- Biển số
- OF-14249
- Ngày cấp bằng
- 25/3/08
- Số km
- 676
- Động cơ
- 521,821 Mã lực
Em mời các cụ chai đà lạt apec
Cụ oi, chai này có bán ngoài ko hay chỉ p.vụ l.ĐờEm mời các cụ chai đà lạt apec
Em bắt đầu chọn uống vang từ nho Camay, sau đó là Pinot Noir, lúc đầu cũng chả tìm hiểu nhiều, đơn giản thấy nói nho đó cho độ chát cao nhất, tốt nhất cho tim mạch, thế là chọn thôi, vấn đề của loại này là giá hơi cao.đa phần dân VN thường thích các giống nho Zinfandel-Primitivo, Negroamaro, Nero d'avola hoặc Syrah, Cab Sau. Pinot Noir thì kén người uống, nhưng những người thực sự hiểu về vang thì họ rất thích Pinot Noir
Cụ là fan của bourgone ahEm bắt đầu chọn uống vang từ nho Camay, sau đó là Pinot Noir, lúc đầu cũng chả tìm hiểu nhiều, đơn giản thấy nói nho đó cho độ chát cao nhất, tốt nhất cho tim mạch, thế là chọn thôi, vấn đề của loại này là giá hơi cao.
Vâng, cụ cũng thích uống dòng này à ?Cụ là fan của bourgone ah
cái mục thứ 3 cũng “dễ” mà cụ, nguyên tắc được mùa nho thì rượu sẽ ngon. Có những nhà sản xuất họ chỉ làm nho với nhãn hiệu của họ những năm ngon, còn năm ko ngon họ sẽ ko sản xuất để giữ danh tiếng1. Em có một ông bạn tây, chuyên trị mỗi ngày 1 chai vang, ổng bảo Đà lạt trắng ngon, uống được.
2. Lối uống vang khác các cụ bê rượu mạnh tu, nên nếu chịu khó các cụ mở một chai, để vào tủ lạnh (đậy nhẹ nắp lại), hôm sau uống (từ từ) sẽ thấy khác.
3. Nhiều cụ ta vào restau (giống tây) thẩm vang như chuyên gia (tây) thứ thiệt, em rất kính nể việc nhìn năm sản xuất biết được ngon hay không.
Vâng e trước toàn uống Bordeaux giờ chuyển đang bourgone rồi, dễ uống và mix được đồ ăn cả hải sản và thịt đỏ đều phối hợp được. Mỗi tội “đắt” quá và cũng khó phân biệt như bordeaux đòi hỏi trải nghiệm thực sự.Vâng, cụ cũng thích uống dòng này à ?
Không bán ngoài cụ ợ, với hàng có tem, còn hàng thường ko tem thì có cụCụ oi, chai này có bán ngoài ko hay chỉ p.vụ l.Đờ
Vâng e trước toàn uống Bordeaux giờ chuyển đang bourgone rồi, dễ uống và mix được đồ ăn cả hải sản và thịt đỏ đều phối hợp được. Mỗi tội “đắt” quá và cũng khó phân biệt như bordeaux đòi hỏi trải nghiệm thực sự.
Nếu nói về độ chát (tannin) cao nhất thì Pinot Noir chưa phải giống nho có độ chát cao nhất đâu cụEm bắt đầu chọn uống vang từ nho Camay, sau đó là Pinot Noir, lúc đầu cũng chả tìm hiểu nhiều, đơn giản thấy nói nho đó cho độ chát cao nhất, tốt nhất cho tim mạch, thế là chọn thôi, vấn đề của loại này là giá hơi cao.
Thế à cụ, thông tin khó sàng lọc nhỉ, vì em cũng đọc từ mạng, nhưng cũng từ vụ thông tin đó nên em cứ theo loại đó, giờ ngại tìm tòi tiếp nên thi thoảng lại uống 1 chai.Nếu nói về độ chát (tannin) cao nhất thì Pinot Noir chưa phải giống nho có độ chát cao nhất đâu cụ
những giống cho có độ chát cao phải kể đến Nebbiolo, Cabernet Sauvignon
Pinot Noir, Gamay được xếp vào các giống nho có độ chát thấp
Vị chát của rượu vang ảnh hưởng từ 2 yếu tố sau
- Bản thân quả nho: vỏ, cuống và hạt nho
- Thùng ủ (thùng gỗ càng trẻ sẽ cho tannin cao hơn)
Vang là thứ rượu rất khó tìm đc bạn đồng điệu, cụ thích chai này nhưng ng khác lại thích chai kia vì sở thích mỗi người khác nhauThế à cụ, thông tin khó sàng lọc nhỉ, vì em cũng đọc từ mạng, nhưng cũng từ vụ thông tin đó nên em cứ theo loại đó, giờ ngại tìm tòi tiếp nên thi thoảng lại uống 1 chai.
Bán ngoài đầy. 650-700k. Nó là Chateau Dalat Signature đới. Cơ mà ko có 3 cái tem dán tròn tròn APEC đâu.Cụ oi, chai này có bán ngoài ko hay chỉ p.vụ l.Đờ
Vừa mồm mỗi ông 2 chai thì tốn hơn whiskey thật .Trước em được giải ngố bằng cái bản đồ vùng trồng nho của Pháp, xong em khoanh vùng mấy nhà sản xuất thôi và mua theo hãng, còn vụ giá thì đúng là đau ví quá, tốn hơn cả whiskey.
Về nguyên tắc như thế là ở tây, song không đơn giản vậy. Ở Việt Nam lại càng không thể cụ ạ.cái mục thứ 3 cũng “dễ” mà cụ, nguyên tắc được mùa nho thì rượu sẽ ngon. Có8 những nhà sản xuất họ chỉ làm nho với nhãn hiệu của họ những năm ngon, còn năm ko ngon họ sẽ ko sản xuất để giữ danh tiếng
Con này uống đá ăn ốc luộc cực vào.Làm chai Vang Thăng Long cho nó sang chảnh
Em nghiêm túc là giá nhảm nhí. Em thấy đẳng cấp ở Âu mời nhau cũng chai vài chục Eu là quý nhau lắm chứ không cứ vài eu táng thôi. Bravo vang Đà Lạt.Bán ngoài đầy. 650-700k. Nó là Chateau Dalat Signature đới. Cơ mà ko có 3 cái tem dán tròn tròn APEC đâu.