Có nhà cụ nào uống thuốc nam bắc lá nào ổn định cho e bít với, e đang muốn kết hợp với thuốc đích ạ.
Xin hỏi thêm cụ: bà sút 1kg, nhưng sức khỏe, cảm giác cơ thể và sinh hoạt chung thế nào ?Bà nhà em từ khi chẩn đoán bệnh đã gần như không ăn thịt và đường, chỉ ăn rau củ quả và chất béo thông qua cá, đâụ nành và Omega-3. Hiện tại, so với lúc bị chẩn đoán thì bị sụt khoảng 1kg, và gần đây bà nói là mặc dù thèm ăn và ăn ngon nhưng không ăn được nhiều như trước. Mấy tháng đầu, mỗi bữa bà ăn một đĩa rau, củ, quả luộc to đùng nhưng giờ bà nói dạ dày bị co lại rồi, ăn không còn được nhiều, mặc dù ăn lặt vặt suốt ngày.
Cảm giác là nhẹ nhàng cụ ạ. Người thì trông có vẻ gầy yếu, không tràn đầy năng lượng nhưng không có cảm giác bị đau, mệt hay nặng nề. Đi lại suốt ngày và làm việc vặt nhẹ nhàng không như mấy tháng trước khi phát bệnh, chỉ rửa được nửa mâm bát đã đau và không chịu được.Xin hỏi thêm cụ: bà sút 1kg, nhưng sức khỏe, cảm giác cơ thể và sinh hoạt chung thế nào ?
---------///--------------Cảm giác là nhẹ nhàng cụ ạ. Người thì trông có vẻ gầy yếu, không tràn đầy năng lượng nhưng không có cảm giác bị đau, mệt hay nặng nề. Đi lại suốt ngày và làm việc vặt nhẹ nhàng không như mấy tháng trước khi phát bệnh, chỉ rửa được nửa mâm bát đã đau và không chịu được.
.
Chào cụ,---------///--------------
Thế thì đạt yêu cầu rồi, còn mong gì hơn nữa !
Tôi đang nghiên cứu bài về Ketogenic Diet theo link của cụ ở Cancercreative. Trang này có tin cậy ko hả cụ?
Như vậy, chuyện nhịn ăn trị bệnh có cơ sở khoa học đấy chứ. Mà bản thân cụ cũng đã thực hiện theo Ketogenic Diet rồi còn gì. Câu hỏi (có lẽ khó trả lời) là làm thế nào đo lường được tác động của phương pháp đối với người bệnh, khi đang sử dụng đồng thời Liệu pháp đích ?
Nước ion kiềm là nước gì thế ạ?chào bạn hacdaihung . Minh là Tùng , Mình xin chỉa sẻ một số lời khuyên cho bạn . vì cách đây 1,5 năm em gái mình cũng bị ung thư hạch lym pho non hogdkin di căn lên phổi .Giai đoạn 3 . Cả nhà khi ấy rất hoảng loạn .Lúc đó mình có giành thời gian nghiên cứu các tài liệu chữa ung thư và mình thấy là bệnh nhân ung thư cơ thể của họ bị oxi hóa và có tính a xít mạnh đồng thời tế bào ung thư sẽ sống và phát triển được trong môi trường axit.
Để kiềm hóa cơ thể nhằm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư thì có thể dùng thuốc tây tạo kiềm hoặc theo liệu pháp tự nhiên là đưa thức ăn có tính kiềm vào người mà tiêu biểu là phương pháp Osawa ăn cơm gạo lứt muối vừng.
Do lúc đó tình hinh khá nguy cấp và người nhà mình bắt đầu phải truyền hóa chất theo liệu pháp tây y nên nhà mình quyết định là sử dụng nước ion kiềm thay cho việc dùng thuốc tây tạo kiềm (do truyền hóa chất đã rất mệt) hay ăn cơm gạo lứt muối vừng (mất rất nhiều thời gian). Đặc điểm của loại nước này là nó có tính chống ô xy hóa mạnh + có tính kiềm mạnh, ngoài ra do nó là nước nên rất dễ thẩm thấu vào các tế bào và dễ sử dụng do cơ chế uống như uống nước lọc hàng ngày (bệnh nhân nhà mình phải uống 2l nước này/ ngày).
