Nhà xung quanh mợ thì lôi e vào làm gì.Xưa mới thế, giờ đỡ hơn . Nhưng nhiều nhà phần lớn vẫn nghĩ phục vụ đau ốm cứt đái bẩn thỉu là việc của nàng dâu . Rất nhiều nhà bây giờ quanh tôi - vẫn thế.
Nhà xung quanh mợ thì lôi e vào làm gì.Xưa mới thế, giờ đỡ hơn . Nhưng nhiều nhà phần lớn vẫn nghĩ phục vụ đau ốm cứt đái bẩn thỉu là việc của nàng dâu . Rất nhiều nhà bây giờ quanh tôi - vẫn thế.
Vâng thì em có bảo nhà mợ đâu. Kể chuyện thôi . Em cũng biết nhà mợ đàn ông rất giỏi và trách nhiệm - chắc chắn nàng dâu không phải động vào rồi.Nhà xung quanh mợ thì lôi e vào làm gì.
Em vừa check con này 1.4kg có 180k thôi k như gà nhà mợ Dancingwiththewind cụ ạ:Cụ mua gà ở đâu mà ngon thế, con này mấy kg và mấy tiền đấy ? Gấu nhà em mua toàn loại to bự, thấy nó bảo không có con vừa vừa
Chắc mợ nhà cụ muốn đặt con to để bày lễ cho đẹp, đầy đặn.Nhà em tuần rằm, mồng một nào gấu cũng làm con gà thắp hương mà, thường suýt 3kg ấy (2.7-3.2 kg). Ăn không hết, để tủ lạnh mấy hôm lại bỏ đi, tiếc phết
Hôm nào mua hộ em con nhỉ?
Đúng rồi em, gà thắp hương thì phải gà trống mà. Nguyên 2 quả cật gà phải cỡ tiến 100k, vì trước anh ăn cháo gà chỗ phố nhà chung gì đấy tính 40-60k/quả (tùy to nhỏ)Chắc mợ nhà cụ muốn đặt con to để bày lễ cho đẹp, đầy đặn.
Chứ bọn em đi chợ có hàng quen, muốn loại to nhỏ gì cũng có.
Người cầu kỳ đặt con gà lễ nguyên con là phải gà trống, mào đẹp, cựa đẹp. Nếu đúng như thế thì phải khá to.
Còn ăn ngon và vừa bữa (giờ ăn ít) thì thường mọi người lấy con gà mái trên dưới 1,5 kg ạ.
Vậy đúng rồi ạ. Phải mua con to cụ anh ạ.Đúng rồi em, gà thắp hương thì phải gà trống mà. Nguyên 2 quả cật gà phải cỡ tiến 100k, vì trước anh ăn cháo gà chỗ phố nhà chung gì đấy tính 40-60k/quả (tùy to nhỏ)
Tinh hoàn gà mà cụ bê sang thận thì loạn ngũ tạngĐúng rồi em, gà thắp hương thì phải gà trống mà. Nguyên 2 quả cật gà phải cỡ tiến 100k, vì trước anh ăn cháo gà chỗ phố nhà chung gì đấy tính 40-60k/quả (tùy to nhỏ)
Truyền thống thế rồi. Nếu ko muốn thế thì nd phải độc lập về kinh tế.Xưa mới thế, giờ đỡ hơn . Nhưng nhiều nhà phần lớn vẫn nghĩ phục vụ đau ốm cứt đái bẩn thỉu là việc của nàng dâu . Rất nhiều nhà bây giờ quanh tôi - vẫn thế.
Hôm nào em xuống đây đi chợ làng thử xem, ascf luôn.Hôm nào mua hộ em con nhỉ?
Mẹ em hay gọi tinh hoàn là cật cho nó nhã, bên nhà vợ em cũng vậyTinh hoàn gà mà cụ bê sang thận thì loạn ngũ tạng
Kể cả trên Hà Nội cụ ah. Ra quán hay gọi ntn, thường gọi cho thêm 2 quả cật chứ mấy ai lại bảo cho thêm 2 quả tinh hoàn hoặc 2 quả kêMẹ em hay gọi tinh hoàn là cật cho nó nhã, bên nhà vợ em cũng vậy
Quê em còn gọi là cà. Cơ mà nói thế nào bà bán hàng cũng hiểu, thuật ngữ ẩm thực chứ không phải sinh học, y học. Ngũ với lục cũng chín bỏ vào mồm tất. DKể cả trên Hà Nội cụ ah. Ra quán hay gọi ntn, thường gọi cho thêm 2 quả cật chứ mấy ai lại bảo cho thêm 2 quả tinh hoàn hoặc 2 quả kê
làm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???Nhà em gà giờ toàn cho vào nồi nấu chậm làm phở gà. Còn lại các loại chế biến khác đều bỏ lại nhiều.
Nhà em cứ cho củ hành tây, rễ mùi với gà vào nồi nấu chậm 2-3h rồi tách thịt thôi, mình ăn ở nhà lấy chất lượng hơn là hình thức.làm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???
e lọc sạch sẽ thịt bỏ xương vào nồi nước.
Sao cho luôn nắm gạo vào làm cháo làm nồi cháo gà dễ hơn á cụ, khỏi lo chín quá, đỡ phải dóc thịtNhà em gà giờ toàn cho vào nồi nấu chậm làm phở gà. Còn lại các loại chế biến khác đều bỏ lại nhiều.
Đấy là phương án 2 đấy cụ.Sao cho luôn nắm gạo vào làm cháo làm nồi cháo gà dễ hơn á cụ, khỏi lo chín quá, đỡ phải dóc thịt
Chắc do loại gà ấy cụ, hơn nữa họ luộc chín tới chứ nhà mình luộc hay bị lòng đào hoặc chín quá, tuột cả da ấylàm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???
e lọc sạch sẽ thịt bỏ xương vào nồi nước.