[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

j3rry

Xe hơi
Biển số
OF-522927
Ngày cấp bằng
22/7/17
Số km
170
Động cơ
164,511 Mã lực
Ngạc nhiên thực sự khi uống máy, các cụ ạ!!!

Như đã chia sẻ với các cụ, em đặt mua Miss Silvia V6 trong combo với máy xay Eureka Mignon Manuale, tiền vận chuyển là 120 EUR. Tính ra, nếu bị thuế thì em sẽ mất tổng cộng đến hơn 27 củ khoai cho combo, nghĩa là đắt hơn các cụ mua ở nhà nhiều.
Do là em tính không kỹ, không để ý tới việc chưa được áp giảm thuế nhập khẩu sau ngày 1.8.2020 - em hiểu vậy.

Nhưng điều ngạc nhiên lớn là em đặt mua ngày 3.8.2020, ngày 4.8.2020 cửa hàng báo gửi hàng. Và hôm nay, em được tin bên chuyển phát báo nộp thông tin để mở hộ tờ khai hải quan!!!

Nghĩa là em Silvia này quá nhanh chân hơn nhiều so với mệ già đài các Gaggia Titanium!
Bác ơi khi nào về đến tay, bác cập nhật các thông tin về thuế, phí nhé. Em trước giờ mua qua dịch vụ, chưa mua thẳng như bác bao giờ.
 

cuckhoai

Xe tăng
Biển số
OF-461320
Ngày cấp bằng
13/10/16
Số km
1,241
Động cơ
212,891 Mã lực
Em xin diễn nôm thế này để các cụ ngại đọc hiểu nhanh về rang cho “Thơm - Ngon” theo các kiểu profiles
- Bất kể kiểu rang gì thì nó cũng được theo dõi và đánh giá qua đại lượng ROR (Đường màu xanh Blue trên đồ thị) , Vậy ROR là gì ? Nó chính là hiệu số gia tăng nhiệt khi đo, ví dụ ở phút 5 nhiệt độ hạt cà phê đang rang là 150oC, phút thứ 6 đo được 158oC thì mức gia tăng nhiệt : 158oC-150oC=8oC ,và thế là thằng máy tính nó vẽ ra cái đường màu xanh đó theo thời gian cho các cụ, do máy nó đo bằng cảm biến nhiệt theo thời gian, nên cái đường này nó không phẳng mà hơi gợn . Nhiều người dịch ROR là tốc độ gia tăng nhiệt nhưng theo em nó rất khó hiểu cho mọi người khi dùng từ này . Theo quan điểm chung thì khi rang họ sẽ giữ để đường ROR không “nhảy cóc “ hoặc “tụt hố “ mà giữ nó biến thiên càng đều đặn càng tốt, khi đảm bảo đường ROR được như trên thì hương vị cà rang ra là ngon nhất ! ROR đều đặn thì nó chính là cách rang thứ 3 của cụ Mr.star ưng , bởi vì là nó chuẩn ! Có nghĩa là ta rang làm sao để cà xanh -> khô từ từ , khô ->Vàng từ từ, Vàng -> Nâu từ từ . Riêng giai đoạn cuối tại sao phải đẩy nhiệt nhanh cho Crack rồi đổ ra làm nguội ? Bản chất của nó là khi vào giai đoạn Crack thì cà nó không hấp thụ được nhiệt nữa (Đường ROR chạy ngang và tương đối phẳng) , lúc này cà nó khô rang, dễ bị cháy, nếu cà vào Crack thì hạt cà nở, xốp, giòn dễ dàng cho tay xay uống, và khi cà đã xốp, giòn thì bột xay ra sẽ tơi và đem lại hương vị ngon khi pha . Nó giống như các cụ Lâm tặc đốt than củi vậy, nhiệt độ cao thì gỗ cháy, nhiệt độ phù hợp thì gỗ hoá than mà không cháy ra tro ! Đốt nhanh quá thì gỗ cháy ra tro phần ngoài mà trong lõi vẫn còn là gỗ ! Trong khi đó than gỗ xốp các cụ đập ra quạt chả nó cứ gọi là giòn tan ! Vì vậy rang để cà xốp, giòn, nở mà lại không cháy đen nhu than củi là sẽ ngon !
78C16ADA-1BE1-424B-9012-CB01A3EA5E01.jpeg
Cụ diễn nôm thế này thì đứa trẻ lên ba mà có thiết bị rang nó cũng rang coffee được. :D
 

