dạo này các cụ săn đồ nhiều, ebay ít hàng quá
dạo này các cụ săn đồ nhiều, ebay ít hàng quá
Bác muốn crema mịn hơn thì vừa ấm mới sôi và cà phê bắt đầu chảy ra là nhắc ấm ra và dùng muỗng kênh nhẹ cái van của ấm Brikka là crema mịn màng ngay .
Đây là ly Epresso mình pha từ dụng cụ Bialeti Brikka. Mời các cụ
Mình muốn tạo ra lớp crame cho ấm Brikka thì cà xay như này đã ổn chưa cụBác muốn crema mịn hơn thì vừa ấm mới sôi và cà phê bắt đầu chảy ra là nhắc ấm ra và dùng muỗng kênh nhẹ cái van của ấm Brikka là crema mịn màng ngay .
Em thấy khá to, bác xay thử cà phê ở cỡ mịn tối đa như đường cát trắng loại mịn theo kinh nghiện của em xem nhé .Mình muốn tạo ra lớp crame cho ấm Brikka thì cà xay như này đã ổn chưa cụ
cảm ơn bácEm thấy khá to, bác xay thử cà phê ở cỡ mịn tối đa như đường cát trắng loại mịn theo kinh nghiện của em xem nhé .
Vậy là ngon rồi, em cứ 100% Arabica bất kế nội , ngoại là khó chịu ngay .Các cụ cho em quay trở lại chủ đề cà phê và dạ dày ạ.
Theo trải nghiệm của em, mỗi lần uống cà nội (arabica mua của The married beans) là em lại bị đau nhẹ dạ dày, chỉ thoáng qua, ợ hơi nhiều (tùy theo số lượng shot của ngày hôm đó). Nếu 1 ngày uống 2 shot cà nội là bị. Nhưng 1 ngày nếu uống 3 shot cà ngoại (Brazil, Ethiopia) thì lại ngon lành cành đào.
Em có cảm nhận cà ngoại ít cafein hơn ah, tỉnh táo hơn, ko bị kích thích đường tiêu hóa như cà nội.
ĐÚNG LÀ ĐÁNG ĐỒNG TIỀN AH.
cụ gửi cho em xem hình ảnh xíu của em nó đc hơm ạ???Kính báo các Cụ
Sau thời gian trải nghiệm Gaggia baby Twin, dòng máy huyền thoại của anh em ta. Em có nhu cầu bán máy, do muốn được trải nghiệm các dòng máy khác, để tìm đến cái đích, cái chân lý trong cà phê .
Trong tầm giá dưới 300 đô, khó có con nào bằng được các dòng Gaggia cũ. Như GBT thì được trang bị van xả áp, van solenoid. Tay cầm chuyên nghiệp size 58mm, cái này là điều e rất thích, vì e có thể dùng cùng 1 rổ lọc cho nhiều máy khác nhau có cùng size 58mm. Một số dòng máy khác, dù đắt, nhưng tay cầm 51mm, 57mm, với em là một điểm trừ.
Máy em hoạt động bình thường.
Máy của em dùng vệ sinh thường xuyên bằng bột cafiza do bác Studer tặng. Trộm vía, bột xin nên máy ko có vấn đề gì về khoản này.
Máy có đầy đủ phụ kiện từ cái hộp sản xuất, tay cầm, 2 rổ lọc, 1 đơn, 1 đôi.
Giá em muốn bán 6.2tr.
Quà tặng kèm máy khi cụ nào mua máy: 1 mẻ rang cà ngoại.
Máy tốt, ngon bán cũng tiếc cụ nhỉ!Kính báo các Cụ
Sau thời gian trải nghiệm Gaggia baby Twin, dòng máy huyền thoại của anh em ta. Em có nhu cầu bán máy, do muốn được trải nghiệm các dòng máy khác, để tìm đến cái đích, cái chân lý trong cà phê .
Trong tầm giá dưới 300 đô, khó có con nào bằng được các dòng Gaggia cũ. Như GBT thì được trang bị van xả áp, van solenoid. Tay cầm chuyên nghiệp size 58mm, cái này là điều e rất thích, vì e có thể dùng cùng 1 rổ lọc cho nhiều máy khác nhau có cùng size 58mm. Một số dòng máy khác, dù đắt, nhưng tay cầm 51mm, 57mm, với em là một điểm trừ.
Máy em hoạt động bình thường.
Máy của em dùng vệ sinh thường xuyên bằng bột cafiza do bác Studer tặng. Trộm vía, bột xin nên máy ko có vấn đề gì về khoản này.
Máy có đầy đủ phụ kiện từ cái hộp sản xuất, tay cầm, 2 rổ lọc, 1 đơn, 1 đôi.
Giá em muốn bán 6.2tr.
Quà tặng kèm máy khi cụ nào mua máy: 1 mẻ rang cà ngoại.
Cái GBT em cũng đắn đo khi bán nó, đó là với giá 6-8tr thì ko mua dc cái nào mà có các tính năng như vậy, chất lượng cà phê thì các cụ đã biết rồi, quan trọng nhất của nó là nhanh hơn bất kỳ loại máy nào kể từ lúc khởi động để có tách espresso chuẩn chỉ ! Máy lever pavoni hoặc máy grouphead E61 đều cần thời gian làm nóng từ 15-30 munite mới OK, còn GBT thì khi có bạn bè tới chơi hoặc cần uống 1 tách bất kỳ lúc nào đều OK.Kính báo các Cụ
Sau thời gian trải nghiệm Gaggia baby Twin, dòng máy huyền thoại của anh em ta. Em có nhu cầu bán máy, do muốn được trải nghiệm các dòng máy khác, để tìm đến cái đích, cái chân lý trong cà phê .
