- Biển số
- OF-600013
- Ngày cấp bằng
- 20/11/18
- Số km
- 411
- Động cơ
- 127,991 Mã lực
- Tuổi
- 41
Vâng ạEm xin lỗi không đeo kính oánh lộn. Ý em là cụ thử đổi thành 3 bát rau 1 bát cơm xem.

Vâng ạEm xin lỗi không đeo kính oánh lộn. Ý em là cụ thử đổi thành 3 bát rau 1 bát cơm xem.
Em nghĩ có thể do nó dễ hấp thu hơn nên cơ thể mình nó tự mách bảo là ngon hơn. Ngay cả việc bây giờ toàn khuyến cáo ăn nhạt để không bị tăng huyết áp nhưng nhiều người ăn quá tiêu cực.... Mà rồi huyết áp vẫn tăng bình thường.... Vậy thì vấn đề là do ăn mặn nó gây tăng hay nguyên nhân là rối loạn chuyển hoá.Nhưng quay về câu hỏi "Vì sao đồ xào ngon hơn đồ luộc" thì sao ạ cụ. Vì dù em có cố tập ăn luộc ăn clean nhưng nó không ngon bằng ăn xào ạ![]()
Với các cụ già yếu răng thì cái ngô kia không ăn dc cụ nhỉ. Răng yếu thì có những món nào hợp ạ cụĂn uống cân bằng và đa dạng thành phần thôi cụ ạ. Nhà em vẫn mỡ lợn, dầu ô liu, nhiều rau trong 1 bữa. (Nhà em 4 người lớn)
![]()
![]()
Cụ làm các món luộc hấp dẫn vàoNhưng quay về câu hỏi "Vì sao đồ xào ngon hơn đồ luộc" thì sao ạ cụ. Vì dù em có cố tập ăn luộc ăn clean nhưng nó không ngon bằng ăn xào ạ![]()
Vâng có 5 vị: ngọt, mặn, cay, chua, đắng. Em thấy Bộ Y tế khuyến cáo không nên ăn đồ; Ngọt (hại tim, hại da), Mặn (hại da, hại thận), Cay (hại da, nổi mụn, dạ dày). Còn Chua, Đắng thì yên tâm được à cụ?Em nghĩ có thể do nó dễ hấp thu hơn nên cơ thể mình nó tự mách bảo là ngon hơn. Ngay cả việc bây giờ toàn khuyến cáo ăn nhạt để không bị tăng huyết áp nhưng nhiều người ăn quá tiêu cực.... Mà rồi huyết áp vẫn tăng bình thường.... Vậy thì vấn đề là do ăn mặn nó gây tăng hay nguyên nhân là rối loạn chuyển hoá.
Vâng có 5 vị: ngọt, mặn, cay, chua, đắng. Em thấy Bộ Y tế khuyến cáo không nên ăn đồ; Ngọt (hại tim, hại da), Mặn (hại da, hại thận), Cay (hại da, nổi mụn, dạ dày). Còn Chua, Đắng thì yên tâm được à cụ?Cụ làm các món luộc hấp dẫn vào
Các món luộc/hấp ngon, cực ngon (tất nhiên cần kết hợp nước chấm chuẩn )
Thịt chó luộc
Thịt gà luộc
Tôm hấp
Cua bể hấp
... mấy cái này cháu chén quanh năm được.
