Thế nên em đoán để chế độ rán mà đứng đợi là cũng mất thời gian nhiều đấy...
Bí tết là cái món rất thông dụng của tụi mũi lõ nên trong quyển hướng dẫn kèm theo bếp cũng được mô tả khá kỹ: có 2 cách với miếng bít tết tiêu chuẩn dầy 3cm, nếu làm có 1 tý lòng đào ở giữa thì mất từ 6 đến 8 phút, còn rán kỹ (cho người chẳng ưa ăn lòng đào) thì từ 8 đến 12 phút!
Tất nhiên rán quen thì tuỳ theo thói quen từng người, như ai đã từng rang lạc, sốt ruột bật bếp to lên thì bên ngoài củ lạc cháy xém mà bên trong vẫn sống, còn người quá cẩn thận để lửa nhỏ thì rang lâu. Bà xã vẫn có thói quen rang bằng chảo trên bếp (và cả cái bếp từ này), còn em thì cho vào lò vi sóng, bật song song cả chế độ nướng lên thì củ lạc vẫn chín mà vỏ ngoài vẫn xem xém như rang bằng chảo (em khắc phục nhược điểm của bếp từ bằng lò vi sóng có chế độ nướng - cái lò này em mua cách đây hơn 25 năm rồi)!
Người đầu bếp quen, làm giỏi thì cả bếp ga cũng chỉnh được chế độ nhiệt hợp lý, nhưng cho nhiều người không thạo lắm thì các chế độ được lập trình sẵn cũng rất tiện. Tụi mũi lõ hay dùng loại dầu ô liu khá đắt vì có nhiều vi ta min, ngoài ăn sống còn để rán, nhưng nếu để dầu sôi thì chẳng loại vi ta min nào tồn tại (mà hôm vừa rồi có bác gì còn khuyến cáo dầu dừa ít tạo tác nhân ung thư khi sôi - nhưng nếu dầu chưa bị đưa đến nhiệt độ sôi khi rán thì người ta sẽ chọn các loại dầu khác, ngon, rẻ và dễ mua hơn dầu dừa).