[Funland] Bí quyết chọn cua ghẹ ngon (cua ghẹ hải sản í ạ)

trinhhunghb

Xe lăn
Biển số
OF-351322
Ngày cấp bằng
18/1/15
Số km
14,980
Động cơ
1,040,967 Mã lực
Quan trọng nhất là chọn được cửa hàng uy tín..quen...và ko tham rẻ..cccm ạ..
 

anhthu189

Xe hơi
Biển số
OF-362542
Ngày cấp bằng
11/4/15
Số km
150
Động cơ
259,420 Mã lực
Thôi, chịu khó xin lỗi gấu 1 câu để thỉnh thoảng có cua ghẹ ăn là tốt rồi, ngon - dở tính sau ;))
 

tienhungxd

Xe buýt
Biển số
OF-76073
Ngày cấp bằng
22/10/10
Số km
712
Động cơ
426,210 Mã lực
Em được bạn em là dân biển xịn bảo là chọn cua ghẹ thì cụ cứ bóp bóp vào "ngực" nó, cứng thì là ngon, nhẽo thì là đồ bỏ hờ hờ
 

sailfin

Xe hơi
Biển số
OF-354160
Ngày cấp bằng
9/2/15
Số km
167
Động cơ
265,330 Mã lực
Em ăn cua ghẹ là chọn con đực, bấm yếm thấy chắc, chân chắc là ăn được.
Đợt vào Đà Nẵng ăn ghẹ xanh 350k/kg, ghẹ đỏ 250k/kg thấy ngon. Ở HN chắc phải 450k-> 500k.
Cua thì e thấy ngon nhất là ở Hạ Long (em ko thích cua miền Nam lắm), về Hạ Long làm vài con cua với nồi lẩu ở Hương Duyên hết với két bia. Ôi nhắc tới lại thèm.
À chỉ luôn chỗ cho cụ nào hay ăn: mua bề bề tươi ở Chef Dzung Nguyễn Chí Thanh. Em hay mua 230k/kg, dc 15->17 con/kg, cũng to, về vợ rang me ngon vô đối.
Em thích ăn hải sản nên hay mò mẫm lắm, cụ nào có cùng sở thích hôm nào off cái nhỉ ... hì hì
 

The Man who ESC

Xe điện
Biển số
OF-386792
Ngày cấp bằng
13/10/15
Số km
2,901
Động cơ
943,969 Mã lực
Luôn tuân thủ kết luận của các cụ trong mọi ....loại cua ghẹ: Con lợn có béo cỗ lòng mới ngon :D
 

Jack Frost

Xe tăng
Biển số
OF-412068
Ngày cấp bằng
22/3/16
Số km
1,140
Động cơ
231,485 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cua ghẹ nó óp theo chu kỳ trăng... mỗi con cu sẽ ngon nhất vào giai đoạn gần có trăng sáng.. và sau đó thì óp sau khi đã lột xác

Thông thường cua ghẹ hay lột xác vào những ngày trăng sáng ( nước lên) khi nó lột vỏ nó phải chui vào chỗ kín lột vỏ... lột xong phải trốn kẻ thù.. khi mai cứng mới bò đi tìm ăn.. Ngày trăng sáng đỉnh điểm và những ngày sau đó ( tức là nước xuống giảm dần) cua ghẹ sẽ đói và óp do cơ thể phải lấy dưỡng chất từ thịt để duy trì

Muốn ăn cua ghẹ ngon: chỉ được ăn trước ngày rằm vài ngày + 10 tức là lấy ngày 15 trừ đi vài ngày... sau đó lùi lại khoảng 10 ngày nữa .. là khoảng thời gian ăn cua ghẹ ngon nhất.. Công thức này dành cho những người ăn đồ tự nhiên

Cua ghẹ nuôi thì ít khi óp hơn.. do được bơm thức ăn thường xuyên :D nhưng cũng dính chất kích thích lột vỏ .. nếu chủ nuôi ham cua lớn họ sẽ cho ăn cá tạp và chất kích thích lột vỏ

cho nên cụ đừng trách gấu ..
Cụ thông cho em chỗ này phát. Em chả hiểu! Cụ phang thẳng là mùng 5 âm lịch, mùng 10 hay 25 AL cho em phát cho nó nhanh!
 

thanhnam247

Xe hơi
Biển số
OF-357390
Ngày cấp bằng
9/3/15
Số km
160
Động cơ
262,500 Mã lực
Nơi ở
Lang thang
cứ tưởng loại ghẹ ấy, hoá ra em nhầm chỗ, khép cửa ra ngoài
 

thich tieu tien

Xe buýt
Biển số
OF-40213
Ngày cấp bằng
9/7/09
Số km
778
Động cơ
474,110 Mã lực
Nơi ở
miền bắc
Cua ghẹ cầm nặng tay, bấm tay bụng chân thứ ba thấy chắc tay thì nhiều thịt hay soi đèn đt thấy viền càng đậm tốt
Cua bể thì nhìn bụng. Bụng xanh rêu nhạt tươi màu thì tốt cua p triển tốt. Bụng đỏ gạch thì cua cằn chận lớn. Bụng hơi tím cua sắp lột. Cua gạch thì nhìn đáy mai gạch càng hồng thì càng nhiều gạch
 

be bư

Tầu Hỏa
Biển số
OF-197289
Ngày cấp bằng
4/6/13
Số km
44,268
Động cơ
620,275 Mã lực
cua ghẹ là em cứ chọn con nào mình mẩy săn chắc săm lốp ngon là chén đc
 

