[Funland] Tuổi 50+ sống một mình như thế nào

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,379
Động cơ
196,962 Mã lực
Tuổi
49
Nhà em tuần rằm, mồng một nào gấu cũng làm con gà thắp hương mà, thường suýt 3kg ấy (2.7-3.2 kg). Ăn không hết, để tủ lạnh mấy hôm lại bỏ đi, tiếc phết #:-s
Chắc mợ nhà cụ muốn đặt con to để bày lễ cho đẹp, đầy đặn.
Chứ bọn em đi chợ có hàng quen, muốn loại to nhỏ gì cũng có.
Người cầu kỳ đặt con gà lễ nguyên con là phải gà trống, mào đẹp, cựa đẹp. Nếu đúng như thế thì phải khá to.
Còn ăn ngon và vừa bữa (giờ ăn ít) thì thường mọi người lấy con gà mái trên dưới 1,5 kg ạ.
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,686
Động cơ
5,183,082 Mã lực
Chắc mợ nhà cụ muốn đặt con to để bày lễ cho đẹp, đầy đặn.
Chứ bọn em đi chợ có hàng quen, muốn loại to nhỏ gì cũng có.
Người cầu kỳ đặt con gà lễ nguyên con là phải gà trống, mào đẹp, cựa đẹp. Nếu đúng như thế thì phải khá to.
Còn ăn ngon và vừa bữa (giờ ăn ít) thì thường mọi người lấy con gà mái trên dưới 1,5 kg ạ.
Đúng rồi em, gà thắp hương thì phải gà trống mà. Nguyên 2 quả cật gà phải cỡ tiến 100k, vì trước anh ăn cháo gà chỗ phố nhà chung gì đấy tính 40-60k/quả (tùy to nhỏ) X_X
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,379
Động cơ
196,962 Mã lực
Tuổi
49
Đúng rồi em, gà thắp hương thì phải gà trống mà. Nguyên 2 quả cật gà phải cỡ tiến 100k, vì trước anh ăn cháo gà chỗ phố nhà chung gì đấy tính 40-60k/quả (tùy to nhỏ) X_X
Vậy đúng rồi ạ. Phải mua con to cụ anh ạ.
Có mợ nào gần đấy thì cụ anh tán lộc cho đỡ phí ạ ;))
 

year2021

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-791088
Ngày cấp bằng
21/9/21
Số km
115
Động cơ
24,456 Mã lực
Em cũng chưa biết, nên vào hóng à
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,761
Động cơ
2,444,023 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Đúng rồi em, gà thắp hương thì phải gà trống mà. Nguyên 2 quả cật gà phải cỡ tiến 100k, vì trước anh ăn cháo gà chỗ phố nhà chung gì đấy tính 40-60k/quả (tùy to nhỏ) X_X
Tinh hoàn gà mà cụ bê sang thận thì loạn ngũ tạng ^:)^
 

alffa

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-863559
Ngày cấp bằng
14/7/24
Số km
429
Động cơ
5,593 Mã lực
Xưa mới thế, giờ đỡ hơn . Nhưng nhiều nhà phần lớn vẫn nghĩ phục vụ đau ốm cứt đái bẩn thỉu là việc của nàng dâu . Rất nhiều nhà bây giờ quanh tôi - vẫn thế.
Truyền thống thế rồi. Nếu ko muốn thế thì nd phải độc lập về kinh tế.
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,686
Động cơ
5,183,082 Mã lực
Mẹ em hay gọi tinh hoàn là cật cho nó nhã, bên nhà vợ em cũng vậy:D
Kể cả trên Hà Nội cụ ah. Ra quán hay gọi ntn, thường gọi cho thêm 2 quả cật chứ mấy ai lại bảo cho thêm 2 quả tinh hoàn hoặc 2 quả kê :))
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,379
Động cơ
196,962 Mã lực
Tuổi
49
Kể cả trên Hà Nội cụ ah. Ra quán hay gọi ntn, thường gọi cho thêm 2 quả cật chứ mấy ai lại bảo cho thêm 2 quả tinh hoàn hoặc 2 quả kê :))
Quê em còn gọi là cà. Cơ mà nói thế nào bà bán hàng cũng hiểu, thuật ngữ ẩm thực chứ không phải sinh học, y học. Ngũ với lục cũng chín bỏ vào mồm tất. D
 

TorienT

Xì hơi lốp
Biển số
OF-824061
Ngày cấp bằng
18/12/22
Số km
6,019
Động cơ
66,687 Mã lực
Nhà em gà giờ toàn cho vào nồi nấu chậm làm phở gà. Còn lại các loại chế biến khác đều bỏ lại nhiều.
 

