[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Cụ thích SRxxx thì tìm SR500 lành hơn!
Ebay đang có 2 con đang bid:
1. Con này vỡ nắp (chắc seller làm rơi do nóng :D )! Sắp hết giờ đấu giá:

2. Con này "thơm" hơn>:)! Only used a few times ! Còn 4 ngày!

Happy bidding!=))=))=))=))
Em có ý kín
Cụ Skoda_Favorit có đường Link rất tốt cho những ai đang có nhu cầu , tuy nhiên đây là khu vực đấu giá nên để tránh thiệt hại không cần thiết , cụ nào muốn mua thì lên tiếng để anh em nhường nhau , kẻo lại bắn vào nhau vì em biết có một số cụ cũng đang có nhu cầu >:D<
Nếu không thì các cụ PM vào chỗ kín của nhau :)], còn em thì có máy rồi nên không mua ạ
Bá cáo :D
 
Chỉnh sửa cuối:

cuckhoai

Xe tăng
Biển số
OF-461320
Ngày cấp bằng
13/10/16
Số km
1,241
Động cơ
212,891 Mã lực
Cụ thích SRxxx thì tìm SR500 lành hơn!
Ebay đang có 2 con đang bid:
1. Con này vỡ nắp (chắc seller làm rơi do nóng :D )! Sắp hết giờ đấu giá:

2. Con này "thơm" hơn>:)! Only used a few times ! Còn 4 ngày!

Happy bidding!=))=))=))=))
Các cụ xê ra, để em con thứ hai nhá.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
Em có ý kín
Cụ Skoda_Favorit có đường Link rất tốt cho những ai đang có nhu cầu , tuy nhiên đây là khu vực đấu giá nên để tránh thiệt hại không cần thiết , cụ nào muốn mua thì lên tiếng để anh em nhường nhau , kẻo lại bắn vào nhau vì em biết có một số cụ cũng đang có nhu cầu >:D<
Nếu không thì các cụ PM vào chỗ kín của nhau :)], còn em thì có máy rồi nên không mua ạ
Bá cáo :D
Báo cáo cả nhà là có 1 cụ mới PM cho em nhờ đấu hộ! Do vậy cả nhà nhường để em đấu hộ:D! Nếu thắng em sẽ công khai tên cụ này lên chứ giờ cụ ấy đang "ngại">:)
 

thanhvd

Xe tăng
Biển số
OF-8043
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,235
Động cơ
529,091 Mã lực
Các cụ cho em hỏi con này 8,9tr có ổn không ạ?
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Cụ thích kiểu SR540 mà lại điện 220 + rẻ thì tự chế lấy 1 em như kiểu này này http://www.sinobi.dk/henrik/coffeeroaster1/ , https://forum.homeroasters.org/forum/viewforum.php?forum_id=134
dưới 2tr là ngon
Con này cơ chế cũng hay cụ nhỉ!. Cụ giải thích sơ qua được không, tại em lười đọc. Hi.
Theo em hiểu dùng máy xấy tóc cũ làm đồ tạo nhiệt (cái này tận dụng rất hay), điều chỉnh nhiệt bằng bộ PID (e mua lazada 200k), lồng rang tự chế từ cái có sẵn.
Cụ đã dùng cho ít review nhé.
 

hbcovn

Xe hơi
Biển số
OF-409986
Ngày cấp bằng
12/3/16
Số km
183
Động cơ
224,309 Mã lực
Tuổi
45
Con này cơ chế cũng hay cụ nhỉ!. Cụ giải thích sơ qua được không, tại em lười đọc. Hi.
Theo em hiểu dùng máy xấy tóc cũ làm đồ tạo nhiệt (cái này tận dụng rất hay), điều chỉnh nhiệt bằng bộ PID (e mua lazada 200k), lồng rang tự chế từ cái có sẵn.
Cụ đã dùng cho ít review nhé.
Cụ xem clip của ông ấy luôn cho dễ hiểu
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Các cụ cho em hỏi con này 8,9tr có ổn không ạ?
Cái máy này gần nhà em, em thấy rao trên face giá ổn nên mò xuống xem ! Để mua máy cũ cụ cần đi xem trực tiếp và kiểm tra máy, lưỡi dao ...
 