HUNGBDA79

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-94459
Ngày cấp bằng
8/5/11
Số km
30,859
Động cơ
635,269 Mã lực
Em cũng đã nhận là em lỡ lời rồi còn giề. Nó đang bắt em ngày mai đeo tạp dề mà nấu, nó éo ở nhà, đi cf với bạn, nhục mếu tả đc :(
Mở két nhét chục củ vào túi lôi f1 đi nhậu vs mấy okng bạn liền mấy ngày xem vãi mứt ra ko, nhớ đi ắc xi cụ nhá:)
 

meodenmatlua

Xe container
Biển số
OF-186027
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
5,747
Động cơ
402,201 Mã lực
Cuối tuần vừa rồi vc em cãi nhau 1 trận tưng bừng. Gấu nhà em nó mua cua bọp, nhìn thì to bóc ra càng có tí thịt, em lỡ cáu bảo "đàn bà gì vụng thế ko biết", vì đây chắc cũng lần thứ 3 rồi. Thế mà Gấu bù lu bù loa, ông giỏi thì tự chọn về đây, tôi nấu thôi. Chán vãi

Các cụ có bí quyết gì không ạ? Rõ ràng cua sống càng to cầm nặng đẫy tay, em cũng ếch biết nhìn ngoài thế nào để biết cua ghẹ ngon.
Trước tiên cụ chọn con nào khỏe mạnh, rờ vào người nó giẫy đành đạnh, chân tay khua khoắng lung tung.
Cua thịt cụ bấm dưới mu (mai) phần giáp với càng ấy, cứng thì béo, mềm thì ọp.
Cua gạch ngoài bấm mu, cụ nhòm phần tiếp giáp giữa cuối mu và yếm, nếu nó phồng lên, có màu đỏ gạch thì nhiều trứng.
Việc cuối cùng là đem về chén thôi
 

iphonese

Xe buýt
Biển số
OF-422243
Ngày cấp bằng
13/5/16
Số km
625
Động cơ
223,227 Mã lực
Tuổi
42
Mở két nhét chục củ vào túi lôi f1 đi nhậu vs mấy okng bạn liền mấy ngày xem vãi mứt ra ko, nhớ đi ắc xi cụ nhá:)
Em cách mạng mấy lần mà ko xong cụ ạ, cái con bé út không chịu đi, thế mới bực
 

hp40

Xe tăng
Biển số
OF-131575
Ngày cấp bằng
20/2/12
Số km
1,718
Động cơ
396,188 Mã lực
Nơi ở
Hải Phòng
Cua nuôi được trong đầm nước lợ.
Ghẹ phải nuôi lồng trong nước biển. Nếu đưa đi tiêu thụ mà ế thì ghẹ sẽ gầy ( ốp) vì bị nhốt lâu.
Ghẹ biển xịn thường nhỏ nhưng rất chắc. ( ghẹ lưới) Vì kéo lên đến đâu hết đến đấy. Không bao giờ ra đến Thổ đu.
Về cơ bản là cụ nói đúng nhưng chưa đủ và có tẹo sai\:D/
- Cua đều nuôi đc cả nc mặn và lợ, e nuôi ở Quan Lạn và Vân Đồn (QN) mặn lè lưỡi - 30-35/nghìn, nhưng đúng là cua nc lợ ngon nhất.
- Ghẹ hay cua mà để vài ngày chưa bán đc thì đều gầy hết, nhất là cua; nên nhiều cụ dính quả cua ế; nhìn trong bể vẫn sống, vẫn sạch, bấm cứng nhưng thịt đã teo, hôi mù mùi nc bể. Đề nghị các cụ nhìn kỹ cái chỗ khủyu càng, có cái màng đùng đụccăng thì xơi, nhăn nheo thì té nhá.
- Ghẹ thì chỉ có biển xịn, nếu nhỏ thì mới nuôi lồng biển chờ lớn, cơ mà e chả thấy nuôi vì ko hiệu quả, chỉ có cua nuôi vỗ hay chờ cứng.
- Nói về to thì cua tự nhiên mới to, còn nuôi thì đạt 250-300gr là bán nhanh, chứ để nó phạng nhau gẫy 1 càng thì xuống hạng 2 ngay.
 

iphonese

Xe buýt
Biển số
OF-422243
Ngày cấp bằng
13/5/16
Số km
625
Động cơ
223,227 Mã lực
Tuổi
42
Về cơ bản là cụ nói đúng nhưng chưa đủ và có tẹo sai\:D/
- Cua đều nuôi đc cả nc mặn và lợ, e nuôi ở Quan Lạn và Vân Đồn (QN) mặn lè lưỡi - 30-35/nghìn, nhưng đúng là cua nc lợ ngon nhất.
- Ghẹ hay cua mà để vài ngày chưa bán đc thì đều gầy hết, nhất là cua; nên nhiều cụ dính quả cua ế; nhìn trong bể vẫn sống, vẫn sạch, bấm cứng nhưng thịt đã teo, hôi mù mùi nc bể. Đề nghị các cụ nhìn kỹ cái chỗ khủyu càng, có cái màng đùng đụccăng thì xơi, nhăn nheo thì té nhá.
- Ghẹ thì chỉ có biển xịn, nếu nhỏ thì mới nuôi lồng biển chờ lớn, cơ mà e chả thấy nuôi vì ko hiệu quả, chỉ có cua nuôi vỗ hay chờ cứng.
- Nói về to thì cua tự nhiên mới to, còn nuôi thì đạt 250-300gr là bán nhanh, chứ để nó phạng nhau gẫy 1 càng thì xuống hạng 2 ngay.
cảm ơn cụ, các cụ nhiệt tình quá, cuối tuần này em làm nồi cua hấp xem nó còn gấu với em không x-(
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top