Ung thư phổi giai đoạn IV - Kiên cường chiến đấu

Trạng thái
Thớt đang đóng

Đào Thị

Xe tải
Biển số
OF-359470
Ngày cấp bằng
22/3/15
Số km
273
Động cơ
262,830 Mã lực
Có nhà cụ nào uống thuốc nam bắc lá nào ổn định cho e bít với, e đang muốn kết hợp với thuốc đích ạ.
 

tuan61

Xe đạp
Biển số
OF-368426
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
19
Động cơ
253,590 Mã lực
Bà nhà em từ khi chẩn đoán bệnh đã gần như không ăn thịt và đường, chỉ ăn rau củ quả và chất béo thông qua cá, đâụ nành và Omega-3. Hiện tại, so với lúc bị chẩn đoán thì bị sụt khoảng 1kg, và gần đây bà nói là mặc dù thèm ăn và ăn ngon nhưng không ăn được nhiều như trước. Mấy tháng đầu, mỗi bữa bà ăn một đĩa rau, củ, quả luộc to đùng nhưng giờ bà nói dạ dày bị co lại rồi, ăn không còn được nhiều, mặc dù ăn lặt vặt suốt ngày.
Xin hỏi thêm cụ: bà sút 1kg, nhưng sức khỏe, cảm giác cơ thể và sinh hoạt chung thế nào ?
 

hacdaihung

Xe tăng
Biển số
OF-169574
Ngày cấp bằng
2/12/12
Số km
1,420
Động cơ
358,365 Mã lực
Nơi ở
Bắc cực
Xin hỏi thêm cụ: bà sút 1kg, nhưng sức khỏe, cảm giác cơ thể và sinh hoạt chung thế nào ?
Cảm giác là nhẹ nhàng cụ ạ. Người thì trông có vẻ gầy yếu, không tràn đầy năng lượng nhưng không có cảm giác bị đau, mệt hay nặng nề. Đi lại suốt ngày và làm việc vặt nhẹ nhàng không như mấy tháng trước khi phát bệnh, chỉ rửa được nửa mâm bát đã đau và không chịu được.

Đặc biệt, trước kia do thói quen nghề nghiệp phải làm khuya nên ăn xong là đi nằm nên mỡ nó tích luỹ ở bụng nhiều năm nên cái bụng nó cũng ì ạch. Mấy tháng nay, cái bụng có vẻ như co lại, khi nằm xuống thì không còn bị tảng mỡ nó đè ở bụng nưã mà nó chảy xuống. Chắc cứ đà này thì thời gian nưã thành eo ót ngay.

Hôm nay em cũng bàn với bà em về việc một số người nhịn ăn 12, 21, 37 ngày để chữa bệnh và bà nhà em bảo là chắc sức khỏe nhà em không thực hiện được. Vì mấy tháng đầu, có hôm bị đói mà sáng hôm sau bị bủn rủn chân tay không điều khiển được, tụt huyết áp. Việc bà em ăn kiêng khem nhiều tháng như vậy theo em nghĩ cũng đã là kỳ tích mà ít ai làm được rồi, nhịn ăn nữa thì có lẽ là quá sức. Em nghĩ, mục tiêu sắp tới là mỗi tháng nhịn ăn 1-2 lần, mỗi lần 1 ngày để xem có thực hiện được không. Theo kinh nghiệm của em, có làm và có người động viên chắc sẽ làm được.
 

hacdaihung

Xe tăng
Biển số
OF-169574
Ngày cấp bằng
2/12/12
Số km
1,420
Động cơ
358,365 Mã lực
Nơi ở
Bắc cực
Kỹ sư trắc địa nhịn ăn 49 ngày chữa khỏi ung thư giai đoạn 3

Phát hiện bị ung thư đại tràng giai đoạn 3, ông Dũng phải trải qua 23 lần xạ trị. Tế bào ung thư chậm phát triển nhưng ông chịu nhiều tác dụng phụ. Rồi tình cờ ông biết đến phương pháp chữa bệnh bằng nhịn ăn. Sau khi tìm hiểu kỹ cách chữa bệnh này, ông đã quyết tâm nhịn ăn...



21 ngày “phẫu thuật không cần dao”

Tháng 8/2012, ông Dũng tình cờ nghe người bạn tên Đức nói: “Tôi đã nhịn ăn 21 ngày, chữa khỏi bệnh tai biến. Còn vợ tôi nhịn ăn 30 ngày để chữa bệnh thấp khớp mãn tính mà tất cả bệnh viện lớn ở Sài Gòn đều bó tay. Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng 500 người thực hiện chỉ có 3 đến 4 người thành công”.

Vốn là một kỹ sư, ông Dũng muốn biết thực chất khoa học của phương pháp nhịn ăn chữa bệnh nên hỏi mượn ông Đức 2 cuốn sách: “Tuyệt thực đi về đâu” của Thái Khắc Lễ và “Phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh” của Hoàng Đình Triều. Đọc xong 2 cuốn sách, ông Dũng đã sáng tỏ thêm nhiều vấn đề nên quyết định nhịn ăn “ngay lập tức” và đặt ra 3 mục tiêu gồm: Thứ nhất, trị dứt điểm bệnh ung thư bằng phương pháp phẫu thuật không cần dao (nhịn ăn). Thứ hai, muốn vượt qua chính mình và từ bỏ thói quen ăn uống. Thứ ba, vượt qua những định kiến hẹp hòi của cuộc sống nói chung và việc nhịn ăn nói riêng.

Khi chúng tôi đề nghị ông kể lại quá trình 21 ngày nhịn ăn, ông Dũng đã trưng ra tập giấy 8 trang A4 đầy chữ với tựa đề “Tự truyện của người nhịn ăn 21 ngày để chữa trị bệnh ung thư”. Chúng tôi xin được lược trích một số “chi tiết” dưới đây.

“…Ngày đầu tiên, chỉ uống nước khi đến giờ ăn. Ngày thứ 2 sụt đến 2kg, xua cơn đói rất khó chịu bằng việc phẩy tay (dịch cân kinh) 300 lần, vẫn làm việc bình thường, việc đại tiện như mọi ngày, nước tiểu ngả màu vàng. Ngày thứ 3 sụt 1kg, phẩy tay 300 lần, thấy mệt liền đi nằm võng nghỉ 2 giờ rồi tiếp tục làm việc nhà bình thường. Nước tiểu sẫm hơn, đại tiện bình thường.

Ngày thứ 4 và 5, mỗi ngày sụt 0,5kg. Đến ngày thứ 6, trong đầu tôi luôn xuất hiện những món ăn ưa thích khiến lòng dạ thúc dục miệng phải ăn. Tôi phải rất cố gắng dẹp bỏ đi bằng cách uống nước lọc. Đến ngày thứ 7, vợ nấu món bò nhúng dấm cho con ăn. Tôi không thể chịu nổi nữa, muốn xông đến húp chút nước nhúng thịt bò. Vợ liền nói: “Cả tuần anh không ăn gì, húp nước dấm chua sẽ phá hủy ruột đó”. Tôi liền bừng tỉnh…

Ngày thứ 9, cảm giác thèm ăn bỗng biến mất. Có nghĩa là tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình nhịn ăn. Tôi mừng rỡ gọi điện báo tin tốt này cho vợ và anh Đức biết.

