e bổ sung thêm là phải vững tâm và kiên trì, bền bỉ.
Cảm ơn lời khuyên của cụEm từng làm quản lý nhà hàng hải sản đây. Nói thật với cụ. Nếu cụ định mở quán ăn nhà hàng thì cụ phải xác định là rất bận, cụ ko thể một lúc gánh thêm được một việc khác đâu. Bắt buộc cụ phải gắn vào với nó thì mới có hiệu quả cao được, thuê người thì ko ăn thua đâu ạ , và nữa là cụ sẽ ko có nhiều thời gian cho gia đình đâu, đánh đổi đấy cụ ạ. Thêm nữa là nếu làm việc với người trong gia đình thì phải rõ ràng, rành mạch. Nói thật sau nhiều lần làm chung với người thân em kết ra là ko nên.
Vâmg cụMở quán ăn lần đầu thì phải chính mình chuyên tâm vào quán. Không thì thôi. Ai đời lại coi khách hàng là "tay trái" thế (nếu cụ thuận tay phải, không thì ngược lại).
Miễn ngon, sạch, phục vụ hài hòa là đông khách.
Sau này chuyên nghiệp rồi lại lên đây mấy ông offer thất nghiệp tư vấn tiếp về nghề nghiệp.
Thích ăn phở vậy sao k nghĩ đến mở hàng bán phở.E thi thoảng vẫn ăn sáng mà vì e vẫn thích ăn phở hơn, còn trưa nay e vừa ăn trưa một quán Ngan ngay gần cơ quan e mà gần 1h kém đã hết hàng rồi vì bảo nay ship và e thấy lượng khách ăn trưa khá đông
Chuẩn cụ, có tí ảnh minh hoạ quán bún ngan nhìn thì nhỏ nhỏ bẩn bẩn mà đông khách nhất nhì HN, buôn bán nó còn là cái duyên cái lộc.1/ duyên và lộc bán hàng phải có
( như vk e e bảo chỉ buôn mứt bán cho chó ko xong)
2/ quán nhỏ ko chăm chút thì tèo ngay
3/ nguồn đầu vào đầu ra tốt
4/ yêu nghề và có chút tinh tế
(E ko biết buôn bán thuần tuý dân kt)
Ngan đấy ít món lắmBún ngan thì em hay ăn vào buổi tối và đêm, chưa bao giờ ăn sáng, trưa.
Sao lại phải luộc nhừ?Cứ luộc nhừ cắt mỏng đặt lên trên bún
Phở nhiều quá r cụ ạh, hôm nào u say sáng hôm sau muốn ăn bát bún ngan măng tiết thấy mát ruột cụ àhThích ăn phở vậy sao k nghĩ đến mở hàng bán phở.
Biết tỏng lão chê . Quote lại tiếp còm này để sau tống tiền.Dai quá . Ngan luộc nhừ rất ngon, nếu lão chưa biết .
Địa chỉ ở đâu vậy cụ, mà nhìn bầy biện hơi luộm thuộm nhỉChuẩn cụ, có tí ảnh minh hoạ quán bún ngan nhìn thì nhỏ nhỏ bẩn bẩn mà đông khách nhất nhì HN, buôn bán nó còn là cái duyên cái lộc.
nếu mở mad chưa có kinh nghiệm gì thì thứ nhất là phải hay đi ăn các quán bún ngan ngon, xong rồi mình tìm người dậy mình cơ bản về nghềChào các cụ. Mạn phép lên đây xin ý kiến góp ý hoặc kinh nghiệm các cụ nào đã từng mở quán bún miến phở, cơm văn phòng chả hạn nhưng vẫn đang đi làm cơ quan NN ko ajh, thì cách quản lý vận hành, chính sách thế nào? E đang có ý tưởng ấp ủ để năm sau chả hạn (qua đợt dịch Covid này) e vừa có thời gian tích lũy học nghề và quan sát học hỏi cách vận hành. E đinh mở quán chuyên về bún miến Ngan (các món về Ngan) vì e có ông chú đang làm rất tốt mảng này nên e muốn học nghề và khởi nghiệp trải nghiệm thêm. Vậy kính mong các cụ mợ cho e chút ít kinh nghiệm, e mở sáng, trưa hoặc nếu ổn sẽ mở cả tối, rất mong có lời khuyên, hướng dẫn kinh nghiệm chỉ bảo hoặc liệu có cách gì để mình vẫn đi làm cơ quan mà vẫn có khả năng quản lý được kế hoạch kinh doanh này của mình được ko. Cảm ơn các cụ nhiều!
Ngan Nhàn Điên ngõ trung yên,Đinh liệt đấy cụ. Thấy bẩu ngon nhưng e chưa thẩm lần nào do nhà xa quáĐịa chỉ ở đâu vậy cụ, mà nhìn bầy biện hơi luộm thuộm nhỉ
Ngan Nhàn trên Ngõ Trung Yên, nổi tiếng HN, trai thanh gái lịch xếp hàng dài để ăn đó cụ, nhìn thế thôi nhưng nồi nước dùng chất lắm, măng khô, mọc ngon...Cụ đừng nghĩ cứ phải quán ăn sang trọng mới đông khách nhé nếu ko ngonĐịa chỉ ở đâu vậy cụ, mà nhìn bầy biện hơi luộm thuộm nhỉ
ok cụNgan Nhàn trên Ngõ Trung Yên, nổi tiếng HN, trai thanh gái lịch xếp hàng dài để ăn đó cụ, nhìn thế thôi nhưng nồi nước dùng chất lắm, măng khô, mọc ngon...Cụ đừng nghĩ cứ phải quán ăn sang trọng mới đông khách nhé nếu ko ngon
Cụ cũng mở bún ngan àh nhưng e hơi thắc mắc sao bán có 30-40 bát thôi vậy cụE góp ý với cụ 1 chút. Bún ngan thì ko thể thiếu Măng(khô hay tươi tùy mùa) và Măng ngâm dấm tỏi ớt. Nếu bán cho dân nhậu thì nhất thiết phải có món tiết canh. Nếu cụ là người nắm bí quyết thì hãy mở quán, nếu ko thì cổ phần cho nó nhàn( cụ vẫn phải theo sát hoạt động).
Nhà e có quán ăn sáng, bản thân e là người trực tiếp nấu nước dùng, sơ chế nguyên liệu còn lại thì gấu nhà đảm nhiệm. Mỗi sáng e chỉ bán tầm 30-40 bát xong nghỉ, vẫn đảm bảo chi tiêu cho 1 gd ở quê và vẫn có thời gian cho việc chính cụ ạ.