- Biển số
- OF-82633
- Ngày cấp bằng
- 12/1/11
- Số km
- 4,697
- Động cơ
- 952,354 Mã lực
- Nơi ở
- Phukienhonda.net
- Website
- phukienhonda.net
Trong thớt nầy có 1 thằng Mẽo đóng 2 vai tự nói chuyện với chính mình à các cụ?
Ép nó quá nó nói số nó công bố thiếu một số 0 thì chết; hoặc giả nó bảo đơn vị của nó thì saoVẫn tin Mỹ hơn, do đang cuống quít đối phó dịch ở tâm điểm đỉnh dịch nên thiếu sót là bình thường.
Vũ Hán đã qua dịch lâu, số liệu chắc định ỉm đi nhưng không ỉm đc trước sức ép của Trump nên mới công bố tiếp. Nó đang nghe ngóng nếu Trump ép tiếp nó lại phòi ra thêm vài nghìn nữa là ít.
TQ có nhiều kinh nghiệm đau thương từ dịch sars năm 2003 !vâng, TQ là nước đầu tiên nên không có nhiều kinh nghiệm, y tế ở TQ em nghĩ không thể nào mà hơn Mỹ và Châu Âu được. Vậy mà số liệu lại đẹp hơn nhiều lần. Ở Mỹ em thấy người dân sống cách xa nhau lắm, không san sát như TQ hay Việt Nam đâu. Dân TQ tuyệt vọng đến nỗi ném tiền đi, có người treo cổ tự tử thì làm sao mà ít người nhiễm và chết thế được.![]()
Chỉ riêng việc thông thương hàng hóa trong nội địa đã chậm lại rất nhiều do việc kiểm tra dịch bệnh. Huống hồ là hàng hóa giữa nước nọ với nước kia, hay từ châu lục này sang châu lục khác .Em đọc tin trên mạng thấy giá cả thức ăn sẽ không trở lại được như củ . Do mọi sản xuất đều bị đình trệ vì thiếu người . Trong giai đọan hiện tại , nông phẩm bị phá bỏ, gà nuôi lớn bị giết đi vì không có công nhân làm việc . Có nhiều nhà máy cung cấp thịt đóng cửa do nhiều người bị bệnh covid-19 . Tình trạng thiếu gạo không phải mấy siêu thị gim hàng để tồn kho mà là không thể nhập cảng gạo Thái vào Mỹ . Em cứ nghĩ cả tháng nay trôi qua rồi, thì số người mua gạo tích trử sẽ ít đi , vì họ đã mua xong rồi và không ai mua về chứa nhiều khi Costco ra lệnh không nhận hàng trả lại. Nhưng em lầm vì mặt hàng nầy vẫn thiếu hụt trầm trọng . Ngay cả các loại gạo Ấn, gạo Nhật cũng cùng chung số phận.
Trước ngày có lệnh phong toả em vẫn không mua được thêm bao gạo nào dù đã tìm mua rất nhiều lần, Vậy mà bây giờ cũng khó mua được mặt hàng nầy . Chủ Siêu thị Á châu nói với em, gạo Thái sẽ ít dần đi do nguồn cung cấp bị giới hạn . Còn Costco thì bảo em số lượng tồn kho trên hệ thống không còn chính xác, và không phải ngày nào cũng có gạo để bán . Em không biết tình trạng hàng hoá của Costco ở các vùng ít người dân có đở hơn không.Có thể Thailand giống như VN đã xiết chặt chuyện xuất cảng gạo , để lo cho dân trong nước .
