- Biển số
- OF-187203
- Ngày cấp bằng
- 27/3/13
- Số km
- 4,859
- Động cơ
- 372,190 Mã lực
Bánh cuốn ngon nhất giờ là ở Hàn Giang quê kiều nữ rồi. Em bị “mài lưỡi“ trên này, về quê ăn đc vài bữa bánh cuốn, bánh bèo mới thấy nó ngon ntn.
Cụ lên ngã 3 Hàng Bông - Phùng Hưng. Chị này bán thúng ngồi vỉa hè. Chỉ bán đến khoảng 8h sáng là dọnKhông tìm lại được mùi vị của bánh cuốn Thanh Trì ngày xưa nữa.
Em kết nhất quả bánh cuốn Tiền Hải, bột lọc trong, dẻo, mềm nhân hành phi mỡ lơn, có chút thịt mỡ rang vàng, thơm vãi, ăn với chả rán. Lần nào về Tiền Hải cũng cố về đến nơi mới ăn sáng. Đã chót ăn bánh cuốn ở Tiền Hải rồi thấy bánh cuốn Hà Nội dở tệ, toàn nhân mộc nhĩ, thịt tăng trọng ăn chán chết. Bánh cuốn Thanh Hóa cũng ổn phết, bánh tráng mỏng, chấm với hành khô thái nhỏ phi thơm, ko có nhânChuẩn cụ này. Em ở Tiền Hải đây, thực sự là em chưa ăn ở đâu ngon bằng quê mình. Gặp phải ngày lễ, quán nào đông khách là bác chủ "ném" cho 1 chiếc rồi ngồi đợi vêu người, thế nên gọi luôn mấy lạng chả ăn cho đỡ thèm. Nghĩ mà thèm quá, bây giờ về quê toàn ngủ nướng đến 8, 9h dậy là quán hết bánh không được ăn
cùng quan điểm với cụ, vì em hay ăn BQCó phải quán có bà cụ ngồi tráng không ạ ? Bà cụ khá đặc biệt ,quý ai thì kể cả vừa đến cụ cũng ưu tiên , ai lanh chanh kiểu gì cũng phải đợi kha khá .
Bánh cuốn dễ ăn và có nhiều kiểu : tráng tại chỗ ăn với chả quế , cũng tráng tại chỗ nhưng đập thêm quả trứng ( Lạng Sơn còn cho thêm thịt băm vào nước chấm ) . Thuơng hiệu Gia An thì nước chấm lấy từ xuơng ninh ,cũng là 1 thứ khẩu vị . Riêng em , em thích bánh cuốn rối kiểu Thanh Trì ( nhưng phải thật mỏng ) , bánh trong chứ không đục . Nhân bánh chỉ cần hành phi và mộc nhĩ . Nước chấm pha ngọt , nóng , nhiều hạt tiêu .Kiểu gì cũng phải gọi thêm nửa bát con hành khô phi ròn ( chứ không ăn loại hành pha khoai lang ) và em chỉ thích ăn kèm với chả mỡ ( chả quế em thấy khô ) . Và chắc chắn sẽ mất ngon nếu như không có bát ớt bột thật cay + đôi quả ớt thóc lấy mùi +đĩa rau thơm với chủ yếu là húng quế và kinh giới ( không ăn húng bạc hà ạ ) .
Chính vì thế em thi thoảng ăn ở Bà Hoành cho dù bây giờ bánh tránh công nghiệp hơi dày,thậm chí có hôm vị chua rất rõ. Hoặc đơn giản hơn ,mua 1 kg bánh ( 20k ) + 2 lạng chả mỡ , nước chấm về tự pha theo sở thích + hành khô đặt bác hàng rau ngoài chợ làm sẵn ( 30k/lạng ) . Chỉ đơn giản thế thôi nhưng cả nhà ăn căng tròn bụng .
Bánh cuốn HP ăn ngon đấy,e có ku em người gốc làng Yên Phụ nhưng lấy vợ dưới HP ( nhà vợ có hàng bánh cuốn nổi tiếng ở Cầu Đất ) giờ 2 vc mở bán ở 178 phố Yên Phụ ( gần ra đường rẽ xuống ks Thắng Lợi ) cụ mợ nào gần đấy ăn thử xem sao... Nhưng cá nhân e thì nói thật không đâu ngon bằng bánh cuốn chả mực ở Lê Thánh Tông dưới Quảng NinhEm cũng nghe nhiều về bánh cuốn Thanh Hóa nhưng chưa đc ăn. Cơ mà bánh cuốn HP quê e cũng ngon. Nếu cụ ăn rồi thì thử so sánh xem bánh ở HP làm ngon hơn hay TH ngon hơn
Cụ ăn ở đâu mà khái quát hóa lên nghe kinh quá ạý kiến cá nhân của e: bánh cuốn và bún chả HN là 2 thứ tồi tệ nhất e từng ăn
Hôm nào cụ qua e đưa cụ ăn thử, đảm bảo cụ nhớ mãi, thanh trì xịn luôn. Xong lát nào, chấm mắm đút vào mồm luôn. Từ cầu Vĩnh Tuy đi thêm 2km nữa hướng cầu Thanh TrìEm chỉ thích ăn bánh nóng tráng tại chỗ, HN có quán nào tráng tại chỗ ngon các cụ nhỉ. E chưa tìm được quán như ý.
Tất nhiên bc quê e phải ngon rồi,ko phải tự hào quá nhưng nhiều ng nói vậy.có điều bánh tráng bằng tay mợ ợ.Em thích ăn bánh cuốn HP nhất, trời cái nước chấm thịt sao mà đậm đà ngon ngọt, hơi sánh mỡ một tí. Bánh tráng bằng máy vừa mỏng vừa giòn, thịt viên thả trong nước chấm thơm ngon làm sao, thêm chả thái miếng thả càng tuyệt vời hơn.
Bánh cuốn nhân thì khó mà diễn tả được độ ngon lần đầu tiên em ăn. Chẹp chẹp, cứ bánh cuốn là phải ăn ở HP rồi, như bánh đa cua, bánh bèo vậy. Ở đâu ngon hơn nữa chứ
Em thích ăn và hay ăn loại tráng bằng máy cụ ạ. Ôi miếng bánh mỏng tang, ngon tuyệt. Tráng bằng tay em hay ăn ở HN, chỗ dầy chỗ mỏng nhiều bột chả ngon gì.Tất nhiên bc quê e phải ngon rồi,ko phải tự hào quá nhưng nhiều ng nói vậy.có điều bánh tráng bằng tay mợ ợ.
Thêm vài thớt thế này khéo lòi đuôi ra là HN chả có gì ngon,toàn nhận vơ và sĩ diện hão nhể
Có lẽ mỗi người mỗi miệng.bánh cuốn Phan Phù Tiên có 3 chị em gái bán, nên em gọi bánh cuốn ba cô Tiên , em ăn hơn chục năm rồi, từ hồi em ở Hồ Giám, giờ chuyển ra xa rồi mà 1-2 tuần em lại đến làm 2 trứng 1 bánh 40k, nước chấm pha ngon nên em húp sạch nhắc đến lại thèm, chẹp