Trong 4 ngày tiếp theo, vì tinh thần tôi mạnh mẽ hơn nên tăng số lần phẩy tay lên 1.000 cái/ngày. Trong khoảng thời gian này có những hiện tượng lạ đã xảy ra như:Không có hiện tượng chảy nước mũi kinh niên vào buổi sáng, các đốm vảy trên hai cánh tay tự nhiên mất hẳn mà không để lại dấu vết, tóc mướt rượt, mắt sáng nên đọc chử rõ hơn. Đến ngày thứ 14 hiện tượng mệt vào buổi sáng không còn nữa, việc đi đứng trở lại như trước khi nhịn ăn làm cho tôi ngày càng tự tin. Trong các ngày tiếp theo cảm thấy khỏe nên vẫn lau 4 tầng nhà, đưa con đi học thêm 15km.

Ngày thứ 19, bụng có triệu chứng đau ngâm ngẩm. Sáng ngày thứ 20, đi đại tiện (từ ngày thứ 4 trở đi không còn đại tiện nữa) có phân đen, “số lượng” bình thường. Lúc này tôi mới nhớ đến lời hướng dẫn rằng nếu đi đại tiện sau khoảng 20 ngày thì cơ thể mới diệt tế bào ung thư. Đây là thời điểm rất kỳ diệu không thể tả khiến tôi ví như vừa trải qua cuộc phẫu thuật không dao rất thành công.

Tiếp tục ngày thứ 21, nước tiểu bắt đầu trong dần không còn màu vàng sậm nữa và bụng thấy đói cồn cào nên tôi quyết định kết thúc việc nhịn ăn, giảm tổng cộng 12kg, một con số ấn tượng lắm bạn ạ, bụng mỡ tiêu mất.

Trong 2 ngày đầu tiên ăn trở lại, cách 2 giờ uống một ly nước gạo lứt để hệ tiêu hóa thích nghi dần. 2 ngày kế tiếp, tôi cũng uống nước gạo và nhai thật kỹ bã gạo lứt. Ngày thứ 5, ăn cháo loãng. Ngày thứ 6 bắt đầu ăn cháo có thịt bằm rồi đến hết ngày thứ 7 ăn uống bình thường nhưng cố gắng nhai kỹ.

Qua quá trình nhịn ăn tôi cảm thấy: 1. Nghị lực, ý chí, sự quyết tâm của con người quá phi thường, có thể làm nhiều điều quá sức tưởng tượng. 2. Chỉ qua hành động nhịn ăn mới cảm nhận được ý nghĩa của bản thân. 3. Sự kỳ diệu của việc nhịn ăn giúp trị những căn bệnh khó trị, điều chỉnh chỗ dư thừa hay thiếu; thanh lọc, tiêu trừ chất độc cơ thể”.


Sau lần nhịn ăn đầu tiên rất thành công, ông Dũng thấy rất tự tin và rất muốn chia sẻ với nhiều người. Ông cũng được một số bác sĩ khuyên ghi chép cẩn thận lại quá trình nhịn ăn vì vậy đến lần nhịn ăn thứ 2, ông đã thực hiện nhật ký khá “khoa học”. Tuy nhiên, đọc nhật ký, chúng tôi thấy ông Dũng không nhịn ăn triệt để như lần đầu mà chỉ tiết thực. Dẫu sao cuốn nhật ký vẫn thuộc loại “hiếm” vì có ghi chi tiết tình trạng tim, huyết áp… nên chúng tôi quyết định trích đăng gần như nguyên văn để bạn đọc và nhà khoa học tham khảo.

“Hôm nay ngày 5/8/2013 mình bắt đầu đợt nhịn ăn 14 ngày của năm 2013.
  • Ngày 1: Giảm 1kg, huyết áp 10/8, nhịp tim 97, sinh hoạt bình thường - mỗi sáng dậy phẩy tay 300 cái. Thấy đói thì uống nước lọc.
  • Ngày2: Giảm thêm 0,5kg, mỗi buổi sáng phẩy tay 300 cái, huyết áp đo buổi sáng 11/8 và nhịp tim 94.
  • Ngày 3: Giảm thêm 0,5kg, huyết áp 10/7, nhịp tim 95, phẩy tay 300 cái. Cảm giác đói vẫn còn. Nhưng mỗi lần như vậy chỉ uống nước ít nước mơ có 1 chút đường.
  • Ngày 4: Sụt thêm 1kg, huyết áp 10/8 nhịp tim 95, nước tiểu bắt đầu vàng, phẩy tay 500 cái. Vẫn đi lại, hoạt động bình thường, có 1 chút mệt thì nghỉ ngơi.
  • Ngày 5: Sụt thêm 0,5kg, huyết áp 10/8, nhịp tim 97, vẫn uống nước mơ buổi sáng và trưa, phẩy tay 500 cái rất tốt không bị mệt. Vẫn đi lại bình thường. Bắt đầu thấy thèm ăn, tập nhìn thức ăn để rèn luyện tinh thần, giai đoạn này là khó khăn nhất cho người tập nhịn ăn.
  • Ngày 6: Giảm thêm 0,5kg (qua 6 ngày giảm tổng cộng 4kg). Sáng uống nước mơ, phẩy tay 500 cái. Huyết áp 10/8, nhịp tim 84. Thèm ăn giảm bớt. Chở con đi học thêm bình thường. Nước tiểu vàng sậm. Đặc biệt các vết sẹo 2 mang tai biến mất. Tóc mướt.
  • Ngày 7: Không giảm cân. Thử nghiệm không phẩy tay thì huyết áp 10/7, nhịp tim 95. Uống nước mơ có pha chút đường vào buổi sáng và trưa. Không thấy đi đại tiện. Đi xe máy bình thường không thấy mệt.
  • Ngày 8: Vẫn không giảm cân. Huyết áp 10/7, nhịp tim 97. Mấy hôm nay trời lạnh nên tắm bằng nước ấm. Cảm giác thèm ăn biến mất mặc dù tập nhìn trực diện món ăn vẫn không thèm. Đây là ngày tuyệt vời nhất vì đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình nhịn ăn.
  • Ngày 9: Không giảm cân. Huyết áp 10/8, nhịp tim 95. Không phẩy tay, đi lại trong thành phố bình thướng. Có cảm giác đói bụng nhưng không thèm ăn, nước tiểu vàng, không thấy đổ mồ hôi .
  • Ngày 10: Giảm 1kg. Huyết áp 10/7, nhịp tim 94. Các vết mày, mụt ở mí mắt, vành tai tự nhiên khô hẳn so với trước khi nhịn ăn cứ chảy máu. Đây là một trong nhiều hiện tượng xảy ra trong giai đoạn nhịn ăn.
  • Ngày 11: Không giảm cân. Huyết áp 10/7, nhịp tim 95. Không phẩy tay. Vẫn đưa đón con đi học, làm việc nhà bình thường. Nước tiểu vẫn vàng sậm. Các vết mày, mụt khô hẳn.
  • Ngày 12: Giảm thêm 0,5kg. Không phẩy tay nên người thấy hơi yếu (đang thử nghiệm). Huyết áp 10/7, nhịp tim 94. Di chuyển trong thành phố bằng xe máy bình thường. Vẫn dùng nước mơ, chanh đường (ít thôi).
  • Ngày 13: Không giảm cân. Huyết áp 10/7, nhịp tim 95. Làm việc nhà bình thường.