cuckhoai

Xe tăng
Biển số
OF-461320
Ngày cấp bằng
13/10/16
Số km
1,241
Động cơ
212,891 Mã lực
Chào thứ 7 tươi hồng đến các bác! Không khí rang xay mấy hôm nay rôm rả quá, mấy hôm nay rỗi rãi, em có vài dòng chia sẻ, trao đổi cùng các bác, lúc đầu em chỉ định thảo luận ở nhóm nhỏ, ở đó em sẽ không bị ném đá, đúng hay sai thì các anh đều chỉ bảo. Thế nhưng có những cái cần phải đưa thảo luận rộng rãi thì kết quả nó mới khách quan, có nhiều người thử nghiệm thì càng tới gần chân lý hơn. Chủ đề hôm nay em xin đưa ra thảo luận là profile rang.
Profile rang là tổng hợp số liệu về nhiệt độ, thời gian của một mẻ rang cà phê. Nó như thế này.

Lý thuyết về cái này các bác tìm hiểu thêm các nguồn trên mạng, em chỉ đưa ra thực tế của em khi em đã tìm hiểu lý thuyết.
Theo em tìm hiểu thì profile rang chia làm 3 phần:
- Phần đầu là sấy khô hạt, xảy ra trong khoảng thời gian bao lâu thì phụ thuộc thiết bị rang, phần này sẽ kết thúc ở nhiệt độ hạt đạt khoảng 140 độ C
- Phần 2 là đến phản ứng Mai-át (Maillard) xảy ra từ khoảng nhiệt độ 140-170 độ C
- Phần 3 là đến phản ứng caramen, nó xảy ra ở nhiệt độ 170-210 độ C

Từ 3 cái này các bác có thể tìm ra được các profile khác nhau (Chả có gì huyền bí cả mà cứ phải giấu, đi đêm với cả inbox làm gì cho mất thời gian)
Em ví dụ cái profile của bác Oldhand đưa lên vài comment trước, các bác có thể thấy profile đó luôn để pwr 9 từ đầu đến cuối, có nghĩa là profile này là rang nhanh ở cả 3 giai đoạn, tất cả các hạt đều có thể rang kiểu này, đều cho ra kết quả tương đối ổn.

Tuy nhiên các bác có thể tự đưa ra profile cho riêng mình bằng cách thay đổi thời gian, nhiệt độ cho từng giai đoạn của 3 giai đoạn trên.

Như vậy có thể có rất nhiều profile rang cho các bác. Em chỉ đưa ra 4 kiểu mà em đã từng thử, em sẽ phân tích từng cái trong 4 cái này.
+ Thứ 1 là rang nhanh cả 3 giai đoạn
+ Thứ 2 là giai đoạn 1 kéo dài hơn so với rang nhanh, tăng nhiệt độ từ giai đoạn 2 và 3
+ Thứ 3 giai đoạn 1 giống cách thứ 2, giai đoạn 2 kéo dài thời gian hơn để phản ứng Mai-át xảy ra lâu lơn, và tăng nhanh giai đoạn 3 để phản ứng Caramen nhanh hơn
+ Thứ 4 là rang chậm cả 3 giai đoạn.
Tại sao em lại làm như vậy vì em được đọc cái này.



Đại loại là giai đoạn đầu tùy thuộc vào tính chất hạt cà phê đầu vào khô ẩm, cứng mềm ta sẽ chọn nhiệt và thời gian cho thích hợp. Giai đoạn Mai-át là đoạn tạo mùi thơm, body dày mỏng, tùy thích thơm nhiều hay ít, thơm mùi gì, body dày mỏng ra sao để cấp nhiệt và thời gian cho phù hợp. Còn đoạn caramen thì cho ra vị đắng hay chua...., cái này các bác nên tìm hiểu thêm nếu thích.

Em xin đưa ra kết quả của riêng em cho 4 kiểu rang trên.
Kiểu 1 cho hương thơm nhiều, body mỏng nhất, chua nhất
Kiểu 2 body dày hơn kiểu 1, chua như 1 hương thơm hơn 3,4
Kiểu 3 body dày nhất, thơm hơn kiểu 4, chua đắng cân bằng
Kiểu 4 body như kiểu 3 ít thơm, đắng hơn.

