[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

triuden

Xe đạp
Biển số
OF-351335
Ngày cấp bằng
19/1/15
Số km
44
Động cơ
266,840 Mã lực
Bác có thể dùng bếp gas hồng ngoại càng tốt. Rang gas bằng lồng rất dễ, chỉ hơi mỏi tay và nóng thôi, bác có thể áp dụng các kiểu rang em đã post mấy trang trước, là rang nhanh ngay từ đầu tiên, quay đều khoảng 60 vòng phút, lửa để max. Hay rang chậm từ đầu đến cuối bằng cách để lửa nhỏ 1/2, hoặc bác rang đến đoạn nâu vàng là tăng lửa max để vào crack 1 (cách này và cách rang nhanh đòi hỏi phải biết dừng đúng lúc nếu không sẽ hay bị quá) bình thường em hay dừng ở giữa crack1 và crack 2. sau khi dừng thì đổ ra khay để quạt làm mát ngay để cà dừng đúng điểm mình mong muốn!
Bác cứ mạnh dạn thử đi, và để biết đâu là crack 1 đâu là crack 2 thì bác nên rang thử 1 mẻ đến hết crack 2 để biết đoạn giữa 2 crack nó ở đâu, khi rang nên chọn hạt arabica loại tương đối đều để cảm nhận crack 1, crack 2 là thế nào, từ đó bác sẽ biết mình nên dừng ở điểm nào mà bác thích nhất. Không có gì là khó cả, chúc bác thành công!
1. E dùng loại bếp thường.
2. Có 1 số hướng dẫn trên nhóm, cũng như rang chung cho các thiết bị là cung cấp nhiệt theo các giai đoạn khác nhau cho cà chín. Và khi crack cũng tùy mức độ, số lượng cà, độ chín mong muốn mà chỉnh nhiệt, cái nhiệt rất quan trọng khi rang cà. Thật sự rất khó để diễn giải, e ko dấu gì cả, chỉ là rất khó. Cụ kiếm cụ nào ở gần, học lỏm 1 buổi là biết. Mua cà Việt về thực hành nhiều.
Để rang lồng Gas cho chính xác theo ý muốn: Điều khiển nhiệt độ và thời gian mẻ rang, mời cụ xem Clip này em làm là cụ hiểu ! Căn cứ đồng hồ đo này thị cụ sẽ tăng, giảm lửa gas chủ động nhất .
Vâng em cảm ơn các cụ rất nhiều, tiếc là em không thể vodka thêm được cụ nào nữa. Khi nào rang ra mẻ đầu tiên em sẽ up lên nhờ các cụ nhận xét ạ :D
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Vâng em cảm ơn các cụ rất nhiều, tiếc là em không thể vodka thêm được cụ nào nữa. Khi nào rang ra mẻ đầu tiên em sẽ up lên nhờ các cụ nhận xét ạ :D
3 cụ đã còm mà Cụ quoted là các cao thủ rang thủ công đấy nên Cụ cứ ới các cụ ấy là ổn! Thấy bảo hương vị cà rang trên bếp gas cũng khác đấy! Cụ cứ mạnh dạn post lên đây!
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Có lúc nào bác nghĩ nên thay boiler lớn hơn cho nó không ạ? Loại 250ml của đời mới ấy ạ!
Xin chú! Đã hoài cổ Vintage mà lại độ lại thế thì còn gì là zin :P ! Căn chỉnh lại cho đúng hương vị mong muốn đã làm mất tý zin rồi!!!:D
 

