- Biển số
- OF-108279
- Ngày cấp bằng
- 9/8/11
- Số km
- 6,829
- Động cơ
- 442,647 Mã lực
Tầm 1200€ và 5 củ ship về Cụ oldhand nhề ! Cụ nhẩm hộ nhé!Ôi con máy mơ ước của em!
Nếu không có gì bí mật, cụ có thể tiết lộ chi phi để có em nó được không ạ?
Tầm 1200€ và 5 củ ship về Cụ oldhand nhề ! Cụ nhẩm hộ nhé!Ôi con máy mơ ước của em!
Nếu không có gì bí mật, cụ có thể tiết lộ chi phi để có em nó được không ạ?
Tóm lại là uống không chừa thứ gì ạEm nhét 11g là vào rổ 9g cụ nhé, còn nếu rổ 7g thì cụ pha trong khoảng 8 - 9g là vừa. mà nếu cụ muốn cốc cà có lớp crema dày dặn đẹp chút thì cụ nên pha từ rổ 9g trở lên cụ nhé. Rổ 7g hơi khó pha để ra được cốc cà phê có lớp crema đẹp và với em chưa 7g chưa "đủ liều" cụ ah . Ngoài ra loại cà mà cụ pha cũng ảnh hưởng đến cảm quan của cốc cà phê. Nếu cà phê được xay sẵn hoặc để lâu thì chất lượng chiết xuất, crema cũng kém đi nhiều, mà loại cụ dùng (Mê Trang) thì em không đánh giá cao lắm về chất lượng cà phê đâu nhé. Theo em thì nếu cụ đã mua máy xay máy pha rồi thì cụ nên cân nhắc đầu tư thêm cái máy rang để làm chủ công nghệ rang, xay, pha trong một quy trình để mình có cốc cà tươi, sạch để thưởng thức.
Thế nên các cụ trên này mới có các từ chuyên môn như: uống máy, uống cốc rổi mới đến uống cà phê đó cụ ah
Theo chỉ dẫn của bác, em mua 4 ly Ancap bên Thaisa.vn. Họ giao hàng khá nhanh, ưu điểm của Ly này là dày và nặng, giữ nóng tốt...Cốc espresso chuẩn đây các cụ! Made in Italy! Em có 2 bộ, có tặng 1 cụ gạo cội trên này 1 bộ và mừng là cụ ấy rất thích vẫn dùng đều dù trong tay cụ ấy có không dưới vài chục bộ đủ thương hiệu mà ai cũng mong có, có mua hộ 1 cụ ở phương xa Nam Trung Bộ 4 bộ! Em còn biết mấy cụ nữa cũng đang dùng, đặc biệt một "Cây đại thụ" vẫn ngày ngày dùng dù có mấy bộ khác nữa! Chắc chắc, dáng chuẩn espresso, men đẹp đúng chất người Italia đã làm phải đẹp! Giá thì lại cực đẹp cho hàng Brandnew!
Em cực thích cái đĩa với cái núm tròn lồi lên ở giữa cực khít cái "trôn" cốc!
Ở HN thì các cụ qua Bùi Thị Xuân mua trực tiếp họ có bán lẻ!
Web đây:
Thaisa.vn
Đẹp tinh khiết Cụ nhỉ? Cụ cẩn thận rơi vào chân nhé!Theo chỉ dẫn của bác, em mua 4 ly Ancap bên Thaisa.vn. Họ giao hàng khá nhanh, ưu điểm của Ly này là dày và nặng, giữ nóng tốt...
Em mua cả ly 55ml, 60ml và 75ml, đủ 3 loại
Màu trắng của nó rất đẹp...Đẹp tinh khiết Cụ nhỉ? Cụ cẩn thận rơi vào chân nhé!
