Thực ra các thức đặc sản Đà Nẵng không có nhiều, phần lớn là các món ăn chơi như Tré bà Đệ, Bê thui, bánh Canh, Cao Lầu ... và cũng chỉ đến thế mà thôi nếu bác đã loại hải sản ra một góc. Em lại post tiếp vài trải nghiệm về đồ ăn ở Nha Trang, đặng còn chuyển đi Vùng khác nữa ...
Niêu cá lóc khô tộ này ngon tuyệt vời luôn, lùa cơm cũng ác mà ăn vã mà nhậu cũng ok ... Ăn cá không hiểu sao em thích ăn cái bụng, da và mỡ cá thế không biết
Canh chua cá bớp (khác con cá bớp ở Đông Bắc ta các bác ạ, có lẽ cũng là 1 loài cá da trơn nước mặn). Khúc cá khá to, nhiều da và mỡ ... Khoái khẩu ghê lắm. Canh chua cá Nam Bộ họ nấu rất ngon ở chỗ nhiều rau cỏ, lá lẩu, gia vị .... Húp xong chén canh, mồ hô nó rịn ra xong lại được cơn gió biển thổi ào vào cái là lại tiếp được cuộc nhậu sau roài
Vẫn là cá bớp, nhưng chưng tương, có thêm vài sợi miến, không gì khác ngoài chữ tuyệt vời ... (có option thay bằng cá Lăng chưng tương các bác nhé, nhưng cảm giác cá Lăng trong đó nhỏ hơn rất nhiều và khác cái con cá Lăng Việt Trì ngoài ta)
Đúng là không biết thì thôi nhưng đã ăn một lần thì khi quay lại, thế nào cũng lại quay lại đúng cái quán đó, gọi đúng cái món đó mà hưởng thụ cái ẩm thực vùng miền