Đỉnh cao của chảo phải là chảo gang. Các cụ tìm hiểu kỹ sẽ thấy nó tuyệt vời thế nào. An toàn nhất, chống dính tốt nhất, bền vĩnh cửu. Nhược điểm duy nhất là nặng.
Chảo của cụ bị vấn đề gì vậy. Em dùng 2 cái chống dính cho đồ dính và chảo inox trơn cho đồ xào của Fissler thì thấy rất ổn. Có vấn đề là Fissler ko có chảo sâu lòng nên em phải làm cái Wolf.Nhà E đang dùng bộ nồi Fissler rất ưng ý, nhưng món chảo thì chán quá, đổi mấy cái mà ko có cái nào ra hồn (có cả chảo Fissler gần 3 triệu bên dưới). Cụ nào biết chảo nào dùng (bếp từ) ổn tư vấn E cái.
Đa tạ.
Mua đâu đấy Cụ, mai E cũng làm cái này dùngNhà cháu dùng mấy loại chảo, từ Tàu, Thái, Nhật chỉ được 1 thời gian là lớp chống dính xuống cấp. Thế mà dùng cái Faber Mã Lai này lại tốt phết, chảo rán trơn tuồn tuột, có khi ốp la trứng ko cần dầu cũng chả sát với dính.
Dùng 1 năm rồi mà lớp chống dính vẫn bóng dư lày chắc tg còn lâu nữa:
Chảo đường kính 28 cm, tay cầm có thể tháo rời, có nắp kính. Chảo này đúng thuộc dạng ngon bổ rẻ, rổ giá chưa tới 1 củ:
Chảo gang chỉ ổn khi dùng với tần suất cao thôi cụ ạ, nếu ko vệ sinh trước và sau nấu khá mệt. Về chống dính thì gang tốt hơn inox tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn phải tôi dầu chứ ko phải tự nhiên đã chống dính tốt. Cái chảo gang nhà em chỉ dùng với mục đích duy nhất là beefsteak thôi.Đỉnh cao của chảo phải là chảo gang. Các cụ tìm hiểu kỹ sẽ thấy nó tuyệt vời thế nào. An toàn nhất, chống dính tốt nhất, bền vĩnh cửu. Nhược điểm duy nhất là nặng.
Trên mạng đầy cụ ạ, nhưng nhà cháu mua của ông cậu bên nhà G ở Đội Cấn ( hình như ngõ 191 thì phải) hồi mua có 850k hay 900k gì đấy, không nhớ chính xác lắm. Còn ngoài thị trường sát 1 củ.Mua đâu đấy Cụ, mai E cũng làm cái này dùng
Loại này lúc chiên rán có bị phồng đáy lên không cụ, có nặng khôngNhà cháu dùng mấy loại chảo, từ Tàu, Thái, Nhật chỉ được 1 thời gian là lớp chống dính xuống cấp. Thế mà dùng cái Faber Mã Lai này lại tốt phết, chảo rán trơn tuồn tuột, có khi ốp la trứng ko cần dầu cũng chả sát với dính.
Dùng 1 năm rồi mà lớp chống dính vẫn bóng dư lày chắc tg còn lâu nữa:
Chảo đường kính 28 cm, tay cầm có thể tháo rời, có nắp kính. Chảo này đúng thuộc dạng ngon bổ rẻ, rổ giá chưa tới 1 củ:
E tìm lại link tiki lúc mua đây cụ ơi https://tiki.vn/chao-chong-dinh-da-hoa-cuong-fissler-stardust-loai-28cm-phan-phoi-chinh-hang-p3667827.htmlem nghĩ cụ nhầm, cái chảo này em ko chắc có phải của fissler hay ko nhưng ko đến 3 củ, cụ chụp em cái đáy chảo xem là dòng chảo gì, nhìn mặt men và thân thì đây là chảo gốm, đáy nhôm nên ko đến 3 củ đc, chảo 3-5 củ của fissler là mua đc dòng steelux premium rồi
Chảo từ Fissler PROTECT STEELUX PREMIUM giá thành mềm nhất
Khi mua chảo từ Fissler PROTECT STEELUX PREMIUM tại Siêu thị Bếp Thái Sơn, quý khách sẽ nhận được những chương trình khuyến mại đặc biệt với giá thành mềm nhấtbepthaison.vn
Phồng hay ko thì ảnh đã trả lời đấy cụ ! Chảo này nặng chịch, dày cộp. Tuy nhiên kinh nghiệm dùng chảo bền là khi bắc chảo vào bếp, ko nên bật chế độ nhiệt cao ngay mà bật nhỏ dần lên. Như bếp nhà cháu chiên rán thường để volumme 12 ( max là 20) thì khi bắc chảo vào, nhà cháu để số 7-8, nóng lên mới cho dầu vào, chỉnh nhiệt cao lên.Loại này lúc chiên rán có bị phồng đáy lên không cụ, có nặng không
dòng này là dòng chảo ceramic của fissler, thân nhôm, nên bắt nhiệt ko tốt bằng chảo inox cụ ạ, chảo gốm nên chống dính cũng ko tốt lắm nhưng bù lại đc cái khó bong, xước hơn, ko phải giữ gìn lắm.E tìm lại link tiki lúc mua đây cụ ơi https://tiki.vn/chao-chong-dinh-da-hoa-cuong-fissler-stardust-loai-28cm-phan-phoi-chinh-hang-p3667827.html
Cụ này là chuyên gia công nghệ sp chống dinh này. Chảo chống dính nhanh hỏng phần lớn là do cách sử dụng- Đọc kỹ còm cụ này sẽ cải thiện được phần nào.Chảo chống dính dùng với bếp từ rất nhanh hỏng lớp phủ chống dính do:
1. Chất liệu chảo thường không đồng nhất, độ giãn nở nhiệt không đồng đều (chất liệu thân và đáy chảo từ thường SD vật liệu khác nhau) nên lớp chống dính nhanh hỏng.
2. Độ biến thiên nhiệt của bếp từ khá nhanh nên vật liệu chảo chống dính co giãn đột ngột ảnh huỏng nhiều đến lớp chống dính.
3. Nhiệt độ bếp từ rất cao, tăng đột ngột dễ làm cháy lớp chống dính nếu dùng không đúng (dùng chảo để rang, không cho dầu ngay khi bật bếp, …).
…
Đối với bếp từ nên chọn chảo ưu tiên theo thứ tự:
1. Chảo gang đúc cast ỉon (nên chọn chảo gang Lodge USA).
2. Chảo thép carbon đáy bằng (USA hoặc Japan không sơn).
3. Chảo inox nhiều lớp đáy SD công nghệ chống dính tự nhiên (Đức).
4. Chảo chống dính công nghệ men gốm.
5. Chảo chống dính khác