triuden

Xe đạp
Biển số
OF-351335
Ngày cấp bằng
19/1/15
Số km
44
Động cơ
266,840 Mã lực
3 cụ đã còm mà Cụ quoted là các cao thủ rang thủ công đấy nên Cụ cứ ới các cụ ấy là ổn! Thấy bảo hương vị cà rang trên bếp gas cũng khác đấy! Cụ cứ mạnh dạn post lên đây!
Vâng, em cũng chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào cái thú vui cafe này nên đọc trên này mở ra được bao nhiêu thứ. Em biết mình pha không được ngon như ở quán nhưng mà cái cảm giác uống cốc cafe mình pha ra nó thú vị thật sự. Nhiều lúc chỉ nhìn dòng cafe chảy ra cừ cái bottomless mà không bị tắc hay channeling thì cảm giác nó đã lâng lâng rồi chứ chưa cần uống cụ ạ :D .
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Vâng em cảm ơn các cụ rất nhiều, tiếc là em không thể vodka thêm được cụ nào nữa. Khi nào rang ra mẻ đầu tiên em sẽ up lên nhờ các cụ nhận xét ạ :D
Rang lửa Gas bản chất vẫn là Hót -e , vì ngọn lửa ga nó cách hạt tại vị trí gần ngọn lửa cũng 7-8cm .
Rang ga cũng có 2 cách rang :
- Rang chậm : Theo dõi đồng hồ nhiệt để nhiệt độ lên từ từ làm sao cho 0-7 phút là Cà từ Xanh -vàng, từ 7-(10-12 ) phút: Cà vàng -Nâu, 10-(12-15) : Bắt đầu canh kỹ chờ Crack1 xuất hiện và quan sát màu, mùi và khói
- Rang nhanh : Đấy lửa mạnh để nhiệt độ môi trường tăng cao (220-240oC) cho khô thật nhanh trong 1/2 thời gian rang để màu vàng sậm , khi sang màu vàng sậm hạ nhiệt về mức nhiệt môi trường tối đa 190-200oC rồi cứ thế quay tay chờ Crack
- Rang cà nó phụ thuộc loại cà để nghe tiếng Crack làm chuẩn : Cà ngoại thì crack tưng bừng, kể cả loại rẻ Ethiopia Sidamo G4 giá rẻ, rang đến lúc nó Crack là như pháo tép , tuy nhiên nếu cà phân loại hạt ko đều (Ví dụ G4) thì tiếng Crack sẽ kéo dài và thưa do kích thước hạt và độ chín của hạt khác nhau nên Crack ko đều, nếu là loại G1 thì bác muốn rang xấu nó cũng khó ! Vì cà G1 rang nó lên màu rất đều và tiếng crack nó rộ và đồng đều, nếu thúc nhiệt thêm 1 chút lúc crack1 thì sau khi crack1 nó sẽ im bặt khoảng 2-3 phút bắt đầu vào crack2
- Dấu hiệu tiếng Crack1 : Tiếng nổ “Tách.. tách” to, rõ. , có cảm giác tiếng như bị “Nứt toác” phát ra
- Dấu hiệu tiếng Crack 2 : Tiếng nổ “ Tách “ nhỏ , có cảm giác như tiếng nứt do bị “rạn” phát ra , tiếng crack thưa hơn crack 1
- Rang cà Robusta nội thì khoai hơn nhiều vì tỉ lệ chín thấp, tiếng crack không rõ ràng và lâu crack , nếu như rang cùng khối lượn 700g hạt xanh, thì nhiệt độ MT của Ro cần đạt tới 200oC để crack1 , nhưng Arabica ngoại chỉ cần nhiệt độ MT là 170-180oC là crack !
- Rang lồng gas KL nhiều luôn có màu cà , độ nở đẹp hơn KL ít
- Thế tích hạt rang tối đa một mẻ <=1/2 thể tích lồng rang
- Thời gian rang từ 10-15 phút là hợp lý, đỡ hao hụt trọng lượng cà, rang lồng gas thì ko sợ hiện tượng “chai” cà , vì vậy nếu 18-20 phút cũng không sao, khi rang kéo dài thời gian với lửa nhỏ, vừa thì tuy tiếng crack không to như khi rang nhiệt cao nhưng hạt cà rang kiểu chậm nó lại nở căng tròn, khe nứt nẻ rất nhiều, nhìn đúng kiểu “Bung lụa”
Thông số cần đo kiểm :
- Rang tới cấp độ pha espresso thời gian 12-15 phút: Nâu đậm, gần qua hoặc qua crack1 một chút thì trọng lượng sau rang hao hụt 16-18%, thể tích hạt tăng lên 1,4-1,6 lần là chuẩn
- Rang >18 phút hao hụt trọng lượng >18%, thể tích tăng 1,7-1,8 lần
- Cà rang bán theo Kg chứ không bán theo thể tích, vì vậy các cụ cứ yên tâm là nhà rang mà nó rang cháy quá là do lỡ quá tay, chứ rang càng đậm nó càng lỗ .
- Để kiểm tra thể tích trước / sau khi rang thì dùng cái bơ đong gạo làm từ hộp sữa Ông Thọ làm chuẩn để đong, một bơ này gạt ngang trọng lượng từ 190-220g tuỳ loại cà.
- Để cân thì mua cái cân theo gam , chọn loại min-max: 0-4000g là ngon
Đây là toàn bộ “Kungfu” em luyện gần 1 năm qua , giờ em type và để đây cho bác dùng, em cam đoan bác luyện xong sẽ không có bị tác dụng phụ như luyện “Quỳ Hoa Bảo Điển”
 