Có mỗi câu này cụ hỏi lắm thế.Nhưng quay về câu hỏi "Vì sao đồ xào ngon hơn đồ luộc" thì sao ạ cụ. Vì dù em có cố tập ăn luộc ăn clean nhưng nó không ngon bằng ăn xào ạ![]()
Chắc tại em.nghiện ngập nên thích nhậu hơn. Chứ em bao giờ cũng chọn thực vật trước. (Thế mới đau)Vâng ạem đang quan sát mấy ngày hôm nay em thấy bữa nào dùng rau xào thì ăn dc 3 bát vẫn thấy còn vị ngon nhưng nếu ăn rau luộc nấu thì ngán ngay từ lúc cho nó vào miệng ấy ạ, không trôi tí nào
Như mình thì k chán một cái gì hết, ngày thường clean eating, cuối tuần thả cửa, nên cứ đến cuối tuần thấy cực kỳ enjoy vì cả tuần vất vả.Tức là ban đầu chưa quen thì thấy rau luộc đồ luộc ăn chán không trôi cơm nhưng sau 1 thời gian thì lại quen rồi khó quay lại với đồ xào chiên tẩm ướp à cụ![]()
Hại tất. Hại gan, hại cổ họng và tiêu hóa. Chưa nói đến tình cảm.Vâng có 5 vị: ngọt, mặn, cay, chua, đắng. Em thấy Bộ Y tế khuyến cáo không nên ăn đồ; Ngọt (hại tim, hại da), Mặn (hại da, hại thận), Cay (hại da, nổi mụn, dạ dày). Còn Chua, Đắng thì yên tâm được à cụ?
Có món canh chua thịt băm, củ cải, khoai, bí đỏ và cà rốt đấy cụ. Bữa tối nhà em ăn ít cơm lắm, kể cả thằng cu lớp 12/ em với nó vừa tập nhẹ xong.Với các cụ già yếu răng thì cái ngô kia không ăn dc cụ nhỉ. Răng yếu thì có những món nào hợp ạ cụ
Cụ cứ vào các bữa tiệc của Bộ xem mọi người ăn thế nào rồi hãy nghe khuyến cáo ạ. Nếu chỉ ăn Chua với Đắng thì làm cỗ kiểu gì. Ý người ta khuyến cáo là các đồ đó ăn bớt đi chứ ai bảo không ăn. Cụ phiên dịch như thế thì khác nào người ta bảo nên ăn nhạt hơn lại thành không ăn gì có muối.Vâng có 5 vị: ngọt, mặn, cay, chua, đắng. Em thấy Bộ Y tế khuyến cáo không nên ăn đồ; Ngọt (hại tim, hại da), Mặn (hại da, hại thận), Cay (hại da, nổi mụn, dạ dày). Còn Chua, Đắng thì yên tâm được à cụ?
Em nhất trí với.ý kiến này. Mời cụ 1 quại.Cụ làm các món luộc hấp dẫn vào
Các món luộc/hấp ngon, cực ngon (tất nhiên cần kết hợp nước chấm chuẩn )
Thịt chó luộc
Thịt gà luộc
Tôm hấp
Cua bể hấp
... mấy cái này cháu chén quanh năm được.
Vị nào trong 5 vị trên hại Gan ạ cụHại tất. Hại gan, hại cổ họng và tiêu hóa. Chưa nói đến tình cảm.
Vị nào cũng hại gan. Theo e cụ ko nên ăn gì ạVị nào trong 5 vị trên hại Gan ạ cụ![]()
Nghe hợp lý quá. Em thấy xu thế bây giờ là ít ăn đậm đà và chuyển dần sang ăn thanh nhẹ ạ. Nên em nghĩ là đằng sau đó là phải có 1 nguyên nhân nào đóCụ cứ vào các bữa tiệc của Bộ xem mọi người ăn thế nào rồi hãy nghe khuyến cáo ạ. Nếu chỉ ăn Chua với Đắng thì làm cỗ kiểu gì. Ý người ta khuyến cáo là các đồ đó ăn bớt đi chứ ai bảo không ăn. Cụ phiên dịch như thế thì khác nào người ta bảo nên ăn nhạt hơn lại thành không ăn gì có muối.
Vì sao Đắng, Chua lại hại Gan cụ nhỉVị nào cũng hại gan. Theo e cụ ko nên ăn gì ạ
Em biết có đứa bé bị suy dinh dưỡng nặng do mẹ nó không cho nó ăn bất cứ 1 chút mỡ động vật nào.Ăn uống cân bằng và đa dạng thành phần thôi cụ ạ. Nhà em vẫn mỡ lợn, dầu ô liu, nhiều rau trong 1 bữa. (Nhà em 4 người lớn)
![]()
![]()
Cụ để lên bàn 1 thìa đường, 1 thìa muối.... cụ chọn nhát nào thì nhát đấy hại nhất.Vị nào trong 5 vị trên hại Gan ạ cụ![]()