Cụ nhận xét chuẩn , cái đẹp của nó kết hợp nhiều yếu tố hài hoà như màu men trắng , hình thể cân đối không méo , lệch . Độ dày vừa đủ , không thừa không thiếu ... cá nhân em cũng khoái dòng nàyMàu trắng của nó rất đẹp...
Vâng bác, lần đầu tiên có cái ly nó nặng thế, show ảnh cà tự tin hẳn lên. Đúng ra là em cứ để ý tìm bát tràng hoặc Minh Long, nhưng ko có loại dày như thế, có loại gì của Minh Long giá lại tận 1 triệu/1 ly - quá cao.
Loại này em rất vừa ý khi uống cà uống cốc - Đúng trend luôn ạ
Xịn quá! Đúng là đẳng cấp khác. Sáng mai em xin sang thẩm du tại chỗ. :
em vừa nhận Lelit MaraX, mất khoảng 5shot dial in. Pha 17g tỷ lệ 1:2.5. Các cụ xem dòng chảy đã ổn chưa
Em MaraX này có điểm hay là tuy sử dụng bơm rung nhưng nsx lại khai thác tốt đặc tính của bơm này để đẩy áp ra từ từ, từ 2bar lên 9-10 bar khoảng 10s. Có vẻ sẽ làm giảm channel.
so với máy cũ Breville thì máy này cho phép tăng cỡ xay mịn hơn hẳn.
Đấy nhé, sau khi lau khô lại cốc thậm chí sấy qua, hiệu quả ngay tức thìNo comment!
Xin chú! Lại cài que tăm bên dưới!Đấy nhé, sau khi lau khô lại cốc thậm chí sấy qua, hiệu quả ngay tức thì
Những bộ thế này, em không dám chắc là chỉ mình em có.Nhưng kiếm được cặp như của Cụ có cả Certificate trong hộp với giá đó thì em có thể dõng dạc là có mà đi khắp đất Hà nội của Cụ lẫn Sài Gòn của Cụ haolq cũng chả đào đâu ra bộ thứ 2 như vậy!
Em thì hơi khác Cụ chút là khi đã uống là làm một mạch, ngụm by ngụm nhất là với những tách cà hương vị ngào ngạt hợp miệng! Cũng suy nghĩ cần thay đổi do uống nóng quá đôi khi có hại vì có nhiều lần gặp tách cà thấy ngon quá không dừng được uống xong mấy tiếng đồng hồ sau vẫn cảm nhận thấy rát đầu lưỡi! Nhìn các Cụ nhâm nhi, bê cốc cà lắc lư tạo dòng xoáy để trộn hương vị cũng thấy gu uống của các cụ thật tinh tế!Sau khi pha xong , các cụ uống cốc cà ngon nhất khi nào
Lâu nay , em thấy mọi người nói về uống cà Espresso khác với uống cà pha phin , cái đó đúng vì pha phin xong rồi nhâm nhi mới ngon , tức là uống nguội . Còn pha Espresso thì phải uống nóng , có mô tả là nóng giãy môi , có nghĩa là các cụ pha xong là uống ngay lắp tự , không bàn gì nhiều , ngoài ra pha espresso để nguội thì lớp crema nó cũng tan đi , cốc cà không còn hấp dẫn như lúc mới pha nữa
Cơ bản là vậy , tuy nhiên em lại không thích uống nóng , uống ngay mà lại có thói quen ngửi hương thơm sau khi chiết xuất , rất thích . Hương khi cốc cà nóng rất đượm . đánh thức các giác quan và khi cà nguội dần thì hương chuyển sang trạng thái khác , tất nhiên là vẫn thơm . Còn vị thì cũng có khác nhau , khi mới chiết xuất , cốc cà nóng thì vị mạnh , không dịu và chưa ổn định , nhưng khi nguội dần thì có vẻ như vị đều hơn , rõ ràng hơn . Chính vì có sự biến đổi này của hương vị mà em hay uống khi cốc cà đang ấm chứ không phải lúc nóng , chưa bấm giờ xem cụ thể ,nhưng khoảng 3-4 phút sau khi pha hoặc nhiệt độ trong cốc ở khoảng 37 C
Ngoài ra để nguội đi chút thì đánh giá cà cũng rõ hơn , cà dở ,cà cũ , cà bảo quản kém ... crema tan rất nhanh , khi nguội xuống thì nhô ra nhiều vị không ổn , còn cà ngon , cà mới thì hương vị vẫn ngon lành , bền vững đến đáy cốc . Tất nhiên để nguội lạnh , bảo quản trong tủ đá lâu mới uống thì em không làm nên chưa rõ có gì thú vị không
Các cụ uống thế nào ? , có cách nào uống ngon hơn không
Bá cáo
Hai bộ này của Cụ đúng chất Vintage và sx cũng đã mấy chục niên nay nhỉ? Đẹp và sang trọng, Tây lông hay có những bộ như thế này để uống Chè hoặc cafe nhưng không phải Espresso mà là kiểu cà tan pha loãng.Những bộ thế này, em không dám chắc là chỉ mình em có.
