[Funland] Các cụ nào đã mở hàng ăn lấy Lỗ làm lãi như em chưa???

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Khu phố nhà em toàn hàng quán, mọi năm người ra vào nườm nượp, năm nay dân tình thích ăn ở nhà hay sao ý, vắng toe cả. Mấy chủ quán kêu trời, chỉ có vài ngày nghỉ lễ là đông đúc, còn đâu vắng.
càng ngày càng khó cụ ạ
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,633
Động cơ
272,228 Mã lực
Cụ đã kiểm tra đầu bếp trước khi rời nhà hàng bao giờ chưa ?.Đ. ù má !!! thịt Bò nó rắt cạp quần ,cá Hồi nó buộc chun kẹp bẹn .Đấy là thằng bếp có thâm niên 6 năm làm tại nhà hàng rồi đấy .Không sát sao với đám nhân viên chúng ăn cắp nhanh như chảo chớp ,không lỗ mới là lạ .
Con em em có nghề trước cũng mở nhà hàng cũng bị thế này thường xuyên, làm vài năm cũng lãi được ít nhưng đau đầu về quản lý nên giờ nó chỉ bán cửa hàng nhỏ ăn sáng cho nhẹ đầu
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Mấy tháng đầu có khách quen ủng hộ nhưng sau không có gì đặc sắc nên cứ mất dần nên doanh số đi xuống,đây là kết quả ching của người mở quán quản lý kém kg có kinh nghiệm dẫn đến thuê bếp yếu kém không có gì đặc sắc,giờ làm quán khó lắm vì quá nhiều quán
Bác chỉ được cái nói đúng. Nhìn ngoài tưởng đơn giản bắt tay vào làm thì mới thấmb-(
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Con em em có nghề trước cũng mở nhà hàng cũng bị thế này thường xuyên, làm vài năm cũng lãi được ít nhưng đau đầu về quản lý nên giờ nó chỉ bán cửa hàng nhỏ ăn sáng cho nhẹ đầu
đúng rồi bác ạ, cho lên e rất phcuj bác nào mở đc nhà hàng mà trụ lại đc;))
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Cụ nói rõ tổng dt quán bn mét,tổng nv là bao nhiêu và tiền thuê mặt bằng là bn mà chi phí cao vậy? Đưa ra mới đánh gía đúng được
dạ quán em đã từng làm 150 m2, tổng nv 6 nv bàn, 5 bếp, 1 qly, 1 tạp vụ,1 bảo vệ. tiền thuê mặt bằng là 20 tr. đội bếp thuê 5 ng 9 tr/ ng. NV bàn trung bình 4.5 tr/ tháng. Qly 12 tr . Bảo vệ 2.5 tr tạp vụ 5 tr bác tính cho e chi phí lên đến bn rồi:-ss
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Họ có thương hiệu , mặt bămặ thuê giá rẻ , nguồn thực phẩm rẻ. Bản thân nhân viên bình thường cũng rẻ . Và họ có cat chuỗi gánh nhau, rất nhiều quán cũng vắng nhưng chương trình chạy mạnh vực dần lên ạ.
em thấy cụ có kn lên nói đúng
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Em có 1 quán cực đẹp, phố chính, họ đang muốn nhượng lại. Cụ nào máu bắt tay, setup lại để làm Âu ?
Mô hình pizza lò củi, rượu vang, xì gà, bò, bánh mỳ tươi... nói chung là đồ Âu.
Em 1 mình đang chạy quán Á nên không phân thân được nhưng em vẫn thích đồ Âu. ;)
nghe đến nhà hàng e đã toát hết mồ hôi chạy từ xa. Vì đã thất bại
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Em nghĩ khâu kiểm soát là 1 phần. Cái chính là lượng khách
cụ có biết vì sao doanh thu giảm khách giảm không?
chứ nếu mà lượng khách tăng thì chắc ok?
cụ nói cũng đúng, nhưng ko quản lý tốt khâu bếp, nhập hàng thì doanh thu có tăng thì vẫn thuất thoát cụ ạ
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Tại cụ chưa cho tiền lỗ vào chinphis đầu tư... cái gì cũng cần có thời gian nuôi khách quen, kiếm khách mới, duy trì đội hình, cải tiến chất lượng, marketing...
cụ nói cũng đúng nhưng e ôm nhiều việc quá. Em không muốn phiêu lưu nữa
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,633
Động cơ
272,228 Mã lực
đúng rồi bác ạ, cho lên e rất phcuj bác nào mở đc nhà hàng mà trụ lại đc;))
CỤ còn mối tuyển NV hoặc sđt nhân viên làm lúc trước inbox em xin với, tuyển người làm hàng ăn ở MB khó quá. Em tuyển chạy bàn, phụ bếp .... lương 4-7 triệu (tùy theo công việc và năng lực) bao ăn ở mà khó quá :((
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
Cách tính của cụ là của dân amater thôi mới đòi thu hồi toàn bộ vốn kể cả phần đầu tư tscd hay công cụ dụng cụ có thể phân bổ nhiều kì. Các dn mà có hạch toán kế toán ko tính điểm hòa vốn như cụ tính đâu.
chuẩn đó cụ gì mà lãi đc nhanh thế.
 

