Cụ đã nếm cua/ghẹ của mợ í rồi sao?Món này phải nhờ mợ Xedapdien2014 vào tư véo mới chuẩn
Cứ phải lật mà lên mà sờ mới biết ông ạCuối tuần vừa rồi vc em cãi nhau 1 trận tưng bừng. Gấu nhà em nó mua cua bọp, nhìn thì to bóc ra càng có tí thịt, em lỡ cáu bảo "đàn bà gì vụng thế ko biết", vì đây chắc cũng lần thứ 3 rồi. Thế mà Gấu bù lu bù loa, ông giỏi thì tự chọn về đây, tôi nấu thôi. Chán vãi
Các cụ có bí quyết gì không ạ? Rõ ràng cua sống càng to cầm nặng đẫy tay, em cũng ếch biết nhìn ngoài thế nào để biết cua ghẹ ngon.
E chả mút chùn chụt rồi cụ ạ, ghẹ loại một luôn, vừa mẩy vừa ngậy lại chắc thịt, mút lại ngọt nước ạCụ đã nếm cua/ghẹ của mợ í rồi sao?
Cám ơn Cụ. Em vào đây học thêm thui ạ.Món này phải nhờ mợ Xedapdien2014 vào tư véo mới chuẩn
Thế là nên nhịn thêm 1-2 tuần nữa hở cụBổ xung thêm là theo kinh nghiệm của em thì hải sản ăn ngon và béo nhất là thời điểm trước mùa đông, tức là tầm khoảng tháng 9 đến tháng 12. Tại sao thì em chịu.
Em đi mua ghẹ ngoài chợ nếu đồng giá toàn chọn con to mua chứ cũng chả để ý đến mầu mè =.=vâng .. đúng quy trình
Em quên ko nhắc cụ.. cua và ghẹ thì nên chọn ghẹ.. hầu hết đồ tự nhiên con cua bi giờ kiếm rất khó... có nhưng ít... chủ yếu là nuôi
ghẹ thì nhiều hơn... mua ghẹ xanh .. lật ghẹ lên thấy yếm nó phồng tròn.. con nào nổi màu hơi vàng vàng... nâu nâu là những con gần max kích cỡ của giáp.. nó sẽ phải lột giáp để phá bỏ lớp cũ.. những con này tích trữ chất khá đầy đủ cho quá trình tăng trưởng tiếp theo ... nên ăn sẽ rất chắc
ghẹ biển mẩy sắp lột phía dưới yếm sẽ có màu như này..
Em cũng được người ta bày như mợ,cầm nó lên và dùng ngón cái bấm vào phần gần cuống mai ấy.Thấy chắc là ok,còn thấy phọp phọp,phập phềnh thì bỏ qua con đó luôn.Em ko ăn được cua ghẹ, nhg em được chỉ cách chọn cua ghẹ là ngửa bụng con ghẹ lên, ấn vào thấy chắc thì là ghẹ nhiều thịt. Cũng thử mua vài lần, trộm vía, đều ngon cả ạ
Cua ghẹ thì nên ăn vào lúc tối trăng, từ tầm 25-5 âm lịch thì mới ngon. Sáng trăng chúng nó đi đực cái với nhau, gầy lắm.
Em mượn cái ảnh cụ nào ở trên, các cụ mợ ấn cật lực vào cái chỗ em đánh dấu, cả con đực lẫn con cái, con nào mà chắc, k ấn vào được thì con ấy ngon tuyệt.
Em từng mua 2 triệu 5 con của ở hàng này mà về ăn như mứt.Tiêu chí chọn của em:
- Tìm nơi có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, giấy khám sức khỏe rõ ràng
- Tiếp theo là đánh giá bằng mắt: vừa mắt mình, đầy đặn, không gầy mà cũng không béo quá, tuyệt đối không được ngắn
- Đánh giá bằng tay: Cầm nó phải chắc, đầm tay, không nhũn nhão quá và đặc biệt sờ vào nó phải mát tay
- Đánh giá mũi: Phải thơm, hôi là loại ngay
- Đánh giá bằng cảm nhận, bằng giác quan nữa cụ à.
Chúc cụ chọn được ghẹ ngon. Em hay mua ở Thể Giao cụ à. Ở đấy người ta nhập vào cũng có sự lựa chọn rồi
Cụ ứ biết chọn rồiEm từng mua 2 triệu 5 con của ở hàng này mà về ăn như mứt.
Nên thôi em cạch cua với cả ghẹ.
Cụ ko đọc kỹ rồi. Lấy ngày rằm 15 làm cột mốc... như em nói trừ đi khoảng 3 ngày tức ngày 12 âm... lùi lại 10 ngày ... thời gian 10 ngày này tỉ lệ ghẹ mẩy là cao nhấtCụ này chuẩn, em đang thắc mắc không hiểu sao mấy cụ trên lại xui ăn vào ngày rằm.