- Biển số
- OF-61672
- Ngày cấp bằng
- 13/4/10
- Số km
- 872
- Động cơ
- 449,605 Mã lực
Em lại thích kiểu uống ngay tại máy, hít hơi rồi tợp ngay, single shot chắc em làm 2-3 phát là xong.Sau khi pha xong , các cụ uống cốc cà ngon nhất khi nào
Lâu nay , em thấy mọi người nói về uống cà Espresso khác với uống cà pha phin , cái đó đúng vì pha phin xong rồi nhâm nhi mới ngon , tức là uống nguội . Còn pha Espresso thì phải uống nóng , có mô tả là nóng giãy môi , có nghĩa là các cụ pha xong là uống ngay lắp tự , không bàn gì nhiều , ngoài ra pha espresso để nguội thì lớp crema nó cũng tan đi , cốc cà không còn hấp dẫn như lúc mới pha nữa
Cơ bản là vậy , tuy nhiên em lại không thích uống nóng , uống ngay mà lại có thói quen ngửi hương thơm sau khi chiết xuất , rất thích . Hương khi cốc cà nóng rất đượm . đánh thức các giác quan và khi cà nguội dần thì hương chuyển sang trạng thái khác , tất nhiên là vẫn thơm . Còn vị thì cũng có khác nhau , khi mới chiết xuất , cốc cà nóng thì vị mạnh , không dịu và chưa ổn định , nhưng khi nguội dần thì có vẻ như vị đều hơn , rõ ràng hơn . Chính vì có sự biến đổi này của hương vị mà em hay uống khi cốc cà đang ấm chứ không phải lúc nóng , chưa bấm giờ xem cụ thể ,nhưng khoảng 3-4 phút sau khi pha hoặc nhiệt độ trong cốc ở khoảng 37 C
Ngoài ra để nguội đi chút thì đánh giá cà cũng rõ hơn , cà dở ,cà cũ , cà bảo quản kém ... crema tan rất nhanh , khi nguội xuống thì nhô ra nhiều vị không ổn , còn cà ngon , cà mới thì hương vị vẫn ngon lành , bền vững đến đáy cốc . Tất nhiên để nguội lạnh , bảo quản trong tủ đá lâu mới uống thì em không làm nên chưa rõ có gì thú vị không
Các cụ uống thế nào ? , có cách nào uống ngon hơn không
Bá cáo
Trong lúc uống thì đập bã và lau luôn.
chắc do cái tính như thế nên số em nó vất vả