Hôm nay mình chấm dứt 14 ngày nhịn ăn: Sụt tổng cộng 5,5kg. Kết quả đạt được như sau:

1) Đã chế ngự được thói quen thèm ăn.

2) Cảm thấy cơ thể được thanh lọc sạch vì đã đào thải các chất tồn dư trong nội tạng.

3) Hai mày (giống như nốt ruồi- PV) ở sau 2 vành tai biến mất, mụt lớn ở khóe mắt khô hẳn, mụt ở trên khóe môi cũng teo.

Qua nhật ký này, mình chia sẻ để các bạn tìm hiểu và thử thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá khó và không có bệnh gì hiểm nghèo thì tốt nhất là dùng chế độ tiết thực”.


---///---

Cụ nào quan tâm tới cuốn sách Tuyệt thực đi về đâu thì có thể tìm hiểu thêm ở đây.



Cuốn sách gây nhiều tranh cãi về liệu pháp tuyệt thực để chữa bệnh





 
Chỉnh sửa cuối:

tuan61

Xe đạp
Biển số
OF-368426
Ngày cấp bằng
28/5/15
Số km
19
Động cơ
253,590 Mã lực
Cảm giác là nhẹ nhàng cụ ạ. Người thì trông có vẻ gầy yếu, không tràn đầy năng lượng nhưng không có cảm giác bị đau, mệt hay nặng nề. Đi lại suốt ngày và làm việc vặt nhẹ nhàng không như mấy tháng trước khi phát bệnh, chỉ rửa được nửa mâm bát đã đau và không chịu được.
.
---------///--------------
Thế thì đạt yêu cầu rồi, còn mong gì hơn nữa !
Tôi đang nghiên cứu bài về Ketogenic Diet theo link của cụ ở Cancercreative. Trang này có tin cậy ko hả cụ?
Như vậy, chuyện nhịn ăn trị bệnh có cơ sở khoa học đấy chứ. Mà bản thân cụ cũng đã thực hiện theo Ketogenic Diet rồi còn gì. Câu hỏi (có lẽ khó trả lời) là làm thế nào đo lường được tác động của phương pháp đối với người bệnh, khi đang sử dụng đồng thời Liệu pháp đích ?
 

hacdaihung

Xe tăng
Biển số
OF-169574
Ngày cấp bằng
2/12/12
Số km
1,420
Động cơ
358,365 Mã lực
Nơi ở
Bắc cực
---------///--------------
Thế thì đạt yêu cầu rồi, còn mong gì hơn nữa !
Tôi đang nghiên cứu bài về Ketogenic Diet theo link của cụ ở Cancercreative. Trang này có tin cậy ko hả cụ?
Như vậy, chuyện nhịn ăn trị bệnh có cơ sở khoa học đấy chứ. Mà bản thân cụ cũng đã thực hiện theo Ketogenic Diet rồi còn gì. Câu hỏi (có lẽ khó trả lời) là làm thế nào đo lường được tác động của phương pháp đối với người bệnh, khi đang sử dụng đồng thời Liệu pháp đích ?
Chào cụ,

Trang CancerAtive là chuyên về các liệu pháp chữa bệnh ung thư sáng tạo, có rất nhiều định hướng mà mình có tìm thấy ở đó. Khác với trang CancerTutor là chuyên về các liệu pháp chữa bệnh ung thư cổ điển và phần nào mang nặng tính chủ quan của tác giả; thì trang CancerCreative lại chú trọng nhiều vào các nghiên cứu mới, hiện đại nhưng chưa được áp dụng rộng rãi. Tất cả các trích dẫn từ CancerAative đều dẫn tới những trang khoa học về y tế như PubMed và NCBI mà em cũng hay tham khảo nên tính khách quan và khoa học của trang này rất cao. Tất nhiên, vì hướng tới những phương pháp mơí nên có thể trang này sẽ thiếu những thông tin về tính không an toàn của những phương pháp mới.

Về Ketogenic Diet thì bản chất nó là một liệu pháp điều trị được sử dụng cho bệnh động kinh ở trẻ em với thành phần dinh dưỡng là Giàu chất béo - Vừa chất đạm - Ít chất đường.



Chế độ ăn kiêng này ép buộc cơ thể phải đốt cháy chất béo thay vì đường để tạo ra năng lượng. Khi chất đường và protein trong cơ thể bị giảm xuống thấp, gan sẽ chuyển đổi chất béo thành fatty acids và ketone bodies để tạo ra năng lượng.



Như ta đã biết, tế bào ung thư tiêu thụ đường gấp 10-15 lần tế bào thường. Do vậy, khi bị hạn chế đường thì tế bào ung thư sẽ không đủ năng lượng để phát triển đủ lớn và do vậy chúng dễ bị tự sát. Hơn nữa, do tế bào ung thư không có đầy đủ các chức năng, cơ chế như tế bào bình thường nên chúng sẽ không kịp linh hoạt thay đổi theo nhịp của cơ thể khi bị thiếu nguồn dinh dưỡng.

Nếu chỉ có giảm ăn thì khó mà đo lường được cụ ạ. Nhưng ăn nhiều thì biết tay ngay, chị em vì thương bố chồng mua cho ông ấy mấy loại hải sản cao đạm, ăn xong mà cả đêm hôm đó ông ấy bị khổ sở vì đau. Vậy, nếu bị đau mà giảm ăn vài ngày nếu có đỡ đau thì sẽ thấy tác dụng của nó.
 
Chỉnh sửa cuối:

tunglinh174

Đi bộ
Biển số
OF-376840
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
9
Động cơ
246,190 Mã lực
Tuổi
34
Website
ionia.com.vn
chào bạn hacdaihung . Minh là Tùng , Mình xin chỉa sẻ một số lời khuyên cho bạn . vì cách đây 1,5 năm em gái mình cũng bị ung thư hạch lym pho non hogdkin di căn lên phổi .Giai đoạn 3 . Cả nhà khi ấy rất hoảng loạn .Lúc đó mình có giành thời gian nghiên cứu các tài liệu chữa ung thư và mình thấy là bệnh nhân ung thư cơ thể của họ bị oxi hóa và có tính a xít mạnh đồng thời tế bào ung thư sẽ sống và phát triển được trong môi trường axit.

Để kiềm hóa cơ thể nhằm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư thì có thể dùng thuốc tây tạo kiềm hoặc theo liệu pháp tự nhiên là đưa thức ăn có tính kiềm vào người mà tiêu biểu là phương pháp Osawa ăn cơm gạo lứt muối vừng.

