- Biển số
- OF-130982
- Ngày cấp bằng
- 15/2/12
- Số km
- 1,416
- Động cơ
- 386,598 Mã lực
Em giờ mới vỡ ra cái này. Cám ơn cụ Lý đã khai sáng nhưng chắc em phải tìm hỏi các chuyên gia về hóa học mới có câu trả lời chính xác được.Cụ ơi, dạ dày nó là 1 lò phản ứng hóa học đới.... sau khi ăn dịch dạ dày sẽ tiết ra lượng axit (chủ yếu là HCL - axit clohidric) để tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng lúc này độ PH trong dạ dày khoảng 3-4 thôi ạ, khi hết tiêu hóa nó lại sinh ra kiềm để trung hòa lượng axit kia đi làm sao còn gần trung tính! Quả chanh kia chủ yếu là Acid Citric - C6H8O7 nó có độ PH 1-2 là đương nhiên acid này không có hại cho cơ thể! ...nhưng em hơi lạ là cái viên C kia lại không cho tý PH có hướng acid nào cả, lại chạy về độ PH 7 thì em mới lạ...vì vitamin C chính là acid ascorbic, nếu đậm đặc gấp mấy lần quả cam hay quả chanh mà khi pha vào thì nồng độ PH chả thấy suy chuyển gì là sao nhở? Hay trong đóchả có tý vitamin C nào ợ?
Nếu suy luận thêm 1 chút thì cứ coi như phản ứng đó đang ở trong dạ dày thì nó cũng có tính khử độc tốt đấy chứ. Cái tính năng họ muốn chứng minh trong thí nghiệm đó là khử độc. Trong trường hợp không có độc thì có thể C nó vẫn còn để cung cấp cho cơ thể. Cái này cũng cần kiểm chứng thêm và xem nhận xét của các nhà nghiên cứu để cấp phép cho sản phẩm này của bộ y tế. Hay chăng chúng ta cứ nghĩ tích cực chút là Y tế chắc cũng phải có kiểm định rồi mới cho ra sản phẩm. Có điều với những kiến thức mình đã biết thì chưa giải thích được phải không cụ?
Nhưng nói chanh vào mà không có hại cho dạ dày thì cũng không đúng. Đến gần 90% người Vn có mắc bệnh dạ dày thì với nồng độ axit như vậy(1-2) chắc chắn sẽ có hại cho dạ dày. Cái này là em không đồng tình với cụ bởi bản thân em bị bệnh dạ dày thì bác sỹ khuyên không nên dùng chanh, các chất có nồng độ acid cao.