Cà phê chồn Mê Trang rang sẵn mua siêu thị.
Rổ đôi nén nhẹ vừa đến khấc tamper, lúc chưa nén cà ngang bằng miệng rổ. Thời gian chiết xuất 31 s. Mức xay 1 trên máy Eureka Mignon Manuale. Bánh cà sau khi pha ướt đều theo chiều sâu (xem cross-section). Ảnh 1
Rổ đơn không đáy lấy hơi đầy hơn nên nén xuống vẫn còn 0,5-0,6 mm mới đến khấc. Thời gian chiết xuất 36 s, đắng nghẹt
, dù sau 3 phút vẫn còn lớp crema mỏng như trong ảnh 2
. Xay trên máy xay Isomac, chỉnh các đĩa răng sát nhau rồi nới ra đến khi không còn nghe chúng sát vào nhau - coi như mức xay mịn nhất. Xem cross-section thấy rõ hiện tượng channeling, dù bánh cà không bị dính lên mặt shower.
Rổ đơn không đáy, dàn đều ngang miệng rổ, nén đến khấc tamper, dòng chảy bằng đuôi chuột, 40 s, xay bằng Eureka (ảnh 4). Tỷ lệ 1:2. Bánh cà xem qua cross-section ướt đều. Nhưng cà pha ra rất đặc.