[Funland] Xin kinh nghiệm mở quán bún Ngan

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,851
Động cơ
463,896 Mã lực
Em từng làm quản lý nhà hàng hải sản đây. Nói thật với cụ. Nếu cụ định mở quán ăn nhà hàng thì cụ phải xác định là rất bận, cụ ko thể một lúc gánh thêm được một việc khác đâu. Bắt buộc cụ phải gắn vào với nó thì mới có hiệu quả cao được, thuê người thì ko ăn thua đâu ạ , và nữa là cụ sẽ ko có nhiều thời gian cho gia đình đâu, đánh đổi đấy cụ ạ. Thêm nữa là nếu làm việc với người trong gia đình thì phải rõ ràng, rành mạch. Nói thật sau nhiều lần làm chung với người thân em kết ra là ko nên.
Cảm ơn lời khuyên của cụ
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,851
Động cơ
463,896 Mã lực
Mở quán ăn lần đầu thì phải chính mình chuyên tâm vào quán. Không thì thôi. Ai đời lại coi khách hàng là "tay trái" thế (nếu cụ thuận tay phải, không thì ngược lại).

Miễn ngon, sạch, phục vụ hài hòa là đông khách.

Sau này chuyên nghiệp rồi lại lên đây mấy ông offer thất nghiệp tư vấn tiếp về nghề nghiệp.
Vâmg cụ :)
 

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,201
Động cơ
464,370 Mã lực
E thi thoảng vẫn ăn sáng mà vì e vẫn thích ăn phở hơn, còn trưa nay e vừa ăn trưa một quán Ngan ngay gần cơ quan e mà gần 1h kém đã hết hàng rồi vì bảo nay ship và e thấy lượng khách ăn trưa khá đông
Thích ăn phở vậy sao k nghĩ đến mở hàng bán phở.
 

Hoangraptor

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-647751
Ngày cấp bằng
7/5/19
Số km
17,424
Động cơ
291,729 Mã lực
Em biết mỗi bí quyết:
Ngan không đc già quá,không đc béo quá,phải khô những chỗ cần khô,ẩm những chỗ cần độ ẩm...hình thức là phải khúc nào ra khúc đó.
Em xin hết,các cụ dưới bổ xung giúp em. Em xơi nốt cái cẳng ngan đã.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
30,971
Động cơ
969,401 Mã lực
Trước mắt phải tìm được quản lý là người nhà hoặc người có thể tin tưởng, việc khác mới tính tiếp được. Quán ngan nếu làm ngon thì e thấy lượng khách cũng ổn đó, sáng trưa chiều tối ăn được hết :D
 

yêu anh có ô tô

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-343210
Ngày cấp bằng
18/11/14
Số km
5,639
Động cơ
331,888 Mã lực
1/ duyên và lộc bán hàng phải có
( như vk e e bảo chỉ buôn mứt bán cho chó ko xong)
2/ quán nhỏ ko chăm chút thì tèo ngay
3/ nguồn đầu vào đầu ra tốt
4/ yêu nghề và có chút tinh tế
(E ko biết buôn bán thuần tuý dân kt)
Chuẩn cụ, có tí ảnh minh hoạ quán bún ngan nhìn thì nhỏ nhỏ bẩn bẩn mà đông khách nhất nhì HN, buôn bán nó còn là cái duyên cái lộc.
180D5687-0839-4375-A337-5F51A9FA79FB.jpeg
FE9DB17D-8510-467F-9EF5-F0D674C8CCB4.jpeg
06A1571F-4713-46AB-A524-53FA91ADB881.jpeg
DFAD7FE2-1E0A-49D6-BA1D-08BB6821C6A1.jpeg
 

Tengiduocnhi

Xe tải
Biển số
OF-736691
Ngày cấp bằng
21/7/20
Số km
291
Động cơ
68,469 Mã lực
Tuổi
39
2 chân đứng bên trong còn khéo co mới đủ ăn.
Chân trong chân ngoài em e là...
 