thanhvd

Xe tăng
Biển số
OF-8043
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,235
Động cơ
529,091 Mã lực
Cái máy này gần nhà em, em thấy rao trên face giá ổn nên mò xuống xem ! Để mua máy cũ cụ cần đi xem trực tiếp và kiểm tra máy, lưỡi dao ...
Cụ đã check chính nó rồi ạ?
Em ở HN nên chưa biết cách xem ntn
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
Cụ đã check chính nó rồi ạ?
Em ở HN nên chưa biết cách xem ntn
Cụ ở HN nên tìm mua Mazzer cũ ở HN, đến tận nơi ktra ưng hãy mua , ở HN rất nhiều , MAzzer cũ super jolly giá dao động từ 9-11tr , rẻ chưa chắc đã tốt,
 
Chỉnh sửa cuối:

Mr.star

Xe tải
Biển số
OF-660
Ngày cấp bằng
7/7/06
Số km
333
Động cơ
578,198 Mã lực
Cụ ở HN nên tìm mua Mazzer cũ ở HN, đến tận nơi ktra ưng hãy mua , ở HN rất nhiều , MAzzer cũ super jolly giá dao động từ 9-11tr , rẻ chưa chắc đã tốt,
9-11tr với máy cũ nhập về không hóa đơn chứng từ theo em là đắt, máy mới cũng chỉ gần 13 triệu thôi bác. Với mazzer supper jolly manual, máy cũ dưới 8tr thì còn ok. Với em máy cũ là cứ phải rẻ một nửa mới gọi là hợp lý:x
 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
9-11tr với máy cũ nhập về không hóa đơn chứng từ theo em là đắt, máy mới cũng chỉ gần 13 triệu thôi bác. Với mazzer supper jolly manual, máy cũ dưới 8tr thì còn ok. Với em máy cũ là cứ phải rẻ một nửa mới gọi là hợp lý:x
Đúng rồi cụ, tuỳ thuộc lô hàng , hàng 9-11tr nhìn em thấy gần như mới, date >2016 ko có vết trầy xước,dao còn tốt , loại <8tr là có trầy xước hoặc lớp sơn nó đã ngả màu cũ rồi . Vì vậy em mới nói mua hãng cũ nên đến xem trực tiếp . Cũng Mazzer cũ nhưng hàng nhập về nhìn đẹp và mới lắm, hàng thâu lại ở các cửa hàng cà phê VN thường nhìn khá cũ kỹ, màu sơn ngả vàng, trầy...
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
Trong khi các cụ mua máy xay thì em đang miệt mài với máy pha vì máy xay em đã cùng với cụ shares và rất nhiều cụ khác trên thớt này đã chốt lâu rồi . Riêng em, do không mua được máy pha E61 vì nó vượt quá khả năng nên em đành hậm hực quay sang với mấy em Gaggia , cố điều chỉnh sao cho nó có hương vị tốt ngon nhất có thể [-O<, việc gắn PID cho máy là cần làm để ổn định nhiệt tốt nhất . Tuy vậy , nếu các cụ có bàn tay vàng , trình pha 10 shots có nhiệt độ giống nhau cả 100 thì không cần gắn làm gì , xin nhắc lại , nhiệt độ chỉ là một biến số trong chiết xuất
Vấn đề tiếp theo là điều chỉnh áp lực , tất cả các trang của Tây lông đều bảo nhau và khen ngợi khi điều chỉnh áp tĩnh ở 10 bar làm cà ngon nhất . họ lấy căn cứ vào việc các máy pha khủng , các máy dòng E61 đều cài đặt ở áp lực này . việc điều chỉnh áp lực chiết xuất là điều chỉnh van quá áp ( OPV )
Các máy em làm thời gian qua đều là Gaggia , loại trừ đời Classic trước kia có van OPV cho phép điều chỉnh áp lực , nhưng các đời khác và kể cả classic sau này đều trang bị OPV không cho phép chỉnh , các đời Gaggia qua theo dõi thì họ thường đặt áp lực từ 12-14 bar , và việc phân bổ rất rải rác , rất ít máy giống nhau >:D<
Tác động của áp lực rất rõ lên chất lượng cốc cà , rõ rệt hơn thay đổi nhiệt , trong đó áp lực càng cao thì hương thơm càng mạnh mẽ , vị cũng mạnh mẽ làm boddy dày dặn , càng tăng lên thì cảm nhận vị càng tăng và đến lúc nào đó chúng tách bạch không còn hòa quyện vào nhau nữa , khi đó vị đắng , chát , chua ... và những gì mà loại cà có thì đều nổi lên đùng đùng , đây cũng là một kiểu chiết xuất quá mức mà các cụ hay mô tả là tất cả xông lên tranh nhau làm tổ trưởng , cốc cà mất kiểm soát
Theo chiều ngược lại , khi hạ dần áp lực các chi tiết kia giảm dần , cảm giác chúng hòa vào nhau thành thể thống nhất , nếu hạ tiếp hương thơm cũng nhạt đi và vị cũng lỏng lẻo cảm giác buồn tẻ đều đều uống cà xong mà như chưa uống ;;)
Với Gaggia hạ xuống 11bar là em đã thấy nhạt , xuống 10 bar thì càng nhạt nhẽo , em cũng théc méc tại sao bọn Tây lông khen thì em chịu , có lẽ gu uống cà khác nhau nhiều quá