Do lúc đó tình hinh khá nguy cấp và người nhà mình bắt đầu phải truyền hóa chất theo liệu pháp tây y nên nhà mình quyết định là sử dụng nước ion kiềm thay cho việc dùng thuốc tây tạo kiềm (do truyền hóa chất đã rất mệt) hay ăn cơm gạo lứt muối vừng (mất rất nhiều thời gian). Đặc điểm của loại nước này là nó có tính chống ô xy hóa mạnh + có tính kiềm mạnh, ngoài ra do nó là nước nên rất dễ thẩm thấu vào các tế bào và dễ sử dụng do cơ chế uống như uống nước lọc hàng ngày (bệnh nhân nhà mình phải uống 2l nước này/ ngày).

Sau 8 tháng truyền hóa chất và kết hợp với uống nước ion kiềm, người nhà mình đã khỏe mạnh và trở lại sinh hoạt bình thường. Hiện tại 3 tháng mới phải đi xét nghiệm máu lại 1 lần (hiện tại hàng ngày vẫn phải uống 2 l nước này/ ngày)
Ngoài ra em mình cũng phải tập luyện rất đều để tránh tái phát .Em mình tập môn Pháp Luân Công ,một môn khí công giúp tăng cường sức khỏe . Cho đến nay em mình đã có vẻ như là hồi phục hoàn toàn và có thể đi học , làm việc như người bình thường.
Mình xin tặng bạn 2 cuốn sách
1:"Sự thật đằng sau bệnh ung thư " link down :http://ionia.com.vn/sach-su-that-dang-sau-benh-ung-thu
2: "Axit và kiềm cẩm nang thực dưỡng : http://ionia.com.vn/sach-axit-kiem-cam-nang-thuc-duong
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, mình sẵn sàng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm của mình nhé.Sđt của mình :0125 2862400
 
Chỉnh sửa cuối:

tdtd

Xe điện
Biển số
OF-159980
Ngày cấp bằng
9/10/12
Số km
2,804
Động cơ
476,730 Mã lực
Nơi ở
HẢI PHÒNG - HÀ NỘI
chào bạn hacdaihung . Minh là Tùng , Mình xin chỉa sẻ một số lời khuyên cho bạn . vì cách đây 1,5 năm em gái mình cũng bị ung thư hạch lym pho non hogdkin di căn lên phổi .Giai đoạn 3 . Cả nhà khi ấy rất hoảng loạn .Lúc đó mình có giành thời gian nghiên cứu các tài liệu chữa ung thư và mình thấy là bệnh nhân ung thư cơ thể của họ bị oxi hóa và có tính a xít mạnh đồng thời tế bào ung thư sẽ sống và phát triển được trong môi trường axit.

Để kiềm hóa cơ thể nhằm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư thì có thể dùng thuốc tây tạo kiềm hoặc theo liệu pháp tự nhiên là đưa thức ăn có tính kiềm vào người mà tiêu biểu là phương pháp Osawa ăn cơm gạo lứt muối vừng.

Do lúc đó tình hinh khá nguy cấp và người nhà mình bắt đầu phải truyền hóa chất theo liệu pháp tây y nên nhà mình quyết định là sử dụng nước ion kiềm thay cho việc dùng thuốc tây tạo kiềm (do truyền hóa chất đã rất mệt) hay ăn cơm gạo lứt muối vừng (mất rất nhiều thời gian). Đặc điểm của loại nước này là nó có tính chống ô xy hóa mạnh + có tính kiềm mạnh, ngoài ra do nó là nước nên rất dễ thẩm thấu vào các tế bào và dễ sử dụng do cơ chế uống như uống nước lọc hàng ngày (bệnh nhân nhà mình phải uống 2l nước này/ ngày).

Sau 8 tháng truyền hóa chất và kết hợp với uống nước ion kiềm, người nhà mình đã khỏe mạnh và trở lại sinh hoạt bình thường. Hiện tại 3 tháng mới phải đi xét nghiệm máu lại 1 lần (hiện tại hàng ngày vẫn phải uống 2 l nước này/ ngày)
Ngoài ra em mình cũng phải tập luyện rất đều để tránh tái phát .Em mình tập môn Pháp Luân Công ,một môn khí công giúp tăng cường sức khỏe . Cho đến nay em mình đã có vẻ như là hồi phục hoàn toàn và có thể đi học , làm việc như người bình thường.
Mình xin tặng bạn 2 cuốn sách
1:"Sự thật đằng sau bệnh ung thư " link down :http://ionia.com.vn/sach-su-that-dang-sau-benh-ung-thu
2: "Axit và kiềm cẩm nang thực dưỡng : http://ionia.com.vn/sach-axit-kiem-cam-nang-thuc-duong
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, mình sẵn sàng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm của mình nhé
Nước ion kiềm là nước gì thế ạ?
 

tunglinh174

Đi bộ
Biển số
OF-376840
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
9
Động cơ
246,190 Mã lực
Tuổi
34
Website
ionia.com.vn
Chào bạn tdtd nước ion kiềm là loai nước nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm với ba đặc tính cơ bản
  • Nước có tính khử ô xy hóa cao làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh
  • Nước có tính kiềm hóa mạnh giúp trung hòa axít dư trong cơ thể, phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào các tế bào giúp đào thải độc tố tốt hơn
Cái này trong nhiều tài liệu cũng có giải thích chi tiết đó bạn .Trích từ 1 quyển sách “Các tế bào ung thư có tính axít, trong khi các tế bào khoẻ mạnh mang tính kiềm”– Nhà sinh hoá Otto Heinrich Warburg người Đức đã khám phá ra nguyên nhân chính gây bệnh ung thư năm 1923 và ông đã đạt giải Nobel cho phát hiện quan trọng này năm 1931

 

Loanphudu

Xe tải
Biển số
OF-196515
Ngày cấp bằng
30/5/13
Số km
413
Động cơ
330,334 Mã lực
bố e bị K phổi,hạch di căn lên cổ rồi:( sáng mai e vào ký để bv thanh nhàn tiến hành truyền hoá chất đợt 1 cho bố e.
ông cụ gầy quá kô biết cho cơ thể có đáp ứng được với hoá chất kô :((
 

hacdaihung

Xe tăng
Biển số
OF-169574
Ngày cấp bằng
2/12/12
Số km
1,420
Động cơ
358,365 Mã lực
Nơi ở
Bắc cực
chào bạn hacdaihung . Minh là Tùng , Mình xin chỉa sẻ một số lời khuyên cho bạn . vì cách đây 1,5 năm em gái mình cũng bị ung thư hạch lym pho non hogdkin di căn lên phổi .Giai đoạn 3 . Cả nhà khi ấy rất hoảng loạn .Lúc đó mình có giành thời gian nghiên cứu các tài liệu chữa ung thư và mình thấy là bệnh nhân ung thư cơ thể của họ bị oxi hóa và có tính a xít mạnh đồng thời tế bào ung thư sẽ sống và phát triển được trong môi trường axit.
...
Mình xin tặng bạn 2 cuốn sách
1:"Sự thật đằng sau bệnh ung thư " link down :http://ionia.com.vn/sach-su-that-dang-sau-benh-ung-thu
2: "Axit và kiềm cẩm nang thực dưỡng : http://ionia.com.vn/sach-axit-kiem-cam-nang-thuc-duong
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, mình sẵn sàng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm của mình nhé
Cảm ơn cụ đã chia sẻ sách, thời gian có hạn nên em mới đọc được quyền số 2 và em xin tóm tắt một số thông tin của sách lên đây để các cụ có quan tâm cùng chia sẻ.