Nhà em ăn quen gạo Thái mấy chục năm rồi , dù giá tiền gạo cứ tăng lên cao nhưng vẫn mua . Hôm qua bà nhà em hỏi, nếu giá gạo lên đến $60 -$70/ bao gạo thì có nên tiếp tục mua không . Hiện tại giá gạo khoảng trên $50 -$55 thôi . Nghe câu hỏi đó em không nghĩ gì nhiều cho đến khi tổng kết lại các hoá đơn đi chợ thì thấy đã có câu trả lời trước mắt .
cụ tưởng dễ, EU muốn đóng là đóng được sao. Cụ đóng thằng khác mở vậy cụ tính đóng bao lâuTQ có nhiều kinh nghiệm đau thương từ dịch sars năm 2003 !
Y tế dự phòng, y tế công của TQ hơn đứt Mẽo với châu Âu (cả về nhân lực và vật lực)
Mỹ sống xa nhau ở nông thôn chứ đô thị lớn như NY thì mật độ cao hơn TQ với VN nhiều. Không những thế còn đi lại chủ yếu bằng pt công cộng (bus, taxi, tàu điện, tàu hoả...)
Quan trọng nhất là khi dịch còn chưa kịp lan rộng mới có vài ngàn ca nhiễm với vài trăm ca tử vong thì chính quyền TQ đã thực thi các biện pháp phòng, chống dịch rất mạnh mẽ và ngiêm túc (cấm tụ tập, cấm pt công cộng, hạn chế đi lại, bắt buộc đeo khẩu trang... phong toả triệt để cả thành phố, thẩm chí cả 1 tỉnh) !
Mẽo với EU thì lên đến hàng chục ngàn ca nhiễm với cả ngàn ca tử vong mà vẫn chưa có bất kì 1 động thái nào đáng kể. Các hoạt động đi lại vẫn như bình thường, các địa điểm công cộng vẫn đông đúc, các sự kiện văn hoá, thể thao vẫn chật kín khán giả ... và đặc biệt là đéu đứa nào chịu đeo khẩu trang !
Hôm nay bên Đức cũng có 1 chỗ thưa. Tuần sau nới lỏng.Hôm qua mười mấy bang của Mỹ đã biểu tình đòi tự do, một số thống đốc của các bang bị kiện ra tòa. Nhiều người khi được phỏng vấn họ đã nói họ cần được ra ngoài, cần được đi làm, không muốn ở nhà nhận trợ cấp của chính phủ và họ nói chính phủ chỉ có thể khuyến cáo dân chúng, kệu gọi dân chúng, không có quyền tước đoạt tự do của họ
Y tế Anh khuyến cáo hạn chế tiếp xúc thì TTg Anh nói tôi không muốn dừng việc bắt tay mọi người.cụ tưởng dễ, EU muốn đóng là đóng được sao. Cụ đóng thằng khác mở vậy cụ tính đóng bao lâu.Ru rú ở nhà dân bẩu chán phèo. Vậy đầy tớ phải nàm thao. Cụ mà đọc tin thấy TT với T Thống nan nỉ dân ở nhà đấy, đa đảng nó khác 1 đảng.
![]()
Em biết khủng hoảng kinh tế sẽ không tránh khỏi, nhưng chưa biết được mức độ thiệt hại đến cở nào . Việc mua gạo Mỹ hay Thái chỉ là chuyện nhỏ thôi. Qua thông tin em đọc trên mạng thì thấy mọi việc chỉ mới bắt đầu thôi. Sẽ còn tệ hơn nữa trong các ngày sắp đến .Điều em lo sợ là những người làm small business và dân chúng đang mang nợ ngân hàng mà không buôn bán hay làm việc được , không trả nợ được thì hệ thống ngân hàng sẽ bị phá sản . Nếu xảy ra đó thì không thể hình dung được việc ấy kéo theo hệ luỵ khủng khiếp đến như thế nào .Chỉ riêng việc thông thương hàng hóa trong nội địa đã chậm lại rất nhiều do việc kiểm tra dịch bệnh. Huống hồ là hàng hóa giữa nước nọ với nước kia, hay từ châu lục này sang châu lục khác .