Thế nhưng trên E61 em không gặp vấn đề trên , áp tĩnh 10bar trên dòng máy này vẫn đậm đà , vững vàng , dày dặn ,cực kỳ cân bằng và hương quyến rũ , trên các máy Rancilio silvia thì áp suất tĩnh luôn đặt chuẩn 12 bar và hương vị cũng rất tuyệt vời , chuẩn không cần chỉnh . Lý giải điều gì cho chuyện này , Gaggia cần áp lực bao nhiêu là ngon nhất ...? và nếu vậy có nên copy điều chỉnh áp lực được cho nhau một cách máy móc vậy không ? Em nghĩ là không và cuối cùng vẫn phụ thuộc gu uống từng người , như em đã nói , 2 máy pha có cấu trúc khác nhau , điều chỉnh nhiệt độ và áp lực như nhau chưa có gì đảm bảo chúng có hương vị giống nhau cả ^#(^
Các cụ có thể khác , hãy cảm nhận hương vị bằng cảm nhận của chính mình để quyết định , nếu không tin tưởng nữa thì theo em là không nên động vào
Bá cáo :D
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
Trong khi các cụ mua máy xay thì em đang miệt mài với máy pha vì máy xay em đã cùng với cụ shares và rất nhiều cụ khác trên thớt này đã chốt lâu rồi . Riêng em, do không mua được máy pha E61 vì nó vượt quá khả năng nên em đành hậm hực quay sang với mấy em Gaggia , cố điều chỉnh sao cho nó có hương vị tốt ngon nhất có thể [-O<, việc gắn PID cho máy là cần làm để ổn định nhiệt tốt nhất . Tuy vậy , nếu các cụ có bàn tay vàng , trình pha 10 shots có nhiệt độ giống nhau cả 100 thì không cần gắn làm gì , xin nhắc lại , nhiệt độ chỉ là một biến số trong chiết xuất
Vấn đề tiếp theo là điều chỉnh áp lực , tất cả các trang của Tây lông đều bảo nhau và khen ngợi khi điều chỉnh áp tĩnh ở 10 bar làm cà ngon nhất . họ lấy căn cứ vào việc các máy pha khủng , các máy dòng E61 đều cài đặt ở áp lực này . việc điều chỉnh áp lực chiết xuất là điều chỉnh van quá áp ( OPV )
Các máy em làm thời gian qua đều là Gaggia , loại trừ đời Classic trước kia có van OPV cho phép điều chỉnh áp lực , nhưng các đời khác và kể cả classic sau này đều trang bị OPV không cho phép chỉnh , các đời Gaggia qua theo dõi thì họ thường đặt áp lực từ 12-14 bar , và việc phân bổ rất rải rác , rất ít máy giống nhau >:D<
Tác động của áp lực rất rõ lên chất lượng cốc cà , rõ rệt hơn thay đổi nhiệt , trong đó áp lực càng cao thì hương thơm càng mạnh mẽ , vị cũng mạnh mẽ làm boddy dày dặn , càng tăng lên thì cảm nhận vị càng tăng và đến lúc nào đó chúng tách bạch không còn hòa quyện vào nhau nữa , khi đó vị đắng , chát , chua ... và những gì mà loại cà có thì đều nổi lên đùng đùng , đây cũng là một kiểu chiết xuất quá mức mà các cụ hay mô tả là tất cả xông lên tranh nhau làm tổ trưởng , cốc cà mất kiểm soát
Theo chiều ngược lại , khi hạ dần áp lực các chi tiết kia giảm dần , cảm giác chúng hòa vào nhau thành thể thống nhất , nếu hạ tiếp hương thơm cũng nhạt đi và vị cũng lỏng lẻo cảm giác buồn tẻ đều đều uống cà xong mà như chưa uống ;;)
Với Gaggia hạ xuống 11bar là em đã thấy nhạt , xuống 10 bar thì càng nhạt nhẽo , em cũng théc méc tại sao bọn Tây lông khen thì em chịu , có lẽ gu uống cà khác nhau nhiều quá
Thế nhưng trên E61 em không gặp vấn đề trên , áp tĩnh 10bar trên dòng máy này vẫn đậm đà , vững vàng , dày dặn ,cực kỳ cân bằng và hương quyến rũ , trên các máy Rancilio silvia thì áp suất tĩnh luôn đặt chuẩn 12 bar và hương vị cũng rất tuyệt vời , chuẩn không cần chỉnh . Lý giải điều gì cho chuyện này , Gaggia cần áp lực bao nhiêu là ngon nhất ...? và nếu vậy có nên copy điều chỉnh áp lực được cho nhau một cách máy móc vậy không ? Em nghĩ là không và cuối cùng vẫn phụ thuộc gu uống từng người , như em đã nói , 2 máy pha có cấu trúc khác nhau , điều chỉnh nhiệt độ và áp lực như nhau chưa có gì đảm bảo chúng có hương vị giống nhau cả ^#(^
Các cụ có thể khác , hãy cảm nhận hương vị bằng cảm nhận của chính mình để quyết định , nếu không tin tưởng nữa thì theo em là không nên động vào
Bá cáo :D
Điều này em và 1 số cụ hay off cùng xác nhận với mấy con Class, GBT và Dose được Cụ căn chỉnh và độ lại! Thật sự ngạc nhiên khi hương và vị của cafe pha ra được đẩy lên một cấp độ khác với cùng một loại cà đem pha! Nhất là con Dose của em! Nói đến con Dose làm em lại nhớ và tiếc em "Lady in Red" này:((! Máy xay thì em chưa có cơ hội tự trải nghiệm hằng ngày ở nhà như các cụ đã lên đời Mazzer nhưng qua các lần off nhà Cụ em được trải nghiệm đã cảm nhận thấy sự hơn hẳn về chất lượng cốc cà pha ra!:x
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,827
Động cơ
442,571 Mã lực
E thấy trên Sweetmarias có cái nồi rang này chắc bền tuyệt đối:

