- Biển số
- OF-569708
- Ngày cấp bằng
- 18/5/18
- Số km
- 8,933
- Động cơ
- 236,436 Mã lực
Dạ không ạ. Hihi,bóng mượt quá thì em hơi ngại chút.Thớt hay mà hôm nay em mới biết. Em đánh dấu khỏi trôi mất.
Tiện em hỏi luôn ảnh giai có yêu cầu hay cấm đoán gì không ạ? Ví dụ cằm chẻ, mặt vuông thì loại luôn khỏi úp.
Em nhìn ảnh người cằm chẻ mặt vuông bên tóp kia rồi nha
Ui hay quá, em chờ bài tiếp sau bài dẫn dụ ạ.Một món ăn ngon thì gia vị là phần không thể thiếu.
Trước hết là phân loại gia vị
Căn cứ vào tính chất của già vị để chia thành 7 nhóm.
- Gia vị mặn : gồm có muối, xì dầu, magi, mắm tôm, nước tương.
Tất cả những gia vị mặn đều lấy muối làm độ mặn chuẩn. Phần lớn các gia vị mặn (trừ muối), đều chứa hàm lượng đạm đáng kể.
- Gia vị ngọt : Đường, mật ong, mạch nha. Thành phần chủ yếu trong các loại gia vị ngọt là các loại đường. Đường mía chứa saccaroza, mật ong chứa fructoza và glucoza, mật ong chứa mantoza.
- Gia vị chua : Dấm, chanh, khế, dọc, sấu, me... Thành phần chính của các gia vị chua là các axit hữu co. Vị chua có tác dụng thúc đẩy quả trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng.
- Gia vị đắng : Vỏ chanh, vỏ quýt, nước hàng. Vị đắng có trong tinh dầu các loại vỏ trái cây. Vị đắng tương phản với vị ngọt, có tác dụng gây kích thích ngon miệng cho người ăn hoặc có tác dụng khử tanh của nguyên liệu.
- Gia vị cay : ớt, hạt tiêu, gừng... Vị cay trong các loại gia vị tao nên những kích thích mạnh vào tế bào vị giác của lưỡi, lấn át những mùi vị không thích hợp.
- Gia vị thơm : Hành, tỏi, thì là, rau mùi, rau thơm.
- Gia vị hỗn hợp : Bột cà ri, bột húng lìu, ngũ vị hương, dầu hào, sa tế, mằn xì, tương cải.... (copy)