Sau 8 tháng truyền hóa chất và kết hợp với uống nước ion kiềm, người nhà mình đã khỏe mạnh và trở lại sinh hoạt bình thường. Hiện tại 3 tháng mới phải đi xét nghiệm máu lại 1 lần (hiện tại hàng ngày vẫn phải uống 2 l nước này/ ngày)
Ngoài ra em mình cũng phải tập luyện rất đều để tránh tái phát .Em mình tập môn Pháp Luân Công ,một môn khí công giúp tăng cường sức khỏe . Cho đến nay em mình đã có vẻ như là hồi phục hoàn toàn và có thể đi học , làm việc như người bình thường.
Mình xin tặng bạn 2 cuốn sách
1:"Sự thật đằng sau bệnh ung thư " link down :http://ionia.com.vn/sach-su-that-dang-sau-benh-ung-thu
2: "Axit và kiềm cẩm nang thực dưỡng : http://ionia.com.vn/sach-axit-kiem-cam-nang-thuc-duong
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, mình sẵn sàng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm của mình nhé
Cảm ơn cụ đã chia sẻ sách, thời gian có hạn nên em mới đọc được quyền số 2 và em xin tóm tắt một số thông tin của sách lên đây để các cụ có quan tâm cùng chia sẻ.chào bạn hacdaihung . Minh là Tùng , Mình xin chỉa sẻ một số lời khuyên cho bạn . vì cách đây 1,5 năm em gái mình cũng bị ung thư hạch lym pho non hogdkin di căn lên phổi .Giai đoạn 3 . Cả nhà khi ấy rất hoảng loạn .Lúc đó mình có giành thời gian nghiên cứu các tài liệu chữa ung thư và mình thấy là bệnh nhân ung thư cơ thể của họ bị oxi hóa và có tính a xít mạnh đồng thời tế bào ung thư sẽ sống và phát triển được trong môi trường axit.
...
Mình xin tặng bạn 2 cuốn sách
1:"Sự thật đằng sau bệnh ung thư " link down :http://ionia.com.vn/sach-su-that-dang-sau-benh-ung-thu
2: "Axit và kiềm cẩm nang thực dưỡng : http://ionia.com.vn/sach-axit-kiem-cam-nang-thuc-duong
Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, mình sẵn sàng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm của mình nhé
Chào cụ, bố cụ đã xét nghiệm đột biến gen chưa ạ? Nếu sức khỏe không đảm bảo để truyền hóa chất thì có thể kiểm tra đột biến gen nhạy thuốc đích trước.bố e bị K phổi,hạch di căn lên cổ rồi sáng mai e vào ký để bv thanh nhàn tiến hành truyền hoá chất đợt 1 cho bố e.
ông cụ gầy quá kô biết cho cơ thể có đáp ứng được với hoá chất kô
Cụ cho cái ảnh, hãng và giá máy cụ đang dùng cho nhanhĐúng thế cụ ạ. Còn 1 điều nữa mà cụ nên biết là hầu hết các thức ăn chúng ta đang ăn bình thường như cá thịt trứng đều có chứa axit .Sách trên là theo phương pháp thực dưỡng gạo lứt muối vừng là thứ mà cả gia đình mình ăn thường xuyên trong mỗi bữa ăn .Cụ nghiên cứu rồi đưa ra cho nhà mình một cách ăn uống hợp lý nhất . Ngoài ra còn cả nguồn nước nữa cụ nhé . Nguồn nuớc chiếm 75% cơ thê mình nên nước uống hàng ngày mà có tính kiềm thì cơ thể sẽ được cân bằng axit và kiềm đẩy lùi bệnh tật .
