Nhưng quay về câu hỏi "Vì sao đồ xào ngon hơn đồ luộc" thì sao ạ cụ. Vì dù em có cố tập ăn luộc ăn clean nhưng nó không ngon bằng ăn xào ạ
Có mỗi câu này cụ hỏi lắm thế.
Ngon hay ko là do cái mồm riêng của từng ng, có fai ai cũng thấy xào ngon hơn luộc đâu. Mà suốt ngày ăn xào lâu lâu đổi thử sang luộc lại chả thấy luộc ngon hơn xào ấy chứ.
Xào có dầu mỡ sẽ giúp hấp thu chất béo và các vitamin tan trong dầu tốt hơn so với luộc. Nhiều ng nghĩ sợ chất béo, sợ ăn nhiều dầu mỡ tăng lipid máu, tăng kg, vậy thì cân đối chế độ ăn, làm sao mà có xào thì cái năng lượng nạp vào cơ thể cũng ko quá nhiều, kết hợp tập thể dục thể thao.
Các chất béo còn là nguyên liệu tham gia cấu tạo màng tế bào, thành phần của nhiều hormon, các chất chuyển hóa trong cơ thể nữa. Chứ cứ bảo sợ chất béo, sợ dầu mỡ rồi ăn 100% ko dầu mỡ là cơ thể thiếu chất đó ạ