Đại dịch Covid là sát thủ của món bia hơi HN này, đã thế đang trong cơn hấp hối ngáp ngoải thì Bia hơi HN còn bị bồi thêm "nhát dao" chí tử từ NĐ100. Giờ vấn đề nồng độ cồn bị kiểm tra gắt gao cũng là yếu tố có thể xoá sổ món này.
Không rõ có phải lượng khách ít ỏi đến các quán bia hơi mà làm chất lượng bia bị giảm sút đáng kể, hoặc là lâu quá nhà cháu ko bú món này nên vị giác cảm nhận sai chăng?
Như hôm qua, nhà cháu đạp xe lên mạn Hồ Tây, gặp cậu e ofer, 2 a e liền rủ nhau ra quán bia Ụ pháo Trúc Bạch làm vài quại cho mát. Quán bia này là quán bia của bên quốc phòng chủ quản, bia rót ra ca giống với thời trước, chất lượng bia ở đây được số đông dân nghiền bia hơi HN đánh giá khá cao, ổn định.
Thế mà hôm qua, lúc tợp ngụm đầu mà nhà cháu giật mình, thứ mình vừa uống xong lại là món bia hơi trứ danh đã tạo nên nét văn hoá của dân Hà thành ư?
Thời tiết hôm qua mát trời mà bia lạnh ngắt như pha với đá, ko hề thấy mùi vị thơm đặc trưng của bia hơi HN ngày nào, thậm chí còn thoang thoảng vị đắng.
Ca đổ vào vại bia, chỉ độ 2-30 giây đã tan hết bọt, nếu thứ nước này mà để vào li thuỷ tinh ko phải là cốc vại bia thì có khi ng khác nghĩ mình đang uống trà đá, chè tươi.
Tưởng số mình đen khi ca bia này là ca cuối cùng còn sót lại trong bom, cố gắng bú cấp tập đêt gọi ca mới cho ngon, nhưng rốt cục ca mới nguyễn y vân:
Chắc đây là lần cuối cùng nhà cháu ngồi ở đây.