- Biển số
- OF-710124
- Ngày cấp bằng
- 11/12/19
- Số km
- 241
- Động cơ
- 93,320 Mã lực
Tiếc món này e ko khoái
Máy xay mới của Cụ là loại gì đấy?2 giải pháp làm sạch, đẩy hết cà phê còn đọng lại trong máy xay của Tây
Hihihi cụ tự pha hay uống quán??? Vì đa phần quán sẽ là Robusta, chưa kể trộn nọ kia nên sẽ thấy tình trạng như vậy... Cụ thử trộn 7 ara và 3 rô thử xemem thích uống cafe mà uống xong nóng ruột quá.
Cụ ới cụ haolq xem GBT của cụ ấy đi.Chất liệu gỗ đóng tủ đẹp quá, gỗ gì vậy bác, giá như có không gian bác làm dài thêm gấp đôi nữa thì sau này hữu dụng lắm khỏi nâng cấp luôn.
em gia nhiệt khá cao để crack được, cũng cố để cà phê màu đều trước 10 phút, sau đó gia nhiệt lên để có crack ở khoảng 14phút (robusta), dừng ở 16 phút.Đúng rồi cụ, cà em rang ko đều màu giữa các hạt, hạt ko bị cháy cạnh do em rang ở nhiệt độ vừa phải ở 1/2 thời gian cuối khi hạt cà đã khô nhiều so với ban đầu . Quy trình cụ rang thế nào mà Crack rào rào vậy ?
Cảm ơn cụ Studer rất nhiều, em ấy đã ngon ngẻ, nước non đầy đủ.Quê hương mày toang vì Covid-19 rồi Gaggia classic ạ
Nhận đưa vào phòng cách ly để gắn PID cho một em này nữa ạ
Bá cáo
Em bán cả combo GBT+820 rồi, do rổ 12g đi theo máy GBT chất luợng tốt đã theo chủ mới nên dẫn tới em thiếu rổ 7g, rổ 12g cho máy Rocket hiện dùng. Các cụ còn dư món nào list hoặc PM giúp em để em mua ạ.Cụ ới cụ haolq xem GBT của cụ ấy đi.
Xứ lý vỏ lụa cháy khét dễ màem gia nhiệt khá cao để crack được, cũng cố để cà phê màu đều trước 10 phút, sau đó gia nhiệt lên để có crack ở khoảng 14phút (robusta), dừng ở 16 phút.
Nhiệt độ cao có cái cà bị cháy, nhưng chỉ xém 1 cạnh, các mặt còn lại vàng, đẹp hơn hẳn chảo Barwell. em định mượn chảo gang của V để rang nhưng bị lườm nên thôi.
ah, em thấy rang bếp từ thì vỏ lụa cháy khét, khó chịu lắm. Định lần tới rang sẽ dùng 2 chảo, 1 chảo để lúc cà đều, c bị crack thì chuyển cà sang, lọc vỏ lụa ở lại.
Bác rang quá 20 phút cà bị teo, khô, sẽ khó/ không crack được. Trước e rang Barwell cũng để nhiệt thấp quá, cà teo, Breville nuốt không trôi, kẹt.
Cái vụ vỏ lụa cháy em xử lý thế này, khi bắt đầu mùi thơm cafe, vỏ lụa bắt đầu tách, em cắm sẵn cái máy sấy bên cạnh và thổi vào, 1 tay lắc chảo, 1 tay thổi mấy sấy. Chỉ lưu ý vỏ lụa rớt tùm lum thì em mang ra bancol trải sẵn tờ báo hứng cho sạch, 10s là ok.em gia nhiệt khá cao để crack được, cũng cố để cà phê màu đều trước 10 phút, sau đó gia nhiệt lên để có crack ở khoảng 14phút (robusta), dừng ở 16 phút.
Nhiệt độ cao có cái cà bị cháy, nhưng chỉ xém 1 cạnh, các mặt còn lại vàng, đẹp hơn hẳn chảo Barwell. em định mượn chảo gang của V để rang nhưng bị lườm nên thôi.
ah, em thấy rang bếp từ thì vỏ lụa cháy khét, khó chịu lắm. Định lần tới rang sẽ dùng 2 chảo, 1 chảo để lúc cà đều, c bị crack thì chuyển cà sang, lọc vỏ lụa ở lại.
Bác rang quá 20 phút cà bị teo, khô, sẽ khó/ không crack được. Trước e rang Barwell cũng để nhiệt thấp quá, cà teo, Breville nuốt không trôi, kẹt.
Em thì đẩy max (số 9) nhiệt bên bếp hồng ngoại tới khi bắt đầu có mùi khét của vỏ lụa cháy em hạ còn số (6), và duy trì nhiệt này hết thời gian còn lại , tiếng crack yếu chỉ có lúc nhiệt ở số (9), khi về số (6) ko thấy có, nhưng hạt cà ko bị cháy cạnh tí nào cả . Tuy màu các hạt ko đều nhưng nhìn máu từng hạt thì lại đều màu ! Kiểu rang này thời gian cho 1 mẻ lâu quá (~35 phút) và đảo mỏi cả tay .em gia nhiệt khá cao để crack được, cũng cố để cà phê màu đều trước 10 phút, sau đó gia nhiệt lên để có crack ở khoảng 14phút (robusta), dừng ở 16 phút.