Chỉnh sửa cuối:

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,198 Mã lực
3 cụ đã còm mà Cụ quoted là các cao thủ rang thủ công đấy nên Cụ cứ ới các cụ ấy là ổn! Thấy bảo hương vị cà rang trên bếp gas cũng khác đấy! Cụ cứ mạnh dạn post lên đây!
Bác lại đưa em lên mây xanh thế này thì lạnh chết😁
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,410
Động cơ
-177,805 Mã lực
Morning các cụ sáng em mời các cụ cốc caphe, ảnh bây giờ mới post.

Tiếc em không có nghìn ly để vodka các cụ chia sẻ về rang lồng, rất rõ ràng, chi tiết cho những ai muốn trải nghiệm, cho em nợ các cụ vodka ^.^
20200811_101222.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
872
Động cơ
449,605 Mã lực
- Dấu hiệu tiếng Crack1 : Tiếng nổ “Tách.. tách” to, rõ. , có cảm giác tiếng như bị “Nứt toác” phát ra
- Dấu hiệu tiếng Crack 2 : Tiếng nổ “ Tách “ nhỏ , có cảm giác như tiếng nứt do bị “rạn” phát ra , tiếng crack thưa hơn crack 1
Cụ haolq cho em hỏi: thời điểm nào thì cụ ghi nhận là first crack.
Hồi trước em newbie cứ note thời điểm first crack là tiếng crack đầu tiên.
Gần đây mới xem khoá trainning về roasting thì mới biết thời điểm ghi nhận first crack là thời điểm nghe thấy “tách..tách..tách” 3 tiếng to, đều nhau. Không phải “tách tách ... tách”. Tất cả các crack trước đó là của cà ngoại lai, do phân loại ko tốt, hoặc lỗi...
 

Kevin_N

Xe máy
Biển số
OF-720309
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
78
Động cơ
78,853 Mã lực
Tuổi
41
Rang rồi, cụ ạ.
Thất vọng quá! Em lấy cà Mê Trang xay sẵn (lúc trước mua về, hôm nay mới vọc) pha thử thì nước chảy tồ tồ như tháo cống, bã nhão nhoẹt. Nghĩ là cà đó xay quá to, em lấy cà Sidamo còn sót lại một ít cho vào xay. Có rất ít crem mỏng rồi, bã đã thành khuôn nhưng vẫn còn ướt,nhưng nước vẫn chảy tồ tồ. Với cà Sidamo ấy, em pha bằng cái máy Tiross 621 trông còn khá hơn. :(

Còn mất nhiều học phí!

[/QUOTE
Rang rồi, cụ ạ.
Thất vọng quá! Em lấy cà Mê Trang xay sẵn (lúc trước mua về, hôm nay mới vọc) pha thử thì nước chảy tồ tồ như tháo cống, bã nhão nhoẹt. Nghĩ là cà đó xay quá to, em lấy cà Sidamo còn sót lại một ít cho vào xay. Có rất ít crem mỏng rồi, bã đã thành khuôn nhưng vẫn còn ướt,nhưng nước vẫn chảy tồ tồ. Với cà Sidamo ấy, em pha bằng cái máy Tiross 621 trông còn khá hơn. :(

Còn mất nhiều học phí!
Em cũng như cụ thời gian đầu em cũng mất khá nhiều thời gian để xay, pha dẻo tay với em Silvia này. Đặc trưng của dòng Miss Silvia là áp xuất bơm xuất xưởng của máy được để mặc định ở mức 12 Bar. Áp xuất bơm như vậy yêu cầu cà phê phải xay mịn hơn so với pha trên máy Gaggia và một số loại máy pha Espresso khác có áp xuất máy bơm thấp hơn hoặc được căn chỉnh ở mức thấp hơn do chủ cũ của máy căn chỉnh lại (trường hợp này khá phổ biến nếu mua máy cũ từ nước ngoài về). Định lượng cà phê cũng khá quan trọng, thường khi xay pha với filter basket của Rancilio Silvia em thường cho lượng cà nhiều hơn định lượng của rổ lọc vd: rổ 9g lấy 11 - 11,5g,rổ 14g lấy 16 - 18g tuỳ loại cà và nén chặt tay một chút để tạo dòng chảy mượt, không quá nhanh để chiết xuất đủ hương vị của cốc cà pha ra.

