- Biển số
- OF-461689
- Ngày cấp bằng
- 15/10/16
- Số km
- 2,485
- Động cơ
- 575,631 Mã lực
- Tuổi
- 37
Tao đang chung quán trà sữa mà khéo lại toi cơmNếu làm hình thức lớn hơn thì em sẽ huy động đầu tư ngay
Tao tự làm thôi, ko thích chung đụng nữa
Tao đang chung quán trà sữa mà khéo lại toi cơmNếu làm hình thức lớn hơn thì em sẽ huy động đầu tư ngay
Tao tự làm thôi, ko thích chung đụng nữa
Em vợ em năm kia cũng làm bún đậu mắm tôm, nhưng nó là hào hứng khởi nghiệp tay trái thôi, gàn mãi chả nghe, sau một hồi xịt, lỗ mất khoảng 40 triệu, tựu chung được bài học kinh nghiệm: không nghề nào như nghề nào.Đâu, ko phải e bán ở quê ah
Mợ giống Em cách đây vài năm Em xin nghỉ phép để mở nhà hàng. Sau 1 thời gian ôm đồm Em lãi nhất là chỗ có kinh nghiệm. Còn mất mát thì rất ít, mất luôn công việc, nhà hàng, gia đình nhỏ và đi bộ mất mấy tháng, mặc dù 4 bánh Em có mười mấy năm roài, mãi bây giờ mới vựng lại được. Nhưng quay lại thời gian cũ Em vẫn quyết địh như cũ!Dạo này chán HN quá nên em về quê ở ẩn, ngồi ngẩn ngơ ngắm trời nắng e lại bị tuơng tư mới chết chứ, gỡ mãi chẳng hết rối nên em lập tớt để chia sẻ cùng các cụ các mợ cho đỡ căng
Đợt này em cứ ấp ủ muốn mở một cái quán ăn bé bé, sau khi cân nhắc thì em định làm bún đậu mắm tôm, em chọn nó vì ko yêu cầu quá nhiều về kỹ thuâth, vốn ban đầu cũng ko nhiều, cả tiền thuê nhà, đầu tư đồ dùng khoảng 50tr em nghĩ là cũng tương đối, chứ đi vay để kinh doanh thì e ko muốn vì sẽ áp lực lắm. Sau đấy thì bán những gì, decor quán ra sao... em cũng có tìm hiểu và cũng có sẵn ý tưởng rồi, nhưng điều mà em đang tâm tư nhất là: vấn đề nguời làm. Tất nhiên nếu làm thì em sẽ thuê người Chứ em ko trực tiếp rán đậu rồi .
Điều khiến em băn khoăn là em có nên nghỉ làm hay vẫn đi làm. Nếu em vẫn đi làm thì việc quản lý quán, tiền nong sẽ như thế nào, nhẽ nào cái quán bún đậu bé tý mà lại thuê quản lý nữa thì chắc e uống nước lọc
Nói qua về cv hiện tại của e một tẹo, em làm mảng truyền thông sự kiện, cv thì lúc rảnh lúc bận, lương trừ bh thì cũng còn hơn chục tý. Em thì ko muốn nghỉ làm để lao vào bán bún đậu, chẳng may kd ko như ý thì vẫn còn đường lui
Em từ trưóc đến giờ thì lười lắm, chẳng bao giờ có khao khát kiếm tiền cả, lúc nào cũng chỉ ngĩ làm cv văn phòng tằng tằng đủ sống qua ngày là ok . Thế mà chả hiểu sao đợt này cứ thích làm gì đấy, ngĩ là nếu cứ ngồi ì mãi thế này thì chẳng bao giờ khá lên được.
CCCM cho em xin lời khuyên là có nên mở ở thời điểm này ko, nếu mở thì em nên ngỉ làm và tập trung vào nó ko, nếu em vẫn // muốn vừa đi làm vừa mở quán thì nên làm thế nào sẽ hợp lý?
Phải,Nếu làm hình thức lớn hơn thì em sẽ huy động đầu tư ngay
Tao tự làm thôi, ko thích chung đụng nữa
Dạ cụ. Chia sẻ thật với cụ là tính em từ trưóc tới giờ thích sự ổn định hơn, ko hề có khát khao là phải kiếm tiền , ngĩa là cứ có cv đều đều đủ sống qua ngày là được. Nhưng đột nhiên gần đây trong đầu cứ ngĩ là muốn làm cái gì đấy, chứ cư lương Vp như này mãi thì cũng chán, nếu làm thì cơ hội là 50/50, nếu ko làm thì cơ hội bằng 0 . Năm ngoái em cũng thử làm nhưng kinh nghiệm ko có nên thất bại ê chề, tất nhiên là mảng khác ko phải mảng ăn uống. Nên Lần này e sẽ phải cân nhắc kỹ hơnMợ giống Em cách đây vài năm Em xin nghỉ phép để mở nhà hàng. Sau 1 thời gian ôm đồm Em lãi nhất là chỗ có kinh nghiệm. Còn mất mát thì rất ít, mất luôn công việc, nhà hàng, gia đình nhỏ và đi bộ mất mấy tháng, mặc dù 4 bánh Em có mười mấy năm roài, mãi bây giờ mới vựng lại được. Nhưng quay lại thời gian cũ Em vẫn quyết địh như cũ!