Axit tạo ra trong cơ thể như thế nào.

Trong quá trình chuyển hóa, carbohydrate (chất đường), protein (đạm) và chất béo đã sinh ra axit vô cơ và axit hữu cơ. Protein sinh ra axit sulfuric và axit phốt-phoric. Cabrbohydrate và chất béo sinh ra axit acetic và axit latic. Các axit này đều độc, chúng phải thải bỏ ra khỏi cơ thể càng nhanh càng tốt.

Các nguyên tố kiềm như Na, Ca, Mg và K trong cơ thể sẽ trung hòa các axit thành muối và được đào thải qua cơ thể và không làm hại cho thận và thành ruột.

Thức ăn có tính axit cạo lại có thể tạo ra kiềm

Có 2 loại thức ăn: loại thứ nhất là thức ăn axit hoặc kiềm (có nghĩa là người ta đo được độ pH trong thức ăn trước khi cho vào dạ dày); loại thứ hai là thức ăn tạo ra axit hoặc kiềm (có nghĩa là khi vào trong cơ thể thức ăn đó sẽ tạo ra axit hay là kiềm tùy theo các nguyên tố hóa học mà nó mang theo).



Ví dụ Dâu tây có độ pH là 3,3 nhưng lại là thức ăn tạo ra kiềm 5,6 (theo thang điểm của người nghiên cứu, không phải độ pH). Rất nhiều loại thức ăn axit lại làm giảm axit trong cơ thể lý do là tùy thuộc vào các nguyên tố mà nó mang theo như bảng dưới đây.


Xác định các loại thức ăn tạo ra axit và kiềm

Để xác định một loại thức ăn nào tạo ra bao nhiều axit người ta đốt cháy thành tro thức ăn định thử nghiệm (giả lập quá trình tiêu hóa). Sau đó, 100gr tro được cho vào 1 lít nước tinh khiết thành dung dịch. Muốn biết là dung dịch axit hay kiềm thì chỉ cần đo nồng độ axit hay nông độ kiềm chứa trong dung dịch tro này. Với phương pháp đó, người ta cho ra một bảng như sau:


  • Sự cân bằng giữa chất béo và axit, kiềm: Chất béo có chất béo tốt và chất béo không tốt, chất béo quá quan trọng cho cơ thể nhưng nếu quá nhiều chất béo không tốt sẽ tạo ra cơ thể dư axit.
  • Sự cân bằng giữa carbohydrates (đường) và axit, kiềm: Đường là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đường cũng có loại tốt và loại không tốt, sử dụng carbs không tốt sẽ dẫn tới việc đốt cháy (năng lượng) không triệt để sinh ra nhiều axit hữu cơ như axit latic, axit pyro-racemic, axit butyric và axit axetic.
  • Sự cân bằng giữa vitamin và axit, kiềm: Vitamin cũng rất quan trọng cho cơ thể, nó cũng gồm hai loại là tốt và xấu, nếu dùng quá nhiều vitamin dạng viên nén có thể gây nhiễm axit, các loại vitamin được lấy từ thức ăn thiên nhiên thường không gây nhiễm axit.
Nguyên lý Âm - Dương trong phương pháp thực dưỡng

Phương pháp Thực dưỡng thì đề cao các loại thức ăn mang tính kiềm, vì khi bị bệnh, cơ thể sẽ nhiễm nhiều axit hơn kiềm. Nhưng Gạo lứt trong phương pháp thực dưỡng lại là một loại thức ăn tạo ra axit mạnh, ví dụ thịt lợn là thức ăn tạo ra axit là 6,2 thì gạo lứt lại tạo ra axit là 15.5. Vấn đề ở đây là phương pháp thực dưỡng hướng tới là cân bằng Âm-Dương trong ăn uống, mặc dù gạo lứt tạo ra nhiều axit nhưng rau xanh thì lại tạo ra nhiều kiềm.


Thức ăn tạo ra axit có thể phân loại là Âm hoặc Dương theo hàm lượng Na, K, Ca, Mg, P và S. Thức ăn tạo ra kiềm cũng được phân loại tương tự. Việc phân loại thức ăn tác giả ví như thành 4 nhóm như 4 bánh xe ô tô, ta phải giữa được sự cân bằng thì cơ thể mới vận hành tốt.
  • Các thức ăn tạo ra axit Âm đều có chứa nhiều P và S nhưng không chứa Na. Các thức ăn tạo ra axit Dương chứa nhiều P, S và Na.
  • Các thức ăn tạo kiềm Âm có chứa nhiều K và Ca nhưng không chứa P và S. Các thức ăn tạo kiềm Dương chứa nhiều Na và Mg nhưng không chứa P và S.


Như vậy, khi cơ thể bị ung thư thì 4 bánh xe này bị đảo lộn, và theo các quan niệm hiện tay thì có nghĩa người bệnh nhiều tính axit hơn kiềm. Người bệnh cần lấy lại sự cân bằng này để cơ thể có thể phục hồi. Việc lấy lại cân bằng sẽ có 3 cấp độ mà tùy thuộc vào sự vận dụng của mỗi người để có thể chữa bệnh.

  • Theo cách suy nghĩ đơn giản thì nhiều axit thì ta sử dụng thực phẩm có tính kiềm vào là chữa được bệnh.
  • Theo cách khoa học và Tây hơn một chút là xem xem người bệnh K thì hay thiếu chất gì thì ta bổ sung cái đó bao gồm: Đạm, Đường, Chất béo, Vitamin và Khoáng chất.
  • Theo quan điểm thực dưỡng thì ta phải ăn uống thuận theo Âm và Dương bao gồm thức ăn tạo axit âm, axit dương, kiềm âm và kiềm dương.
  • Cùng là quan điểm về ăn uống nhưng quan điểm Thực dưỡng sẽ khác với quan điểm Budwig, Ketogenic hay quan điểm ăn uống không độc hại.
 