Nếu bác pha dẻo tay rồi thì bác sẽ thấy thích cốc cà tạo ra bởi “Nàng Silvia” này đấy. Lớp Crema dày, mịn và màu rất đẹp. Mà một tip nữa là pha rổ đôi trên Miss Silvia sẽ cho dòng chảy đẹp hơn so với pha rổ đơn bác nhé.
Em gửi bác clip em pha trên Miss Silvia của em bác xem nhé, mặc dù Clip này em pha dòng chảy chưa ổn lắm nhưng do em chả có video nào khác nên dùng tạm gửi bác tham khảo.

Chúc bác sớm “lên đỉnh” cùng Miss Silvia và ngày càng yêu em nó hơn :x:x

 
Chỉnh sửa cuối:

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,747
Động cơ
524,992 Mã lực
Em cũng như cụ thời gian đầu em cũng mất khá nhiều thời gian để xay, pha dẻo tay với em Silvia này. Đặc trưng của dòng Miss Silvia là áp xuất bơm xuất xưởng của máy được để mặc định ở mức 12 Bar. Áp xuất bơm như vậy yêu cầu cà phê phải xay mịn hơn so với pha trên máy Gaggia và một số loại máy pha Espresso khác có áp xuất máy bơm thấp hơn hoặc được căn chỉnh ở mức thấp hơn do chủ cũ của máy căn chỉnh lại (trường hợp này khá phổ biến nếu mua máy cũ từ nước ngoài về). Định lượng cà phê cũng khá quan trọng, thường khi xay pha với filter basket của Rancilio Silvia em thường cho lượng cà nhiều hơn định lượng của rổ lọc vd: rổ 9g lấy 11 - 11,5g,rổ 14g lấy 16 - 18g tuỳ loại cà và nén chặt tay một chút để tạo dòng chảy mượt, không quá nhanh để chiết xuất đủ hương vị của cốc cà pha ra.

Nếu bác pha dẻo tay rồi thì bác sẽ thấy thích cốc cà tạo ra bởi “Nàng Silvia” này đấy. Lớp Crema dày, mịn và màu rất đẹp. Mà một tip nữa là pha rổ đôi trên Miss Silvia sẽ cho dòng chảy đẹp hơn so với pha rổ đơn bác nhé.
Em gửi bác clip em pha trên Miss Silvia của em bác xem nhé, mặc dù Clip này em pha dòng chảy chưa ổn lắm nhưng do em chả có video nào khác nên dùng tạm gửi bác tham khảo.

Chúc bác sớm “lên đỉnh” cùng Miss Silvia và ngày càng yêu em nó hơn :x:x

Đúng là buồn ngủ gặp được chiếu manh. Em cảm ơn cụ rất nhiều vì đang đói kiến thức đúng mảng này!!!
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Em cũng như cụ thời gian đầu em cũng mất khá nhiều thời gian để xay, pha dẻo tay với em Silvia này. Đặc trưng của dòng Miss Silvia là áp xuất bơm xuất xưởng của máy được để mặc định ở mức 12 Bar. Áp xuất bơm như vậy yêu cầu cà phê phải xay mịn hơn so với pha trên máy Gaggia và một số loại máy pha Espresso khác có áp xuất máy bơm thấp hơn hoặc được căn chỉnh ở mức thấp hơn do chủ cũ của máy căn chỉnh lại (trường hợp này khá phổ biến nếu mua máy cũ từ nước ngoài về). Định lượng cà phê cũng khá quan trọng, thường khi xay pha với filter basket của Rancilio Silvia em thường cho lượng cà nhiều hơn định lượng của rổ lọc vd: rổ 9g lấy 11 - 11,5g,rổ 14g lấy 16 - 18g tuỳ loại cà và nén chặt tay một chút để tạo dòng chảy mượt, không quá nhanh để chiết xuất đủ hương vị của cốc cà pha ra.

