- Biển số
- OF-38950
- Ngày cấp bằng
- 23/6/09
- Số km
- 1,213
- Động cơ
- 481,960 Mã lực
- Nơi ở
- Hà Đông
- Website
- www.kansaiwindow.com
Xôi phải cứng mới ngon, chứ loại mềm nhão là em không thích
Cụ nhà ở phố Vũ Thạnh?Tộ sư, bị con mẹ zú to nó dụ xong ngồi chê xôi của cả HN.
Báo cáo với cụ là hàng xôi ngon không thiếu. Ngay chợ cóc khu em có gánh xôi Phú Thượng rất ngon, chỉ bán trong 1, 2 tiếng buổi sáng là hết hàng.
Xôi lúa là tên của loại xôi gạo nếp trắng với ngô non, nhiều người gọi là xôi ngô là chưa đúng với tên của nó.Nhân đọc comment #5 của 1 cụ, e mạo muội hỏi nhỏ ạ: xôi lúa với xôi xéo có phải là 1 không. Bởi e thấy loại xôi mà có đỗ và mỡ hành thường chỉ có xéo và ngô.
Xôi vò e tưởng ăn với chè hoặc ăn 1 mình chứ ít ai ăn với muối vừng có đúng ko ạ.(tất nhiên ăn vừng cũng ok nhưng nó ko phổ biến như các loại xôi khác là lạc, đỗ).
Em cũng ở định công sao ko biết nhỉ, cụ chỉ cho em chỗ với. Thanks cụ nhiều (e cũng rất thích ăn xôi xéo)Định Công chỗ em cũng có chị từ Phú thượng lên bán xôi, công nhận ngon cụ ah. Để từ sáng đến chiều ăn vẫn dẻo thơm không khô cứng.
Bác đi ăn cơm rang mà toàn đút cơm vào mũi chứ gì ? Cái này thì em biết rồi nhá !Hôm trước em đi ăn cơm rang cũng như đấm vào mồm ý
Chắc cụ đọc còm của em.Nhân đọc comment #5 của 1 cụ, e mạo muội hỏi nhỏ ạ: xôi lúa với xôi xéo có phải là 1 không. Bởi e thấy loại xôi mà có đỗ và mỡ hành thường chỉ có xéo và ngô.
Xôi vò e tưởng ăn với chè hoặc ăn 1 mình chứ ít ai ăn với muối vừng có đúng ko ạ.(tất nhiên ăn vừng cũng ok nhưng nó ko phổ biến như các loại xôi khác là lạc, đỗ).
Mỡ lơn ý phải nang đi phi hành khô thì mới thơm và ngonGiờ cả HN em thấy còn mỗi hàng này này làm xôi xéo đúng vị xưa. Mỡ là loại mỡ lợn rán lên để lấy mỡ, tóp mỡ thì khách nào qua ăn sớm một tí xin bà chủ cho cả túi mang về. Gói xôi bán 10k ăn no đến trưa, mỗi tội đến vào giờ cao điểm ngồi chờ 10-15p mới được ăn.
Ngon lắm cụ ạ , ngày nào đi làm em cũng ăn ở đấy mỗi tội xếp hàng hơi lâuNgã tư Lý Thường Kiệt, Hàng Bài có hàng xôi xéo em thấy đông lắm, chẳng biết có phải là ngon ko nhưng em ăn thấy ngon ^_^.
Vâng e cảm ơn cụ. E đã rõ 2 loại xôi rồi. Và theo như giải thích của cụ thì xôi hoa cau có phải là xôi đỗ xanh không ạChắc cụ đọc còm của em.
Xôi xéo thì cụ biết rồi.
Xôi lúa là tên cổ của xôi bắp, hay các cụ hanoi gọi là xôi ngô, bắp non đồ lẫn với gạo nếp. Ngon lắm cụ ạ.
Xôi hoa cau không phải xôi vò. Xôi hoa cau là tên cũ của xôi nếp nấu với đậu xanh đãi vỏ, nếp trắng lấm tấm hạt đậu xanh vàng vàng giống hoa cau nên gọi thế cụ ạ. Em dùng từ kiểu cũ, các cụ cũng hơi khó nhận ra.
Thật đi khắp nơi nhưng em thấy không dâu nấu xôi ngon như hanoi. À, trừ xôi Yến hộ em. Khiếp, dĩa xôi ú hụ, thịt quá nhiều, thêm mỡ ngập. Ngấy kinh khủng. Xôi hanoi thường rất thanh cảnh, ăn no nhưng không tục. Xôi Yến em nhìn đã sợ, ăn không nổi.
Xôi xiếc Nuột quá thế này, ko ngon sao đc?Hôm trước em đi ăn cơm rang cũng như đấm vào mồm ý
Hải phòng nhà Cháu xưa có món xôi đỗ Xanh chan chè đỗ Đen ăn ngon lắm !Xôi Hà Nội trước đây là quà sáng phổ biến nhất. Các cụ trên đã điểm danh: xôi vò, xôi lạc, xôi xéo, xôi lúa nhưng em chưa thấy cụ nào kể đến xôi đỗ đen - loại này lâu lắm em chưa nhìn thấy.