Hay quá, ko uổng công em theo dõi thớt của mợ Miu.
Giống ớt kia em bị tuyệt diệt mất 1 năm rồi.
Giống ớt kia em bị tuyệt diệt mất 1 năm rồi.
muốn cất trữ lâu nhiều mợ bọc báo nhưng thật ra bọn jap nó cho vào túi nilon rồi thổi phồng lên cho rau nó hấp thụ cabonic, khá hay và hợp lý, không lo cái mực in độc hạiTips cất trữ rau gia vị. Hẹ, hành.
Rau tự trồng cũng nên thu hái trước khi bón phân, ngon hơn tránh nguy cơ ngộ độc Natri...Thu hoạch nhiều theo lứa dẫn tới nhu cầu cất trữ cho tặng.
Hẹ, hành là thứ rất dễ bị thối hỏng, đặc biệt là mùa hè.
Cách thu hái là nên cắt gốc cả nắm đủ ăn trong nhiều ngày.
Nhặt bỏ hết lá úa lá héo.
Rửa sạch, để khô rồi cắt nhỏ, xong gói cất phần đủ ăn trong khoảng 5 ngày trong hộp nhựa, cất tủ lạnh đừng để chạm vào thành tủ.
Chỗ còn lại cho vào trong những chai lavie cất ngăn đá. Khi cần ăn bỏ ra khỏi ngăn đá bóp rắc vào món ăn rồi lại cất vào ngăn đá.
Em thích cất kiểu này dùng khi cho vào món xào hoặc món canh cho có màu xanh đẹp. Với những món cần vị hành đặc trưng thì đương nhiên hái vài cây hành tươi rửa qua cắt ngay trước khi cần dùng rồi thảy vào là ngon nhất.
Một chậu hành tươi đẹp giúp loại trừ mùi hôi trong nhà, ngừa cúm, và cho món ăn thơm mà người không trồng hành không thể có.
* Ảnh mạng.
Dạ, em thấy ở siêu thị nước ngoài có vẻ như nó đã nghiên cứu. Mỗi loại rau củ quả nó có cách bọc và để khác.muốn cất trữ lâu nhiều mợ bọc báo nhưng thật ra bọn jap nó cho vào túi nilon rồi thổi phồng lên cho rau nó hấp thụ cabonic, khá hay và hợp lý, không lo cái mực in độc hại
em muốn tìm lại cây ớt tím than, loại chỉ thiên bé tẹo, quả nhỏ thí xanh lớn lên tím đen, hồi bé em dính một phát trong bát miến, cứ tưởng mộc nhĩ rồi phải há miệng trong chậu nước. kiểu xưa nấu ăn hay cho bát nước chấm dầm ớt bữa trc vào nên thi thoảng đang ăn nước mắt dầm dề là thườngChà chà, ớt này cay đây mợ, nhưng mà vị cay rất đặt biệt, nó thơm chứ ko hăng và sộc lên như ớt khác. trước nhà em có mấy cây, quả ra chi chít như hình, ai ăn cũng thích. Cơ mà đợt rồi ko ai chăm nó chết rồi.
chỉ là pp cho gia đình thôi mợ, phồng lên tốn diện tích lắmDạ, em thấy ở siêu thị nước ngoài có vẻ như nó đã nghiên cứu. Mỗi loại rau củ quả nó có cách bọc và để khác.
Sỗ lỗ thông khí trên hộp đựng cũng khác nhau.
Như em thấy cất giá thì cứ túi nilong, chọc thủng vài lỗ rồi cho giá vào để cả tuần vẫn được (Với giá tự làm).
Bên Jap nó cho vào túi thổi phồng lên là với mọi loại rau không ạ?