dongnat123

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-477830
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
9,633
Động cơ
272,228 Mã lực
dạ quán em đã từng làm 150 m2, tổng nv 6 nv bàn, 5 bếp, 1 qly, 1 tạp vụ,1 bảo vệ. tiền thuê mặt bằng là 20 tr. đội bếp thuê 5 ng 9 tr/ ng. NV bàn trung bình 4.5 tr/ tháng. Qly 12 tr . Bảo vệ 2.5 tr tạp vụ 5 tr bác tính cho e chi phí lên đến bn rồi:-ss
Cụ thuê MB ở đâu mà rẻ thế
 

bảo châu

Xe điện
Biển số
OF-2220
Ngày cấp bằng
1/11/06
Số km
3,696
Động cơ
604,249 Mã lực
Cụ đã kiểm tra đầu bếp trước khi rời nhà hàng bao giờ chưa ?.Đ. ù má !!! thịt Bò nó rắt cạp quần ,cá Hồi nó buộc chun kẹp bẹn .Đấy là thằng bếp có thâm niên 6 năm làm tại nhà hàng rồi đấy .Không sát sao với đám nhân viên chúng ăn cắp nhanh như chảo chớp ,không lỗ mới là lạ .
Cụ nói mà rùng mình. Kinh quá :)
 

david_pro

Xe hơi
Biển số
OF-188629
Ngày cấp bằng
7/4/13
Số km
127
Động cơ
332,770 Mã lực
Nơi ở
Hoàn Kiếm Hà Nội
Website
www.facebook.com
E có quen mấy ông a chung nhau mở nhà hàng,thuê một biệt thự làm địa điểm,mỗi bác góp 250củ,4 bác là 1,2 củ to,tháng đầu khai trương,a e bạn bè ủng hộ nhiều,lãi trông thấy,tháng sau cũng còn được,tháng kế tiếp bắt đầu lỗ,cắt giảm nhân viên,cơ cấu lại bộ phận bếp,sau đó do chung nhau nên phát sinh vấn đề về quản lý,lợi nhuận....v.v,trụ tiếp được 3 tháng thì...quyết định chia đồ đạc,tất cả những gì có thể thanh lý được định giá 200 củ,1 bác đứng ra thanh toán 200 củ cho 3 bác kia chia nhau và ai về nhà nấy,bác này chiến đấu được thêm 4 tháng nữa thì cũng....gọi đội mu đồ cũ vào thanh lý.
Năm trước e mở quán bia,mấy thằng bạn qua chơi nói mua đồ xịn chút,e bẩu tiền đang méo có mua đồ đắt làm giề,bọn nó bẩu để mấy tháng nữa đóng cửa qua xin mỗi thằng một ít về dùng!
Kaka chuẩn đấy bác cứ kéo dài thì đóng cửa sớm :-$ kinh nghiệm của em cắt lỗ đc là cắt
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top