Em nghĩ sau khi cụ trị bệnh xong cho bà cụ thì cụ nên nghiên cứu cái máy lọc nước ion kiềm . cho bà cụ uống nước kiềm vào .Nhà em cũng đang dùng cho em gái em đó cụ . Sau khi uống thuốc vs hóa trị ở bênh viện xong các tế bào ung thư chỉ bị ức chế và diệt dc phần ngọn còn phần gốc thì vẫn có nguy cơ tái phát nếu ko ăn uống hợp lí . Minh chứng rõ nhất là 3 đứa bằng tuổi em gái em nằm cùng phòng . Tầng 8 Huyết học truyền máu trung ương luôn . Sau khi khỏi bênh xong 3 tháng sau bị tái phát .Lúc đó chữa lại thì đã bị nhờn thuốc giờ vẫn đang nằm ở huyết học .
Nếu cụ rảnh thì qua nhà em xem cái máy đó . Có gì cứ alo cho em cụ nhé 0125 2862400 : Mong bà cụ của cụ mau khỏi bênh
Chào bác chủ,
Em theo bác từ bên wtt hồi tháng 4/2015 qua đây vì em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese trong phương pháp Budwig vì em thấy bác nói mua dầu lanh khó.
Thật ra dầu lanh có bán tại VN, bác cứa google 1 lát là có. Ở đây em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese vì hồi em bắt tay vào chiến đấu cùng với ba em thì việc tìm mua cottage cheese rất vất vả. Em tìm mãi thì thấy ở Hà Nội có 1 siêu thị có bán, tp HCM em chưa tìm ra, ở Đà Nẵng nhà em thì không có. Lúc ba em điều trị ở HN thì em còn mua cottage cheese được, nhưng em đặt vấn đề gửi vào Đà Nẵng, mua 15 hộp 1 lần, tức là ăn được 30 ngày (hạn sử dụng ngắn) thì họ từ chối vì họ không đảm bảo được vận chuyển hàng lạnh như vậy có đảm bảo chất lượng không. Thế là em quyết lên mạng tìm tòi và cuối cùng tìm được cách làm cottage cheese/ fromage frais/ fromage blanc như sau
- 4 lít sữa THANH TRÙNG (không phải tiệt trùng), ví dụ sữa Long Thành, Đà Lạt milk...
cho vào nồi sạch, đậy nắp lại.
- bỏ nồi sữa vào thùng xốp, cho vào đó ít đá và đậy thùng xốp lại, đảm bảo nhiệt độ thùng xốp luôn ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG (20 - 25 độ)
- Chờ 3 ngày sau sữa đông lại như sữa chua nổi lên trên thành khối đặc, bên dưới là nước trong, hơi vàng là được
- Đổ sữa đã lên men vào 1 túi vải để khoảng 6 tiếng cho nước chảy ra hết, số còn lại trong túi vải là cottage cheese
Lưu ý:
- Với 4 lít sữa này, em để lên men trong 3 ngày thì được cottage cheese và ba em ăn hết trong vòng 3 ngày. Vì vậy, vừa trút mẻ này ra túi vải là phải mua ngay 4 lít sữa khác làm lại để 3 ngày sau có tiếp để dùng.
- Về nhiệt độ: để lên men, nếu ở miền bắc mùa đông chắc không cần để vào thùng xốp, các bác chỉ việc cho sữa vào nồi, đậy nắp lại và chờ 3 ngày, lọc lấy bã là ok. Ở những nơi khác không có khí hậu lạnh thì phải bỏ vào thùng xốp, về cảm quan, thò tay vào thùng xốp thấy hơi mát là được (không bỏ vào tủ lạnh vì nhiệt độ tủ lạnh thấp hơn nhiệt độ phòng). Các bác có thể cho nước vào túi nilon dày, bỏ tủ đông để đông đá rồi lấy ra cho vào thùng xốp. Tối trước khi đi ngủ thì thay đá, sáng ngủ dậy thay đá. Vậy thôi
- Túi vải để lọc: không nên dùng vải màn hay vải gạt. Nên dùng vải bình thường, nếu không phomai tươi sẽ bị chảy ra theo nước rất phí. Lưu ý là nếu hứng nước rỉ ra sẽ thấy nước có màu hơi vàng và trong
- Pho mai thành phẩm: mọi người có thể dùng cái vá to để múc thử, thấy hỗn hợp này sẽ có những lỗ rỗng tròn tròn ở các lớp dưới đặc trưng cho pho mai, các bác xem hình phomai thì sẽ thấy có những lỗ không khí tròn tròn như vậy.