Em chốt lại là em thích kiểu 3, rang chậm ở Mai át và thốc nhiệt ở đoạn Caramen, nó cho body dày, ngọt, cân bằng.

Em đưa ra cái chung chung như thế, còn tùy các bác áp dụng cho riêng mình, ai thích thơm thì cho ông Mai át đi nhanh nhanh, ai thích vị ngọt dày thì cho ông ấy đi chậm chậm, ông caramen nhanh nhanh. Lý thuyết là như thế, áp dụng được lý thuyết vào thực tế thì cây đời không chỉ xanh tươi mà còn có thêm trái ngọt! Em soạn trực tiếp trên điện thoại nên câu cú bố cục lủng củng, mong các bác thông cảm! Chúc các bác cuối tuần rực rỡ!
Em trước đây cứ nghĩ rang cà nó là một cái gì cao siêu, huyền bí vì còn có cái gì đó mình vẫn còn chưa biết. Giờ thì ngon rồi. Thank cụ. :D
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Em có thằng bạn tên là Gúc , hỏi gì nó cũng nói , nhưng không cầm tay chỉ việc mà bắt em phải suy nghĩ , chưa bao giờ nó ra điều kiện hay kể công với em . Để khi nào em giới thiệu nó với các cụ
Bá cáo :D
 

j3rry

Xe hơi
Biển số
OF-522927
Ngày cấp bằng
22/7/17
Số km
170
Động cơ
164,511 Mã lực
Em trước đây cứ nghĩ rang cà nó là một cái gì cao siêu, huyền bí vì còn có cái gì đó mình vẫn còn chưa biết. Giờ thì ngon rồi. Thank cụ. :D
Chốt lại rang bằng gì cũng được miễn là đúng bí kíp "cà xanh -> khô từ từ , khô ->Vàng từ từ, Vàng -> Nâu từ từ" bác haolq nhỉ :D
 

yuhgnort

Xe đạp
Biển số
OF-65535
Ngày cấp bằng
4/6/10
Số km
39
Động cơ
435,641 Mã lực
Bác ơi khi nào về đến tay, bác cập nhật các thông tin về thuế, phí nhé. Em trước giờ mua qua dịch vụ, chưa mua thẳng như bác bao giờ.
Cái này chắc là bác uman mua thẳng từ espressocoffeeshop đúng k ạ? Trước e cũng định ship thẳng về mà sợ bị giữ lại nộp thuế lằng nhằng nên không dám thử :D
nồi rang có cụ nào thử con Ottimo này chưa ạ, e thấy review nó cũng tốt, hàng của hàn xẻng, đỡ lo điện đóm k hợp
 

j3rry

Xe hơi
Biển số
OF-522927
Ngày cấp bằng
22/7/17
Số km
170
Động cơ
164,511 Mã lực
Cái này chắc là bác uman mua thẳng từ espressocoffeeshop đúng k ạ? Trước e cũng định ship thẳng về mà sợ bị giữ lại nộp thuế lằng nhằng nên không dám thử :D
nồi rang có cụ nào thử con Ottimo này chưa ạ, e thấy review nó cũng tốt, hàng của hàn xẻng, đỡ lo điện đóm k hợp
Em xem review trên youtube thì thấy có vẻ chắc chắn, giá lại rẻ hơn so với SR540 (+ ship + ổn áp).
 

kenshire

Xe tăng
Biển số
OF-89526
Ngày cấp bằng
23/3/11
Số km
1,164
Động cơ
417,985 Mã lực
Chào thứ 7 tươi hồng đến các bác! Không khí rang xay mấy hôm nay rôm rả quá, mấy hôm nay rỗi rãi, em có vài dòng chia sẻ, trao đổi cùng các bác, lúc đầu em chỉ định thảo luận ở nhóm nhỏ, ở đó em sẽ không bị ném đá, đúng hay sai thì các anh đều chỉ bảo. Thế nhưng có những cái cần phải đưa thảo luận rộng rãi thì kết quả nó mới khách quan, có nhiều người thử nghiệm thì càng tới gần chân lý hơn. Chủ đề hôm nay em xin đưa ra thảo luận là profile rang.
Profile rang là tổng hợp số liệu về nhiệt độ, thời gian của một mẻ rang cà phê. Nó như thế này.

