Cụ nên xem xét việc bảo quản rau. Rau họ hái từ đêm hôm trc. Mình bán cửa hàng tiện lợi như này. Khách có người 7h tối vào mua. Mà rau thường chia vào các túi nilon. Cháu thấy rau trong các cửa hàng như này để đến tối thường bị úa vì nó bị kín mà. Mà những người mua ở cửa hàng như này lại yêu cầu cao về chất lượng, không ít nhất thì rau mua về cũng phải ăn được.
Ở Hà Nội, siêu thị thật lớn thì có hệ thống phun nước, rau để ngoài, không nilon.
Siêu thị như Vinmart thì chia túi nilon, điều hòa chung cả siêu thị. Thường tối sau 8h, nếu nhiều rau họ hay mua 1 tặng 1.
Cửa hàng nhỏ nhỏ, điều hòa công suất nhỏ, thì rau đến tối là úa vàng.
Còn cái tủ đông kia, nó là lộn nhộn của rất nhiều thứ trong đó, vì nó không có chia ngăn, khách cũng chẳng biết có gì trong đó, và giá niêm yết thì cứ phải hỏi từng mục mới biết bao tiền. Nên thường khách ngại mở tủ đó ra. Thứ nhất, mặt hàng lạ, có loại cá chả biết tên, chưa ăn bao giờ. Thứ hai, giá không dán lên từng món, hỏi nhiều cũng ngại. Nên thường khi mua ở những cửa hàng tiện lợi này, cùng lắm cháu mua được mấy khay thịt đặt ở mặt trên cùng. Chứ những thứ ở dưới, ở đáy tủ, khéo chủ cửa hàng cũng chả moi lên bao giờ.
Ở Hà Nội, siêu thị thật lớn thì có hệ thống phun nước, rau để ngoài, không nilon.
Siêu thị như Vinmart thì chia túi nilon, điều hòa chung cả siêu thị. Thường tối sau 8h, nếu nhiều rau họ hay mua 1 tặng 1.
Cửa hàng nhỏ nhỏ, điều hòa công suất nhỏ, thì rau đến tối là úa vàng.
Còn cái tủ đông kia, nó là lộn nhộn của rất nhiều thứ trong đó, vì nó không có chia ngăn, khách cũng chẳng biết có gì trong đó, và giá niêm yết thì cứ phải hỏi từng mục mới biết bao tiền. Nên thường khách ngại mở tủ đó ra. Thứ nhất, mặt hàng lạ, có loại cá chả biết tên, chưa ăn bao giờ. Thứ hai, giá không dán lên từng món, hỏi nhiều cũng ngại. Nên thường khi mua ở những cửa hàng tiện lợi này, cùng lắm cháu mua được mấy khay thịt đặt ở mặt trên cùng. Chứ những thứ ở dưới, ở đáy tủ, khéo chủ cửa hàng cũng chả moi lên bao giờ.