- Biển số
- OF-715830
- Ngày cấp bằng
- 12/2/20
- Số km
- 30
- Động cơ
- 81,600 Mã lực
Em cảm ơn các cụ Skoda_Favorit , kenshire , cuckhoai , Piety2110 Studer & nhiều cụ nữa đã tư vấn giúp em.Em nhảy vào tư véo cho cụ.
Em hiểu ý các cụ trên, các cụ trên muốn cụ thưởng thức được hương vị của cà thôi. Pha phi, Ấm moka sẽ ko còn giữ được hương hoa quả tươi j đâu. Nếu cụ vẫn muốn dùng, mà dùng nhiều thì có mấy phương án lựa chọn.
1. Ấm moka loại 6-9 cups, e nghĩ chi phí mua cái bình này cũng cao đấy cụ. Cụ mua về xay mịn hơn pha phin là được.
2. Bình French press, cực tiện lợi cho cụ uống nóng hay đá. Cỡ xay thô hơn xay pha phin. Có mấy loại 300-600-800ml, tuỳ cụ uống nhiều ít mà chọn.
Em đang dùng bình này, mang vác đi đâu cũng tiện, có nước nóng, nước lạnh là ủ được hết.
Cụ cứ mạnh dạn mua dùng đi, dần dần sẽ định hình được cái mình cần rõ hơn
Thật sự em cũng mong muốn được thưởng thức hương vị cà ngoại qua máy pha (đủ tốt) lắm chứ nhưng điều kiện chưa cho phép ạ.
Ban đầu câu hỏi của em chỉ là phân vân giữa máy Tiross với ấm Bialeti & em chia sẻ thói quen em đang thực hiện là pha phin trữ tủ lạnh uống dần -> Khác hoàn toàn với kiểu các cụ đang dùng. Được các cụ tư vấn mua ấm Moka, ngoài ra còn được cụ Skoda_Favorit tư vấn thêm cách pha Cold Brew.
Còn về câu hỏi "pha phin hoặc pha bằng ấm Bialetti thì nên dùng loại (cà ngoại) nào ạ? - xuất phát từ câu trả lời của cụ haolq cho câu hỏi của cụ hungkhi nên em muốn hỏi chi tiết hơn thôi, biết đâu có loại phù hợp, chứ em cũng biết pha kiểu "cùi bắp" như của em dùng cà ngoại cho nó phí ra
"haolq nói:"hungkhi nói:
Các cụ các mợ cho e hỏi ngoài Hà Nội có chỗ nào có cafe Cartimor ngon ko ạ. Trừ Starbucks Reverse ra với ạ. E chỉ pha V60 vs phin nên thích dòng nào chua nhẹ mà có vị hoa quả tươi ý ạ
Cứ cà ngoại mà phang mới ra mùi hoa quả tươi được cụ ạ !