Nếu bác pha dẻo tay rồi thì bác sẽ thấy thích cốc cà tạo ra bởi “Nàng Silvia” này đấy. Lớp Crema dày, mịn và màu rất đẹp. Mà một tip nữa là pha rổ đôi trên Miss Silvia sẽ cho dòng chảy đẹp hơn so với pha rổ đơn bác nhé.
Em gửi bác clip em pha trên Miss Silvia của em bác xem nhé, mặc dù Clip này em pha dòng chảy chưa ổn lắm nhưng do em chả có video nào khác nên dùng tạm gửi bác tham khảo.

Chúc bác sớm “lên đỉnh” cùng Miss Silvia và ngày càng yêu em nó hơn :x:x

Quá ổn thế còn gì chú!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! =D>
 

tronghung103

Xe tải
Biển số
OF-352550
Ngày cấp bằng
27/1/15
Số km
244
Động cơ
268,608 Mã lực
ở HN mua hạt đã rang rồi thì mua ở đâu chuẩn vậy các cụ ? em uống espresso, máy có rồi ạ
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Cụ haolq cho em hỏi: thời điểm nào thì cụ ghi nhận là first crack.
Hồi trước em newbie cứ note thời điểm first crack là tiếng crack đầu tiên.
Gần đây mới xem khoá trainning về roasting thì mới biết thời điểm ghi nhận first crack là thời điểm nghe thấy “tách..tách..tách” 3 tiếng to, đều nhau. Không phải “tách tách ... tách”. Tất cả các crack trước đó là của cà ngoại lai, do phân loại ko tốt, hoặc lỗi...
Mời cụ tham khảo số liệu thực nghiệm khi Thu âm, đo đạc âm thanh Crack 1,2 của Chuyên gia cà phê
Do cà hạt xanh nó không đều nhau 100% nên có hiện tượng Crack lẻ tẻ trước khi rộ , vì vậy em quan niệm Crack1 là quá trình kể từ khi bắt đầu đến khi kết thúc nó ! nhưng vấn đề phát sinh là không phải loại cà nào nó cũng CRACK1 rõ ràng và dứt điểm trong khoảng thời gian 1-2 phút !
Vì vậy, để xác định mức rang chuẩn, em vẫn phải thử mẻ đầu tiên của loại cà đó đi hết Crack1 thêm khoảng 1-3 phút nữa, quan sát màu, mùi khói bốc lên để dừng rang, và sau đó là uống thử để xem có ổn không ? Từ đó mới xác định mức rang chuẩn cho loại cà đó; Vì vậy , có loại cà chớm vào crack1 là em dừng, có loại cà em đợi qua Crack1 khoảng 1-3 phút là em dừng .
 
Chỉnh sửa cuối:

cuongpc126

Xe buýt
Biển số
OF-194403
Ngày cấp bằng
17/5/13
Số km
559
Động cơ
339,729 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em cũng như cụ thời gian đầu em cũng mất khá nhiều thời gian để xay, pha dẻo tay với em Silvia này. Đặc trưng của dòng Miss Silvia là áp xuất bơm xuất xưởng của máy được để mặc định ở mức 12 Bar. Áp xuất bơm như vậy yêu cầu cà phê phải xay mịn hơn so với pha trên máy Gaggia và một số loại máy pha Espresso khác có áp xuất máy bơm thấp hơn hoặc được căn chỉnh ở mức thấp hơn do chủ cũ của máy căn chỉnh lại (trường hợp này khá phổ biến nếu mua máy cũ từ nước ngoài về). Định lượng cà phê cũng khá quan trọng, thường khi xay pha với filter basket của Rancilio Silvia em thường cho lượng cà nhiều hơn định lượng của rổ lọc vd: rổ 9g lấy 11 - 11,5g,rổ 14g lấy 16 - 18g tuỳ loại cà và nén chặt tay một chút để tạo dòng chảy mượt, không quá nhanh để chiết xuất đủ hương vị của cốc cà pha ra.

Nếu bác pha dẻo tay rồi thì bác sẽ thấy thích cốc cà tạo ra bởi “Nàng Silvia” này đấy. Lớp Crema dày, mịn và màu rất đẹp. Mà một tip nữa là pha rổ đôi trên Miss Silvia sẽ cho dòng chảy đẹp hơn so với pha rổ đơn bác nhé.
Em gửi bác clip em pha trên Miss Silvia của em bác xem nhé, mặc dù Clip này em pha dòng chảy chưa ổn lắm nhưng do em chả có video nào khác nên dùng tạm gửi bác tham khảo.

