Bác cho em hỏi pha phin hoặc pha bằng ấm Bialetti thì nên dùng loại nào ạ?
Nếu cụ hỏi pha Phin và pha ấm Bialetti giống và khác nhau dư lào thì cccm trên này còn dễ phân tích và trả lời , còn cụ hỏi như vậy thì quả thực ... khó đỡ , trên này có câu là " không nên uống cà bằng mồm người khác " , mỗi người một sở thích , điều kiện khác nhau không có đáp án chung ạ
Để có câu trả lời chính xác , cụ phải tự trải nghiệm cho riêng mình . Cafe có nhiều cách pha chế , từ phương pháp pha phin , pha máy , pha cold brew , pha bình syphon ...đều cho ra hương vị khác nhau , mỗi loại đều có cái hay và dở riêng , do vậy cụ phải tự mình phải tìm hiểu , nếm thử và thấy phù hợp với kiểu pha nào để dừng chân
Trước giờ em chỉ pha phin. Lắt nhắt ngày nào cũng pha rồi chờ nguội bỏ đá mang đi làm thì ko có thời gian nên pha nhiều để tủ lạnh dùng dần.
Từ lúc quan tâm đến cà sạch & nhờ OF mà biết đến nhiều kiểu pha & bộ Rang - Xay - Pha.
Em chân ướt chân ráo "lội hố vôi" có nhiều điều bỡ ngỡ mới cần mọi người tư vấn, chia sẻ.
Với em uống 1-2 shot thì phải có thời gian ngồi nhâm nhi tận hưởng - điều này xa xỉ với em thời gian này cụ ạ.
Đại đa số cccm trên này đang thảo luận , tranh cãi , ném đá nhau ...vv đều sử dụng pha máy hay còn có tên tiếng Tây là pha Espresso là chủ yếu . Đây là kiểu pha nhanh và uống cũng cực nhanh , không nhâm nhi như cafe phin được ạ , rất phù hợp với những người đang làm công sở , thậm chí đang chạy sô cũng xài được
Còn ngon , sạch , rẻ là những tiêu chí chung , phương pháp pha nào cũng cần đến , để có cái đó bắt buộc phải chủ động được nguồn cung cấp là cafe xanh , công cụ tự chế biến Rang - Xay - Pha . Nếu vẫn bị phụ thuộc vào khâu chế biến thì không thể đảm bảo được ạ
Bá cáo