Ôi hay thế, giá cụ chia sẻ sớm đúng đợt nắng vừa rồi em sẽ thử. Lúc phơi cụ phơi trên cái gì ạ? Muối dễ ăn hỏng đồ vật, ngộ độc nhôm nếu mâm nhôm?một loại gia vị không thể thiếu, cực quan trọng nhưng nhiều cụ khá chủ quan, mua đóng gói sẵn tưởng sạch nhưng toàn nghiền nhỏ rồi tẩy trắng, khi hoà tan vẫn có sạn
vâng, đó là muối ăn, các cụ nên mua muối hạt to thô sau đó hoà tan lọc sạch phơi nắng thành muối tinh, tất nhiên có loại muối khác càng tốt
t7 cn phơi nắng một mẻ ăn cả tháng, mà chỉ cần kết tinh 2/3 là ngon, vì dù sao vẫn phải dùng nước muối cho các món rau nên nước muối bão hoà cũng tốt
Cụ ở phố mà có vườn rau to thế ạ?chỉ là pp cho gia đình thôi mợ, phồng lên tốn diện tích lắm
riêng rau ngót thì để đc hơn tháng vẫn ngon, tuốt sạch cả vườn để nguyên nhét túi to để phòng ngủ, do phòng luôn mát nên hầu như ko hỏng
Giờ cụ có trồng những cây gì ạ?Hay quá, ko uổng công em theo dõi thớt của mợ Miu.
Giống ớt kia em bị tuyệt diệt mất 1 năm rồi.
em up trên rùi, nhưng cái chảo đó ko chịu đc, dùng chảo đá hàn xẻng ko xong, nên nay e dùng xong thuỷ tinh toÔi hay thế, giá cụ chia sẻ sớm đúng đợt nắng vừa rồi em sẽ thử. Lúc phơi cụ phơi trên cái gì ạ? Muối dễ ăn hỏng đồ vật, ngộ độc nhôm nếu mâm nhôm?
Cụ ở phố mà có vườn rau to thế ạ?
Ôi hay thế, giá cụ chia sẻ sớm đúng đợt nắng vừa rồi em sẽ thử. Lúc phơi cụ phơi trên cái gì ạ? Muối dễ ăn hỏng đồ vật, ngộ độc nhôm nếu mâm nhôm?
Cụ ở phố mà có vườn rau to thế ạ?
Giờ em mới nhìn thấy ảnh ạ. Xong Fivestar có loại thuỷ tinh từ trên xuống dưới ạ? Em hơi chậm hiểu, tức là cụ hoà thành nước muối, lọc phần trong phía trên phơi cho tới khi nó kết tinh lại để cất ạ? Phơi mà không đậy nắp khéo lại bị mấy con vật ngu ngốc rơi vào chết. Mà đâỵ nắp chắc lâu lắm mới xong ạ?em up trên rùi, nhưng cái chảo đó ko chịu đc, dùng chảo đá hàn xẻng ko xong, nên nay e dùng xong thuỷ tinh to
em cắt rau thôi mà, hihi, do thi thoảng em ăn kiêng nên rau ngót là ko thể thiếu vì khá nhiều đạm, món rong biển nữa tuy khá mùi
cái đó chỉ là nắp thuỷ tinh úp chảo tạo khe hở bay hơi thôi, em kiếm đc cái xoong thuỷ tinh to hơn rùi, nắng to hai hôm là đc lọ muối rùi, mà dùng muối hạt Sa huỳnh khi kết tinh hạt cũng to lắm, hầu như ko mùi tanh nhẹ như muối 18 hay ba mấy mợ àGiờ em mới nhìn thấy ảnh ạ. Xong Fivestar có loại thuỷ tinh từ trên xuống dưới ạ? Em hơi chậm hiểu, tức là cụ hoà thành nước muối, lọc phần trong phía trên phơi cho tới khi nó kết tinh lại để cất ạ? Phơi mà không đậy nắp khéo lại bị mấy con vật ngu ngốc rơi vào chết. Mà đâỵ nắp chắc lâu lắm mới xong ạ?
Rau mất chất rất nhanh theo giờ. Cắt sẵn lâu quá mà lại ăn chay em e cụ sẽ bị thiếu chất ạ. Em cũng thích ăn rau ngót, rất lành. Chùm ngây khó ăn hơn nhưng cũng có kha khá chất.
Khu đất trước em hay trồng rau giờ cho thuê làm nhà xường rồi mợ à. Còn mấy chậu ngoài ban công em trồng ít hương thảo và cây chanh, khóm gừng.Giờ cụ có trồng những cây gì ạ?
Em thì chia sẻ lung tung, CCCM không cười là may rồi.
Hôm trước em có viết về thu hoạch rau củ 1 lần trước khi bón phân để tránh ngộ độc Natri.
Cách để dung hoà thu hoạch được rau tươi 1 lần và lại ăn được đa dạng loại rau là nhà em trồng tạp phí lù.
Nước rửa rau có hạt của cây này sẽ được sử dụng lại để tưới lên các chậu cây.
