Nói gì ở Nhật, đi qua mấy cái nhà có vườn dạng biệt thự ở Hà Nội thấy trái cây rụng nhiều mà. Giờ người lớn thì ngại trèo hái, trẻ con thì có khi phải bóc, gọt, cắt thành miếng, đút vào mồm nó, thiếu điều nhai hộ nó thì nó mới ăn.
Nhà em có gien lười nên trẻ con từ 9x hồi xưa đã ngại gọt trái cây, bóc vỏ trứng rồi. Để đồ trong tủ lạnh thì ế nguyên, gọt ra mời mãi mới ăn. Giờ muốn ăn hoa quả thì cứ mua gọt sẵn trong siêu thị và trong các cửa hàng bán nước trái cây. Đồ ăn tuyền Shopee food, grapfood. Nhà em có vườn cây toàn cho hàng xóm sang vặt cho gần chứ gọi họ hàng cách nhau 2km họ cũng lười sang lấy. Hè năm ngoái, một lần bà hàng xóm sang vặt quả mít to mang về bóc sẵn 1 hộp cho lại em. Em mang cho một cụ chuyên gia Nhật bửn nói cái này trong vườn nhà em, em chỉ tưới mỗi nước thôi, cụ ấy chén sạch cả hộp khen ngon, còn bảo đây là lần đầu tiên ăn quả này mặc dù sống ở Việt Nam mấy năm rồiNói gì ở Nhật, đi qua mấy cái nhà có vườn dạng biệt thự ở Hà Nội thấy trái cây rụng nhiều mà. Giờ người lớn thì ngại trèo hái, trẻ con thì có khi phải bóc, gọt, cắt thành miếng, đút vào mồm nó, thiếu điều nhai hộ nó thì nó mới ăn.
nước trái cây ép. Em thì cứ ăn cả quả cho có chất xơNói gì ở Nhật, đi qua mấy cái nhà có vườn dạng biệt thự ở Hà Nội thấy trái cây rụng nhiều mà. Giờ người lớn thì ngại trèo hái, trẻ con thì có khi phải bóc, gọt, cắt thành miếng, đút vào mồm nó, thiếu điều nhai hộ nó thì nó mới ăn.
Nhưng cụ mua gà ở chợ 10 con thì 10 con dư hóa chất.Do cảm giác thôi! Nhưng hàng nhà tự nuôi cũng chắc gì sạch.
Bọn gà thả vườn nhà nuôi tự nhiên ấy. Cụ làm thịt mà xem 10 con thì 9 con có sán trong ruột đấy.
E thật sợ nhất mấy ông bê được con lợn bản hoặc con dúi rừng là hò nhau làm tiết canh mà ko biết thực tế mấy con đó nguy cơ nhiễm ký sinh trùng cao hơn rất nhiều heo nuôi ở nhà (giờ E không ăn tiết canh dù trước đó E rất thích và diễn thường xuyên)Vấn đè này e còm cũng hơi nhiều rồi thì phải,, nhiều cụ thần thánh hóa, cá sông, gà thả vườn rau tự trồng thôi, chứ nó nguy hiểm hơn việc nuôi trồng khép kín rất nhiều, vì mọi nguy cơ lây bệnh đều được tiêu trừ bằng cái mà bọn 3 môn 9đ nó hay gọi là "hóa chất" mà ko phân biệt đc hóa chất có lợi hay có hại cho sức khỏe
Thực ra em nói là nói về cảm quan cá nhân của mỗi ngừơi thôi.Nhưng cụ mua gà ở chợ 10 con thì 10 con dư hóa chất.
Gà cụ nuôi thì ruột gà cụ quẳng đi là xong.
Ở nước ngoài thì còn tin tưởng được về ngưỡng an toàn thực phẩm.Thực ra em nói là nói về cảm quan cá nhân của mỗi ngừơi thôi.
Em ví dụ con gà bị lãi đó là cái thứ mình còn quan sát được, biết được chứ còn những kí sinh trùng khác ở những bộ phận khác mình không quan sát được thì sao??
Hóa chất là hóa chất gì?? Rượu gạo tự nấu cũng là hóa chất đúng không? Dư lượng bao nhiêu có vượt ngưỡng không?? Sợ mua chợ thì mua siêu thị với các thương hiệu lớn chẳng hạn. Nói chung là mua cái thứ có qua kiểm dịch.