Vâng cụ, e tính chân trong chân ngoài nhưng nge các cụ mợ phân tích e thấy ko ổn.Thật khó để thành công nếu không đầu tư vào công việc một cách nghiêm túc. Thôi thì chắc 50 củ không phải là một món tiền lớn, mợ cứ thử một thời gian, nếu thấy ổn thì chuyển sau cũng chưa muộn. Nhớ đăng địa chỉ quán lên đây biết đâu các cụ of làm cái phong trào ủng hộ mợ lại xôm.
Quan trọng là mợ bao nhiêu tuổiVâng cụ, e tính chân trong chân ngoài nhưng nge các cụ mợ phân tích e thấy ko ổn.
Vâng e cảm ơn ạ, e sẽ lưu ý tất cả những điều cụ nói. E đang tính thuê phục vụ theo giờ, về chi phí mềm e có người nhà nên khả năng sẽ ko bị gây khó dễ nhiều. E đang nghĩ đến viẹc ko tận dụng hết được địa điểm từ 2h chiều đến tối nếu để ko thì rất lãng phíBún đậu mắm tôm:
- Ưu điểm:
Vốn ít, cấu trúc thực đơn dạng suất, ko phức tạp chế biến.
Tỷ suất lợi nhuận/ suất tốt.
Nguồn cấp vật tư như đậu, bún, thịt chả tại khu vực, đơn giá cố định.
- Nhược điểm:
Hàng ăn nhẹ, chỉ bán đc vào buổi trưa. Ko ai ăn bún đậu cho bữa sáng và bữa tối. Tức là khâu sản xuất từ 6-8h đi mua nguyên liệu. 10h chế biến. Bán từ 11h-1h30. Dọn dẹp đến 2h. Như vậy nhân công ko tận dụng hết thời gian lao động 1 ngày mà vẫn phải trả lương 1 ngày. Thời gian bán chỉ 1 buổi nên ko tối ưu hoá đc khối lượng suất bán ra/ chi phí ngày.
Sản phẩm phù hợp với khối văn phòng lao động có cường độ nạp năng lượng thấp. Đội lao động nặng sẽ ko ăn vì đói.
Mà thuê địa điểm thuộc khu nhiều văn phòng thì chi phí mặt bằng cao.
Chưa kể các chi phí mềm như công an, vệ sinh.. bằng chi phí cho 1 quán ăn nhà hàng. Ng ta đầu tư 2-500 triệu, đi mềm 20 củ. Mình đầu tư 50 củ cũng đi mềm 20 củ ư? Không đi thì rủi ro dẹp quán?
Hơn nữa sp này do chế biến sẵn nên rất khó có đặc thù. Đậu do đơn vị khác sx, bún cũng thế,.. mình bị phụ thuộc người khác.
Chuẩn, đã là kinh tế thì cứ phải thực dụng như ý của cụBún đậu mắm tôm:
- Ưu điểm:
Vốn ít, cấu trúc thực đơn dạng suất, ko phức tạp chế biến.
Tỷ suất lợi nhuận/ suất tốt.
Nguồn cấp vật tư như đậu, bún, thịt chả tại khu vực, đơn giá cố định.
- Nhược điểm:
Hàng ăn nhẹ, chỉ bán đc vào buổi trưa. Ko ai ăn bún đậu cho bữa sáng và bữa tối. Tức là khâu sản xuất từ 6-8h đi mua nguyên liệu. 10h chế biến. Bán từ 11h-1h30. Dọn dẹp đến 2h. Như vậy nhân công ko tận dụng hết thời gian lao động 1 ngày mà vẫn phải trả lương 1 ngày. Thời gian bán chỉ 1 buổi nên ko tối ưu hoá đc khối lượng suất bán ra/ chi phí ngày.
Sản phẩm phù hợp với khối văn phòng lao động có cường độ nạp năng lượng thấp. Đội lao động nặng sẽ ko ăn vì đói.
Mà thuê địa điểm thuộc khu nhiều văn phòng thì chi phí mặt bằng cao.
Chưa kể các chi phí mềm như công an, vệ sinh.. bằng chi phí cho 1 quán ăn nhà hàng. Ng ta đầu tư 2-500 triệu, đi mềm 20 củ. Mình đầu tư 50 củ cũng đi mềm 20 củ ư? Không đi thì rủi ro dẹp quán?
Hơn nữa sp này do chế biến sẵn nên rất khó có đặc thù. Đậu do đơn vị khác sx, bún cũng thế,.. mình bị phụ thuộc người khác.
Bún phở chan nếu nước dùng ko ngon thì ko ăn nổi ý cụ ag. Đầu tư ban đầu cũng nhiều nữa , làm lần đầu nêb e ko hướng đến mô hình nàyĐồ ăn sáng nhanh gọn và phổ thông thì cứ bún, phở chan nước truyền thống là khả thi nhất
Bún đậu mâm tôm chỉ được vài ngày đầu, sau khách vãn dần, người thì kêu khô khó nuốt mau chán, người thì chê đậu phụ cũ và rán cứng, người thì chê sợi bún thô.............
Trước ở cạnh nhà một đứa giỏi nấu nướng cũng mở bún đậu mắm tôm được vài hôm đóng cửa!
Hóng mùi mắm tơmHóng Tàn bán mắm tôm
Em làm chung 1 lần rồi, giờ hoặc là làm 1minh, hoặc sẽ ko làm cụ ahTại sao lại không tính là 2 chủ nhỉ ? Đỡ rủi ro
Nếu thành công có thể mở rộng