Đỉnh cao của dòng máy pha cà phải là nồi hơi Heat - Exchanger với đầu pha E 61 cụ ạ , nhưng chúng khá mắc tiền nên đa số các cụ đều chọn máy pha bình dân , chất lượng rất tốt trong tầm tiền , nếu hứng thú nữa thì chọc ngoáy thêm để đưa các em nó lên tầm cao mới , kiểu trẻ con cố bắt chước giọng người lớn chứ chúng chưa phải là đỉnh của đỉnh được đâu , đặc biệt như e đã trình bày , các máy pha cà cũ mà chúng ta mua về đều có thông số kỹ thuật sai lạc khá nhiều , chúng không thể cho ra chất lượng cốc cà mà 10 máy như nhau cả 10 nên lại càng cần chăm sóc , đó là điều em muốn nói trong các còm vừa qua để các cụ lưu tâm thêm
Em thấy pha bằng máy thông thường thì khá là phải để ý thì mới uống vừa mồm các cụ khó tính được. Đôi khi chỉ là xả nước chưa hết 'khí' thì cà đã khác rồi.
Em không lưu tâm nhiều lắm đến việc luyện làm sao cho ra cốc cà đẹp mà tập trung xem xét , để ý đến việc làm sao cho ra cốc cà ngon , mà thực ra các điều chỉnh về OPV , PID , Pre-infusion là theo đuổi mục đích đó , nó không nhằm để chứng minh cốc cà đẹp hơn , và càng không để ăn thua với mấy ông Barista chuyên nghiệp , những người mà việc pha cà là để ăn lương
Rất cảm ơn cụ đã chia sẻ để anh em học hỏi.
Nghe nói cụ đổi máy liên tục , em thực sự rất thích việc đó vì như vậy sẽ có rất nhiều trải nghiệm bổ ích mà không phải ai cũng có điều kiện làm được , bao giờ nhận được máy ngon cụ ới em nha