Ngành nông nghiệp nói chung và ngành hoa, cây cảnh nói riêng đã thiệt hại nặng nề, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bình thường ngành này chỉ xảy ra thiệt hại do thời tiết và chỉ bị theo vùng. Nay bị thiệt hại do tất cả các cửa hàng bán lẻ và khách sạn phải đóng cửa. Không chỉ một vùng mà trên toàn thế giới. Mức độ thiệt hại thật khủng khiếp.
Nhà tôi cũng hay đến Costco và cả chợ Tàu, Hàn, VN. Gạo Mỹ trồng chủ yếu là gạo Nhật (Japonica) làm Sushi, hay xuất khẩu (TQ cũng mua). Gạo dẻo, thơm. Ở VN thì còn quảng cáo là nhiều dưỡng chất nên rất đắt (chừng 5 lần gạo VN). Hiệu ở Mỹ bán ở Costco là Kohuno. Hình như là $22/bao 25 pounds. Nếu không có (chỗ tôi ở North east vẫn nhiều) thì mua ở chợ VN/Tàu Hàn cũng nhiều. Gạo Thái hay Ấn hình như nhập, chỉ công đồng người châu Á ăn là chủ yếu.Cụ ăn gạo Mỹ hiệu nào thế .Nấu ra cơm có bị khô và cứng không .Nếu không ngại thì cho em xin cái tên . Em thấy Mỹ trồng gạo ở nhiều nơi khác nhau như Cali và Texas, mà không hiểu loại gạo nào ngon . Hôm qua em đến Smart foodservice (Cash and carry) mới mua được gạo Thái, bao cuối cùng, nhưng không phải hiệu gạo em thường ăn .
Cám ơn lòng tốt của cụ nhé . Em khuân về một thùng trứng gà, dù đắt nhưng em vẫn mua.
Chả có gì lạ cả, khi khuyến cáo không phải bắt buộc thì tự người đó nên biết làm saoY tế Anh khuyến cáo hạn chế tiếp xúc thì TTg Anh nói tôi không muốn dừng việc bắt tay mọi người.
CDC Mỹ khuyến cáo dân chúng đeo khẩu trang thì Trump nói tôi sẽ không đeo
![]()
Đức khác nhé cụ, trên dưới đồng lòng nên dân không chửi.Y tế Anh khuyến cáo hạn chế tiếp xúc thì TTg Anh nói tôi không muốn dừng việc bắt tay mọi người.
CDC Mỹ khuyến cáo dân chúng đeo khẩu trang thì Trump nói tôi sẽ không đeo
![]()
Do Costco hết trứng gà nên em không biết giá bán hiện tại . Em thấy ở siêu thị người Á Châu, trứng gà loại lớn bán $4.99/ 1 hộp 12 trứng.Nhà tôi cũng hay đến Costco và cả chợ Tàu, Hàn, VN. Gạo Mỹ trồng chủ yếu là gạo Nhật (Japonica) làm Sushi, hay xuất khẩu (TQ cũng mua). Gạo dẻo, thơm. Ở VN thì còn quảng cáo là nhiều dưỡng chất nên rất đắt (chừng 5 lần gạo VN). Hiệu ở Mỹ bán ở Costco là Kohuno. Hình như là $22/bao 25 pounds. Nếu không có (chỗ tôi ở North east vẫn nhiều) thì mua ở chợ VN/Tàu Hàn cũng nhiều. Gạo Thái hay Ấn hình như nhập, chỉ công đồng người châu Á ăn là chủ yếu.
Trứng ở Costco rẻ lắm.Tôi khôngđểý nó tăng hay không vì rẻ quá. Hình như $3.99 vỉ chừng 24 quả hiệu Kirland, organic. Trứng không organic chắc rẻ nữa.
Costco chỉ thấy có hoa quả như Cam, hay hoa quả theo mùa vụ như Cherry, dưa hấu là tăng giá đều đặn hàng năm, trước cả khi có dịch.Giá các thực phẩm khác ngày này qua tháng khác thấy vẫn vậy.