Nhưng dám chắc là cả VN này, mỗi em là mua với giá đắt đó.
/PS: Chiều nay em nhận chúng, lúc đó mới có ảnh thật.
Người bán nói là năm 1863, khiêm tốn hơn là trong khoảng 1840-1900.Hai bộ này của Cụ đúng chất Vintage và sx cũng đã mấy chục niên nay nhỉ? Đẹp và sang trọng, Tây lông hay có những bộ như thế này để uống Chè hoặc cafe nhưng không phải Espresso mà là kiểu cà tan pha loãng.
Hy vọng Cụ nhận về nguyên vẹn và sớm úp lên để cùng chiêm ngưỡng!
Em thì pha xong, đập bã, vệ sinh họng pha xong mới uống. Tợp 1-2 ngụm lớn hết nửa cốc (tuỳ single hay double shot). Nửa còn lại nhâm nhi từng chút đúng chuẩn cà phê vỉa hè.Sau khi pha xong , các cụ uống cốc cà ngon nhất khi nào
Lâu nay , em thấy mọi người nói về uống cà Espresso khác với uống cà pha phin , cái đó đúng vì pha phin xong rồi nhâm nhi mới ngon , tức là uống nguội . Còn pha Espresso thì phải uống nóng , có mô tả là nóng giãy môi , có nghĩa là các cụ pha xong là uống ngay lắp tự , không bàn gì nhiều , ngoài ra pha espresso để nguội thì lớp crema nó cũng tan đi , cốc cà không còn hấp dẫn như lúc mới pha nữa
Cơ bản là vậy , tuy nhiên em lại không thích uống nóng , uống ngay mà lại có thói quen ngửi hương thơm sau khi chiết xuất , rất thích . Hương khi cốc cà nóng rất đượm . đánh thức các giác quan và khi cà nguội dần thì hương chuyển sang trạng thái khác , tất nhiên là vẫn thơm . Còn vị thì cũng có khác nhau , khi mới chiết xuất , cốc cà nóng thì vị mạnh , không dịu và chưa ổn định , nhưng khi nguội dần thì có vẻ như vị đều hơn , rõ ràng hơn . Chính vì có sự biến đổi này của hương vị mà em hay uống khi cốc cà đang ấm chứ không phải lúc nóng , chưa bấm giờ xem cụ thể ,nhưng khoảng 3-4 phút sau khi pha hoặc nhiệt độ trong cốc ở khoảng 37 C
Ngoài ra để nguội đi chút thì đánh giá cà cũng rõ hơn , cà dở ,cà cũ , cà bảo quản kém ... crema tan rất nhanh , khi nguội xuống thì nhô ra nhiều vị không ổn , còn cà ngon , cà mới thì hương vị vẫn ngon lành , bền vững đến đáy cốc . Tất nhiên để nguội lạnh , bảo quản trong tủ đá lâu mới uống thì em không làm nên chưa rõ có gì thú vị không
Các cụ uống thế nào ? , có cách nào uống ngon hơn không
Bá cáo
Dùng cốc này em đồ rằng nhiều khi Cụ quên uống ấy chứ!Em thì pha xong, đập bã, vệ sinh họng pha xong mới uống. Tợp 1-2 ngụm lớn hết nửa cốc (tuỳ single hay double shot). Nửa còn lại nhâm nhi từng chút đúng chuẩn cà phê vỉa hè.