Chúc bác sớm “lên đỉnh” cùng Miss Silvia và ngày càng yêu em nó hơn :x:x

Bộ tách này của cụ đẹp quá. Em mạn phép xin info ạ :x
 

yuhgnort

Xe đạp
Biển số
OF-65535
Ngày cấp bằng
4/6/10
Số km
39
Động cơ
435,641 Mã lực
Dạo này các bác chơi Silvia nhiều quá nên chắc dễ hỏi :D
cái tamper mặc định của silvia các cụ có thấy khó xài không ạ, e thaays nó to vãi ra, trình gà mờ mà cầm tamper này nén e thấy khó đều quá :((
 

raspberry

Xe tăng
Biển số
OF-452759
Ngày cấp bằng
12/9/16
Số km
1,133
Động cơ
218,057 Mã lực
Thế là em Silvia của em đã về đến nhà. Mới dỡ hộp, chưa kiểm tra hàng họ ra sao. Em hy vọng người làm sao, của chiêm bao làm vậy! :)

Ưu điểm:
- Nhanh gọn. Em mua , thanh toán qua thẻ ngày 3/8, ngày 4/8 họ gửi hàng, ngày 6/8 vận đơn đến trước, ngày 7/8 hạ cánh. nếu không vướng 2 ngày cuối tuần thì em nhận hàng vào cùng ngày hoặc ngày hôm sau (8/8). Thực tế thì hôm nay, 10/8, em nhận hàng. Có thể coi là đạt chuẩn quốc tế.
- Trông đồ có vẻ nghiêm chỉnh, bao gói nguyên hộp của chúng rồi cho vào thùng carton to hơn, có lót chống sốc.

Nhược điểm:
- Đắt quá, chủ yếu là từ phía Việt Nam! Tổng giá trị hàng hóa (tiền thực tế mua combo) được tính là 20.400.402 VNĐ, tiền thuế 25% là 5.100.101 VNĐ. Nhưng chỗ này là chỗ em không hiểu và bức xúc: khi tính VAT, hải quan không tính từ giá trị hàng hóa, mà là 10% của (hàng hóa + thuế nhập khẩu của nó). Như vậy là thuế chồng thuế?
- Điều thứ 2: Nếu cụ nào hy vọng rằng EVFTA sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu như em thì mau tỉnh lại đi!!! Đây là cuộc sống chứ không phải trên TV. :) Vì thế, tổng thiệt hại của em lên tới 27.670.151, chưa tính tiền vận chuyển 120 EUR, trong khi em đã hy vọng số tiền phải trả chỉ rơi vào cỡ cùng lắm 24 triệu. :D

Như vậy, vai trò chuột bạch của em đã xong. Chỉ còn phải chịu nghe gấu nhà mắng cái vụ rang nữa thôi.
Còn các cụ quan tâm - link của họ vẫn sống như một số cụ đã check lại, có thể nguồn hàng chỉ gián đoạn tí chút rồi lại đầy nhóc. Với em, thái độ người bán rất tích cực và nhanh chóng. Em ưng.


Cụ đặt cá nhân thì đắt, các doanh nghiệp có hợp đồng mua bán/phân phối mới có cơ hoiij giảm thuế.
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,747
Động cơ
524,992 Mã lực
Cụ đặt cá nhân thì đắt, các doanh nghiệp có hợp đồng mua bán/phân phối mới có cơ hoiij giảm thuế.
Thì em mới nói chỉ ở ta mới phân biệt vậy. Bên EU, miễn là bán ra ngoài EU thì không áp thuế của EU/quốc gia lên bất kỳ loại khách hàng nào, cá nhân hay công ty.
 

Kevin_N

Xe máy
Biển số
OF-720309
Ngày cấp bằng
15/3/20
Số km
78
Động cơ
78,853 Mã lực
Tuổi
41

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,747
Động cơ
524,992 Mã lực
20200812_063931.jpg
20200812_063940.jpg

Cà phê bột Mê Trang, em xay lại. Rổ đơn, có 7 gam mà đầy nhóc, không lắp hết đến cùng được tay cầm vào máy, dù nén hết sức với tay nén theo máy. Em rút ra kinh nghiệm rằng mặt ngang của vành trên tamper không được nhô cao quá mặt ngang của rổ. Tại sao cụ Kevin_N lại có thể nén được 11g vào rổ đơn, 16-18g vào rổ đôi (14g) được nhỉ?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top