Lý thuyết về cái này các bác tìm hiểu thêm các nguồn trên mạng, em chỉ đưa ra thực tế của em khi em đã tìm hiểu lý thuyết.
Theo em tìm hiểu thì profile rang chia làm 3 phần:
- Phần đầu là sấy khô hạt, xảy ra trong khoảng thời gian bao lâu thì phụ thuộc thiết bị rang, phần này sẽ kết thúc ở nhiệt độ hạt đạt khoảng 140 độ C
- Phần 2 là đến phản ứng Mai-át (Maillard) xảy ra từ khoảng nhiệt độ 140-170 độ C
- Phần 3 là đến phản ứng caramen, nó xảy ra ở nhiệt độ 170-210 độ C

Từ 3 cái này các bác có thể tìm ra được các profile khác nhau (Chả có gì huyền bí cả mà cứ phải giấu, đi đêm với cả inbox làm gì cho mất thời gian)
Em ví dụ cái profile của bác Oldhand đưa lên vài comment trước, các bác có thể thấy profile đó luôn để pwr 9 từ đầu đến cuối, có nghĩa là profile này là rang nhanh ở cả 3 giai đoạn, tất cả các hạt đều có thể rang kiểu này, đều cho ra kết quả tương đối ổn.

Tuy nhiên các bác có thể tự đưa ra profile cho riêng mình bằng cách thay đổi thời gian, nhiệt độ cho từng giai đoạn của 3 giai đoạn trên.

Như vậy có thể có rất nhiều profile rang cho các bác. Em chỉ đưa ra 4 kiểu mà em đã từng thử, em sẽ phân tích từng cái trong 4 cái này.
+ Thứ 1 là rang nhanh cả 3 giai đoạn
+ Thứ 2 là giai đoạn 1 kéo dài hơn so với rang nhanh, tăng nhiệt độ từ giai đoạn 2 và 3
+ Thứ 3 giai đoạn 1 giống cách thứ 2, giai đoạn 2 kéo dài thời gian hơn để phản ứng Mai-át xảy ra lâu lơn, và tăng nhanh giai đoạn 3 để phản ứng Caramen nhanh hơn
+ Thứ 4 là rang chậm cả 3 giai đoạn.
Tại sao em lại làm như vậy vì em được đọc cái này.



Đại loại là giai đoạn đầu tùy thuộc vào tính chất hạt cà phê đầu vào khô ẩm, cứng mềm ta sẽ chọn nhiệt và thời gian cho thích hợp. Giai đoạn Mai-át là đoạn tạo mùi thơm, body dày mỏng, tùy thích thơm nhiều hay ít, thơm mùi gì, body dày mỏng ra sao để cấp nhiệt và thời gian cho phù hợp. Còn đoạn caramen thì cho ra vị đắng hay chua...., cái này các bác nên tìm hiểu thêm nếu thích.

Em xin đưa ra kết quả của riêng em cho 4 kiểu rang trên.
Kiểu 1 cho hương thơm nhiều, body mỏng nhất, chua nhất
Kiểu 2 body dày hơn kiểu 1, chua như 1 hương thơm hơn 3,4
Kiểu 3 body dày nhất, thơm hơn kiểu 4, chua đắng cân bằng
Kiểu 4 body như kiểu 3 ít thơm, đắng hơn.

Em chốt lại là em thích kiểu 3, rang chậm ở Mai át và thốc nhiệt ở đoạn Caramen, nó cho body dày, ngọt, cân bằng.