Chỉnh sửa cuối:

hacdaihung

Xe tăng
Biển số
OF-169574
Ngày cấp bằng
2/12/12
Số km
1,420
Động cơ
358,365 Mã lực
Nơi ở
Bắc cực
bố e bị K phổi,hạch di căn lên cổ rồi:( sáng mai e vào ký để bv thanh nhàn tiến hành truyền hoá chất đợt 1 cho bố e.
ông cụ gầy quá kô biết cho cơ thể có đáp ứng được với hoá chất kô :((
Chào cụ, bố cụ đã xét nghiệm đột biến gen chưa ạ? Nếu sức khỏe không đảm bảo để truyền hóa chất thì có thể kiểm tra đột biến gen nhạy thuốc đích trước.
 

tunglinh174

Đi bộ
Biển số
OF-376840
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
9
Động cơ
246,190 Mã lực
Tuổi
34
Website
ionia.com.vn
Đúng thế cụ ạ. Còn 1 điều nữa mà cụ nên biết là hầu hết các thức ăn chúng ta đang ăn bình thường như cá thịt trứng đều có chứa axit .Sách trên là theo phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối vừng là thứ mà cả gia đình mình ăn thường xuyên trong mỗi bữa ăn .Cụ nghiên cứu rồi đưa ra cho nhà mình một cách ăn uống hợp lý nhất . Ngoài ra còn cả nguồn nước nữa cụ nhé . Nguồn nuớc chiếm 75% cơ thê mình nên nước uống hàng ngày mà có tính kiềm thì cơ thể sẽ được cân bằng axit và kiềm đẩy lùi bệnh tật .
Em nghĩ sau khi cụ trị bệnh xong cho bà cụ thì cụ nên nghiên cứu cái máy lọc nước ion kiềm . cho bà cụ uống nước kiềm vào .Nhà em cũng đang dùng cho em gái em đó cụ . Sau khi uống thuốc vs hóa trị ở bênh viện xong các tế bào ung thư chỉ bị ức chế và diệt dc phần ngọn còn phần gốc thì vẫn có nguy cơ tái phát nếu ko ăn uống hợp lí . Minh chứng rõ nhất là 3 đứa bằng tuổi em gái em nằm cùng phòng . Tầng 8 Huyết học truyền máu trung ương luôn . Sau khi khỏi bênh xong 3 tháng sau bị tái phát .Lúc đó chữa lại thì đã bị nhờn thuốc giờ vẫn đang nằm ở huyết học .
Nếu cụ rảnh thì qua nhà em xem cái máy đó . Có gì cứ alo cho em cụ nhé 0125 2862400 : Mong bà cụ của cụ mau khỏi bênh
 

tdtd

Xe điện
Biển số
OF-159980
Ngày cấp bằng
9/10/12
Số km
2,804
Động cơ
476,730 Mã lực
Nơi ở
HẢI PHÒNG - HÀ NỘI
Đúng thế cụ ạ. Còn 1 điều nữa mà cụ nên biết là hầu hết các thức ăn chúng ta đang ăn bình thường như cá thịt trứng đều có chứa axit .Sách trên là theo phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối vừng là thứ mà cả gia đình mình ăn thường xuyên trong mỗi bữa ăn .Cụ nghiên cứu rồi đưa ra cho nhà mình một cách ăn uống hợp lý nhất . Ngoài ra còn cả nguồn nước nữa cụ nhé . Nguồn nuớc chiếm 75% cơ thê mình nên nước uống hàng ngày mà có tính kiềm thì cơ thể sẽ được cân bằng axit và kiềm đẩy lùi bệnh tật .
Em nghĩ sau khi cụ trị bệnh xong cho bà cụ thì cụ nên nghiên cứu cái máy lọc nước ion kiềm . cho bà cụ uống nước kiềm vào .Nhà em cũng đang dùng cho em gái em đó cụ . Sau khi uống thuốc vs hóa trị ở bênh viện xong các tế bào ung thư chỉ bị ức chế và diệt dc phần ngọn còn phần gốc thì vẫn có nguy cơ tái phát nếu ko ăn uống hợp lí . Minh chứng rõ nhất là 3 đứa bằng tuổi em gái em nằm cùng phòng . Tầng 8 Huyết học truyền máu trung ương luôn . Sau khi khỏi bênh xong 3 tháng sau bị tái phát .Lúc đó chữa lại thì đã bị nhờn thuốc giờ vẫn đang nằm ở huyết học .
Nếu cụ rảnh thì qua nhà em xem cái máy đó . Có gì cứ alo cho em cụ nhé 0125 2862400 : Mong bà cụ của cụ mau khỏi bênh
Cụ cho cái ảnh, hãng và giá máy cụ đang dùng cho nhanh
 

tunglinh174

Đi bộ
Biển số
OF-376840
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
9
Động cơ
246,190 Mã lực
Tuổi
34
Website
ionia.com.vn
Đây cụ ơi , ảnh máy ở nhà em đây


Máy em mua ở công ty Ionia của Hàn Quốc cụ ạ. Hồi em mua cách đây 1,5 năm là 50 triệu . Cả nhà lúc đó cũng hoang mang , xong rồi vì bệnh tình gấp gáp quá nên cũng phải cố chạy vạy được để mua được cái máy này . Hồi đó mong sao cho con bé nó sơm khỏi bệnh nên cứ có cách nào là nhà em theo ngay cách đó cụ ạ.
Cụ cứ tham khảo qua trang web của nó : http://ionia.com.vn/
 

tunglinh174

Đi bộ
Biển số
OF-376840
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
9
Động cơ
246,190 Mã lực
Tuổi
34
Website
ionia.com.vn
Đợt đó cũng có người giới thiệu máy của Nhật nhưng giá đắt quá khoảng 100tr ,Nhà em shock luôn mà bên Nhật kinh doanh theo kiểu đa cấp nên nhà em quyết định k mua mà chuyển sang mua máy Hàn Quốc giá cả dễ chịu hơn. Nói chung dùng hơn một năm nay thấy máy cũng tốt, khá hiện đại và bên bán họ là nhà phân phối của hãng này nên cung cấp dịch vụ sau bán hàng cũng khá tốt nên cũng yên tâm cụ ạ .
 

