Cụ vào khi nào? em vừa vào ngay tức thì thì vẫn hết hàng.
Còn như ảnh cụ đưa mà link còn sống thì vẫn mua được hàng.
Còn như ảnh cụ đưa mà link còn sống thì vẫn mua được hàng.
Cụ phải tính thêm 25% thuế nhập khẩu, 10% VAT và 120 EUR tiền ship + 33 USD tiền dịch vụ mở tờ khai ở nhà nữa.20tr cho combo này, giá đẹp ghê.
Ngay trang chủ cũng có mà cụCụ vào khi nào? em vừa vào ngay tức thì thì vẫn hết hàng.
Còn như ảnh cụ đưa mà link còn sống thì vẫn mua được hàng.
Bác pha bằng Flair ?Sau bao ngày tàu ngầm ở mấy topic cafe trên of, em cũng đã pha ra được cốc cafe ưng ý rồi các cụ ạ. Cà ethi yirgacheffe haru, xay tay, ép cũng bằng tay nốt ạ . Ảnh này em pha được cách đây 1 tuần nhưng mà giờ mới mang ra khoe
View attachment 5368176
Vâng ạ, em xay bằng cối timemore slim, còn ép bằng flair pro2 .Bác pha bằng Flair ?
Ngon rồi, chúc mừng cụ nhéBáo cáo các cụ, máy của em sau khi hàn lại đế đỡ đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, mong rằng mọi thứ ok ( Em vẫn chưa tha thu cho các bạn ship hàng 247 đâu nhé!).
Chúc các cụ tuần mới vui vẻ!
View attachment 5370809
" Đời ta gương vỡ lại lànhBáo cáo các cụ, máy của em sau khi hàn lại đế đỡ đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, mong rằng mọi thứ ok ( Em vẫn chưa tha thu cho các bạn ship hàng 247 đâu nhé!).
Chúc các cụ tuần mới vui vẻ!
View attachment 5370809
Hiệu ứng Tiger khi pha cà phê ? Áp suất thực tế khi chiết xuất ?Vâng ạ, em xay bằng cối timemore slim, còn ép bằng flair pro2 .
Khiếp quá, màu caphe đẹp quá anh.Hiệu ứng Tiger khi pha cà phê ? Áp suất thực tế khi chiết xuất ?
Hiệu ứng Tiger khi pha cà phê ?
Khá nhiều quan điểm về hiệu ứng này, đôi khi "Cực đoan" và "Duy ý chí "
Sau thời gian tìm hiểu lâu nay em có một vài nhận xét như sau mờii các cụ kiến giải ,
- Tiger phụ thuộc vào lọa cà phê pha dùng pha , lọai mà pha dễ ra Tiger nhất mà em đã được dùng là loại Ethiopia Yirgacheffe (Mua cùng cụ kenshire hồi trước Tết
- Tiger dễ xuất hiện nếu bột cà phê được ủ hay có Preinfusion trước khi pha
- Tiger rất dễ đạt được với Áp suất ổn định - Theo thứ tự là: Lever -> Máy bơm quay ->Máy Bơm rung
Áp suất thực tế khi chiết xuất ?
- Qua việc lắp đặt đồng hồ áp suất trên Headgroup E61 thì có một vấn đề rất là "Vấn đề" liên quan tới chất lượng cà phê các cụ pha uống hàng ngày !
Áp suất tại Headgroup của máy khi chiết xuất với cà phê trong rổ lọc luôn thấp hơn áp suất bơm của máy đã SET khi dùng phin mù để SET, và sự chênh lệch áp suất này nó phụ thuộc chính vào thiết kế máy của từng hãng , cái này thực sự là "Ong cả Thủ" - EM đã test thì thật lạ, các cụ thử xem em thống kê khi Test với phin mù Inox (chứ ko dùng loại cao su) trên các máy sau dùng máy bơm rung ở trong !
* Expobar Levar E61 HX : Áp suất Heafgroup < Áp suất máy bơm ~ 1Bar (8 Bar < 9Bar)
* Rocket Giotto Type V PID E61 HX: Áp suất Heafgroup > Áp suất máy bơm ~ 3Bar (12Bar >9Bar)
* Vibiemme Domobar Junior E61 HX : Áp suất Heafgroup ~ Áp suất máy bơm ~ 0Bar (9Bar ~9Bar)
* Và điều ĐÁNG NGẠI nhất đó là áp suất tại HeadGroup thay đổi theo từng shot các cụ nén Chặt hay Lỏng tay ! Các cụ nén chặt -> Áp chiết xuất = Áp suất set -1bar; Các cụ nén lỏng tay -> Áp chiết xuất = Áp suất set - (2-3bar)
Như các cụ đã biết "Áp suất" và 'Nhiệt độ ' nước pha tại Headgroup thì hai thằng này luôn chia nhau vị trí Nhất, Nhì chứ không bao giờ chịu đững ở hàng thứ 3 !