Trong tầm giá dưới 300 đô, khó có con nào bằng được các dòng Gaggia cũ. Như GBT thì được trang bị van xả áp, van solenoid. Tay cầm chuyên nghiệp size 58mm, cái này là điều e rất thích, vì e có thể dùng cùng 1 rổ lọc cho nhiều máy khác nhau có cùng size 58mm. Một số dòng máy khác, dù đắt, nhưng tay cầm 51mm, 57mm, với em là một điểm trừ.
Máy em hoạt động bình thường.
Máy của em dùng vệ sinh thường xuyên bằng bột cafiza do bác Studer tặng. Trộm vía, bột xin nên máy ko có vấn đề gì về khoản này.
Máy có đầy đủ phụ kiện từ cái hộp sản xuất, tay cầm, 2 rổ lọc, 1 đơn, 1 đôi.
Giá em muốn bán 6.2tr.
Quà tặng kèm máy khi cụ nào mua máy: 1 mẻ rang cà ngoại.
Ảnh của em nó thì khá là long con bà lanh cụ ạ, em yêu máy như con, nên ngày nào cũng chùi. Tối e về gửi ảnh nhécụ gửi cho em xem hình ảnh xíu của em nó đc hơm ạ???
Vấn đề của E61 là thời gian khởi động lâu. Sáng em dậy từ 6h, 6h40 rời nhà. Nếu pha cà phề thì em phải đợi 30 phút. Quá lâu. Trong khi GBT có thể đáp ứng sau 5 phút khởi động. Tầm giá dưới 10tr, em nghĩ chả có con nào hơn GBT.Cái GBT em cũng đắn đo khi bán nó, đó là với giá 6-8tr thì ko mua dc cái nào mà có các tính năng như vậy, chất lượng cà phê thì các cụ đã biết rồi, quan trọng nhất của nó là nhanh hơn bất kỳ loại máy nào kể từ lúc khởi động để có tách espresso chuẩn chỉ ! Máy lever pavoni hoặc máy grouphead E61 đều cần thời gian làm nóng từ 15-30 munite mới OK, còn GBT thì khi có bạn bè tới chơi hoặc cần uống 1 tách bất kỳ lúc nào đều OK.
Em tìm dc vài ảnh trong điện thoại. Tất nhiên máy đủ phụ kiện nhé cụcụ gửi cho em xem hình ảnh xíu của em nó đc hơm ạ???
Cái này em tưởng cụ phải biết từ lâu rồi mới đúng chứ, nhất là cụ lại có nghề.Em cũng tìm hiểu lại thì thấy Arabica có hàm lượng acid thấp hơn Robusta
Arabica
The most common and widely used coffee bean is made from the Arabica coffee plant. This bean has a low acidity level and much smoother taste.
Having a smooth flavor is probably why so many people love this coffee. This bean is grown at higher altitudes, but is more difficult to grow. The variety is very labor intensive, and each plant only produces a small number of beans.
Arabica beans are used in higher-end coffee shops and cafes. In fact, some of the most popular coffee shops around the world only use Arabica coffee. This is a trend that seems to be growing bigger each passing year.
Robusta
Robusta coffee beans are much higher in acid, and have a much harsher flavor that many people do not enjoy. This variety of coffee is much easier to grow, and is not as labor intensive to harvest.
Arabica Vs Robusta - Acidity Ranges | Jiale Coffee
If you've got questions like which is more acidic robusta or arabica, we've got you covered. Arabica acidity is typically lower, and here's why:jialecoffee.com
nhiều thứ quá, ko nhớ hết dc a ạ, phải check lạiCái này em tưởng cụ phải biết từ lâu rồi mới đúng chứ, nhất là cụ lại có nghề.
Em xử lý vụ này bằng cái hẹn giờ. Đúng giờ nó bật lên. Ngủ dậy, đánh răng rửa mặt xong là có thể pha cà được ngay, không phải chờ đợi cụ ạ.Vấn đề của E61 là thời gian khởi động lâu. Sáng em dậy từ 6h, 6h40 rời nhà. Nếu pha cà phề thì em phải đợi 30 phút. Quá lâu. Trong khi GBT có thể đáp ứng sau 5 phút khởi động. Tầm giá dưới 10tr, em nghĩ chả có con nào hơn GBT.
Đúng là cái SR500 thì phải đặc biệt chú ý đến điện thế thì mới sử dụng được các profile được cho. Còn cái SR540 thì chỉ cần theo dõi nhiệt độ để điều chỉnh mức nhiệt và tốc độ quạt để đảm bảo nhiệt độ buồng tang ở từng giai đoạn đúng theo profile là ổn, điện thế có thế có thể thay đổi 1 chút cũng vẫn cho ra kết quả rang như nhauTối qua em ở nhà ku em ở khu Mỹ Đình 2 trực tiếp trải nghiệm máy rang nó mới ship về.... do nó phàn nàn crack là ntn vì em rang mấy lần chả thấy....đúng là em rang mẻ đầu không nghe thấy vì...điện yếu vãi dù đã tăng thêm thời gian rang. Chờ sau 11h rang tiếp mẻ 2 thì crack ổn hơn....gần 12g rang tiếp mẻ nữa thì kết quả ổn...Bài học rút ra: điiện phải đủ thì rang SR500 mới ok....các cụ nên lưu ý điều này ạ...vài chia sẻ nhỏ cho các cụ mới bước vô nghiệp 'rang ráy"...have nice wekend