Bên trong nhà hàng Hell's Kitchen của Gordon Ramsay - đây thực sự là 1 trải nghiệm ẩm thực đáng quý. Tiếc là ko gặp đc thần tượng Gordon ở đây . Ngày trc lúc cầu hôn vợ em đã có lúc e định liên hệ xem Gordon sẽ xuất hiện ở nhà hàng nào trong thời gian e định cầu hôn để đưa vợ tới ăn tạo bất ngờ, mà cuối cùng thấy phức tạp quá, e chọn cách đơn giản và mộc mạc nhất cho dễ thở .
Đầu tiên là món sò điệp áp chảo, cái đĩa nóng hổi mang lên là cái mùi hương thơm phức đã sộc lên tận mũi rồi, kích thích cực kì khó cưỡng các cụ ạ.
Món thứ 2 là risotto tôm hùm. E k phải nhà phê bình ẩm thực nhưng thực tế thì e thấy cái texture nó tốt hơn hẳn cái ở nhà hàng 2 michelin star Seta ở Milan - vị cũng ngon hơn nữa. Còn tôm hùm thì đc trần trong nước bơ, vừa mềm vừa ngon vừa thơm vừa béo ngậy.
Phần món chính, vợ em gọi cá hồi áp chảo sốt Bearnaise
Còn em đương nhiên gọi món Beef Wellington, một món ăn rất UK và cũng là signature của Gordon Ramsay. Thịt bò dược dùng là Filet Mignon (đọc là phi lê mi nhon) - là phần thịt cuối của dải thăn nội của con bò, hoàn toàn nạc, ko có chút mỡ nào nên thường cũng là phần thịt đắt giá nhất của 1 con bò. Cái khó của món này là làm sao để bên trong thịt đc nấu (tái chín - medium rare, phải hồng đều), phần bọc thịt là nấm đc băm nhỏ thì phải nấu chín, mà cái pastry vỏ bánh bên ngoài phải giòn tan. Lúc cắt miếng thịt từ trên xuống nó phải nghe đc tiếng rốp rốp khi con dao đi qua vỏ bánh, và khi đi qua rồi thì việc cắt miếng thịt bò trở nên dễ dàng như cắt bơ. Món ăn này phải nói đúng kiểu tiếng anh gọi là COOK TO PERFECTION - hoàn hảo !
Món tráng miệng, vì biết đồ ăn mình gọi hơi nặng về protein nên khi thấy lựa chón tráng miệng chỉ có món sticky toffee pudding thì vc e chỉ gọi 1 phần ăn chung - vị rất ngon và vừa miệng.
Các cụ xem Hell's Kitchen có thấy cảnh này quen ko ạ? Có điều đội xanh đội đỏ sẽ ko thi đấu với nhau, mà trong căn bếp phục vụ khách này thì đội đỏ sẽ lo phần thịt (bò heo gà). Đội xanh sẽ lo phần cá và các loại hải sản + tráng miệng.
Đầu tiên là món sò điệp áp chảo, cái đĩa nóng hổi mang lên là cái mùi hương thơm phức đã sộc lên tận mũi rồi, kích thích cực kì khó cưỡng các cụ ạ.
Món thứ 2 là risotto tôm hùm. E k phải nhà phê bình ẩm thực nhưng thực tế thì e thấy cái texture nó tốt hơn hẳn cái ở nhà hàng 2 michelin star Seta ở Milan - vị cũng ngon hơn nữa. Còn tôm hùm thì đc trần trong nước bơ, vừa mềm vừa ngon vừa thơm vừa béo ngậy.
Phần món chính, vợ em gọi cá hồi áp chảo sốt Bearnaise
Còn em đương nhiên gọi món Beef Wellington, một món ăn rất UK và cũng là signature của Gordon Ramsay. Thịt bò dược dùng là Filet Mignon (đọc là phi lê mi nhon) - là phần thịt cuối của dải thăn nội của con bò, hoàn toàn nạc, ko có chút mỡ nào nên thường cũng là phần thịt đắt giá nhất của 1 con bò. Cái khó của món này là làm sao để bên trong thịt đc nấu (tái chín - medium rare, phải hồng đều), phần bọc thịt là nấm đc băm nhỏ thì phải nấu chín, mà cái pastry vỏ bánh bên ngoài phải giòn tan. Lúc cắt miếng thịt từ trên xuống nó phải nghe đc tiếng rốp rốp khi con dao đi qua vỏ bánh, và khi đi qua rồi thì việc cắt miếng thịt bò trở nên dễ dàng như cắt bơ. Món ăn này phải nói đúng kiểu tiếng anh gọi là COOK TO PERFECTION - hoàn hảo !
Món tráng miệng, vì biết đồ ăn mình gọi hơi nặng về protein nên khi thấy lựa chón tráng miệng chỉ có món sticky toffee pudding thì vc e chỉ gọi 1 phần ăn chung - vị rất ngon và vừa miệng.
Các cụ xem Hell's Kitchen có thấy cảnh này quen ko ạ? Có điều đội xanh đội đỏ sẽ ko thi đấu với nhau, mà trong căn bếp phục vụ khách này thì đội đỏ sẽ lo phần thịt (bò heo gà). Đội xanh sẽ lo phần cá và các loại hải sản + tráng miệng.
Chỉnh sửa cuối: