em vội phi vào...
ở Kim mã cụ ạ, dẫy nhà hàng nhật í ở đó giá thế thôi ợCụ thuê MB ở đâu mà rẻ thế