Em đưa ra cái chung chung như thế, còn tùy các bác áp dụng cho riêng mình, ai thích thơm thì cho ông Mai át đi nhanh nhanh, ai thích vị ngọt dày thì cho ông ấy đi chậm chậm, ông caramen nhanh nhanh. Lý thuyết là như thế, áp dụng được lý thuyết vào thực tế thì cây đời không chỉ xanh tươi mà còn có thêm trái ngọt! Em soạn trực tiếp trên điện thoại nên câu cú bố cục lủng củng, mong các bác thông cảm! Chúc các bác cuối tuần rực rỡ!
Cảm ơn Cụ đã chia sẻ.
Bây giờ nhìn lại biểu đồ này em có mấy thắc mắc về cách rang của e. Các cụ cho em xin ý kiến
1. Theo biểu đồ này thì bắt đầu 140 độ là vào giai đoạn Mên lát (việt hoá từ Mainlard), 140 độ tương đương 305 độ F. Nếu lúc bắt đầu rang để F(fan) 9 P(power) 1, trong 1 phút đầu tiên nhiệt có thể lên 320 độ F ( 160 độ C). Tức là sau 1ph, là vào giai đoạn Mên lát. Nêu theo biểu đồ trên, thì phải sau 4-5 phút mới vào giai đoạn này.
2. Giai đoạn Mên lát từ 140-180 độ C (305-376 độ F). Theo em hiểu thì sẽ khống chế nhiệt dưới 376 độ F trong 4 phút, và theo đường này thì nhiệt sẽ lên từ từ. Sau phút đầu tiên, e thường thốc nhiệt lên 380-400 độ F. Theo em nghĩ, làm nhiệt ngấm đều vào hạt cà là rất quan trọng. Tránh hiện tượng ở ngoiaf thì cháy đen mà trong lõi cà chưa chín. Nền nhiệt ổn định ở 1 nhiệt độ như 380-400 độ F, giữ trong 3-4 phút, sẽ đảm bảo đủ lượng nhiệt ngấm vào hạt cà. Khi mới tập rang, em cũng theo sơ đồ này, nhiệt lên từ từ, nhưng em thấy rằng cà ko thơm bằng khi em thốc nhiệt lên nhanh. Tuỳ loại cà mà áp dụng cách rang khác nhau, tăng từ từ hoặc thốc nhanh.
3. Nhiệt độ vào cr 1 của các cụ là bao nhiêu? Theo sơ đồ này vào cr lúc 200 độ C( 412 độ F). Em thường giữ nhiệt vào cr ở mức thấp nhất có thể. Nhưng nhiều loại cà ko thể vào cr ở nền nhiệt 200 độ C được. Như cà Panama để vào cr, nhiệt thấp nhất vào dc cr của em là 430 độ F (221 độ C).
Hồi đầu em còn theo profile này nọ, sau quen tay thì rang tuỳ hứng, để trải nghiệm các cung bậc khác nhau. Bây giờ máy pha của em cũng vậy. Em tháo nắp đậy, để tiện thay đổi áp suất boiler >> thay đổi hương vị, body của tách cà. Cứ 2 tuần lại đổi mức áp suất khác nhau. Từ đó tìm ra được điểm nào mình thích nhất ở cốc cà, tìm ra điểm để máy pha phù hợp với mình.
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,745
Động cơ
524,992 Mã lực
Cái này chắc là bác uman mua thẳng từ espressocoffeeshop đúng k ạ? Trước e cũng định ship thẳng về mà sợ bị giữ lại nộp thuế lằng nhằng nên không dám thử :D
nồi rang có cụ nào thử con Ottimo này chưa ạ, e thấy review nó cũng tốt, hàng của hàn xẻng, đỡ lo điện đóm k hợp
Thì em đã chia sẻ thông tin từ đầu tháng, muốn rủ cụ nào đấy cùng làm chuột bạch mà. :)

Về máy rang cà của Hàn ấy, cũng chả rẻ, hơn 270 đô + ship, thuế, trong khi đó giá bên Mỹ của SR540 là 189, của SR800 là 259 tờ xanh.
 