Một ngày nọ, uống cà phê pha ra từ cái máy thằng hàng xóm mà lại thấy "Ngon quá" so với máy của mình , thì xin các cụ kiểm tra lại các thông số "Áp suất" và 'Nhiệt độ ' của máy các cụ đang dùng ! Hoặc tay nén của mình yếu đi .
Mầu lốm đốm đúng kiểu Da con Hổ thật! Hương vị thế nào Cụ? Liệu có khét và đắng kg?Hiệu ứng Tiger khi pha cà phê ? Áp suất thực tế khi chiết xuất ?
Hiệu ứng Tiger khi pha cà phê ?
Khá nhiều quan điểm về hiệu ứng này, đôi khi "Cực đoan" và "Duy ý chí "
Sau thời gian tìm hiểu lâu nay em có một vài nhận xét như sau mờii các cụ kiến giải ,
- Tiger phụ thuộc vào lọa cà phê pha dùng pha , lọai mà pha dễ ra Tiger nhất mà em đã được dùng là loại Ethiopia Yirgacheffe (Mua cùng cụ kenshire hồi trước Tết
- Tiger dễ xuất hiện nếu bột cà phê được ủ hay có Preinfusion trước khi pha
- Tiger rất dễ đạt được với Áp suất ổn định - Theo thứ tự là: Lever -> Máy bơm quay ->Máy Bơm rung
Áp suất thực tế khi chiết xuất ?
- Qua việc lắp đặt đồng hồ áp suất trên Headgroup E61 thì có một vấn đề rất là "Vấn đề" liên quan tới chất lượng cà phê các cụ pha uống hàng ngày !
Áp suất tại Headgroup của máy khi chiết xuất với cà phê trong rổ lọc luôn thấp hơn áp suất bơm của máy đã SET khi dùng phin mù để SET, và sự chênh lệch áp suất này nó phụ thuộc chính vào thiết kế máy của từng hãng , cái này thực sự là "Ong cả Thủ" - EM đã test thì thật lạ, các cụ thử xem em thống kê khi Test với phin mù Inox (chứ ko dùng loại cao su) trên các máy sau dùng máy bơm rung ở trong !
* Expobar Levar E61 HX : Áp suất Heafgroup < Áp suất máy bơm ~ 1Bar (8 Bar < 9Bar)
* Rocket Giotto Type V PID E61 HX: Áp suất Heafgroup > Áp suất máy bơm ~ 3Bar (12Bar >9Bar)
* Vibiemme Domobar Junior E61 HX : Áp suất Heafgroup ~ Áp suất máy bơm ~ 0Bar (9Bar ~9Bar)
* Và điều ĐÁNG NGẠI nhất đó là áp suất tại HeadGroup thay đổi theo từng shot các cụ nén Chặt hay Lỏng tay ! Các cụ nén chặt -> Áp chiết xuất = Áp suất set -1bar; Các cụ nén lỏng tay -> Áp chiết xuất = Áp suất set - (2-3bar)
Như các cụ đã biết "Áp suất" và 'Nhiệt độ ' nước pha tại Headgroup thì hai thằng này luôn chia nhau vị trí Nhất, Nhì chứ không bao giờ chịu đững ở hàng thứ 3 khi xét về ảnh hưởng tới hương vị cà phê pha ra !
Một ngày nọ, uống cà phê pha ra từ cái máy thằng hàng xóm mà lại thấy "Ngon quá" so với máy của mình , thì xin các cụ kiểm tra lại các thông số "Áp suất" và 'Nhiệt độ ' của máy các cụ đang dùng ! Hoặc tay nén của mình yếu đi .
Khiếp quá, màu caphe đẹp quá anh.
Ảnh chôm của thằng Tây nó dùng máy Lever xịn đó các cụ ! Tiger của em mà được thế này thì ngon quá !Mầu lốm đốm đúng kiểu Da con Hổ thật! Hương vị thế nào Cụ? Liệu có khét và đắng kg?
