- Biển số
- OF-115722
- Ngày cấp bằng
- 6/10/11
- Số km
- 6,730
- Động cơ
- 454,834 Mã lực
- Nơi ở
- Vĩnh yên - Vĩnh phúc
Bụng em lại biểu tình rồi.
Mưa gió quá các bác nhể ... Lại thu lu tự kỷ nhớ lúc vẫy vùng hoành tráng
Một lần em về Thanh Hóa ăn cỗ, được mời mấy món lạ miệng, ngon lành ...
Uploaded with ImageShack.us
Nhưng ấn tượng nhất là bánh cuốn, ăn rất vừa miệng. Bánh tráng dầy hơn hơn bánh Bắc, bột đặc hơn nhưng ăn không ngấy. Chấm mắm cốt luôn
Uploaded with ImageShack.us
Những tưởng Thanh Hóa chỉ nó Nem Chua là đặc sản nổi tiếng, hóa ra còn có Nem Nướng. Cái thứ này ăn với bánh cuốn rất chi là hạp. Cách chế biến em có hỏi thì như sau: Cũng là thịt lợn, thái miếng lớn, tươi, nêm nếm gia vị, trung qua nước sôi cho tái rồi cuốn lại tương tự cách làm Nem Chua. Nhưng đến lúc ăn lại đem cặp nướng thế nên có nửa như Nem Chua tai tái mà có tý hơi lửa rất chi là nồng nàn. Không đẹp mã nhưng Ngon và Lạ.
Uploaded with ImageShack.us
Quán này chỗ nào vậy, cụ? Giá có mềm không ạ?Em ăn ấn tượng nhất là món rắn ở Vĩnh Yên, gần khu công nghiệp khai quang.
Rắn này:
Món rắn hấp này:
Xương rắn:
Da rắn chiên ròn:
Xào lăn:
chả rắn xuơng xông:
Rau thì hái tại vườn nhá:
Ôi thèm quá, nghĩ cái món này là em chết thèm rồi. Đợi hôm nào mát mẻ đi ăn mới được.
Gỏi sứa khác hoàn toàn ợDạ, món này gọi là gỏi cũng không sai vì thực chất nó là giống sứa đỏ, khá lớn, dày thịt. Sứa tươi mua về làm sạch cho bớt nhớt nhát chi đó rồi ngâm với hốn hợp nước đun từ vỏ cây vẹt thì phải, cùng lá thơm (đại loại đây là bí quyết, em không được chứng kiến) nhưng thấy bảo cầu kỳ vì không đúng dung dịch này thì con sứa nó tan béng luôn (hễu ...). Nếu hiểu là công đoạn hãm để sau đấy thịt sứa chắc lại, có độ giòn (cái này em đồ có lượng hàn the nhất định) mà cắt được, ăn mát mát, thanh thanh (là món ăn cho vui mồm mà) ...
Kụ Vũ Bằng, chuyên gia về các món quái đã từng gọi món mày là "thời trân" tức là món ngon chỉ có trong 1 giai đoạn nhất định của năm; nhằm đúng tháng 3 âm bác nhé. Chúc bác và gia đình khỏe; đợi dịp thưởng thức Gỏi sứa đúng kiểu Hà Nội xưa ...
Cụ Ngủ Gật cho em hỏi là món Sứa của cụ là ăn gỏi ah??? vợ em ở nhà nhờ mua được Sứa xuất khẩu ở dưới Nam Định, Sứa đã ướp rất mặn, muốn ăn phải ngâm nước mấy h cho hết mặn. Vợ em trộn nộm Sứa ngon tuyệt vời em có thể ăn no được nhưng em chưa dám ăm gỏi Sứa bao giờ. Chắc hôm nào phải rủ vợ đi thử món này của Cụ. Cảm ơn Cụ đã chia sẻ thông tin, em rất ngưỡng mộ series bài viết của Cụ về Trường Sa, mong Cụ luôn mạnh khoẻ để đi được nhiều nơi và chia sẻ những cảm nhận riêng của Cụ.
Ốc vú nàng vỏ đen thui, nhưng ngon bá cháy.Em về rùi bác ạ, em đi với Ông bà già và cả trẻ em nữa nên chẳng tập trung vào chuyên môn ăn nhậu được mấy. Em thấy ở Hòn Chông gì đấy giới thiệu có 2 món là : ốc vú nàng (nghe đã ham) và cua đá, em được thưởng thức mỗi món cua đá, nghe nói nó sống ở trên núi ăn lá cây nên khi ăn thịt có vị đắng đắng nhưng khá ngon, em xlỗi là ko chụp được kiểu nào để post.