[Funland] Tuổi 50+ sống một mình như thế nào

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Nhà em cứ cho củ hành tây, rễ mùi với gà vào nồi nấu chậm 2-3h rồi tách thịt thôi, mình ăn ở nhà lấy chất lượng hơn là hình thức.
Cụ nấu thế nát hết con gà :D. Gà mái mềm thì luộc chín tới là vớt ra thôi. Nguyên liệu ngon thì luộc chín tới là ngon nhất cho vị thơm nguyên bản. Các loại chế biến hầm, rán, rim... nhất là tẩm ướp thì em nghĩ không nhất thiết phải kén nguyên liệu quá.
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Chắc do loại gà ấy cụ, hơn nữa họ luộc chín tới chứ nhà mình luộc hay bị lòng đào hoặc chín quá, tuột cả da ấy :))
Em hay cắt chân riêng ra, thì cái da đoạn xương nối đùi với chân nó co lên là chín. Cách khác là thỉnh thoảng phải chọc đũa vào con gà, không chảy nước màu hồng tức là chín. Trước khi luộc để con gà rã đông hoàn toàn thì chín sẽ đều hơn, đỡ bị chỗ chín thì chỗ chín quá, hoặc chỗ chín chỗ lại không chín.
 

BDS68

Xe Cứu Trợ
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,683
Động cơ
5,190,328 Mã lực
Cụ nấu thế nát hết con gà :D. Gà mái mềm thì luộc chín tới là vớt ra thôi. Nguyên liệu ngon thì luộc chín tới là ngon nhất cho vị thơm nguyên bản. Các loại chế biến hầm, rán, rim... nhất là tẩm ướp thì em nghĩ không nhất thiết phải kén nguyên liệu quá.
Gà ngon hay thịt lợn ngon khi luộc lên chỉ ngửi nồi nước luộc là biết mợ nhỉ, Thịt lợn thì 15 năm nay nhà em ăn thịt mua hoặc gửi ở trên vùng cao về rồi, còn gà thì vẫn phập phù lắm #:-s
 

TorienT

Xe container
Biển số
OF-824061
Ngày cấp bằng
18/12/22
Số km
5,683
Động cơ
62,133 Mã lực
Cụ nấu thế nát hết con gà :D. Gà mái mềm thì luộc chín tới là vớt ra thôi. Nguyên liệu ngon thì luộc chín tới là ngon nhất cho vị thơm nguyên bản. Các loại chế biến hầm, rán, rim... nhất là tẩm ướp thì em nghĩ không nhất thiết phải kén nguyên liệu quá.
Không nát ạ, nấu chậm là dùng phương pháp slowcook (nhiệt độ thấp trong thời gian dài) em đảm bảo thịt nấu theo phương pháp này thơm, giữ dinh dưỡng, ngọt, mềm hơn các phương pháp truyền thống.
 

BDS68

Xe Cứu Trợ
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,683
Động cơ
5,190,328 Mã lực
Em hay cắt chân riêng ra, thì cái da đoạn xương nối đùi với chân nó co lên là chín. Cách khác là thỉnh thoảng phải chọc đũa vào con gà, không chảy nước màu hồng tức là chín. Trước khi luộc để con gà rã đông hoàn toàn thì chín sẽ đều hơn, đỡ bị chỗ chín thì chỗ chín quá, hoặc chỗ chín chỗ lại không chín.
Gà để tủ lạnh (thường mang ở quê ra ) thì nhà em chưa bao giờ luộc, loại đấy chỉ rang thôi. Luộc là gà phải dãy đành đạch khi vừa cắt tiết xong luộc nó mới ngọt và thơm thịt :))
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Gà để tủ lạnh (thường mang ở quê ra ) thì nhà em chưa bao giờ luộc, loại đấy chỉ rang thôi. Luộc là gà phải dãy đành đạch khi vừa cắt tiết xong luộc nó mới ngọt và thơm thịt :))
Gà nhà em chủ yếu là gà tủ lạnh, em lấy ra rã đông xong nấu. Vẫn ngon bình thường ạ :D. Miễn là nó rã đông đều, đạt nhiệt độ phòng lúc nấu thì càng ngon. Luộc bắt đầu sôi là thơm rồi, chỉ cần đập thêm 1 củ hành khô, cầu kỳ thì nướng trước khi đập. Em luộc gà đơn giản thế thôi.
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Không nát ạ, nấu chậm là dùng phương pháp slowcook (nhiệt độ thấp trong thời gian dài) em đảm bảo thịt nấu theo phương pháp này thơm, giữ dinh dưỡng, ngọt, mềm hơn các phương pháp truyền thống.
Con gà mái nó mềm sẵn rồi, không cần chế biến mềm nữa. Luộc chín tới là thịt mềm mà da vẫn giòn đấy cụ :D
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Gà ngon hay thịt lợn ngon khi luộc lên chỉ ngửi nồi nước luộc là biết mợ nhỉ, Thịt lợn thì 15 năm nay nhà em ăn thịt mua hoặc gửi ở trên vùng cao về rồi, còn gà thì vẫn phập phù lắm #:-s
Em có chị bán gà quen, biết sở thích rồi, cứ có gà như thế thì tự động mang vào, còn không có thì kể cả thời gian lâu em không ăn gà. Gần đây thì phải chấp nhận có thể gà hơi mỡ, nhưng vẫn thơm ngon. Nhưng chuẩn ngon là không bị đọng mỡ ở bụng, cổ... thì da chắc chắn giòn ăn không ngấy ạ.

