- Biển số
- OF-569708
- Ngày cấp bằng
- 18/5/18
- Số km
- 9,788
- Động cơ
- 236,436 Mã lực
Sao cụ không dám ăn nhiều ạ? Em cũng chỉ làm tuần 1 mẻ thôi ạ.làm giá cần lá tre, nhất là lá tre ở bảo tàng dân tộc học
em toàn lên cái cầu đi bộ làm một mớ là dùng được vài lần, lá đó rất nhiều cắt không hết luôn
nhưng giá e không dám ăn nhiều
Lá tre công dụng của nó dùng dễ giữ ẩm và có tính khử khuẩn tránh thối giá. Làm kiểu của em không cần đi kiếm tre vì đã khử khuẩn bằng cách đặt cả cái nồi và khăn lên đun sôi khử khuẩn rồi, giữ ẩm thì có khăn. Giá làm ra mập và rễ ngắn hơn làm bằng lá tre đấy ạ
Cụ cảm thấy sữa chua tự làm so với sữa chua mua cái nào tốt hơn ạ? Trước em có tự làm nhưng giờ toàn mua làm sẵn. Em thì vài ngày mới làm 1 cốc sữa chua không đường ăn cùng với rượu nếp cẩm.cái món đơn giản dễ làm mà trị hết cả đau dạ dày này là sữa chua, làm từ sữa tươi nguyên chất không đường, nếu khó ăn thì khi làm, cccm cho một cái kẹo thật ngon vào là được, hay dùng chút đường gluco thôi, cho đường mía vào là hỏng người
đừng tiết kiệm, mỗi sáng và mỗi tối nên làm một bát, nhỏ thôi, như ảnh là em vừa chụp tiện choén luôn
cái màu khác là tàn dư của cái kẹo sâm, thơm nhẹ, không ngọt
Hihi cảm ơn em, giọng nói của em cũng hay và nhẹ nhàngChị Miu mua nước cốt xương hầm của Nhật về mà dùng. Đây chính là loại gia vị dạng cô đặc tổng hợp thay thế cho xương động vật, bột nêm và mì chính, hạt tiêu, kiểu như là 5 in 1 đấy ạ, rất bổ dưỡng. Giá của nó trên thị trường khoảng từ 270k- 300k/ hộp 1 kg dùng khoảng 7,8 tháng.
Ngoài ra thì để canh thơm ngon hơn thì dùng tôm như VN hay dùng. Nhà em thì dùng loại tôm bao tử này của Nhật ( lo màu hồng đó chị) , giá khoảng 800k/kg, chỉ một nắm thôi mà nồi canh thơm ngon đánh bật các nồi canh xương, canh thịt. Hôm nào em lấy một ít cốt xương hầm cho chị dùng thử nhé.
Nói chuyện với chị Miu rất nhẹ nhàng, vui vẻ mà laii rất cởi mở nhé, cảm giác chị rất là thoải mái í . .. Giống em.
Chị hơi ngại mấy món gia vị cô đặc tổng hợp này, thứ nhất là phải bảo quản tủ lạnh, tủ lạnh thì hay bị thiếu chỗ nè. Chị vẫn chơi kiểu cổ điển là tự ninh.
Nồi áp suất ninh bếp từ thì có hẹn giờ nên việc ninh xương cũng không vất vả gì. Nhà chị nhiều khi lại thích làm lẩu lấy vị từ rau củ quả cho thanh chứ không ninh xương