nhimo

Đi bộ
Biển số
OF-377342
Ngày cấp bằng
12/8/15
Số km
4
Động cơ
245,840 Mã lực
Tuổi
42
Chào bác chủ,
Em theo bác từ bên wtt hồi tháng 4/2015 qua đây vì em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese trong phương pháp Budwig vì em thấy bác nói mua dầu lanh khó.
Thật ra dầu lanh có bán tại VN, bác cứa google 1 lát là có. Ở đây em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese vì hồi em bắt tay vào chiến đấu cùng với ba em thì việc tìm mua cottage cheese rất vất vả. Em tìm mãi thì thấy ở Hà Nội có 1 siêu thị có bán, tp HCM em chưa tìm ra, ở Đà Nẵng nhà em thì không có. Lúc ba em điều trị ở HN thì em còn mua cottage cheese được, nhưng em đặt vấn đề gửi vào Đà Nẵng, mua 15 hộp 1 lần, tức là ăn được 30 ngày (hạn sử dụng ngắn) thì họ từ chối vì họ không đảm bảo được vận chuyển hàng lạnh như vậy có đảm bảo chất lượng không. Thế là em quyết lên mạng tìm tòi và cuối cùng tìm được cách làm cottage cheese/ fromage frais/ fromage blanc như sau
- 4 lít sữa THANH TRÙNG (không phải tiệt trùng), ví dụ sữa Long Thành, Đà Lạt milk...
cho vào nồi sạch, đậy nắp lại.
- bỏ nồi sữa vào thùng xốp, cho vào đó ít đá và đậy thùng xốp lại, đảm bảo nhiệt độ thùng xốp luônNHIỆT ĐỘ PHÒNG (20 - 25 độ)
- Chờ 3 ngày sau sữa đông lại như sữa chua nổi lên trên thành khối đặc, bên dưới là nước trong, hơi vàng là được
- Đổ sữa đã lên men vào 1 túi vải để khoảng 6 tiếng cho nước chảy ra hết, số còn lại trong túi vải là cottage cheese
Lưu ý:
- Với 4 lít sữa này, em để lên men trong 3 ngày thì được cottage cheese và ba em ăn hết trong vòng 3 ngày. Vì vậy, vừa trút mẻ này ra túi vải là phải mua ngay 4 lít sữa khác làm lại để 3 ngày sau có tiếp để dùng.
- Về nhiệt độ: để lên men, nếu ở miền bắc mùa đông chắc không cần để vào thùng xốp, các bác chỉ việc cho sữa vào nồi, đậy nắp lại và chờ 3 ngày, lọc lấy bã là ok. Ở những nơi khác không có khí hậu lạnh thì phải bỏ vào thùng xốp, về cảm quan, thò tay vào thùng xốp thấy hơi mát là được (không bỏ vào tủ lạnh vì nhiệt độ tủ lạnh thấp hơn nhiệt độ phòng). Các bác có thể cho nước vào túi nilon dày, bỏ tủ đông để đông đá rồi lấy ra cho vào thùng xốp. Tối trước khi đi ngủ thì thay đá, sáng ngủ dậy thay đá. Vậy thôi
- Túi vải để lọc: không nên dùng vải màn hay vải gạt. Nên dùng vải bình thường, nếu không phomai tươi sẽ bị chảy ra theo nước rất phí. Lưu ý là nếu hứng nước rỉ ra sẽ thấy nước có màu hơi vàng và trong
- Pho mai thành phẩm: mọi người có thể dùng cái vá to để múc thử, thấy hỗn hợp này sẽ có những lỗ rỗng tròn tròn ở các lớp dưới đặc trưng cho pho mai, các bác xem hình phomai thì sẽ thấy có những lỗ không khí tròn tròn như vậy.
Chúc mọi người kiên trì chiến đấu!
Cũng còn vài cách làm khác nhanh hơn nhiều nhưng phải cho giấm hoặc chanh vào nên mình không thích. Cũng có hướng dẫn làm tương tự cách trên nhưng thêm công đoạn là nấu nồi phomai đã lên menở nhiệt độ khoảng 80 độ, mục đích là để tách nước triệt để hơn ra khỏi phomai. Nhưng em thử và thấy là nếu nấu lên thì phomai sẽ cứng hơn, rất khó để đánh cho nó hòa quyện hoàn toàn với dầu lanh nên em ko nấu lên. Cách làm này thì rất đơn giản, hầu như không phải làm gì, chỉ thay đá đều đặn để giữ nhiệt độ mát mát cho thùng xốp là được và chỉ được làm từ sữa, không bỏ bất cứ thứ gì vào nữa nên yên tâm hơn cho người bệnh vốn đã rất yếu
- Trong phương pháp Budwig, vấn đề đánh cho dầu lanh và phomai quyện lại thành 1 hỗn hợp đồng nhất là khá quan trọng vì phomai đóng vai trò như chất dẫn cho dầu lanh. Nếu không hòa quyện được hoàn toàn thì việc hấp thu dầu lanh không được triệt để.
Em hơi dài dòng, nhưng hi vọng cung cấp thêm thông tin cho các bác để chiến đấu và thấy rằng trong cuộc chiến này mình không đơn độc!
 

Đào Thị

Xe tải
Biển số
OF-359470
Ngày cấp bằng
22/3/15
Số km
273
Động cơ
262,830 Mã lực
Chào bác chủ,
Em theo bác từ bên wtt hồi tháng 4/2015 qua đây vì em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese trong phương pháp Budwig vì em thấy bác nói mua dầu lanh khó.
Thật ra dầu lanh có bán tại VN, bác cứa google 1 lát là có. Ở đây em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese vì hồi em bắt tay vào chiến đấu cùng với ba em thì việc tìm mua cottage cheese rất vất vả. Em tìm mãi thì thấy ở Hà Nội có 1 siêu thị có bán, tp HCM em chưa tìm ra, ở Đà Nẵng nhà em thì không có. Lúc ba em điều trị ở HN thì em còn mua cottage cheese được, nhưng em đặt vấn đề gửi vào Đà Nẵng, mua 15 hộp 1 lần, tức là ăn được 30 ngày (hạn sử dụng ngắn) thì họ từ chối vì họ không đảm bảo được vận chuyển hàng lạnh như vậy có đảm bảo chất lượng không. Thế là em quyết lên mạng tìm tòi và cuối cùng tìm được cách làm cottage cheese/ fromage frais/ fromage blanc như sau
- 4 lít sữa THANH TRÙNG (không phải tiệt trùng), ví dụ sữa Long Thành, Đà Lạt milk...
cho vào nồi sạch, đậy nắp lại.
- bỏ nồi sữa vào thùng xốp, cho vào đó ít đá và đậy thùng xốp lại, đảm bảo nhiệt độ thùng xốp luônNHIỆT ĐỘ PHÒNG (20 - 25 độ)
- Chờ 3 ngày sau sữa đông lại như sữa chua nổi lên trên thành khối đặc, bên dưới là nước trong, hơi vàng là được
- Đổ sữa đã lên men vào 1 túi vải để khoảng 6 tiếng cho nước chảy ra hết, số còn lại trong túi vải là cottage cheese
Lưu ý:
- Với 4 lít sữa này, em để lên men trong 3 ngày thì được cottage cheese và ba em ăn hết trong vòng 3 ngày. Vì vậy, vừa trút mẻ này ra túi vải là phải mua ngay 4 lít sữa khác làm lại để 3 ngày sau có tiếp để dùng.
- Về nhiệt độ: để lên men, nếu ở miền bắc mùa đông chắc không cần để vào thùng xốp, các bác chỉ việc cho sữa vào nồi, đậy nắp lại và chờ 3 ngày, lọc lấy bã là ok. Ở những nơi khác không có khí hậu lạnh thì phải bỏ vào thùng xốp, về cảm quan, thò tay vào thùng xốp thấy hơi mát là được (không bỏ vào tủ lạnh vì nhiệt độ tủ lạnh thấp hơn nhiệt độ phòng). Các bác có thể cho nước vào túi nilon dày, bỏ tủ đông để đông đá rồi lấy ra cho vào thùng xốp. Tối trước khi đi ngủ thì thay đá, sáng ngủ dậy thay đá. Vậy thôi
- Túi vải để lọc: không nên dùng vải màn hay vải gạt. Nên dùng vải bình thường, nếu không phomai tươi sẽ bị chảy ra theo nước rất phí. Lưu ý là nếu hứng nước rỉ ra sẽ thấy nước có màu hơi vàng và trong
- Pho mai thành phẩm: mọi người có thể dùng cái vá to để múc thử, thấy hỗn hợp này sẽ có những lỗ rỗng tròn tròn ở các lớp dưới đặc trưng cho pho mai, các bác xem hình phomai thì sẽ thấy có những lỗ không khí tròn tròn như vậy.
Chúc mọi người kiên trì chiến đấu!
Cũng còn vài cách làm khác nhanh hơn nhiều nhưng phải cho giấm hoặc chanh vào nên mình không thích. Cũng có hướng dẫn làm tương tự cách trên nhưng thêm công đoạn là nấu nồi phomai đã lên menở nhiệt độ khoảng 80 độ, mục đích là để tách nước triệt để hơn ra khỏi phomai. Nhưng em thử và thấy là nếu nấu lên thì phomai sẽ cứng hơn, rất khó để đánh cho nó hòa quyện hoàn toàn với dầu lanh nên em ko nấu lên. Cách làm này thì rất đơn giản, hầu như không phải làm gì, chỉ thay đá đều đặn để giữ nhiệt độ mát mát cho thùng xốp là được và chỉ được làm từ sữa, không bỏ bất cứ thứ gì vào nữa nên yên tâm hơn cho người bệnh vốn đã rất yếu
- Trong phương pháp Budwig, vấn đề đánh cho dầu lanh và phomai quyện lại thành 1 hỗn hợp đồng nhất là khá quan trọng vì phomai đóng vai trò như chất dẫn cho dầu lanh. Nếu không hòa quyện được hoàn toàn thì việc hấp thu dầu lanh không được triệt để.
Em hơi dài dòng, nhưng hi vọng cung cấp thêm thông tin cho các bác để chiến đấu và thấy rằng trong cuộc chiến này mình không đơn độc![/QUOTE
Cảm ơn Bác rất nhiều về cách làm này
 