Rửa sạch, xát muối (nếu cẩn thận) rồi bảo quản tủ đông vẫn tươi. Khi ăn thì lấy ra rửa lại ạ.
 

TorienT

Xe container
Biển số
OF-824061
Ngày cấp bằng
18/12/22
Số km
5,683
Động cơ
62,133 Mã lực
Con gà mái nó mềm sẵn rồi, không cần chế biến mềm nữa. Luộc chín tới là thịt mềm mà da vẫn giòn đấy cụ :D
Vâng, u em mà vào bếp thì vẫn nấu phương pháp truyền thống còn 2F1 nhà em thì nó nấu slowcook mọi món là chính.
 

BDS68

Xe Cứu Trợ
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,683
Động cơ
5,190,328 Mã lực
Con gà mái nó mềm sẵn rồi, không cần chế biến mềm nữa. Luộc chín tới là thịt mềm mà da vẫn giòn đấy cụ :D
Gà mía da nó cũng giòn, nhất là loại gà mái thải (tịt đẻ) ấy xong vỗ béo thì da nó dày, giữa lớp da và thịt mỡ vàng ươm. Chẹp!
 

dkkt

Xe đạp
Biển số
OF-831479
Ngày cấp bằng
28/3/23
Số km
19
Động cơ
2,091 Mã lực
Tuổi
55
Luộc gà chín vớt ra cho vào bát nước lọc có đá thì da sẽ giòn hơn và da sẽ ko bị khô như để nguội/để tủ lạnh rồi mới chặt các ccm ạ.
 

Sứa.

Xe điện
Biển số
OF-792935
Ngày cấp bằng
10/10/21
Số km
4,102
Động cơ
325,693 Mã lực
Tuổi
29
Mẹ em hay gọi tinh hoàn là cật cho nó nhã, bên nhà vợ em cũng vậy:D
Kể cả trên Hà Nội cụ ah. Ra quán hay gọi ntn, thường gọi cho thêm 2 quả cật chứ mấy ai lại bảo cho thêm 2 quả tinh hoàn hoặc 2 quả kê :))
Quê em còn gọi là cà. Cơ mà nói thế nào bà bán hàng cũng hiểu, thuật ngữ ẩm thực chứ không phải sinh học, y học. Ngũ với lục cũng chín bỏ vào mồm tất. D
Phàm tục quá =)) Người ta phải gọi tránh đi là Kê Gà cho khỏi dung tục rồi mà (mặc dù Kê nghĩa là Gà) :))
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,008
Động cơ
194,068 Mã lực
Tuổi
49
làm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???
e lọc sạch sẽ thịt bỏ xương vào nồi nước.
Em cũng làm như Mợ, lọc sạch thịt rồi ninh xương.
Gà chọn con mái vừa, nhỏ xương, luộc chín tới rồi vớt ra ngâm nước lạnh xong để thật ráo (như ngoài hàng họ bày 1 tủ gà đấy ạ). Dao phải thật sắc. Nói chung để làm như ngoài hàng khá cầu kỳ. Ví dụ ngâm nước lạnh chắc họ ngâm nước lã nên mình không làm được vậy ạ 😂
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Em cũng làm như Mợ, lọc sạch thịt rồi ninh xương.
Gà chọn con mái vừa, nhỏ xương, luộc chín tới rồi vớt ra ngâm nước lạnh xong để thật ráo (như ngoài hàng họ bày 1 tủ gà đấy ạ). Dao phải thật sắc. Nói chung để làm như ngoài hàng khá cầu kỳ. Ví dụ ngâm nước lạnh chắc họ ngâm nước lã nên mình không làm được vậy ạ 😂

