- Biển số
- OF-495122
- Ngày cấp bằng
- 6/3/17
- Số km
- 6,218
- Động cơ
- 2,960,305 Mã lực
E chén món này cứ làm bát nước đã tráng dạ dày uống rượu cầm cự đc lâu hơn thì phải
cái này là lý do nhưng tại sao hồi xưa họ không làm khô cá khoai nhỉ? Hay là hồi xưa bảo quản tệ hơn bây giờ nên cũng khó làm khô?Cá khoai ăn nó man mát thôi, thích hợp với ăn lẩu, trước đây chả ai ăn, dân biển toàn để cho .... lợn vì đánh bắt lên cá hư nát rất nhanh
Giống em, cứ cá khoai rau cải/ cải cúc nhanh gọn ngon ngọt.Món khoái khẩu của em ạ, nhất là lẩu cá khoai ăn cùng rau cải
Làm quả cà chua , vài lát dứa mỏng , xào thơm .
Cho nước vào đun sôi , nêm tý muối , bột ngọt .
Thả cá khoai đã làm sạch , cắt khúc vào .
Nước sôi lại , thả thì là vào rồi bắc ra
Ăn ngay
Cứ gọi là
He he...... Lộn mửa!
Lý do: Nấu canh chua, hay canh ngót mà không có rau thơm (rau gia vị/ rau "mùi" như: Om, Ngò gai, Răm, hay Cần tây hoặc Thìa Là.....) hành hẹ,... thì chẳng khác nào "thịt chó không lá mơ"!
Vâng!He he
Cụ đếch phải dân kẻ bể thì chả cảm nhận được kiểu ăn đấy đâu
Kèm vỏ quýt băm nhỏMón khoái khẩu của em ạ, nhất là lẩu cá khoai ăn cùng rau cải
..., gần đến tết, nước trong ao hồ cạn hơn mới bắt đầu trồng rau cần, hôm nào buổi sáng thật mù trời, nhiều sương bà nội bảo hôm nay chắc nhiều cá khoai lắm đây.
Cá làm sạch (bỏ đầu, ruột), cắt đôi. Phi hành mỡ thơm, cho cà chua bổ 6 vào và đậy vung, khi giọt nc li ti lấm tấm trên lớp vỏ cà chua thì thả cá vào, mấy phút sau cho rau cần, thì là, hành vào. Tuyệt đối ko đc dùng đũa đảo mà chỉ cầm 2 cái tai nhấc nồi lên, khéo léo xóc mấy cái cho đều. Lúc ăn múc luôn ra bát con cho từng người cũng phải lựa cho khéo ko vỡ miếng cá,...............
Giờ thì dặn trước người nhà (làm nghề đi biển) cả tháng cũng chịu, ko có. Em hơi bảo thủ nên đòi hỏi phải đúng mùa (mùa trồng rau cần, sương mù tự nhiên), cá khoai phải đánh bắt đc ở vùng biển phía bắc (khí hậu khắc nghiệt hơn) mới đậm. Mấy năm nay chỉ nhớ lại thôi chứ ko đc ăn.
Cám ơn bác Rong rêu!Cảm ơn cụ có bài thơ hay, em hết rượu rót mời cụ rồi .