Chúc mọi người kiên trì chiến đấu!
Cũng còn vài cách làm khác nhanh hơn nhiều nhưng phải cho giấm hoặc chanh vào nên mình không thích. Cũng có hướng dẫn làm tương tự cách trên nhưng thêm công đoạn là nấu nồi phomai đã lên menở nhiệt độ khoảng 80 độ, mục đích là để tách nước triệt để hơn ra khỏi phomai. Nhưng em thử và thấy là nếu nấu lên thì phomai sẽ cứng hơn, rất khó để đánh cho nó hòa quyện hoàn toàn với dầu lanh nên em ko nấu lên. Cách làm này thì rất đơn giản, hầu như không phải làm gì, chỉ thay đá đều đặn để giữ nhiệt độ mát mát cho thùng xốp là được và chỉ được làm từ sữa, không bỏ bất cứ thứ gì vào nữa nên yên tâm hơn cho người bệnh vốn đã rất yếu
- Trong phương pháp Budwig, vấn đề đánh cho dầu lanh và phomai quyện lại thành 1 hỗn hợp đồng nhất là khá quan trọng vì phomai đóng vai trò như chất dẫn cho dầu lanh. Nếu không hòa quyện được hoàn toàn thì việc hấp thu dầu lanh không được triệt để.
Em hơi dài dòng, nhưng hi vọng cung cấp thêm thông tin cho các bác để chiến đấu và thấy rằng trong cuộc chiến này mình không đơn độc![/QUOTE
Cảm ơn Bác rất nhiều về cách làm này
Cảm ơn cụ/ mợ đã chia sẻ kinh nghiệm về cách làm thực phẩm theo phương pháp Budwig của mình. Trên diễn đàn cũng nhiều người đang theo phương pháp này nhưng cũng gặp khó khăn về nguyên liệu, hy vọng bài viết của cụ sẽ giúp ích cho mọi người thuận tiện áp dụng hơn. Cụ có thể chia sẻ thêm về trường hợp của nhà mình được không? Tình hình sức khỏe có cải thiện nhiều không? Đây là lần đầu cụ post bài nên em cũng muốn tìm hiểu kinh nghiệm của cụ.Chào bác chủ,
Em theo bác từ bên wtt hồi tháng 4/2015 qua đây vì em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese trong phương pháp Budwig vì em thấy bác nói mua dầu lanh khó.
Thật ra dầu lanh có bán tại VN, bác cứa google 1 lát là có. Ở đây em muốn chia sẻ về cách làm cottage cheese vì hồi em bắt tay vào chiến đấu cùng với ba em thì việc tìm mua cottage cheese rất vất vả. Em tìm mãi thì thấy ở Hà Nội có 1 siêu thị có bán, tp HCM em chưa tìm ra, ở Đà Nẵng nhà em thì không có. Lúc ba em điều trị ở HN thì em còn mua cottage cheese được, nhưng em đặt vấn đề gửi vào Đà Nẵng, mua 15 hộp 1 lần, tức là ăn được 30 ngày (hạn sử dụng ngắn) thì họ từ chối vì họ không đảm bảo được vận chuyển hàng lạnh như vậy có đảm bảo chất lượng không. Thế là em quyết lên mạng tìm tòi và cuối cùng tìm được cách làm cottage cheese/ fromage frais/ fromage blanc như sau
....
- Trong phương pháp Budwig, vấn đề đánh cho dầu lanh và phomai quyện lại thành 1 hỗn hợp đồng nhất là khá quan trọng vì phomai đóng vai trò như chất dẫn cho dầu lanh. Nếu không hòa quyện được hoàn toàn thì việc hấp thu dầu lanh không được triệt để.
Em hơi dài dòng, nhưng hi vọng cung cấp thêm thông tin cho các bác để chiến đấu và thấy rằng trong cuộc chiến này mình không đơn độc!