Đúng là cà Ethiopia Yirgacheffe pha dễ ra tiger thật cụ ạ. Em thì dùng cái flair chạy bằng cơm pha thôi nên áp suất và kiểm soát dòng chảy mỗi shot rất khác nhau, thế mà gần như 9/10 cốc là ra tiger rồi. Giờ cụ nói em mới để ý vì trước giờ em chả pha được loại nào ra tiger nữaHiệu ứng Tiger khi pha cà phê ? Áp suất thực tế khi chiết xuất ?
Hiệu ứng Tiger khi pha cà phê ?
Khá nhiều quan điểm về hiệu ứng này, đôi khi "Cực đoan" và "Duy ý chí "
Sau thời gian tìm hiểu lâu nay em có một vài nhận xét như sau mờii các cụ kiến giải ,
- Tiger phụ thuộc vào loại cà phê pha dùng pha , lọai mà pha dễ ra Tiger nhất mà em đã được dùng là loại Ethiopia Yirgacheffe (Mua cùng cụ kenshire hồi trước Tết
- Tiger dễ xuất hiện nếu bột cà phê được ủ hay có Preinfusion trước khi pha
- Tiger rất dễ đạt được với Áp suất ổn định - Theo thứ tự là: Lever -> Máy bơm quay ->Máy Bơm rung
Áp suất thực tế khi chiết xuất ?
- Qua việc lắp đặt đồng hồ áp suất trên Headgroup E61 thì có một vấn đề rất là "Vấn đề" liên quan tới chất lượng cà phê các cụ pha uống hàng ngày !
Áp suất tại Headgroup của máy khi chiết xuất với cà phê trong rổ lọc luôn thấp hơn áp suất bơm của máy đã SET khi dùng phin mù để SET, và sự chênh lệch áp suất này nó phụ thuộc chính vào thiết kế máy của từng hãng , cái này thực sự là "Ong cả Thủ" - EM đã test thì thật lạ, các cụ thử xem em thống kê khi Test với phin mù Inox (chứ ko dùng loại cao su) trên các máy sau dùng máy bơm rung ở trong !
* Expobar Levar E61 HX : Áp suất Heafgroup < Áp suất máy bơm ~ 1Bar (8 Bar < 9Bar)
* Rocket Giotto Type V PID E61 HX: Áp suất Heafgroup > Áp suất máy bơm ~ 3Bar (12Bar >9Bar)
* Vibiemme Domobar Junior E61 HX : Áp suất Heafgroup ~ Áp suất máy bơm ~ 0Bar (9Bar ~9Bar)
* Và điều ĐÁNG NGẠI nhất đó là áp suất tại HeadGroup thay đổi theo từng shot các cụ nén Chặt hay Lỏng tay ! Các cụ nén chặt -> Áp chiết xuất = Áp suất set -1bar; Các cụ nén lỏng tay -> Áp chiết xuất = Áp suất set - (2-3bar)
Như các cụ đã biết "Áp suất" và 'Nhiệt độ ' nước pha tại Headgroup thì hai thằng này luôn chia nhau vị trí Nhất, Nhì chứ không bao giờ chịu đững ở hàng thứ 3 khi xét về ảnh hưởng tới hương vị cà phê pha ra !
Một ngày nọ, uống cà phê pha ra từ cái máy thằng hàng xóm mà lại thấy "Ngon quá" so với máy của mình , thì xin các cụ kiểm tra lại các thông số "Áp suất" và 'Nhiệt độ ' của máy các cụ đang dùng ! Hoặc tay nén của mình yếu đi .
Ngon rồi Cụ nhưng khi gắn tay pha vào cũng cẩn thận nhất là sau khi thay Gioăng cho Grouphead! Tạm thế thôi chứ nên săn cái tấm này về thay cho an tâm! Bên cạnh đó tấm inox bóng ở mặt trước máy rất hay xước nhé nên phải dùng khăn thật mềm lau thật nhẹ nhàng!Báo cáo các cụ, máy của em sau khi hàn lại đế đỡ đã quay trở lại với cuộc sống bình thường, mong rằng mọi thứ ok ( Em vẫn chưa tha thu cho các bạn ship hàng 247 đâu nhé!).
Chúc các cụ tuần mới vui vẻ!
View attachment 5370809
Chính hiệu Đông Dương nấu cao cực chuẩn ạ!Em pha trên Miss Silvia cũng ra thế này , có được tính là lông hổ không cccm
Bá cáo