dùng fake quen,cho hàng thật đa số bảo fake,vì ko giống loại đang uống hàng ngày
Đây, Nescafe họ miêu tả cái nhãn Gold Blend của họ thế này:
We blend Arabica and a handful of Robusta beans together for a smooth rounded taste. Next we golden roast them to bring out gentle caramel flavours and keep the juicy aromatics.
(Nguồn: http://www.nestle.co.uk/brands/coffee/everyday/goldblend)
Thế là thành phần gồm cả Ara và Rob, chỉ có điều không biết tỷ lệ. Sau đó rang vàng lên để tạo vị.
Gold Blend em thấy đắt gấp đôi Red cup
Nét đẹp của Hà Nội phần nào thấy được từ thói quen uống trà đá vỉa hè, ngồi tán chuyện. Cafe có lẽ không phổ biến bằng trà đá.
Chuẩn cụ ạ, dân mình thường thích tụ tập hơn.Có lẽ vậy.
Trà đá là cơ hội chém gió.
Cà phê nghiêng về xu hướng tự kỷ hơn.
Những người vônquasn cà phê để chém gió sẽ uống lipton
Chuẩn Cafe người sống ở Hà Nội có mấy ai uống được đâu Cụ. Quen uống cafe pha hương liệu và các bí kíp nhỏ giọt rồi, bg uống cafe nguyên chất ngang lắm. Em vào SG, lên Ban Mê gọi ly cafe đá cơ mà 1 cốc đá và 1 phin ngồi đợi nhé. Còn có bữa gọi cafe nguyên chất thì em say thẳng cẳng ạ.
Có lẽ cái từ " bí kíp nhỏ giọt" em chưa diễn tả hết ý nên Cụ chưa hiểu rồi.Uả, mình nghĩ cà phê mấy quán chuẩn HN cũng là nhỉ thừng giọt?
Có vẻ SG uống đa dạng hơn. Chắc có anh đã biết kiểu này:
Có phải mợ chủ quán đang là single mom ko cụ, quán đó coffee ko ngon ạ
Chắc ảnh nó vậy chứ thực ra cũng không trắng đâu cụem thắc mắc một chút:tại sao lại có lớp bọt màu trắng bạch tuyết thế cụ? Em pha cà phê xưa giờ chỉ có bọt màu nâu thôi
Nếu uông AÂbica để hưởng hết được cái ngon của nó thì không nên pha phin.Em vẫn tự phin uống ở văn phòng.
Em vẫn chưa biết chỗ nào bán càfe rang xay arabica chuẩn cả nên mua của Highland loại moka uống.
hy vọng mình ko uống đồ đểu
Người uống như em thì phải chấp nhận thôi, vì em uống hàng ngày, chưa có thời gian và tiền bạc để chăm chút.Nếu uông AÂbica để hưởng hết được cái ngon của nó thì không nên pha phin.
Anh có thể xem lại post của anh Capuccino trang trước
Mua cái moka pot và cái bếp điện mini tự pha ở văn phòng cũng rất tiện, không phức tạp hơn pha phin đâu cụ.Người uống như em thì phải chấp nhận thôi, vì em uống hàng ngày, chưa có thời gian và tiền bạc để chăm chút.
Sau này rảnh chút có lẽ sẽ mua bình đun kiểu Ý moka pot để dùng.
Em cũng tính thế, nhưng nó thêm 1 vấn đề nữa là máy xay + nguyên liệu chuẩn ạ, nhức đầu phếtMua cái moka pot và cái bếp điện mini tự pha ở văn phòng cũng rất tiện, không phức tạp hơn pha phin đâu cụ.
Mà lại sành điệu, gái văn phòng nhìn thấy không tán cũng đổ
Cụ mua cà hạt ở Starbuck họ sẽ xay theo độ mịn cụ yêu cầu.Em cũng tính thế, nhưng nó thêm 1 vấn đề nữa là máy xay + nguyên liệu chuẩn ạ, nhức đầu phết
Anh pha = phin này mất mấy phút và sử dụng bao nhiêu cà/ nước mà nhìn hơi loãng.
Hic, em pha cà mà các cụ không nhận ra . Hi hi còn cái phin lọc em để kênh nên nhìn tưởng nhiều cà, thực ra là em không uống đặc nên pha loãng thế thôi, xong nhâm nhi trực tiếp chả cần đường sữa gì hết. Đồ ngoài quán đặc sánh uống xong em bị ngứa họng húng hắng ho ngay, còn tự pha uống êm ru phê như con tê tê.Xin lỗi cụ.... cụ uống gì thế ạ?
Cụ chủ bên OS qua àHà Nội chưa bao giờ trồng được hạt cà phê nào nhưng lại có nhiều quán cà phê nổi tiếng. Điều đó chứng tỏ nhiều thứ (đoạn này không cần dài dòng)
Hôm vừa rồi mình lên thăm 1 rãy cà phê của đồng bào K' Ho, giật mình gặp 1 cô bé quê ở Hà Nội vô học nghề cà phê.
Mình hỏi: sao cháu không tìm quán nào ngoài đó học cho gần mà lại đúng gu của người Hà Nội.
Thật bất ngờ khi cháu gái trả lời: Đa số người HN không biết uống cà phê.
Ồ! Chắc hẳn con bé này không biết Quán càfê Otofun rồi.