CuChuoi12g

Xe điện
Biển số
OF-42078
Ngày cấp bằng
1/8/09
Số km
2,010
Động cơ
486,103 Mã lực
Chào các cụ. Mạn phép lên đây xin ý kiến góp ý hoặc kinh nghiệm các cụ nào đã từng mở quán bún miến phở, cơm văn phòng chả hạn nhưng vẫn đang đi làm cơ quan NN ko ajh, thì cách quản lý vận hành, chính sách thế nào? E đang có ý tưởng ấp ủ để năm sau chả hạn (qua đợt dịch Covid này) e vừa có thời gian tích lũy học nghề và quan sát học hỏi cách vận hành. E đinh mở quán chuyên về bún miến Ngan (các món về Ngan) vì e có ông chú đang làm rất tốt mảng này nên e muốn học nghề và khởi nghiệp trải nghiệm thêm. Vậy kính mong các cụ mợ cho e chút ít kinh nghiệm, e mở sáng, trưa hoặc nếu ổn sẽ mở cả tối, rất mong có lời khuyên, hướng dẫn kinh nghiệm chỉ bảo hoặc liệu có cách gì để mình vẫn đi làm cơ quan mà vẫn có khả năng quản lý được kế hoạch kinh doanh này của mình được ko. Cảm ơn các cụ nhiều!
nếu mở mad chưa có kinh nghiệm gì thì thứ nhất là phải hay đi ăn các quán bún ngan ngon, xong rồi mình tìm người dậy mình cơ bản về nghề
 

kamaz.rus

Xe tải
Biển số
OF-161641
Ngày cấp bằng
20/10/12
Số km
238
Động cơ
-430,063 Mã lực
E góp ý với cụ 1 chút. Bún ngan thì ko thể thiếu Măng(khô hay tươi tùy mùa) và Măng ngâm dấm tỏi ớt. Nếu bán cho dân nhậu thì nhất thiết phải có món tiết canh. Nếu cụ là người nắm bí quyết thì hãy mở quán, nếu ko thì cổ phần cho nó nhàn( cụ vẫn phải theo sát hoạt động).
Nhà e có quán ăn sáng, bản thân e là người trực tiếp nấu nước dùng, sơ chế nguyên liệu còn lại thì gấu nhà đảm nhiệm. Mỗi sáng e chỉ bán tầm 30-40 bát xong nghỉ, vẫn đảm bảo chi tiêu cho 1 gd ở quê và vẫn có thời gian cho việc chính cụ ạ.
 

trinhnfs

Xe buýt
Biển số
OF-94554
Ngày cấp bằng
9/5/11
Số km
878
Động cơ
410,022 Mã lực
Nơi ở
www.hang.cafe
Website
www.sohoa.app
Nói chung bí quá thì làm, ko thì bao h giầu có hãy làm hehe. Xưa em mở quán nhậu to, ngày *** nào cũng ít nhất 1 l rượu, bia ko tính, đi ỉa toàn máu là máu. Bà cụ lên chơi cả tuần ko gặp, vì lúc bà cụ ngủ thì mình nhậu, lúc bà thức thì mình ngủ; vợ chồng thì cãi nhau, con chả lúc nào chăm được. Suy nghĩ thời gian bảo còn làm nữa thì chết, thôi từ bỏ, bán rẻ như cho. Nhìn lại mới thấy mình quyết đúng.
 

yêu anh có ô tô

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-343210
Ngày cấp bằng
18/11/14
Số km
5,639
Động cơ
331,888 Mã lực
Địa chỉ ở đâu vậy cụ, mà nhìn bầy biện hơi luộm thuộm nhỉ
Ngan Nhàn trên Ngõ Trung Yên, nổi tiếng HN, trai thanh gái lịch xếp hàng dài để ăn đó cụ, nhìn thế thôi nhưng nồi nước dùng chất lắm, măng khô, mọc ngon...Cụ đừng nghĩ cứ phải quán ăn sang trọng mới đông khách nhé nếu ko ngon :D
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,851
Động cơ
463,896 Mã lực
Ngan Nhàn trên Ngõ Trung Yên, nổi tiếng HN, trai thanh gái lịch xếp hàng dài để ăn đó cụ, nhìn thế thôi nhưng nồi nước dùng chất lắm, măng khô, mọc ngon...Cụ đừng nghĩ cứ phải quán ăn sang trọng mới đông khách nhé nếu ko ngon :D
ok cụ :)
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,851
Động cơ
463,896 Mã lực
E góp ý với cụ 1 chút. Bún ngan thì ko thể thiếu Măng(khô hay tươi tùy mùa) và Măng ngâm dấm tỏi ớt. Nếu bán cho dân nhậu thì nhất thiết phải có món tiết canh. Nếu cụ là người nắm bí quyết thì hãy mở quán, nếu ko thì cổ phần cho nó nhàn( cụ vẫn phải theo sát hoạt động).
Nhà e có quán ăn sáng, bản thân e là người trực tiếp nấu nước dùng, sơ chế nguyên liệu còn lại thì gấu nhà đảm nhiệm. Mỗi sáng e chỉ bán tầm 30-40 bát xong nghỉ, vẫn đảm bảo chi tiêu cho 1 gd ở quê và vẫn có thời gian cho việc chính cụ ạ.
Cụ cũng mở bún ngan àh nhưng e hơi thắc mắc sao bán có 30-40 bát thôi vậy cụ
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top