- Biển số
- OF-45262
- Ngày cấp bằng
- 2/9/09
- Số km
- 502
- Động cơ
- 467,354 Mã lực
Em thấy cụ tự suy diễn là men VN tối đa được hương vị rượu của gạo nếp và men tây lông tối đa ra etoh còn mất hết hương vị của malt, ngô, lúa mạch ...Một cách đơn giản nhất là để thấy khác nhau về hương vị rượu khi nguyên liệu đầu vào là rượu Bourbon whisky của Mỹ nấu từ ngô và rượu Whisky scott nấu từ malt, bên cạnh đó men thì mỗi hãng nấu sẽ có lựa chọn khác nhau cũng đóng góp vào việc tạo ra hương vị khác nhau. Hương vị rượu tất nhiên phụ thuộc vào cả tỷ thứ như nguyên liệu, men, ủ thùng thậm chí cả nguồn nước, môi trường khu vực đó....E cũng nói ở trên là:
- Men Truyền Thống của VN phát triển theo hướng: Sản lượng Rượu/1 đơn vị nguyên liệu dc vừa phải, nhưng phải tối đa Hương và Vị của Gạo Nếp.
- Men của các nước khác ngoài Vn: chủ yếu là men Vi sinh và men Enzyme phát triển theo hướng: Tối đa sản lượng Rượu/1 dv nguyên liệu, và R ra gần như ko có hương, vị j của nguyên liệu.
- Men Rượu của TQ lại đi theo 1 hướng khác hơn nữa, tí em gõ tiêp giờ e đi có việc 1 tí đã!
Bảng men của các nhà làm whisky (loại men M, MX, ....)