- Biển số
- OF-351322
- Ngày cấp bằng
- 18/1/15
- Số km
- 14,980
- Động cơ
- 1,040,967 Mã lực
Quan trọng nhất là chọn được cửa hàng uy tín..quen...và ko tham rẻ..cccm ạ..
Cụ lỳ đòn quáCụ mạnh dạn lên như em đây này !
Cùng lắm là nó oánh trọng thương chứ chết thế chó nào được mà lo
Đổi tiền thật ạ? Em cứ tưởng đùaEm được Cô thương ạ . Mã để cuối năm lên trụ sở của Ô Ép đổi xèng ạ
Cụ thông cho em chỗ này phát. Em chả hiểu! Cụ phang thẳng là mùng 5 âm lịch, mùng 10 hay 25 AL cho em phát cho nó nhanh!Cua ghẹ nó óp theo chu kỳ trăng... mỗi con cu sẽ ngon nhất vào giai đoạn gần có trăng sáng.. và sau đó thì óp sau khi đã lột xác
Thông thường cua ghẹ hay lột xác vào những ngày trăng sáng ( nước lên) khi nó lột vỏ nó phải chui vào chỗ kín lột vỏ... lột xong phải trốn kẻ thù.. khi mai cứng mới bò đi tìm ăn.. Ngày trăng sáng đỉnh điểm và những ngày sau đó ( tức là nước xuống giảm dần) cua ghẹ sẽ đói và óp do cơ thể phải lấy dưỡng chất từ thịt để duy trì
Muốn ăn cua ghẹ ngon: chỉ được ăn trước ngày rằm vài ngày + 10 tức là lấy ngày 15 trừ đi vài ngày... sau đó lùi lại khoảng 10 ngày nữa .. là khoảng thời gian ăn cua ghẹ ngon nhất.. Công thức này dành cho những người ăn đồ tự nhiên
Cua ghẹ nuôi thì ít khi óp hơn.. do được bơm thức ăn thường xuyên nhưng cũng dính chất kích thích lột vỏ .. nếu chủ nuôi ham cua lớn họ sẽ cho ăn cá tạp và chất kích thích lột vỏ
cho nên cụ đừng trách gấu ..
Mở két nhét chục củ vào túi lôi f1 đi nhậu vs mấy okng bạn liền mấy ngày xem vãi mứt ra ko, nhớ đi ắc xi cụ nháEm cũng đã nhận là em lỡ lời rồi còn giề. Nó đang bắt em ngày mai đeo tạp dề mà nấu, nó éo ở nhà, đi cf với bạn, nhục mếu tả đc
Trước tiên cụ chọn con nào khỏe mạnh, rờ vào người nó giẫy đành đạnh, chân tay khua khoắng lung tung.Cuối tuần vừa rồi vc em cãi nhau 1 trận tưng bừng. Gấu nhà em nó mua cua bọp, nhìn thì to bóc ra càng có tí thịt, em lỡ cáu bảo "đàn bà gì vụng thế ko biết", vì đây chắc cũng lần thứ 3 rồi. Thế mà Gấu bù lu bù loa, ông giỏi thì tự chọn về đây, tôi nấu thôi. Chán vãi
Các cụ có bí quyết gì không ạ? Rõ ràng cua sống càng to cầm nặng đẫy tay, em cũng ếch biết nhìn ngoài thế nào để biết cua ghẹ ngon.
Em cách mạng mấy lần mà ko xong cụ ạ, cái con bé út không chịu đi, thế mới bựcMở két nhét chục củ vào túi lôi f1 đi nhậu vs mấy okng bạn liền mấy ngày xem vãi mứt ra ko, nhớ đi ắc xi cụ nhá
Về cơ bản là cụ nói đúng nhưng chưa đủ và có tẹo saiCua nuôi được trong đầm nước lợ.
Ghẹ phải nuôi lồng trong nước biển. Nếu đưa đi tiêu thụ mà ế thì ghẹ sẽ gầy ( ốp) vì bị nhốt lâu.
Ghẹ biển xịn thường nhỏ nhưng rất chắc. ( ghẹ lưới) Vì kéo lên đến đâu hết đến đấy. Không bao giờ ra đến Thổ đu.
cảm ơn cụ, các cụ nhiệt tình quá, cuối tuần này em làm nồi cua hấp xem nó còn gấu với em khôngVề cơ bản là cụ nói đúng nhưng chưa đủ và có tẹo sai
- Cua đều nuôi đc cả nc mặn và lợ, e nuôi ở Quan Lạn và Vân Đồn (QN) mặn lè lưỡi - 30-35/nghìn, nhưng đúng là cua nc lợ ngon nhất.
- Ghẹ hay cua mà để vài ngày chưa bán đc thì đều gầy hết, nhất là cua; nên nhiều cụ dính quả cua ế; nhìn trong bể vẫn sống, vẫn sạch, bấm cứng nhưng thịt đã teo, hôi mù mùi nc bể. Đề nghị các cụ nhìn kỹ cái chỗ khủyu càng, có cái màng đùng đục mà căng thì xơi, nhăn nheo thì té nhá.
- Ghẹ thì chỉ có biển xịn, nếu nhỏ thì mới nuôi lồng biển chờ lớn, cơ mà e chả thấy nuôi vì ko hiệu quả, chỉ có cua nuôi vỗ hay chờ cứng.
- Nói về to thì cua tự nhiên mới to, còn nuôi thì đạt 250-300gr là bán nhanh, chứ để nó phạng nhau gẫy 1 càng thì xuống hạng 2 ngay.
Dạ ghẹ đấy thì thôi ạ, em nhường các cụ hết, em chỉ có vợ là nhất thôiGhẹ 50kg em cũng hóng
Vẫn nhất nhì ..... mà cụDạ ghẹ đấy thì thôi ạ, em nhường các cụ hết, em chỉ có vợ là nhất thôi