Ui thật ạ. Cảm ơn bác. Em xin phép gửi inbox ạ26cm, nó là cái này https://chefstudio.vn/chao-gang/chao-gang-lodge-26-cm-hinh-vuong-day-bang-30.html. Cụ thích tặng.
Ui thật ạ. Cảm ơn bác. Em xin phép gửi inbox ạ26cm, nó là cái này https://chefstudio.vn/chao-gang/chao-gang-lodge-26-cm-hinh-vuong-day-bang-30.html. Cụ thích tặng.
Hồi đầu sắm cái Tefal em cũng nghĩ nó lợi hại, ai ngờ .Từ ngày xài chảo gang thô thì đội chảo wmf với tefal bị em hắt hủi ra mặt.
Bác đọc thì nhiều công đoạn lắm. Nhà em dùng đơn giản, thức ăn chín xúc ra, lấy giấy khô thấm mỡ, rửa dưới vòi nước nóng ngay khi chảo còn nóng (nếu chảo nguội thì làm nóng lại cho dóc thức ăn còn dính). Chỉ rửa với nước và khăn/lưới vó là sạch. Cẩn thận thì dùng giấy ăn thấm khô, nhưng con em rửa sạch là nó cất luôn.Hồi đầu sắm cái Tefal em cũng nghĩ nó lợi hại, ai ngờ .
Bác chia sẻ thêm kinh nghiệm dùng chảo gang đi ạ. Em đọc thấy bảo vệ sinh với muối hạt và nước lạnh thôi, ko dùng nước rửa chén.
Như này thì ổn quá. Cảm ơn cụ ^^Bác đọc thì nhiều công đoạn lắm. Nhà em dùng đơn giản, thức ăn chín xúc ra, lấy giấy khô thấm mỡ, rửa dưới vòi nước nóng ngay khi chảo còn nóng (nếu chảo nguội thì làm nóng lại cho dóc thức ăn còn dính). Chỉ rửa với nước và khăn/lưới vó là sạch. Cẩn thận thì dùng giấy ăn thấm khô, nhưng con em rửa sạch là nó cất luôn.
Mới mua về thì lấy mỡ lợn rán kỹ để tôi chảo, Lodge càng dùng càng chống dính. Nhớ mua hàng chuẩn là ngon cụ nhé.
Như này thì ổn quá. Cảm ơn cụ ^^
Chảo gang bản chất nó chứa sắt, nếu cụ dùng chiên rán không sao, nếu cụ rán đồ ướp muối, hoặc xào nấu có thể bị dính, hoặc chả may có hôm lười quên để qua đêm thì lần sau rán nó sẽ ko mượt nữa (do bị oxy hóa).Như này thì ổn quá. Cảm ơn cụ ^^
Em vẫn nhớ nhà ông bà ngày xưa có nồi gang nấu cơm có cháy hoặc kho cá với khế ngon không thể tả ^^Chảo gang bản chất nó chứa sắt, nếu cụ dùng chiên rán không sao, nếu cụ rán đồ ướp muối, hoặc xào nấu có thể bị dính, hoặc chả may có hôm lười quên để qua đêm thì lần sau rán nó sẽ ko mượt nữa (do bị oxy hóa).
Cụ bị thế thì lại ra chợ làm lạng mỡ lợn về rán kỹ (tôi lại giống lần đầu cụ mới mua), thế là rán lại mướt mượt.
Dùng nhiều rồi cụ sẽ có kinh nghiệm, rồi lại nghiện, sắm cả nồi kho cá Lodge giống em thôi .
Nhưng món này chơi cũng đau ví, bộ nồi inox em mua gần 12 củ 4 cái, sau đó vấp vào chảo gang giảm giá tự mua tự ship gần củ, rồi nồi kho cá 2qt mua VN nó thiến em gần 3 cụ.Em vẫn nhớ nhà ông bà ngày xưa có nồi gang nấu cơm có cháy hoặc kho cá với khế ngon không thể tả ^^
Bác đúng là có cả gia tài trong bếp rồi. Đồ dùng hữu dụng và lâu dài, có đau ví tí nhưng tính ra lại kinh tế hơn đồ xài vài bữa lại hư.Nhưng món này chơi cũng đau ví, bộ nồi inox em mua gần 12 củ 4 cái, sau đó vấp vào chảo gang giảm giá tự mua tự ship gần củ, rồi nồi kho cá 2qt mua VN nó thiến em gần 3 cụ.
Em dùng chảo gang do đọc mấy thớt trên OF về nồi chảo gang. Gang tráng men đắt nên em mua thử cái chảo gang thô dùng thử - mua size 16. Dùng thấy thích quá (ốp trứng em cũng thấy ngon hơn chảo kia) nên mấy tháng sau em tậu thêm em sz to hơn để xào hoặc rang cơm cho thoải mái.Hồi đầu sắm cái Tefal em cũng nghĩ nó lợi hại, ai ngờ .