Em toàn để ra đĩa tự nguội rồi xé ra, miễn tách thịt khỏi xương, dễ gắp dễ ăn còn đâu trông xấu, miếng to miếng bé miếng thịt miếng da lẫn nhau. Không ngâm nước lạnh bao giờ phần vì lười, phần vì tiếc nước 😂, y như mợ nói ngoài hàng người ta có thể ngâm nước lã, ở nhà mình không làm thế được.
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Xé ra nấu miến luôn chứ ai lại bỏ đi thế cụ.
Nhà em không lễ, chỉ lễ bên nhà bố mẹ hai bên nội ngoại. Thế nên em không mua với chế biến gà trống, nếu được cho thì em mổ bụng cắt chân rửa kỹ như gà mái. Không mổ moi, không buộc cánh tiên để luộc. Gà luộc có cái dở là qua ngày thường không ngon, luộc rồi thì rim lại, không ăn thì nấu canh mặc dù canh sẽ không thơm, nói chung không cuốn người ăn. Thế nên nếu được cho con gà to thì em rán hoặc rim từ đầu. Rán thì bọn trẻ con nó ăn hết nhiều hơn là luộc.
 

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
3,961
Động cơ
359,699 Mã lực
Chào các cụ mợ, lâu rồi em mới vô lại otf. Thấy chủ đề lại là ăn gà và nấu gà dzư thế nào cho ngon, quả là cao thâm mỹ vị ;)) Nhà em thì chia 2 phe, phe ăn gà mái tơ cho mềm mại và phe gà trống thiến / gà đông tảo lai cho chắc thịt. Lười thì em sẽ lên đặt hàng ở quán cơm gà Hội An phố Nguyên hồng, có gà đông tảo lai ăn rất được, rau thơm trồng ở đất Trà quế đúng vị rau Láng thời xưa chứ không phải vị rau bạc hà bây giờ.
 
Chỉnh sửa cuối:

prado2012

Xe điện
Biển số
OF-141245
Ngày cấp bằng
9/5/12
Số km
3,961
Động cơ
359,699 Mã lực
Nhà em không lễ, chỉ lễ bên nhà bố mẹ hai bên nội ngoại. Thế nên em không mua với chế biến gà trống, nếu được cho thì em mổ bụng cắt chân rửa kỹ như gà mái. Không mổ moi, không buộc cánh tiên để luộc. Gà luộc có cái dở là qua ngày thường không ngon, luộc rồi thì rim lại, không ăn thì nấu canh mặc dù canh sẽ không thơm, nói chung không cuốn người ăn. Thế nên nếu được cho con gà to thì em rán hoặc rim từ đầu. Rán thì bọn trẻ con nó ăn hết nhiều hơn là luộc.
Nhóc nhà em đã chuyển trường cả đôi, một đứa vào has và một đứa vào Westlink mợ ạ. Vào has đang băn khoăn vì thấy mấy môn Sace toàn thầy cô người Việt dạy, trong khi lúc đầu thông báo là giáo viên Úc, hức. Còn lại thì cũng vui vẻ và hoà nhập tốt.
 

Mystery2024

Xe hơi
Biển số
OF-846727
Ngày cấp bằng
15/1/24
Số km
164
Động cơ
14,650 Mã lực
Chào các cụ mợ, lâu rồi em mới vô lại otf. Thấy chủ đề lại là ăn gà và nấu gà dzư thế nào cho ngon, quả là cao thâm mỹ vị ;)) Nhà em thì chia 2 phe, phe ăn gà mái tơ cho mềm mại và phe gà trống thiến / gà đông tảo lai cho chắc thịt. Lười thì em sẽ lên đặt hàng ở quán cơm gà Hội An phố Nguyên hồng, có gà đông tảo lai ăn rất được, rau thơm trồng ở đấy Trà quế đúng vị rau Láng thời xưa chứ không phải vị rau bạc hà bây giờ.
Ôi lâu lắm em mới thấy thông gia. Con dâu em vào trường rồi mợ nhỉ. Thằng kia nhà em vật nhau một năm với chương trình học, điểm chác lên voi xuống chó các kiểu, vẫn đang may là bài chính thức điểm còn ổn mợ ạ. Quả này con rể mợ mà không đi học đại học tử tế thì em không dám sang hỏi con dâu về :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top