Thành Thị 1

Xe điện
Biển số
OF-811147
Ngày cấp bằng
19/4/22
Số km
3,010
Động cơ
97,096 Mã lực
Nhà em gà giờ toàn cho vào nồi nấu chậm làm phở gà. Còn lại các loại chế biến khác đều bỏ lại nhiều.
làm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???
e lọc sạch sẽ thịt bỏ xương vào nồi nước.
 

TorienT

Xì hơi lốp
Biển số
OF-824061
Ngày cấp bằng
18/12/22
Số km
6,019
Động cơ
66,687 Mã lực
làm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???
e lọc sạch sẽ thịt bỏ xương vào nồi nước.
Nhà em cứ cho củ hành tây, rễ mùi với gà vào nồi nấu chậm 2-3h rồi tách thịt thôi, mình ăn ở nhà lấy chất lượng hơn là hình thức.
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,686
Động cơ
5,183,082 Mã lực
Nhà em gà giờ toàn cho vào nồi nấu chậm làm phở gà. Còn lại các loại chế biến khác đều bỏ lại nhiều.
Sao cho luôn nắm gạo vào làm cháo làm nồi cháo gà dễ hơn á cụ, khỏi lo chín quá, đỡ phải dóc thịt :))
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,686
Động cơ
5,183,082 Mã lực
làm phở gà thì toàn e phải róc thịt thái thành miếng như ngoài hàng ý, nhưng mà chả hiểu cách luộc thế nào mà da nó giòn và bám thịt được nhỉ???
e lọc sạch sẽ thịt bỏ xương vào nồi nước.
Chắc do loại gà ấy cụ, hơn nữa họ luộc chín tới chứ nhà mình luộc hay bị lòng đào hoặc chín quá, tuột cả da ấy :))
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,686
Động cơ
5,183,082 Mã lực
Cụ nấu thế nát hết con gà :D. Gà mái mềm thì luộc chín tới là vớt ra thôi. Nguyên liệu ngon thì luộc chín tới là ngon nhất cho vị thơm nguyên bản. Các loại chế biến hầm, rán, rim... nhất là tẩm ướp thì em nghĩ không nhất thiết phải kén nguyên liệu quá.
Gà ngon hay thịt lợn ngon khi luộc lên chỉ ngửi nồi nước luộc là biết mợ nhỉ, Thịt lợn thì 15 năm nay nhà em ăn thịt mua hoặc gửi ở trên vùng cao về rồi, còn gà thì vẫn phập phù lắm #:-s
 

TorienT

Xì hơi lốp
Biển số
OF-824061
Ngày cấp bằng
18/12/22
Số km
6,019
Động cơ
66,687 Mã lực
Cụ nấu thế nát hết con gà :D. Gà mái mềm thì luộc chín tới là vớt ra thôi. Nguyên liệu ngon thì luộc chín tới là ngon nhất cho vị thơm nguyên bản. Các loại chế biến hầm, rán, rim... nhất là tẩm ướp thì em nghĩ không nhất thiết phải kén nguyên liệu quá.
Không nát ạ, nấu chậm là dùng phương pháp slowcook (nhiệt độ thấp trong thời gian dài) em đảm bảo thịt nấu theo phương pháp này thơm, giữ dinh dưỡng, ngọt, mềm hơn các phương pháp truyền thống.
 

BDS68

Xe ngựa
Người OF
Biển số
OF-7171
Ngày cấp bằng
17/7/07
Số km
26,686
Động cơ
5,183,082 Mã lực
Em hay cắt chân riêng ra, thì cái da đoạn xương nối đùi với chân nó co lên là chín. Cách khác là thỉnh thoảng phải chọc đũa vào con gà, không chảy nước màu hồng tức là chín. Trước khi luộc để con gà rã đông hoàn toàn thì chín sẽ đều hơn, đỡ bị chỗ chín thì chỗ chín quá, hoặc chỗ chín chỗ lại không chín.
Gà để tủ lạnh (thường mang ở quê ra ) thì nhà em chưa bao giờ luộc, loại đấy chỉ rang thôi. Luộc là gà phải dãy đành đạch khi vừa cắt tiết xong luộc nó mới ngọt và thơm thịt :))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top