Bác chia sẻ thêm kinh nghiệm dùng chảo gang đi ạ. Em đọc thấy bảo vệ sinh với muối hạt và nước lạnh thôi, ko dùng nước rửa chén.
Cái nồi đấy em cũng lầm tưởng nó là gang - nhưng khả năng lớn nó chỉ là nhôm thôi ạ, rất nhiều người đã nhầm như vậy. Gang với nhôm phân biệt rất đơn giản, nồi gang thật rửa xong mà không làm khô ngay thì nó han gỉ chỉ sau vài phút.Em vẫn nhớ nhà ông bà ngày xưa có nồi gang nấu cơm có cháy hoặc kho cá với khế ngon không thể tả ^^
Bác ơi, 2 cái gang của bác là size gì đấy ạ? size 16 và 20 ạ?
Em dùng chảo gang do đọc mấy thớt trên OF về nồi chảo gang. Gang tráng men đắt nên em mua thử cái chảo gang thô dùng thử - mua size 16. Dùng thấy thích quá (ốp trứng em cũng thấy ngon hơn chảo kia) nên mấy tháng sau em tậu thêm em sz to hơn để xào hoặc rang cơm cho thoải mái.
Em vệ sinh cũng đơn giản:
- Dùng xong thì rửa bằng nước ấm + nước nửa chén loãng. Nhà em thì lúc nào cũng có nước ấm để rửa bát, muốn nước rửa chén loãng thì em rửa chảo sau cùng.
- Rửa xong thì em cho luôn lên bếp bật số 5 độ 1-2p là nó khô. Khô rồi thì em phịt dầu (bôi dầu) để chảo không bị han. Khi dùng được vài tháng thì em thấy là cũng chỉ cần làm khô, không cần bôi dầu thường xuyên thế nữa, lâu lâu mới phải bôi dầu.
Trong ảnh là 4 cái chảo của e - 2 cái trên là gang thô, 2 cái dưới thì 1 WMF, 1 Tefal. Em đang phi hành mỡ chuẩn bị làm món cơm rang trứng ạ. Chảo gang nhỏ giờ em để ốp trứng hoặc rán đậu.
Oh, thế mà em tưởng gang thật. Tại nó cũng nặng nồi đồng cối đá.Cái nồi đấy em cũng lầm tưởng nó là gang - nhưng khả năng lớn nó chỉ là nhôm thôi ạ, rất nhiều người đã nhầm như vậy. Gang với nhôm phân biệt rất đơn giản, nồi gang thật rửa xong mà không làm khô ngay thì nó han gỉ chỉ sau vài phút.
Vâng, cái nhỏ đáy 16 - miệng 20Bác ơi, 2 cái gang của bác là size gì đấy ạ? size 16 và 20 ạ?
Vâng, có 1 thớt đã bàn đi bàn lại về cái nồi kiểu đấy rồi ạ, hóa ra nó là nhôm đểu thôi ạ.Oh, thế mà em tưởng gang thật. Tại nó cũng nặng nồi đồng cối đá.
Cụ cho hỏi chảo gang dán có bị dính ko ạ? Ví dụ dán đậu, cáGia dụng bếp Thái Trang 195 Đội Cấn (trong ngõ, CH cạnh khu tập thể) nhé cụ.
Đúng là dán cá và đậu rất kén chảo nhiều khi bực mìnhChảo inox với em vẫn đang là chân ái. Mua loại tốt 304 dày dặn thì chất liệu và bề mặt chế tác trơn nhẵn dùng khá thích. Xào rau thì vô tư khỏi nói. Tuy chống dính kém nhưng rang thịt cháy cạnh, thịt băm, rang sườn - sốt chua ngọt, rán gà rán tôm vẫn ok. Nếu bị dính em dùng cái xẻng gỗ cọ mạnh là xong. Rửa thì dùng miếng bùi nhùi sắt thoải mái các cụ nhé, nên ngâm trước cho mềm ra đã.
Hiện tại có vài món mà nguyên liệu mong manh dễ vỡ như cá, đậu, nem thì em vẫn phải dùng chảo chống dính. Chảo gang thì e chưa chơi với cũng ít ăn bít tết áp chảo nên chưa thấy cần thiết lắm.
Hic, đúng là vào đây mới vỡ ra nhiều thứ.Vâng, có 1 thớt đã bàn đi bàn lại về cái nồi kiểu đấy rồi ạ, hóa ra nó là nhôm đểu thôi ạ.
[Funland] - Chơi nồi Gang
Chán chê các loại xong chảo inox giờ e tìm hiểu và chơi đồ Gang, các cụ thích nấu nướng vào chém gió nhé.. e vửa thửa 1 nồi 1 chảo gang Thô, làm beef steak cực đỉnh.. Còn nhiều món nữa e chưa có điều kiện thử Cwww.otofun.net
Gang thật mà cụ không bôi dầu thì nó sẽ ntn cơ