 

tuanadhp

Xe đạp
Biển số
OF-715830
Ngày cấp bằng
12/2/20
Số km
30
Động cơ
81,600 Mã lực
Em trước giờ uống cà phê phin, nay muốn lên đời 1 tý nên phân vân giữa ấm Bialeti Brikka (4cup) với máy pha cà phê Tiross (TS621/TS6211).
Các bác có thể cho em lời khuyên nên dùng loại nào ko ạ?
Em cảm ơn
 

daniel0109

Đi bộ
Biển số
OF-733130
Ngày cấp bằng
18/6/20
Số km
3
Động cơ
68,730 Mã lực
Tuổi
38
Thấy các cụ thảo luận vui quá, nhà cháu ti toe mới vào hóng ạ. Ở nhà cháu k có máy nên toàn pha pour over thôi ạ, uống từ từ, uống nhiều.
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
Em trước giờ uống cà phê phin, nay muốn lên đời 1 tý nên phân vân giữa ấm Bialeti Brikka (4cup) với máy pha cà phê Tiross (TS621/TS6211).
Các bác có thể cho em lời khuyên nên dùng loại nào ko ạ?
Em cảm ơn
Brika e chưa uống nên k dám phán, Tiross 621 thì e đã mở ra xem thấy k khác ấm bialeti (k có pump)...TS6211thì thấy 15 bar chắc có pump và e chưa thử. Còn lại bao nhiêu bar thì có khi e cũng cùng quan điểm cụ Studer, có lẽ ko phải cùng 1 bar mà các máy cho kquả cà fe khác nhau.
 

thanhvd

Xe tăng
Biển số
OF-8043
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
1,235
Động cơ
529,091 Mã lực
E thấy trên Sweetmarias có cái nồi rang này chắc bền tuyệt đối:

Cứ như con này thì mình cũng có thể lấy cái nồi bếp từ inox vung kính chế ra cũng được cụ nhể! Cấy thêm cái nhiệt kế nữa thì còn ngon hơn bản gốc.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top