Em chỉ thích ăn bánh nóng tráng tại chỗ, HN có quán nào tráng tại chỗ ngon các cụ nhỉ. E chưa tìm được quán như ý.
Bánh công nghiệp lắm cụ ạ.e thấy bánh cuốn Gia An cũng ngon đấy chứ, cụ thử xem
Em cũng ở Thái Nguyên đây cụ. Nếu cụ muốn ăn bánh cuốn thì cụ vào hàng Bánh Cuốn Cao Bằng gần chợ SV Sư phạm ấy. Quán đó cũng đông mà bánh ngon lắm. gọi 1 bánh thêm 1 Giò và 1 cái trứng gà là ngon tuyệt cú mèo.Em ở Thái nguyên thì ngày nghỉ mới dám ăn bánh cuốn , 7h30 vào quán ngồi ngay gần nồi tráng bánh cuốn nóng toát mồ hôi rồi đợi . Xem bà chủ tráng bánh , rắc hành rấc thịt chảy cả nước miếng mà chưa dến lượt mình . Đến mình thì quá đói nên ăn nhoàng một cái đã hết , gọi thêm đĩa nữa lại ngồi đợi . Tóm lại là ngon nhưng sốt ruột lắm :-|
Em đồng quan điểm với cụ. Em kết chỗ này. Ngay gần nhà em, cũng hơn chục năm choén ở đây rồi. Gấu nhà em là bạn của cô 2. Theo em biết ban đầu chỉ có 2 chị em thôi. Chị thứ 3 thì em không chắc lắm. Bánh chuẩn thôi rồi. Em thử hết từ Hàng Gà, Hàng Nón, Gia An, Tô Hiến Thành, các thể loại Thanh Trì clone nhưng kết mỗi chỗ này. Với em thì khái niệm bánh cuốn bây giờ chính là bánh cuốn Phan Phù Tiên . Điểm trừ duy nhất là ngồi chờ hơi bị lâu.bánh cuốn Phan Phù Tiên có 3 chị em gái bán, nên em gọi bánh cuốn ba cô Tiên , em ăn hơn chục năm rồi, từ hồi em ở Hồ Giám, giờ chuyển ra xa rồi mà 1-2 tuần em lại đến làm 2 trứng 1 bánh 40k, nước chấm pha ngon nên em húp sạch nhắc đến lại thèm, chẹp
Bác đúng là một người tinh tế, bánh cuốn bà Hoành em cho là dở nhất Hà Nội chứ đừng có nói là ngon, ở đấy em thấy được cái chả ngon vì không bị khô. Bánh cuốn bây giờ không còn được ngon như ngày xưa bởi một trong các yếu tố sau đây:Bánh cuốn bà hoành đc mỗi nước lèo và chả, còn bánh dở ẹc
E cũng là tín đồ của bánh cuốn đơi.
-Bánh cuốn Thanh Trì:Nói thật chứ e chả thấy có gì đặc sắc.Bánh cứng,nước chấm cứng...
-Bánh cuốn Phủ Lý:e ăn vài lần thấy ko hợp với kiểu bánh cuốn thịt nướng
-Bánh cuốn CB:cũng tạm
Đặ điểm của các loại bánh cuốn trên là thường để nước chấm nguội ngắt.Bánh cuốn ăn ngon nhất là vào mùa đông,thế mà bưng bát nước chấm lạnh như nước đá lên thì mất 90% ngon
-Bánh cuốn Hải Phòng:ngon nhất vì e là dân HP.HP có 2 loại bánh cuốn là bánh chay và bánh nhân.Những hàng bánh tự tráng cũng nhiều.Nước chấm xuơng ninh lúc nào cũng nóng hổi.Chả bánh quấn là chả thịt nhưng đã cho cả bánh chả vào rán nên ăn ngậy ngậy béo béo