Đào Thị

Xe tải
Biển số
OF-359470
Ngày cấp bằng
22/3/15
Số km
273
Động cơ
262,830 Mã lực
Hiện tại nhà e bắt đầu uống tiết và mật rắn hổ mang pha với nước dừa, pha với nước dừa tiết ko bị đông, mà còn mát, ngọt, ko tanh. Có mấy bn rủ nhau uống các cụ ạ, có bà k vú di căn phổi xương nằm 1 chỗ sau khi uống 20 con giờ vẫn khoẻ, ng thật việc thật các cụ ạ, e cũng hi vọng lắm, nhà e mới đc 2 chú rắn ạ.
 

hacdaihung

Xe tăng
Biển số
OF-169574
Ngày cấp bằng
2/12/12
Số km
1,420
Động cơ
358,365 Mã lực
Nơi ở
Bắc cực
Chào bác chủ,
Em theo bác từ bên wtt hồi tháng 4/2015 qua đây vì em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese trong phương pháp Budwig vì em thấy bác nói mua dầu lanh khó.
Thật ra dầu lanh có bán tại VN, bác cứa google 1 lát là có. Ở đây em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese vì hồi em bắt tay vào chiến đấu cùng với ba em thì việc tìm mua cottage cheese rất vất vả. Em tìm mãi thì thấy ở Hà Nội có 1 siêu thị có bán, tp HCM em chưa tìm ra, ở Đà Nẵng nhà em thì không có. Lúc ba em điều trị ở HN thì em còn mua cottage cheese được, nhưng em đặt vấn đề gửi vào Đà Nẵng, mua 15 hộp 1 lần, tức là ăn được 30 ngày (hạn sử dụng ngắn) thì họ từ chối vì họ không đảm bảo được vận chuyển hàng lạnh như vậy có đảm bảo chất lượng không. Thế là em quyết lên mạng tìm tòi và cuối cùng tìm được cách làm cottage cheese/ fromage frais/ fromage blanc như sau
....
- Trong phương pháp Budwig, vấn đề đánh cho dầu lanh và phomai quyện lại thành 1 hỗn hợp đồng nhất là khá quan trọng vì phomai đóng vai trò như chất dẫn cho dầu lanh. Nếu không hòa quyện được hoàn toàn thì việc hấp thu dầu lanh không được triệt để.
Em hơi dài dòng, nhưng hi vọng cung cấp thêm thông tin cho các bác để chiến đấu và thấy rằng trong cuộc chiến này mình không đơn độc!
Cảm ơn cụ/ mợ đã chia sẻ kinh nghiệm về cách làm thực phẩm theo phương pháp Budwig của mình. Trên diễn đàn cũng nhiều người đang theo phương pháp này nhưng cũng gặp khó khăn về nguyên liệu, hy vọng bài viết của cụ sẽ giúp ích cho mọi người thuận tiện áp dụng hơn. Cụ có thể chia sẻ thêm về trường hợp của nhà mình được không? Tình hình sức khỏe có cải thiện nhiều không? Đây là lần đầu cụ post bài nên em cũng muốn tìm hiểu kinh nghiệm của cụ.

Quả thực, việc ăn uống như thế nào trong lúc điều trị ung thư là vô cùng quan trọng. Lúc đầu và cho tới gần đây, em cũng chưa bao giờ có niềm tin rằng Ăn uống có thể thay được thuốc chữa bệnh. Nhà em chỉ ăn kiêng những loại thực phẩm khó tiêu hóa, đường và thực phẩm qua chế biến công nghiệp để giảm độc hại càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, qua những chia sẻ của các cụ, em thấy rằng Ăn uống rất có thể là một phương pháp chữa bệnh. Cùng quan điểm này với em có cụ tuan61, em xin chia sẻ những trao đổi của cụ ấy như sau để các cụ có thêm thông tin.

Trích:

Chào Cụ

Tôi chưa gặp được chị Hằng-Dũng. Nhưng thay vào đó, theo giới thiệu của chị Hằng-Dũng, chiều hôm nay, 10/8/2015, tôi đi gặp một bệnh nhân K phổi tên là K.T.L. Vào tháng 2/2009 chị L, bị U biểu mô tuyến, thùy trên phổi trái, di căn hạch trung thất, đã mổ cắt U, và vét hạch, sau đó chị đã từ chối hóa trị theo chỉ định của Viện Phổi trung ương. Tôi đã xem tận mắt tài liệu y tế của chị này.

Học tập theo anh Dũng, chị L đã áp dụng ăn chay đơn số 7, ngay sau khi mổ cho đến bây giờ. Khoảng 3 tháng sau mổ, chị L mới nhịn ăn một đợt 12 ngày. Hiện nay, mỗi tháng chị nhịn ăn 2 lần vào ngày 11 và 16 Âm lịch. Hôm nay, tôi gặp chị đúng vào ngày nhịn ăn, nhưng chị ko có vẻ gì mệt mỏi, vẫn nhanh nhẹn như thường, đặc biệt nước da mặt rất đẹp so với tuổi 57. Bí quyết của chị, đơn giản là: Niềm tin vào Đức phật, đi chùa hàng ngày, tụng kinh niệm phật + Ăn chay tuyệt đối.

Chị cung cấp cho tôi tên tuổi một số người khác đã khỏi K bằng cách tương tự, đặc biệt là ông Nguyễn Minh Tuấn (~70 tuổi) ở phố Yên thế, Hà nội, đã khỏi K phổi 27 năm nay. Vậy là chẳng phải tìm đâu xa, ở ta cũng có những người như ông Karl Healvie.

Tôi mừng quá mail cho cụ ngay. Đề nghị cụ, chúng ta tiếp tục tìm hiẻu, trao đổi thêm. Mong Cụ tìm được thêm tài liệu nghiên cứu mới giải thích cơ sở khoa học của chuyện này.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top