Khi thay đất xong em cũng tuốt hạt cây nếu ngay đó có và rắc lên chậu cây khác.
Vậy là trừ những chậu ăn 1 lần nguyên thùng thì sẽ có những chậu hổ lốn: 1 gốc rau thơm, 1 sâm nam, rền cơm, ...
Mimeo: lâu không thấy mợ viết đâm nhớ ạ !
Em đã làm theo cách của cụ, mua mấy củ sả về cắt còn 3-5cm ngâm vào cái cốc để trong mát mấy hôm mọc rễ, xong em mang ra chậu trồng mọc xanh um cụ ạ, hay phết . Còn loại nào trồng đc kiểu như vậy k cụ.Tips cất trữ rau gia vị. Rau húng chó
Rau gia vị dù là mua về hay tự trồng thì ít ai có thể mua chừng nào ăn chừng ấy.
Rau trồng nên cắt cắt cành đau để ra cành non, nếu chỉ vặt ngọn, nuôi cành nhiều già, ít ngọn, dễ bị ra hoa. Vậy nên mỗi lần cắt là thường ăn đủ nhiều bữa.
Rau húng chó là 1 thứ rau rất khó chịu vì rất dễ dập nát hỏng. Em từng nhiều lần cắt xong rửa cái đã xám như bị luộc, hoặc cất tủ sạch sẽ, chiều mang ra chả khác rau luộc phải bỏ đi.
Cách để cất thứ rau này hoá ra lại hợp với người lười: Mua/ cắt về để nguyên cành tãi ra rổ cho nó quen nhiệt độ không khí bình thường.
Sau khoảng nửa tiếng chi đó rau mát rồi thì để lại số cành đủ ăn 1 bữa, chỗ còn lại vặt bỏ lá khô lá dập rồi cho vào túi nilon cất ngăn rau. Ngăn để rau và không để chạm vào thành tủ nhé, vì lạnh quá rau sẽ hoá dập ngay.
Ăn bao nhiêu rửa bấy nhiêu, vẫn để nguyên cành dài, chỉ vặt ra khi trộn salad hoặc tại mâm ai ăn cành nào tự vặt cành đó, rau sẽ tươi thơm ít bị dập.
Cất kiểu đó có thể để ăn dần 1 tuần.
Có rau húng chó cụ ngâm cành vào lọ nước cho rễ nó ra chừng vài cm, đem trồng vào đất mùn tười liên tục nhưng đừng để úng quá. Nó lên cây rất nhanh cho cụ dùng.Em đã làm theo cách của cụ, mua mấy củ sả về cắt còn 3-5cm ngâm vào cái cốc để trong mát mấy hôm mọc rễ, xong em mang ra chậu trồng mọc xanh um cụ ạ, hay phết . Còn loại nào trồng đc kiểu như vậy k cụ.
Em tưởng cây húng chó trồng bằng cây con chứ cụ. Đợt rồi em mua cây về trồng nhưng k lên được, bị cằn cỗi. Mọi năm em toàn mua cây con vì em nhớ cây đấy có hoa tim tím. để em thử cách của cụ.Có rau húng chó cụ ngâm cành vào lọ nước cho rễ nó ra chừng vài cm, đem trồng vào đất mùn tười liên tục nhưng đừng để úng quá. Nó lên cây rất nhanh cho cụ dùng.
Ôi cái cây này em trồng rồi mà nó rất ưa nước cụ ạ. Mà em mua rau ngoài chợ về chọn 3 -4 cành mập mạp ngâm nước. Nó ra rễ là trồng thôi.Em tưởng cây húng chó trồng bằng cây con chứ cụ. Đợt rồi em mua cây về trồng nhưng k lên được, bị cằn cỗi. Mọi năm em toàn mua cây con vì em nhớ cây đấy có hoa tim tím. để em thử cách của cụ.
cây hương thảo mình kiếm ở đâu ạ?Khu đất trước em hay trồng rau giờ cho thuê làm nhà xường rồi mợ à. Còn mấy chậu ngoài ban công
em trồng ít hương thảo và cây chanh, khóm gừng.
Cụ lên chợ hoa Bưởi mua, bán nhiều màcây hương thảo mình kiếm ở đâu ạ?
em ngang qua đó suốt mà ít chú ý, mai em xem ạCụ lên chợ hoa Bưởi mua, bán nhiều mà