Nhiệt độ cao có cái cà bị cháy, nhưng chỉ xém 1 cạnh, các mặt còn lại vàng, đẹp hơn hẳn chảo Barwell. em định mượn chảo gang của V để rang nhưng bị lườm nên thôi.
ah, em thấy rang bếp từ thì vỏ lụa cháy khét, khó chịu lắm. Định lần tới rang sẽ dùng 2 chảo
, 1 chảo để lúc cà đều, c bị crack thì chuyển cà sang, lọc vỏ lụa ở lại.
Bác rang quá 20 phút cà bị teo, khô, sẽ khó/ không crack được. Trước e rang Barwell cũng để nhiệt thấp quá, cà teo, Breville nuốt không trôi, kẹt.
Mời các bác tách cafe buổi chiều. Ge(i)sha 2019 rang ở fullcity cho lớp crema hơi mỏng và nhạt màu, bù lại thì hương thơm vô cùng phong phú, ngọt hơi chua rất mỏng, lúc thì thấy có mùi ngọt kiểu mật ong, cacao hay hoa ly; lúc sau lại thấy phảng phất hương cam/chanh, đôi khi có mùi như mùi dứa, và vị thì tuyệt vời, hậu vị dài, body ko có gì đặc sắc.Dạ link thì hơi khó vì em được mua chung với người khác ạ Tuy nhiên giá thì trong này cũng có cụ mua cùng đợt với em có thể xác nhận phải không ragdoll??? Còn loại khác nhau hay không thì cần xem lại vì đúng là cùng tên geisha nhưng có nhiều loại... bên cạnh đó giá chi phí vận chuyển về cũng làm cho giá cafe thay đổi mà cụ
Cụ làm cái Clip và chụp ảnh shot cà phê pha ra mới dễ "Bình lọan" ạ , Rancilio thì máy ngon quá rồi nhưng giá cao nên ít anh em dùng, trước đây có 1 cụ mua mới về xài hơn tháng rồi bán do "pha mãi mà ko ngon bằng ở quán" , Em xem các Clip Rancilio pha ra rất tốt đó .Có cụ nào sử dụng máy rancilio silvia không nhỉ, vào trao đổi kinh nghiệm. Em dùng rổ lọc đơn pha 12g lấy 50ml trong 20s (xay chế độ 10 của máy breville 820). Ly cafe ra khá ổn. Em thấy áp lực bơm có vẻ hơi cao (em đoán) nên điều chỉnh lại (adjusting OPV xoay nửa vòng), hiện nay pha 12g lấy 50ml trong 20s (xay chế độ 14 của máy breville 820). Em thấy trên youtube thường lấy 30ml trong 25s-30s và xay chế độ 16. Cụ nào có kinh nghiệm máy Rancilio silvia chia sẻ kinh nghiệm giúp em. Tks các cụ
Em xài con Eureka cũ giá 100$ cụ ạ ! Join vào nhóm Niche zero trên Face hóng thôi ạ . Thấy dân dùng Niche zero cũng kêu lắm, máy xay này vẫn chưa hoàn thiện .Máy xay mới của Cụ là loại gì đấy?
Hehe, em cũng mò mẫm đủ kiểu mà vẫn chưa ưng ý. Máy em mới mua dc 1 tuần giờ lật cả máy ra chỉnh OPV. Thấy các cụ trên này nhiều cụ DIY rất giỏi nên vào học chút kinh nghiệm. Thanks cụCụ làm cái Clip và chụp ảnh shot cà phê pha ra mới dễ "Bình lọan" ạ , Rancilio thì máy ngon quá rồi nhưng giá cao nên ít anh em dùng, trước đây có 1 cụ mua mới về xài hơn tháng rồi bán do "pha mãi mà ko ngon bằng ở quán" , Em xem các Clip Rancilio pha ra rất tốt đó .
Tách cafe đẹp quá...lâu lắm mới thấy cụ ragdoll trên thớt.Mời các bác tách cafe buổi chiều. Ge(i)sha 2019 rang ở fullcity cho lớp crema hơi mỏng và nhạt màu, bù lại thì hương thơm vô cùng phong phú, ngọt hơi chua rất mỏng, lúc thì thấy có mùi ngọt kiểu mật ong, cacao hay hoa ly; lúc sau lại thấy phảng phất hương cam/chanh, đôi khi có mùi như mùi dứa, và vị thì tuyệt vời, hậu vị dài, body ko có gì đặc sắc.
Nếu là Geisha 2019 và pha double shoot 14gr thì em tính ra có độ 27k cho 1 tách thôi bác ạ
Rổ khác nhau áp lực khác nhau là đúng rồi cụ.Cân chỉnh dòng chảy, áp lực làm trên rổ lọc 18-24g nó quá khác trên rổ 12g các cụ ạ, sử dụng đáy rổ thu nhỏ so với rổ đáy bằng lại càng khác . Đúng làm .. con cà...con kê ...
Rổ 7g của Cụ là loại đáy hẹp ít lỗ thoát nước hay loại đáy thường và nhiều lỗ thoát nc hơn? E có cả 2 loại nhưng ít dùng loại ít lỗ thoát nc hơn!Rổ khác nhau áp lực khác nhau là đúng rồi cụ.
Em pha GBT rổ 7g bao giờ cũng nén nhẹ tay hơn, thậm ko nén so với rổ 14, nếu cùng 1 cỡ xay.