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,198 Mã lực
Cảm ơn Cụ đã chia sẻ.
Bây giờ nhìn lại biểu đồ này em có mấy thắc mắc về cách rang của e. Các cụ cho em xin ý kiến
1. Theo biểu đồ này thì bắt đầu 140 độ là vào giai đoạn Mên lát (việt hoá từ Mainlard), 140 độ tương đương 305 độ F. Nếu lúc bắt đầu rang để F(fan) 9 P(power) 1, trong 1 phút đầu tiên nhiệt có thể lên 320 độ F ( 160 độ C). Tức là sau 1ph, là vào giai đoạn Mên lát. Nêu theo biểu đồ trên, thì phải sau 4-5 phút mới vào giai đoạn này.
2. Giai đoạn Mên lát từ 140-180 độ C (305-376 độ F). Theo em hiểu thì sẽ khống chế nhiệt dưới 376 độ F trong 4 phút, và theo đường này thì nhiệt sẽ lên từ từ. Sau phút đầu tiên, e thường thốc nhiệt lên 380-400 độ F. Theo em nghĩ, làm nhiệt ngấm đều vào hạt cà là rất quan trọng. Tránh hiện tượng ở ngoiaf thì cháy đen mà trong lõi cà chưa chín. Nền nhiệt ổn định ở 1 nhiệt độ như 380-400 độ F, giữ trong 3-4 phút, sẽ đảm bảo đủ lượng nhiệt ngấm vào hạt cà. Khi mới tập rang, em cũng theo sơ đồ này, nhiệt lên từ từ, nhưng em thấy rằng cà ko thơm bằng khi em thốc nhiệt lên nhanh. Tuỳ loại cà mà áp dụng cách rang khác nhau, tăng từ từ hoặc thốc nhanh.
3. Nhiệt độ vào cr 1 của các cụ là bao nhiêu? Theo sơ đồ này vào cr lúc 200 độ C( 412 độ F). Em thường giữ nhiệt vào cr ở mức thấp nhất có thể. Nhưng nhiều loại cà ko thể vào cr ở nền nhiệt 200 độ C được. Như cà Panama để vào cr, nhiệt thấp nhất vào dc cr của em là 430 độ F (221 độ C).
Hồi đầu em còn theo profile này nọ, sau quen tay thì rang tuỳ hứng, để trải nghiệm các cung bậc khác nhau. Bây giờ máy pha của em cũng vậy. Em tháo nắp đậy, để tiện thay đổi áp suất boiler >> thay đổi hương vị, body của tách cà. Cứ 2 tuần lại đổi mức áp suất khác nhau. Từ đó tìm ra được điểm nào mình thích nhất ở cốc cà, tìm ra điểm để máy pha phù hợp với mình.
Nhiệt độ của SR như bác nói là tính nhiệt độ môi trường trong buồng rang, còn nhiệt độ của các phản ứng Maillard hay Caramen là tính theo nhiệt độ hạt bác ạ, crack 1 ở nhiệt độ bao nhiêu quan trọng là do thiết bị rang, với SR thì nguồn nhiệt phải cao mới crack được, còn với rang trống thì cùng 1 loại cà em có thể để crack 1 ở 180 độ hoặc ở 190 độ đều được, do rang trống nó cộng thêm cả nhiệt bức xạ nữa!
Thực tế thì SRXXX chỉ có lợi thế kiểu rang nhanh, còn rang các kiểu khác thì đòi hỏi các bác phải hiểu rõ để điều khiển quạt, pwr phù hợp, em rang trống thì phần này dễ hơn nhiều, vì lợi thế (hay nhược điểm) của rang trống là rang chậm.
 
Chỉnh sửa cuối:

yuhgnort

Xe đạp
Biển số
OF-65535
Ngày cấp bằng
4/6/10
Số km
39
Động cơ
435,641 Mã lực
Thì em đã chia sẻ thông tin từ đầu tháng, muốn rủ cụ nào đấy cùng làm chuột bạch mà. :)

Về máy rang cà của Hàn ấy, cũng chả rẻ, hơn 270 đô + ship, thuế, trong khi đó giá bên Mỹ của SR540 là 189, của SR800 là 259 tờ xanh.
Da vâng, chủ yếu là em muốn tránh cục biến áp lỉnh kỉnh ạ. Nhà hơi chật nên gọn được chút naof hay chút ấy :-s
 

raspberry

Xe tăng
Biển số
OF-452759
Ngày cấp bằng
12/9/16
Số km
1,132
Động cơ
218,057 Mã lực
Như vậy là đã hỏi rõ thông tin. Cũng có chi tiết giúp ích được cho các cụ nên em chia sẻ lên đây.

Miss Silvia của em ngày mai hạ cánh, trong vòng 3 ngày, nếu thủ tục thông suốt thì em được chào đón em ấy.
Quá 3 ngày, em phải chịu thêm tiền lưu kho bãi.
Vì em mua với tư cách cá nhân, dù có EVFTA gì đó, em vẫn phải chịu thuế. :( Nếu là công ty kinh doanh mua, họ xuất trình C/O EU thì sẽ được áp thuế suất mới (chắc về 0% ?). Như vậy, các cụ nên mua từ các công ty nhập hàng về nước bán, tất nhiên, lãi thì họ ăn, hy vọng tổng giá vẫn thấp hơn mua cá nhân như em.