Hôm nay e pha 17/14g Ethiopia Kochere:
Dùng cốc đó “đánh thức” được nhiều cảm xúc. Nhưng khả năng sẽ khó ... tập trung heheDùng cốc này em đồ rằng nhiều khi Cụ quên uống ấy chứ!
Em vẫn thấy dòng chảy hơi vội vã, y hệt em .... Theo em bác để xay mịn hơn chút nữa, cảm nhận rõ ban đầu nó rịn rịn ra rồi từ từ chảy...=)
Nhưng lúc rảnh, em thường uống nóng rồi để lại 1 chút... Mỗi nhiệt độ khác nhau, hương nó lại khác đi 1 chút. Không vội thì ko rửa ngay, vì vẫn muốn hít cái hương ở tách cà sau khi uống hết. =)Sau khi pha xong , các cụ uống cốc cà ngon nhất khi nào
Lâu nay , em thấy mọi người nói về uống cà Espresso khác với uống cà pha phin , cái đó đúng vì pha phin xong rồi nhâm nhi mới ngon , tức là uống nguội . Còn pha Espresso thì phải uống nóng , có mô tả là nóng giãy môi , có nghĩa là các cụ pha xong là uống ngay lắp tự , không bàn gì nhiều , ngoài ra pha espresso để nguội thì lớp crema nó cũng tan đi , cốc cà không còn hấp dẫn như lúc mới pha nữa
Cơ bản là vậy , tuy nhiên em lại không thích uống nóng , uống ngay mà lại có thói quen ngửi hương thơm sau khi chiết xuất , rất thích . Hương khi cốc cà nóng rất đượm . đánh thức các giác quan và khi cà nguội dần thì hương chuyển sang trạng thái khác , tất nhiên là vẫn thơm . Còn vị thì cũng có khác nhau , khi mới chiết xuất , cốc cà nóng thì vị mạnh , không dịu và chưa ổn định , nhưng khi nguội dần thì có vẻ như vị đều hơn , rõ ràng hơn . Chính vì có sự biến đổi này của hương vị mà em hay uống khi cốc cà đang ấm chứ không phải lúc nóng , chưa bấm giờ xem cụ thể ,nhưng khoảng 3-4 phút sau khi pha hoặc nhiệt độ trong cốc ở khoảng 37 C
Ngoài ra để nguội đi chút thì đánh giá cà cũng rõ hơn , cà dở ,cà cũ , cà bảo quản kém ... crema tan rất nhanh , khi nguội xuống thì nhô ra nhiều vị không ổn , còn cà ngon , cà mới thì hương vị vẫn ngon lành , bền vững đến đáy cốc . Tất nhiên để nguội lạnh , bảo quản trong tủ đá lâu mới uống thì em không làm nên chưa rõ có gì thú vị không
Các cụ uống thế nào ? , có cách nào uống ngon hơn không
Bá cáo
Đúng rồi! Vẫn chưa dò được điểm G đó! Chắc phải mịn nữa và dùng rổ Triple chắc sẽ ổn hơn! Pha triple thì uống không nổi Cụ à!Em vẫn thấy dòng chảy hơi vội vã, y hệt em .... Theo em bác để xay mịn hơn chút nữa, cảm nhận rõ ban đầu nó rịn rịn ra rồi từ từ chảy...=)