Cụ thử bánh cuốn chả mực Hạ Long quê em chưaBác đúng là một người tinh tế, bánh cuốn bà Hoành em cho là dở nhất Hà Nội chứ đừng có nói là ngon, ở đấy em thấy được cái chả ngon vì không bị khô. Bánh cuốn bây giờ không còn được ngon như ngày xưa bởi một trong các yếu tố sau đây:
-Thứ nhất là bây giờ không dùng mỡ lợn mà toàn lạm dụng dầu ăn
-Thứ hai hành phi kiểu công nghiệp dùng dầu nên mất vị hành phi
-Thứ ba là bánh tráng quá dày, hành phi rắc vào như để cho xong nên bánh dày như bánh đa.
-Nước chấm pha không chuẩn, có nơi nhạt có nơi mặn và hương cà cuống hóa chất rất dở
-Một số nơi còn nghĩ ra thêm trò đập trứng vào tráng để tăng thêm dinh dưỡng cho các quý ông.
Bánh cuốn em thấy có bánh cuốn Hải Dương, Nam Định, Thanh Trì ngày xưa được nhưng bây giờ cũng mất chất rồi.