Đó là thông tin quan trọng nhất mà em muốn chia sẻ với các cụ. Tuy trong thâm tâm, em vẫn không phục, tại sao lại chia, phân biệt như vậy, dù biết thừa mươi mươi nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhỉ? Cứ như bên EU, hàng mua ra dùng ngoài lãnh thổ EU thì các sắc thuế của EU tự động được khấu trừ, bất kể khách hàng là ai, cá nhân hay công ty.
Cụ cho em hỏi nhờ vụ đặt hàng chút ạh.
Cụ đặt trực tiếp hay thông qua dịch vụ em thonhr thoảng hay phải mua mất thứ bên đó nhưng toàn qua mấy trang mua hộ nhiều khi hỏi giá qua lại thấy ngại vì nhiều khi mình hỏi thì còn nhưng chốt lại hết.
Tks cụ.
 

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,745
Động cơ
524,992 Mã lực
Cụ cho em hỏi nhờ vụ đặt hàng chút ạh.
Cụ đặt trực tiếp hay thông qua dịch vụ em thonhr thoảng hay phải mua mất thứ bên đó nhưng toàn qua mấy trang mua hộ nhiều khi hỏi giá qua lại thấy ngại vì nhiều khi mình hỏi thì còn nhưng chốt lại hết.
Tks cụ.
Em mua trực tiếp, cụ ạ. Cụ cứ vào link https://www.espressocoffeeshop.com/ mà chọn thôi. Cái em mù mờ nhất lại là đoạn khi hàng đã về tới VN! Vì thế, em đã đợi sau ngày 01.08.2020 mới đặt hàng, nhưng có vẻ cũng không có gì thay đổi. Mọi thủ tục thông quan thì ủy quyền cho công ty chuyển phát nhanh người ta mở tờ khai làm hộ (tiền thuê 33 USD), báo thuế phí bao nhiêu thì mình nộp thôi.
À mà hiện tại, họ hết hàng rồi, cả combo lẫn riêng em Ran.
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,649 Mã lực
Em mua trực tiếp, cụ ạ. Cụ cứ vào link https://www.espressocoffeeshop.com/ mà chọn thôi. Cái em mù mờ nhất lại là đoạn khi hàng đã về tới VN! Vì thế, em đã đợi sau ngày 01.08.2020 mới đặt hàng, nhưng có vẻ cũng không có gì thay đổi. Mọi thủ tục thông quan thì ủy quyền cho công ty chuyển phát nhanh người ta mở tờ khai làm hộ (tiền thuê 33 USD), báo thuế phí bao nhiêu thì mình nộp thôi.
À mà hiện tại, họ hết hàng rồi, cả combo lẫn riêng em Ran.
Sốt ruột đợi Cụ nhỉ? Nhưng vẫn nhanh chán so với thuê dvu ship mất tầm 15-20 ngày! Ship về VN thì phí ship là ntn cho cả combo! Tầm 20kg Không?
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,649 Mã lực
Sáng dậy sớm đưa F1 đi thi nên Cafe sớm hơn thường lệ chút! Mời cả nhà tách Yirgacheffe G2 và nghe Siu Black "hét" :P



1CEB790D-C07D-449D-9027-6795A6B4F2D1.jpeg


Happy weekend!
 
Chỉnh sửa cuối:

uman

Xe tăng
Biển số
OF-24494
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
1,745
Động cơ
524,992 Mã lực
Sốt ruột đợi Cụ nhỉ? Nhưng vẫn nhanh chán so với thuê dvu ship mất tầm 15-20 ngày! Ship về VN thì phí ship là ntn cho cả combo! Tầm 20kg Không?
Dự là sang tuần em nhận thôi. Tính ra cũng chỉ tầm 1 tuần kể từ khi xuống tiền. Có hai thứ đau đầu là giải trình với gấu nhà :D và bố trí chỗ để. Nhưng thôi không sa đà kẻo lại mất mất vị cà buổi sáng.
 

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
872
Động cơ
449,605 Mã lực
95A9A437-3C47-4924-9934-A8E248E9B244.jpeg

Mời các cụ li cf sáng chủ nhật.
Cà Ethi Yirgacheffe Kochere mua chung, Rang medium có cả vị hương hoa, vị chua dịu, body trung bình, hoà quyện.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top